Cuối cùng cũng chả biết mô tê mà lần

 • Bởi Admin
  08/10/2018
  3 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Trích một đoạn trên báo Thanh Niên điện tử ngày 7.10:

  "Trao đổi với cử tri về vấn đề này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự ủng hộ của cử tri, song cũng nói rằng, đây là việc liên quan tới cá nhân nên không tiện nói. Tuy nhiên, ông cho biết, trước đây, thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là Chủ tịch nước đồng thời là Chủ tịch Đảng, nhưng sau đó thì bị cách ra.

  “Còn việc T.Ư thống nhất giới thiệu Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước thì không phải vì nhất thể hóa mà đây là tình huống. Vừa rồi không may đồng chí Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước mất đi đột ngột, mặc dù việc mắc bệnh hiểm nghèo đã được biết hàng năm trước nhưng đồng chí không qua khỏi. Bây giờ khuyết chức danh này thì phải có người làm ngay”, Tổng bí thư cho biết.

  “Bộ Chính trị, T.Ư chuẩn bị nhiều phương án. Qua quá trình thảo luận dân chủ, trách nhiệm thì T.Ư thống nhất cao giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước. Không biết ra Quốc hội bầu có được không nhưng đây là ý kiến thống nhất của T.Ư”, ông nói thêm.

  Tuy nhiên, Tổng bí thư lưu ý, việc Tổng bí thư được giới thiệu làm Chủ tịch nước thì không nói kiêm vì đây là 2 cơ chế, 2 cơ quan khác nhau. Bên cạnh đó, cũng không nên nói đây là việc “nhất thể hóa” vì không phải nhất thể hóa mà chỉ là việc “bầu ông này làm 2 việc”. (hết trích)

  Nhời bàn:

  1. Cụ tổng nhắc chuyện hồi xưa cụ Hồ vừa là chủ tịch đảng, vừa là chủ tịch nước, để nói rằng kiêm chức là chuyện bình thường. Nhưng xin nhớ rằng chủ tịch đảng của cụ Hồ chỉ mang tính tượng trưng, một thứ chức vụ biểu tượng thôi, chứ quyền lực trong đảng hồi ấy vẫn là tổng bí thư (sau không gọi là tổng bí thư mà là bí thư thứ nhất). Mà xin nói thật, ngay cả chức chủ tịch nước của cụ cũng chỉ như một dạng Vietnam Idol, chả quyền hành gì.

  2. Ông Quang dù mất đột ngột nhưng đã trọng bệnh trước đó cả năm, đã biết là rất dễ chết, thế nhưng cả bộ máy không hề có sự chuẩn bị trước, để rồi cuống quít cả lên, phải nói là cái tập thể lãnh đạo xứ này rất kém, chỉ "giỏi" nước đến chân mới nhảy.

  3. Ông Trọng bảo "bây giờ khuyết chức danh này thì phải có người làm ngay", thế nên theo tôi, bà Ngọc Thịnh, nếu còn chút sĩ diện thì nên từ chức ngay. mà dẹp chức phó chủ tịch nước đi được rồi.

  4. Cụ nói "không biết quốc hội bầu có được không nhưng đây là ý kiến trung ương", cụ nói câu này là giả dối, không thật lòng bởi cụ thừa biết chả quốc hội nào dám phản đối. Nói với cử tri mà còn giả dối thì chán lắm.

  Nguyễn Thông

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Miệg nhà quan có gang có thép, đồ nhà khó..."
  Còn phương pháp quản lý: "Không có bụt thì đừng nặn lên mà thờ vì nặn đất lên mà thờ thì vái mãi cũng không thiêng mà còn là chướng ngại vật cho người khác".Chướng ngại vật cũng là sức cản tiến bộ của xã hội. Câu nói dám dớ như trên vừa sai logique, lắt léo, vừa thể hiện thái độ thiếu trung thực. Ai chả biết cụ Trọng tự sắp xếp bầu cho mình, giống họ Tập bên Tàu. Hồi còn cụ Hồ thì lúc đầu cụ còn làm cả thủ tướng, tức là 3 trong 1. Càng tập trung quyền lực càng sai làm khó chữa. Nay xu thế toàn cầu thì vai trò chủ tịch nước có quyền hơn TBT vì là ngoại giao cấp nhà nước chứ không ngoại giao cấp đảng phái, chỉ là một bộ phận trong một quốc gia, đảng chơi với đảng nhà nước chơi với nhà nước.
  Người lao động làm công ăn lương thỉ chú ý tiền lương thôi, còn ai muốn làm chức gì thì mặc, cứ no bụng là được. Mong các cụ đừng cướp cơm chim, cướp cả phương tiện mưu sinh của gia đình người ta là mấy sào ruộng.

  Phản hồi: 

  " 4. Cụ nói "không biết quốc hội bầu có được không nhưng đây là ý kiến trung ương", cụ nói câu này là giả dối, không thật lòng bởi cụ thừa biết chả quốc hội nào dám phản đối. Nói với cử tri mà còn giả dối thì chán lắm. "

  Bọn độc tài quân phiệt phong kiến như cs Tàu, cs VN, ..., tên nào cũng gian ác dóc tổ, xạo ke cả. Nguyễn Phú Trọng không độc quyền mấy cái trò bịp bợm, giả dối trắng trợn này đâu.

  Nguyễn Phú Trọng dóc tổ, ba hoa chích chòe giả dối như rứa với cử tri, chứng tỏ Trọng còn sung sức lắm, ở ngôi vua rồì thái thượng hoàng 5 năm nữa

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Thông"]1. Cụ tổng nhắc chuyện hồi xưa cụ Hồ vừa là chủ tịch đảng, vừa là chủ tịch nước, để nói rằng kiêm chức là chuyện bình thường. Nhưng xin nhớ rằng chủ tịch đảng của cụ Hồ chỉ mang tính tượng trưng, một thứ chức vụ biểu tượng thôi, chứ quyền lực trong đảng hồi ấy vẫn là tổng bí thư (sau không gọi là tổng bí thư mà là bí thư thứ nhất). Mà xin nói thật, ngay cả chức chủ tịch nước của cụ cũng chỉ như một dạng Vietnam Idol, chả quyền hành gì.[/quote]

  Sai lầm to câu này, NHỚ: tiền đi với quyền, chủ tịch nước thì phải có phủ chủ tịch, hậu cần, mậu dịch cho chủ tịch, chuyên cơ cho chủ tịch, chủ tịch phong chức hay bổ nhiệm nhân viên, tang lễ quốc gia cho chủ tich khi chết vv....rất nhiều tiền và cần rất nhiều tiền đễ làm những việc này.

  Nói nó Lú nhưng nó rất tham và điếm với ngôn từ của cs, chỉ có bọn nó nghe nó, nhân dân biết nhưng không bàn, không tán.

  Một quốc gia nhưng có hai sinh hoạt chính trị điều hành quốc gia cùng một lúc, đảng và chính phủ, nghĩa là cả hai tay cùng phất một lúc cho một công việc, vì vậy cả hai đều phải có ngân sách riêng.

  Thằng Lú ăn hai đầu, trọn vẹn, nhân dân ăn đất.

  Phản hồi: 

  Ông Nguyễn Phú Trọng chẳng quan còn ngần ngại đưa Việt Nam chính thức tiến về gần hơn với thời đại quân chủ. Một lý do có lẽ là tuổi của ông đã khá cao(!), không còn "ở ngôi" được lâu.

  Đây là một tựa trên mạng báo Sputnik tiếng Việt:
  "Trên thuận ý trời, dưới hợp lòng người"

  Đây là liên doanh báo chí của người Nga và người Việt. Có lẽ người Nga không đặt cái tựa như vậy. Còn đối với người Việt thì câu chữ đó đã quá quen thuộc, không có gì phải nghi ngờ không phải do người Việt viết ra.