Thanh Hóa anh hùng

 • Bởi Hồ Gươm
  28/09/2018
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trong cơn hừng hực lửa đốt lò của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, những vụ việc từ nhỏ xíu như một thanh niên giữ chức vụ có tên mà không có lực ở ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng trở thành điểm nóng của dư luận hay số cổ phần của bà thứ trưởng bộ công thương ở công ty Điện Quang cũng được báo chí đưa ra thành tiêu điểm để nâng giá trị cuộc chiến chống tham nhũng của ngài tổng bí thư đáng kính.

  Đàn bà, trẻ con, người già về hưu...tuốt tuồn tuột đều được lôi ra ánh sáng dư luận để thoả mãn lòng căm thù trong dân chúng với bọn giặc nội xâm, tiếng khen râm ram khắp nơi về ngài tổng bí thư.

  Thế nhưng ở những nơi khác như Thanh Hoá, Đà Nẵng, Yên Bái...có vô vàn những tên tham quan khủng khiếp, bách hại dân chúng, cướp đoạt tài sản quốc gia lại ung dung vỗ tay tán thưởng chiến công của ngài tổng bí thư.

  Ai cũng biết chủ tich Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sở hữu nhà máy thép Dana Ý, một nhà máy gây ô nhiễm trầm trọng quanh vùng, dân chúng phản đối đòi di rời nhà máy đều bị dập tắt. Huỳnh Đức Thơ công khai vợ bé, con riêng vi phạm lối sống đảng viên. Các người thân của gia đình Thơ và cả gia đình vợ lẽ núp dưới bóng Thơ kinh doanh mọi ngành nghề như xây dựng, bất động sản, vật liệu xây dựng, điện, nước..

  http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2017/03/tiet-lo-ve-khoi-tai-san-khong-lo-cua-vo.html

  Hay phó chủ nhiệm uỷ ban quốc hội Thân Đức Nam kẻ đã gây ra nhiều cái chết bởi sự tham lam lợi ích trong xây dựng như vụ cháy nhà chung cư (công ty 577 con dâu Nam) vụ sập mố cầu đường thuỷ và nhiều vụ khác do công ty của Nam gây ra. Để bao gia đình mất mạng, trong đó có những gia đình cả vợ chồng nghèo, con cái đều chết thảm dưới lòng sông do sự vô trách nhiệm của đệ tử Nam (công ty 586 Võ Ngọc Châu đệ tử Nam) còn ông quan to này ung dung trong căn biệt thự tậu riêng cho cô vợ bé hưởng cuộc sống xa hoa.

  http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2017/11/chan-ong-phat-hien-pho-chu-nhiem-vp.html

  Những đứa bé con nhà nghèo như cháu Dương Thị Diễm Hằng phải chết thảm cùng bố mẹ nơi đường chợ, để cho những tên quan lại thời cộng sản xa hoa, hưởng lạc với vợ bé, con riêng trong những căn biệt thự lộng lẫy.

  Vì sao trong cái lúc mà ngọn lửa chống tiêu cực, tham nhũng, lối sống sa đoạ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hừng hực được dân tin tưởng, phấn khởi lại có những kẻ như Huỳnh Đức Thơ, Thân Đức Nam phởn phơ nhạo đời như vậy, không một tờ báo, phóng viên nào nhắc đến chúng?

  Bởi cuộc chống tham nhũng đó chỉ là chiêu trò chính trị mị dân và thanh toán các đối thủ đơn lẻ.

  Đà Nẵng có Huỳnh Đức Thơ tồn tại thì Hà Giang có Triệu Tài Vinh, Yên Bái có Phạm Thị Thanh Trà, Bắc Giang có Nguyễn Nhân Chiến.. .những cái tên gây bao tai hoạ cho nhân dân và đất nước vẫn nhởn nhơ được vì sao?

  Để tìm hiểu câu trả lời, chúng ta hãy đến với mảnh đất Thanh Hoá anh hùng.

  Nếu như Đà Nẵng nơi Thơ và Nghĩa cai quản là vùng đất của nhóm Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình, Trương Tấn Sang thì Thanh Hoá lại là vùng đất của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đàn em như Phạm Minh Chính, Trần Quốc Vượng.

  Vì thế Đà Nẵng có Thơ lộng hành không sao, đương nhiên Thanh Hoa có bí thư Trịnh Văn Chiến có bồ nhí và biệt thự cho bồ nhí cũng chả sao.

  Chả phải ngẫu nhiên mà Phi ngu đến thế, Phi có cổ phần trong cái công ty mà Phi cấp đất bằng quyền lực của mình, rồi Phi nhanh chóng bán số cổ phần của mình khi giấy chứng nhận cấp đất đã được Phi trao. Còn bao nhiêu vụ đấu giá đất công khác mà Phi chỉ đạo chỉ có một đơn vị tham gia đấu thầu, giá đầu thầu bằng giá sàn ban đầu công bố, có lần may mắn thì giá bỏ thầu hơn những 1 nghìn đồng một mét vuông, tức số chênh chưa nổi chén nước chè quán vỉa hè!!!

  Huỳnh Đức Thơ ở Đà Nẵng bị kỷ luật kiểu dán bùa lồn mèo thì Thanh Hoá cũng kỷ luật Ngô Văn Tuấn cắt chức phó chủ tịch phụ trách xây dựng nhưng lại chuyển làm phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng. Một cái ban mà phó ban quyền chả kém gì phó chủ tịch, đúng kiểu kỷ luật đánh bùn sang ao.

  Nhờ vào sự thoả hiệp hay còn gọi là cách “nhìn nhau mà sống” giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc, những con sâu mọt tham quan của hai phe này ung dung phè phỡn tồn tại và chuẩn bị tiến hơn cao nữa để tiếp bước các bậc đàn anh chúng.

  Cũng như các bằng chứng đưa ra rõ ràng về Huỳnh Đức Thơ, Thân Đức Nam của phe Nguyễn Xuân Phúc. Khi nói đến Nguyễn Văn Phi của phe Nguyễn Phú Trọng, xin cấp cho các bạn đọc bằng chứng rõ ràng. Để các bạn đọc thấy rằng công cuộc đốt lò của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ là màn hài kịch chính trị, những nhân vật bị tiêu diệt nằm trong thoả thuận của hai phe Trọng, Phúc. Còn những tay chân của hai phe này lộng hành đến đâu, cũng không bao giờ được sờ tới.

  Phi_1.jpg

  PHI2.jpg

  6.jpg

  8_1.jpg

  10_0.jpg

  11_0.jpg

  13_0.jpg

  14_1.jpg

  16_1.jpg

  19_0.jpg

  PheTrongLu_1.jpg

  Phi.jpg

  Phi1.jpg

  26.jpg

  27.jpg

  30.jpg

  Người Buôn Gió

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Ta đã trải qua mấy cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cộng với chống Ngụy (chế độ Sài Gòn) phải hy sinh xương máu, chết hàng triệu người và qua hàng chục năm trời nhưng ta đều thắng. Thế nhưng chống tham nhũng thì chẳng cần hy sinh xương máu, chẳng cần dùng đến súng lớn súng nhỏ, máy bay tàu bò mà ta chống mãi không được, lại càng chống thì tham nhũng càng tăng. Sao vậy? Chưa thấy các bộ óc lớn của Đảng tổng kết các nguyên nhân thất bại trong công cuộc chống nạn giặc nội xâm này.
  Những điều diễn ra hàng ngày, mắt thấy tai nghe thì ta chống tham nhũng nói một đằng làm một nẻo. Nhà nước đề ra chính sách công khai tài sản, thế nhưng có thấy thực hiện đâu? Chính người đề ra chủ trương này cũng không thực hiện thì làm sao bắt người khác thực hiện được.
  Nạm tham nhũng thường xảy ra đối với lĩnh vực đất đai, mà việc thu hồi đất đai đều do quan chức lãnh đạo các cấp quyết định. Leo lên đến các cấp này thì chỉ có các đảng viên mới làm được, như vậy có thể nói chỉ có đảng viên mới thực hiện được hành vi tham nhũng. Đảng viên tham nhũng, Đảng lại đề ra chủ trương chống tham nhũng, thế là Đảng chống đảng viên hay sao?
  Những người bị mất đất đai đem đơn đi khiếu nại và kiện tụng khắp nơi, nhưng đi đến đau cũng bị từ chối, không giải quyết, có nơi nhận đơn giải quyết thì lại ném bùn sang ao. Cụ thể như sau: Quận huy huyện thu hồi đất đai trái pháp luật và gây oan ức cho người dân, người dân kiện lên cấp trên thì cấp trên lại gửi về quận hay huyện giải quyết. Thế là quận hay huyện vừa đá bóng vừa thỏi còi, hay vừa là kẻ cướp vừa là quan tòa.
  Nhiều người dân đem đơn đi kiện khắp nơi đã rút ra kết luận:

  CHÍNH NHÀ NƯỚC ĐÃ BẬT ĐÉN XANH CHO CÁC QUAN CẤP QUẬN HUYỆN CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN

  Tức là vừa xả lũ lại vừa chống lụt. Nói theo ngôn ngữ dan gian là "vừa ăn cướp vừa la làng". Điều này thì ai cũng biết nhưng người dân thấp cổ bé họng đành cắn răng mà chịu, biết kêu ai bây giờ, biết kiện ở đâu? Dân sai thì tòa xử, tòa sai thì dân kiện ai, các vụ kiện cáo đất đai, có bao giờ tòa án xử đâu, chẳng biết có phải các THẨM PHÁN TÒA ÁN ĐÌNH CÔNG hay sao mà không xử các vụ dân kiện chính quyền về nạn bị cướp đất đai???

  Tác giả bỏ quên một địa chỉ rất quan trọng là: Thành đội TP Thanh Hoá, UBND Thành phố thanh hoá, Thành đoàn, Thành uỷ TP Thanh Hoá, nhà khách Thanh Bình của Thành uỷ TP Thanh Hoá (nằm trong quần thể kiến trúc) trên đường Trần phú trung tâm TP Thanh Hoá, được bán đứt cho Tập đoàn Mafia Vingrop với giá bèo dạt mây trôi. Bi dư luận nhân dân và cán bộ UBND Thành phố Thanh hoá vô cùng phẫn nộ, vì bỗng dưng mất trụ sở làm việc cán bộ nhân dân TP Thanh hoá bị đẩy ra núi Hàm rồng cách trụ sở cũ 5km, làm cho các cơ quan nói trên phải ở nhờ khu Hội nghị của tỉnh để làm việc, giao dịch tiếp công dân mà chưa biết khi nào có được "KHU HÀNH CHÍNH TẬP TRUNG" Như hợp đồng mua bán đã cam kết. Bởi vì lợi nhuận bán trụ sở đã chia cho các quan tham Thanh Hoá, không đủ để xây khu HCTT mới, HĐ cam kết ghi rõ UBNDTP Thanh Hoá, chuyển nhượng trụ sở cho VỉnGop, đổi lại Vingrop sẽ xây cho TP Thanh Hoá Khu Hành chính tập trung "Chìa khoá trao tay" trong năm 2017,nhưng đến nay vẫn chưa có gì....
  Đối phó với thanh tra Chính phủ vào làm việc thì chính quyền Thanh Hoá nói là cho Vingrop thuê 50 năm (như kiểu cho thuê ở Phù Đổng). Nhưng thực tế nhà đã xây xong và bàn giao, chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở đã cấp... giá bán đứt mỗi căn hộ giao động 16 tỷ mặt phố, bên trong 6 tỷ...
  .Hàng trăm Hec ta đất Nông nghiệp ở Hoằng Hoá, Sầm Sơn, Đông Hương, Đông Hải TP Thanh Hoá do Vingrpo và FLC, cưỡng chế của dân ...Dưới sự trợ giúp của quan tham Thanh Hoá đang bỏ hoang hàng chục năm nay. Gây thiệt hại cho dân và nhà nước hàng chục nghìn tỷ, nhưng không ai quan tâm xử lý. Người dân Thanh Hoá cứ thắc mắc tại sao "Lò" của Bác Trọng không đưa về thanh Hoá, để củi tươi thành củi khô rồi củi khô thành củi mục và "hoá bùn" rồi nhưng không "vào lò"