Cái chết của ông Trần Đại Quang dưới khía cạnh y khoa

 • Bởi Admin
  25/09/2018
  28 phản hồi

  T.K Tran


  Hình chụp ngày 13 tháng 9 cùng với bà Aung San Suie Kyi. Đáng lưu ý là vết bầm xanh xám trên trán ông Quang

  Sau nhiều tháng hoài nghi với những tin đồn xa gần, những vắng mặt bất thường, bây giờ dân Việt Nam mới được biết ông Chủ tịch nước là quả thực đã lâm trọng bệnh. Người dân chỉ được biết sau khi ông đã từ trần.

  Cuối cùng đất nước đã được cai trị không những bởi một ông Tổng bí thư giáo điều, xem cương lĩnh đảng CS quan trọng hơn Hiến pháp, bởi một chủ tịch Quốc Hội ngoan ngoãn vâng lời bộ Chính trị Đảng CS, bởi một Thủ tướng bất tài mà còn được cai trị bởi một ông Chủ tịch nước bệnh hoạn, mê tín, thường xuyên chùa chiền, cúng bái, bất kể cương vị Chủ tịch một nước „Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa“.

  Chỉ vài ngày trước cái chết, ông có đủ sức khỏe để tiếp quốc khách, ông còn dự một phiên họp nội bộ Đảng ngày hôm trước. Cái chết bất ngờ, không liệu trước của ông: đã làm dấy lên trong công luận những nghi vấn về nguyên do cái chết. „Người ta“ đã thanh toán ông Quang? „người ta“ là ai mà dám giết cả Chủ tịch nước? Hay là cái chết của ông chẳng hề kịch tính, mà lại „ lãng nhách“ như cái chết của muôn vạn con người khác?

  Hãy xem lại những thông báo chính thức về bệnh ông Quang:

  Ông Quang bị nhiễm vi-rút hiếm, độc hại, không có thuốc chữa? (theo thông báo của ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung Ương).

  Không có thông tin rõ ràng thêm về vi-rút này. Chúng ta chỉ có thể xác định là vi-rút không truyền nhiễm theo đường hô hấp, hơi thở, không lây qua tiếp xúc ngoài da, bởi vì trước khi chết vài ngày, ông còn bắt tay quốc khách, còn nói chuyện họp hành với đồng chí của ông. Bệnh chỉ lây qua đường máu, ví dụ dùng kim chích có nhiễm trùng hay truyền máu của người đã bị bệnh, hay tình dục. Không kém quan trọng là câu hỏi: từ đâu mà ông Quang lại bị lây vi-rút này?

  Ông Quang bị bệnh máu ác tính?

  Theo thông tin của TS Phạm Gia Khải (cố vấn ban Bảo vệ sức khỏe) thì ông Quang bị bệnh máu ác tính từ 14 tháng nay, được điều trị bởi các chuyên gia trong nước và chuyên gia Nhật Bản. Song bệnh không thể chữa tận gốc, mà chỉ có thể cầm cự làm chậm sự tiến triển của bệnh.

  Ông Triệu và ông TS Khải đưa ra 2 thông tin khác nhau, song không hẳn là mâu thuẫn với nhau. Cũng có khả năng là vi-rút gây ra bệnh máu ác tính của ông Trần Đại Quang.

  Ông Quang có thể đã bị loại bệnh „máu ác tính“ nào?

  Trước tiên, bệnh máu ác tính là bệnh của tủy xương, nơi sản xuất ra hồng cầu (có nhiệm vu đưa dưỡng khí tới các tế bào và chuyên chở chất thải thán khí ra phổi để thải ra ngoài), bạch cầu (có nhiệm vụ phòng thủ bảo vệ chống lại vi trùng xâm nhập cơ thể) và tiểu cầu (có trách nhiệm sửa chữa những hư hại của mạch máu lưu thông bằng cách làm đông máu, bịt kín những vết thương, tránh việc mất máu). Tùy theo biến chất của những thành phần máu, người ta phân loại nhiều bệnh „máu ác tính“ khác nhau.

  Có chứng ung thư bạch cầu nguyên bào lymphô cấp tính (acute lympho-blastic leukaemia) là bệnh ung thư nhiều nhất của trẻ con. Ở ở người lớn quãng 60 tuổi như ông Quang bị „máu ác tính“ không có thuốc chữa tri hiệu quả, có thể là dạng mãn tính của ung thư bạch cầu nguyên bào lym-phô, hay bị nhiều nhất là ung thư bạch cầu dạng tủy cấp tính hay mãn tính (acute/chronic myeloblastic leukaemia), và một số dạng khác nữa... Để định được bệnh chính xác, người ta phải làm nhiều khảo nghiệm công phu kể cả việc phải chọc (puncture) rút một ít tủy xương để nghiên cứu.

  Phạm vi bài này không cho phép đi sâu vào chi tiết các phương pháp định bệnh. Nhưng nhìn hình ảnh ông Quang trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là những tấm hình chung với bà cố vấn Myamar, Aung San Suie Kyi, hay với Phó chủ tịch Cuba S A V Mesan chụp ngày 13 tháng 9, theo dõi những biến đổi trên khuôn mặt và thần sắc của ông và đặc biệt là sự xuất hiện của một vết bầm màu xanh xám trên trán bên phải, người ta phải nghĩ tới di căn trên da của bệnh ung thư bạch cầu/ Leukaemia, giới chuyên môn gọi là Chlorom, nơi tích tụ những tế bào ung thư máu đã vượt ra ngoài tủy xương bám trên da. Chlorom có mầu xanh xám như vết trên mặt ông Quang. Cũng có khả năng vết xanh xám này là vết bầm do chảy máu dưới da, cũng là một triệu chứng của bệnh ung thư bạch cầu dạng tủy cấp tính

  Phải chăng ông Quang đã bị bệnh ung thư bạch cầu dạng tủy cấp tính (acute myeloblastic Leukaemia) với di căn trên da mặt (Chlorom)?

  Bị bệnh này, trong hệ thống tuần hoàn chỉ tràn lan những tế bào ung thư máu vô tích sự, tiếng chuyên môn gọi là những Blasten, không có nhiệm vụ duy trì sự sống con người. Các tế bào lành mạnh của máu (hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu) bị đẩy lùi, mất mát. Thiếu hồng cầu bệnh nhân sẽ xanh xao, khó thở, gầy yếu, không còn sinh khí. Thiếu bạch cầu, nệnh nhân mất đi khả năng kháng cự vi trùng, dễ bị chết vì nhiễm trùng. Thiếu tiểu cầu, bệnh nhân dễ bị chảy máu, và khi mạch máu bị thương tích không còn khả năng cầm máu ngừng chẩy. Đặc biệt nguy kịch là khi bị đột quị (stroke) do chẩy máu không ngừng trong não bộ.
  Bị nhiễm trùng và chảy máu não là 2 nguyên nhân chính của cái chết người bệnh.

  Ông Trần Đai Quang đã từ một con người còn có khả năng làm việc nước ngày hôm trước, thì hôm sau đột nhiên nguy kịch, bị hôn mê và chết sau ít tiếng đồng hồ. Diễn tiến nhanh chóng này phù hợp với chảy máu não hơn là với nhiễm trùng.

  Phải chăng ông Quang đã chết do máu chảy không ngừng trong não (tai biến mạch máu não) vì cơ thể thiếu tiểu cầu, do đã bị bệnh máu ác tính?

  o O o

  Ông Quang chết đi không làm các nhà hoạt động dân chủ dược dễ thở hơn được 1 phút, không đưa dất nước tiến bộ hơn được 1 ly. Nhưng cũng mong là cái chết của ông cũng làm các đồng chí còn nắm quyền lực của ông hồi tâm mà bớt đi tham lam quyền thế và tiền bạc.

  Đời người quá mong manh.

  TKT

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="RFV"]Có sự mâu thuẫn trong một đoạn ngắn mà nhận không ra, còn đem ra khoe với bà con. Thế nhưng lại muốn làm thầy đời!!![/quote]

  Chỉ suy nghĩ được đến thế, nông cạn quá, thức đêm mới biết đêm dài, "ai là thầy đời của ai" ! DL là diễn đàn mở, nên tui nghĩ có nhiều thông tin thì càng tốt. Và đây là thời không phải xứ mù thằng chột làm vua, thông tin phải chính xác có thể đuợc, sai một ly đi một dặm, rất tai hại nhất là trong lãnh vực y khoa.

  không phải là tin của tui hay lời còm, tui chỉ trích lại để tham khảo, đúng hay sai tui cũng không kiễm chứng về bệnh MD này của TĐQ. Hãy đọc lại những còm dưới, tui cũng thấy không rõ ràng khi chính RFV đã nêu cái nhầm lẫn của Thuỳ Trang dùng từ mà tui đã trích từ trên mạng, nên tui cũng đã đồng ý với RFV về từ "lan lây" về bệnh MD ở VN.

  Tranh luận của tui với Phong Uyên là về bệnh MD. TĐQ chết bệnh gì, tui đek care, bởi chết thằng nào thì niềm vui của tui càng dâng trào.

  Phản hồi: 

  Có sự mâu thuẫn trong một đoạn ngắn mà nhận không ra, còn đem ra khoe với bà con. Thế nhưng lại muốn làm thầy đời!!!

  BA LÚA (KHÁCH VIẾNG THĂM)
  cách đây 6 ngày 17 giờ
  Thùy Trang viết:
  Đã tìm ra bệnh "Lạ" của Trần Đại Quang.
  Thùy Trang nói chuyện với người bạn ngành Y hiện đang trợ lý cho bệnh viện 108 - Anh cho biết là bệnh viện Nhật chuẩn đoán Trần Đại Quang bị Morgellons Disease.

  Morgellons Disease là một loại bệnh "Lạ" mà Y khoa thế giới vẫn chưa thống nhất về nguyên nhân gây bệnh. Một người khi bị Morgellons Disease thì cảm giác như bị những con rận, bò và cắn dưới da. Da đôi khi nỗi lên những đốm đen và gây ngứa ngáy, khó chịu.

  Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ thì "Morgellons disease" lần đầu xuất hiện trên Internet vào năm 2002, và vẫn chưa ai biết về nguyên nhân nhưng theo báo cáo thì số người mắc bệnh lạ này rất hiếm.

  Bệnh này không lây cho người khác, tuy nhiên ai mắc phải sẽ rất đau đớn vì bên trong tế bào hình thành một chất sơ (fiber) tựa như thủy tinh thể nhọn dưới da. Những fiber này khi hình thành bên dưới da làm cho ngứa và đau đớn như những con vật nhỏ chui rút trong cơ thể.

  Như chúng ta biết là người bị bệnh gout (gút) thì Uric acid sẽ hình thành như những hạt muối chen vào các khe xương gây đau đớn thì Morgellons Desease cũng tương tự là các fiber hình thành dưới da ...

  Bệnh Morgellons Disease hiện đang lây lan tại VN bởi nhiều nguyên nhân lây bệnh như do nhiễm phóng xạ, nhiễm toxin trong nước, thực phẩm do môi trường bị ô nhiễm ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Xem thêm: http://danviet.vn/…/nhieu-tre-nhap-vien-vi-nhiem-virus-la-k…

  Phản hồi: 

  [quote="RFV"]Diễn đàn DL mắc phải chứng bệnh lạ gì mà tình trạng hiện nay như thoi thóp, sắp đứt hơi. Không chừng các còm sĩ nguyên là "Trung Sĩ Y Tá" nhảy lên làm "Y Sĩ Trung Tá " sẽ giúp cho DL hồi sức!!![/quote]

  Hãy tưởng tượng DL như một quốc gia miền nam VN thời VNCH, cuộc sống như ao làng, còn đi guốc gỗ hay nhai trầu, nam VN có mấy trường y mà đòi "Y Sĩ Trung Tá "?

  Nhưng "Trung Sĩ y tá " thì rất nhiều, có huấn luyện bài bản, không phải loại Đông Y con bướm vàng, có lẽ vì thế mà y tế cộng đồng ở nam VN rất tiến bộ so với thế giới cùng thời.

  "Trung Sĩ y tá" kinh nghiệm lâm sàng thì phải là nhất, các anh chị y tá dù được huấn luận 4 năm với kiến thức cập nhật như ở Mỹ chưa chắc đã có được những kỹ năng hay kinh nghiệm như các Trung Sĩ y tá thời ấy, các anh chị y tá Mỹ ngoại trừ kiến thức sữ dụng dụng cụ máy móc y khoa tân tiến,nhưng các anh chị y tá Mỹ thì sẽ bó tay khi không có máy móc hổ trợ, nhưng khác với Mỹ, các Trung Sĩ y tá VN đều chẩn được bệnh và chữa được bệnh và còn làm phẫu thuật.

  Các Trung Sĩ Y Tá không phải là loại chó nhẫy lên bàn độc để thành Y Sĩ Trung Tá, họ biết khả năng và chức vụ, họ có tư cách đạo đức và liêm sĩ bởi được giáo dục dưới thời VNCH, họ không phải bọn xhcn VN, hoạn lợn nhẩy lên là Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ.

  Lời còm của RFV, chứng tỏ tư tưởng như bọn con nít thời ấy, biết mình thấp và hèn trong xã hội so với từng lớp khác , tuy nhiên cũng còn biết sĩ diện, dù bố tao Trung Sĩ không bằng bố mày Trung Tá nhưng đều làm nghề Y.

  Nhưng dù Trung Tá hayTrung Sĩ đều là huynh đệ chi binh, rất thương mến nhau.

  Chắc RFV không phải con của công cán chính, nên chỉ kể chuyện vui ? nhưng nếu kể là chuyện thật như viết "nhẩy lên", chắc phải rành về chó mới biết từ "nhẩy".

  Phản hồi: 

  [quote]Dân luận thường là diễn đnà chính trị, vì đăng nhiều bài về các vấn đề chính trị liên quan đến vấn mệnh đất nước, nhưng có l;oại bài ấy lại chẳng có ai còm, ngược lại bài này lại có rất nhiều còm say sưa bàn về vấn đề y học, nhiều còm sĩ có kiến thức y học vừa rộng vừa sâu, lại vừa say mê nghiên cứu.
  Nên mở một diễn đàn y học dành riêng cho các còm sĩ này lên tiếng và đóng góp thi là vận may cho đất nước!!![/quote]

  Diễn đàn DL mắc phải chứng bệnh lạ gì mà tình trạng hiện nay như thoi thóp, sắp đứt hơi. Không chừng các còm sĩ nguyên là "trung sĩ y tá" nhảy lên làm "trung tá y sĩ" sẽ giúp cho DL hồi sức!!!

  Phản hồi: 

  Dân luận thường là diễn đnà chính trị, vì đăng nhiều bài về các vấn đề chính trị liên quan đến vấn mệnh đất nước, nhưng có l;oại bài ấy lại chẳng có ai còm, ngược lại bài này lại có rất nhiều còm say sưa bàn về vấn đề y học, nhiều còm sĩ có kiến thức y học vừa rộng vừa sâu, lại vừa say mê nghiên cứu.
  Nên mở một diễn đàn y học dành riêng cho các còm sĩ này lên tiếng và đóng góp thi là vận may cho đất nước!!!

  Phản hồi: 

  [quote="PHONG UYÊN"]....Bác Tuấn 344 đưa ra một nhận xét hoàn toàn đúng....[/quote]

  Lai nói lấy được, còm sĩ Tuấn 344 không xác đinh đúng hay sai, nói nhự trên thì có khác gì các chiên da xhcn, cứ nhét con chữ vào miệng người, diện "ăn theo"

  Dẹp mia nó qua một bên chuyện tên TĐQ, dù hắn chết vì bệnh gì, bởi chết được thằng nào trong Ba Đình thì nhân dân VN bớt được đau khổ bởi sự cai trị của chúng.

  Nay nói chuyện thuần tuý y khoa, trong đó có Morgellons disease, thế giới ngày nay không còn ai mù, khi tranh luân cần đưa ra những dữ kiện thống kê, hay website đễ cũng cố quan điểm, hay tên tạp chí y khoa nào đáng tin cậy, MD có được nói trong tạp chí ấy không ? vv...

  Dữ kiên cũng có năm có tháng, 2002, 2006 hay 2012 chưa chữa được hay chưa biết được MD nó là gì nhưng nay 2018 và chuẩn bị 2019, thời gian là chạy đua, y khoa nay đã xác đinh MD là gì thì sao có gì sai?

  Nói nghiên cứu sinh là bị Dove vắt sữa, ở Mỹ không môt nghiên cứu sinh nào mà không làm việc cho một trường đại học nào đó, một viện nghiên cứu vv... bởi đây mới là những cơ sở khoa học, có thư viện, có phòng labs, có nơi bảo quản những sinh vật, virus, bacteria, để nghiên cứu ... vì vậy tiền với những cơ sở này không là vấn đề. Môt nghiên cứu dù nó chưa được công nhận, nhưng những trung tâm nghiên cứu hay các nghiên cứu sinh hay học giả lại đang mong muốn đuợc các tạp chí đăng, kể cả để được Dovepress đăng, mục đính là muốn mọi người đánh giá công trình của mình hay muốn cho thế giới biết công trình của mình là tiên khởi vv...

  Nhớ NIH chỉ là một trung tâm chính thức về các bênh lý của Mỹ, nó cũng như USDA về thực phẩm ...nơi đánh giá những chuyên ngành hay mọi thông tin đến trung tâm, nơi cũng có phòng labs, phòng nghiên cứu vv.. nhưng chỉ đễ đánh giá các công trình được đưa đến. Vì vậy, NIH chưa hẵn là nơi để nghiên cứu và nuôi các nghiên cứu sinh, nhưng chắc chắn nơi đây qui tụ những người chuyên môn, bác sĩ, kĩ sư, học giả , và đương nhiên các nghiên cứu sinh tương lai cũng sẽ được nhận dễ học hỏi trong những trương trình ngắn hạn tại những trung tâm này (intern)

  Phản hồi: 

  1) Bác Tuấn 344 đưa ra một nhận xét hoàn toàn đúng: Morgellons từ năm 2002 đến nay bị coi là một bịnh hoang tưởng, vì trong lịch sử y khoa không có một bệnh nào mà trong 16 năm người ta không tìm thấy nguyên nhân. Nay có một bệnh viện Nhật đưa ra đủ bằng cớ đó thật là một bịnh thì họ đã thông báo cho y khoa toàn thế giới biết rồi để vinh danh nền y khoa của nước mình. Và Mỹ sẽ bị mất mặt, vì một nước tiền tiến như vậy, với một trung tâm nghiên cứu y khoa NIH, có trên 20 ngàn người làm việc, 4 ngàn hậu tiến sĩ nghiên cứu, mà trong 18 năm không xác định được nguyên căn một bệnh ngoài da !
  2) Bất cứ một ai, dù không biết gì về những xuất bản về Y khoa, chắc cũng biết số những tạp chí chuyên ngành đáng tin cậy trên thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những người làm luận án chuyên ngành ở những nước Tây phương tiền tiến đều biết chỉ những bài được đăng trên những tạp chí này mới có giá trị. Một "hãng" Xuất bản do một nhóm tư nhân, không có một chút kiến thức gì về y khoa, chỉ xuất tiền mua lại, sản xuất cả trăm tờ báo viết về mọi thứ bệnh hay để quảng cáo mỗi tháng, với mục đích duy nhất là thâu tiền đăng báo, thì thử hỏi có đáng tin cậy không? Và những người bỏ tiền ra đăng bài mình viết có mục đích gì? Chỉ cần đọc lời chứng minh "... This charge allows Dove to recover... and to create a pool of funds that can be used to provide fee waivers authors from lesser developed countries " thì đủ biết Dove chỉ muốn vắt lông những "nghiên cứu sinh" những nước hậu tiến, muốn lấy tiếng là đã đăng rất nhiều công trình ở Mỹ, ở Anh vv... như đa số các vị tiến sĩ dạy Đại học hay làm trùm những công sở nhà ta.
  Tôi cũng xin nói thêm về 3 vị "tác giả" : một vị làm việc ở một phòng thú ý tỉnh Calgary Canada, nơi nổi tiếng về trượt tuyết, 2 vị làm việc trong một hiệp hội y khoa San Francisco. Cả 3 vị đều không thấy trưng ra một bằng cấp nào. Tôi cũng không thể tin là một phòng thú y, một hiệp hội y khoa là những cơ quan nghiên cứu.
  3) Chắc có nhiều người cũng như tôi, coi cái chết của ông TĐQ là cả một sự bí hiểm chứ không phải cái "bệnh" của ông TĐQ. Đem một cái bệnh tưởng tượng ra để đánh lạc hướng một cái chết đầy nghi ngờ là có ý gì?

  Phản hồi: 

  [quote=FB Thùy Trang, được Ba Lúa copy & paste] Thùy Trang nói chuyện với người bạn ngành Y hiện đang trợ lý cho bệnh viện 108 - Anh cho biết là bệnh viện Nhật chuẩn đoán Trần Đại Quang bị Morgellons Disease.[/quote]

  Đây là mẩu tin nghe từ một người bạn thôi, chứ không phải tin chính thức gì cả. Thế nào là trợ lý (assistant) cho bệnh viện? Trợ lý giám đốc BV, trợ lý điều hành BV, trợ lý cho bác sĩ điều trị, hay là làm hộ lý cho BV? Thật ra, chức vụ người ấy là gì cũng không quan trọng, nhưng vì đây là một bệnh rất hiếm, gây tranh cãi, thường được xem là một chứng bệnh hoang tưởng, nếu bệnh viện Nhật mà có chẩn đoán chính thức đó là một ca MD thì có lẽ họ đã đăng lên các tạp chí hay là cho báo chí biết rồi, chứ đâu có đợi một "người bạn trợ lý cho BV" nào đó bắn tin đi cho Thuỳ Trang hay. Theo bài viết đăng ở đây của T.K. Tran thì tin chính thức từ cố vấn ban Bảo vệ sức khỏe cho hay ông Quang bị bệnh máu ác tính từ 14 tháng nay, được điều trị bởi các chuyên gia trong nước và chuyên gia Nhật Bản.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Dove Medical Press is an academic publisher of open access peer-reviewed scientific and medical journals, with offices in Manchester, London (United Kingdom), Princeton, New Jersey (United States), and Auckland (New Zealand).[1]

  In September 2017, Dove Medical Press was acquired by the Taylor and Francis Group (Informa PLC).[2][3]

  As an open access publisher, Dove charges a publication fee to authors or their institutions or funders. This charge allows Dove to recover its editorial and production costs and to create a pool of funds that can be used to provide fee waivers for authors from lesser developed countries.[4] Articles published are available via an interface following the Open Archives Initiative Protocol for Metadata Harvesting, a set of uniform standards promulgated by the Open Archives Initiative allowing metadata on archive holdings.[5]

  Dove is a member of the Association of Learned and Professional Society Publishers, the Committee on Publication Ethics, and the Open Archives Initiative.[6] As of September 2016, it publishes over 100 journals.[7][/quote]

  Dù Dove Medical Press nay được điều hành bởi tư nhân vì nhu cầu tài chánh, nhưng mục tiêu nguyên thuỷ vẫn như cũ, đây không phải là một tập san lá cải để rồi bị phán bừa bởi chỉ là còm sĩ.

  Hãy đọc cho rõ "Dove is a member of the Association of Learned and Professional Society Publishers, the Committee on Publication Ethics, and the Open Archives Initiative"
  Dove là thành viên của Hiệp hội các nhà xuất bản xã hội học tập và chuyên nghiệp, Ủy ban về Đạo đức xuất bản và Sáng kiến lưu trữ mở

  Dù bài viết được Dove press đăng và phải trả tiền cho bản quyền để được thành ấn phẩm, rất hiếm khi các anh /chị nào đó bỏ tiền túi ra để đăng để rồi đánh bóng tên mình, nhưng người viết thường làm việc cho các "reaserch foundation" và có được ngân sách từ những tổ chức này, nước Mỹ có hàng ngàn foundation và hàng ngàn công trình nghiên cứu khác nhau.

  Dù danh tính 3 người kia không là học giả hay nghiên cứu sinh, nhưng dù tên có trên bảng vàng là nghiên cứu sinh hay học giả, nhưng đôi khi kiến thức chỉ là loại bưng cà phê cho xếp.

  Viết sao mà chi tiết từng dữ kiện, kiến thức phong phú như 3 người này và lại còn được NIH dẫn link.

  Phản hồi: 

  [quote="PHONG UYÊN"]Không. Gõ trên NIH bất cứ một đề tài nào nói về y tế, NIH cũng đưa ra danh sách tất cả những bài viết về đề tài đó mà NIH sưu tầm được, không bao giờ có sự lựa chọn hay kiểm duyệt trước[/quote]

  Tìm kiếm trên mang, nếu dùng Goôgle search mới là kết quả thượng vàng hạ cám, nhưng tìm kiếm trên NIH thì lại khác, còm sĩ cần phải hãy biết nhiêm vụ và mục tiêu của NIH

  Mission and Goals. NIH's mission is to seek fundamental knowledge about the nature and behavior of living systems and the application of that knowledge to enhance health, lengthen life, and reduce illness and disability.

  Nhiệm vụ và mục tiêu. Nhiệm vụ của NIH là tìm kiếm kiến thức cơ bản về bản chất và hành vi của các hệ thống sống và ứng dụng kiến thức đó để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, giảm bệnh tật và khuyết tật.

  Hãy nhấn và đọc từng phần của website NIH, để thấy được trách nhiêm của NID thế nào về cách giáo dục công đồng khi tìm kiếm một đề tài vể y khoa. Khi NIH cho dẫn link đến bài viết của 3 tác giả của bênh MD, nó không là ba láp, khi chính NIH lại đang giúp mọi người biết lọc thông tin, biết phân biệt thế nào là tin, thế nào là quãng cáo, thiệt giả vv...

  https://www.nih.gov/about-nih/what-we-do/mission-goals

  https://nccih.nih.gov/health/webresources

  https://ods.od.nih.gov/Health_Information/How_To_Evaluate_Health_Informa...

  https://nccih.nih.gov/health/decisions/credentialing.htm

  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4366405/

  Phản hồi: 

  Không. Gõ trên NIH bất cứ một đề tài nào nói về y tế, NIH cũng đưa ra danh sách tất cả những bài viết về đề tài đó mà NIH sưu tầm được, không bao giờ có sự lựa chọn hay kiểm duyệt trước. Dùng chữ dẫn chứng là sai : chỉ khi một hay nhiều nghiên cúu viên của một trong số 27 học viện của NIH hay được INH bảo trợ, thực hiện một công trình nào, thì những người này mới đưa ra những dẫn chứng để bảo vệ công trình đó. Đó cũng là nguyên tắc chung của những người nào làm luận án. Như tôi biết, từ năm 2002, Mary Leitao, một kỹ thuật viên phòng thử nghiệm chỉ có bằng Bachelor of Science, lấy cái tên Pháp địa phương cổ đã từ gần 400 năm, tự đặt cho bệnh con mình, NIH không hề đưa ra một công trình nào về bệnh này, và cái hội Morgellons Research Foundation (MRF) do M. Leitao sáng lập cũng đã tự giải tán năm 2012 sau những vụ bê bối về tiền nong quyên giúp hội.

  Phản hồi: 

  Còn muốn biết về NIH ( National Institutes Of Health ) có danh chính ngôn thuận không về chứng bệnh này,

  Thì quí vị hãy nhấn vào website cua NIH

  https://www.nih.gov

  Sau đó hãy đánh chữ "Morgellons Disease" vào khung tìm kiếm Search ở dòng đầu, thì sẽ có một danh sách dài về bệnh này.

  Một trang web chính phủ Mỹ như NIH sẽ không PHÁN BỪA và chắc chắn sẽ không cho dẫn chứng những bài viết liên quan về bệnh này khi nó không có tính khoa học, và có hại tới công chúng.

  Và khi một bài viết đã được NIH dẫn chứng, nó phải được kiểm duyệt và có tính khoa học và thuyết phục và vì lợi ích là phục vụ công chúng. Bài viết của 3 tác giả như còm sĩ Phong Uyên nêu tên, đều có trong hướng dẫn của NIH

  Phản hồi: 

  [quote="PHONG UYÊN"]Tôi xin nhắc lại danh tánh của 3 tác giả bài này :
  - Marianne J Midelveen, Atkins Veterinary Services, Calgary, Canada
  - Melissa C Fesler, Union Square Medical Associates, San Francisco
  - Raphael B Stricker, Thông tín viên Union Square Medical Associates[/quote]

  Ừ thì cứ cho là 3 tác giả trên chỉ là người được thuê viết, nhưng chắc chắn rằng họ không phán bừa, họ đã biết ơn "acknowledgments" những Bác Sĩ đã giúp họ viết về chứng bệnh này, và hãy nhìn 44 danh sách tham khảo dưới đây cho bài viết này.

  Acknowledgments
  The authors are grateful to Cindy Casey from the Charles E. Holman Morgellons Disease Foundation, Austin, TX, USA, for providing updated information about MD. Funding for open access publication was provided by the Charles E. Holman Morgellons Disease Foundation, Austin, TX, USA.

  Go to:
  Footnotes
  Disclosure

  The authors report no conflicts of interest in this work.

  Go to:
  References
  1. Kellett CE. Sir Thomas Browne and the disease called Morgellons. Ann Med Hist, n.s., VII. 1935;7:467–479.
  2. Savely G, Leitao MM. Skin lesions and crawling sensation: disease or delusion? Adv Nurse Pract. 2005;13(5):16–17. [PubMed]
  3. Savely VR, Leitao MM, Stricker RB. The mystery of Morgellons disease: infection or delusion? Am J Clin Dermatol. 2006;7(1):1–5. [PubMed]
  4. Savely VR, Stricker RB. Morgellons disease: the mystery unfolds. Expert Rev Dermatol. 2007;2(5):585–591.
  5. Savely VR, Stricker RB. Morgellons disease: analysis of a population with clinically confirmed microscopic subcutaneous fibers of unknown etiology. Clin Cosmet Investig Dermatol. 2010;3:67–78. [PMC free article] [PubMed]
  6. Middelveen MJ, Stricker RB. Filament formation associated with spirochetal infection: a comparative approach to Morgellons disease. Clin Cosmet Investig Dermatol. 2011;4:167–177. [PMC free article] [PubMed]
  7. Mayne PJ. Clinical determinants of Lyme borreliosis, babesiosis, bartonellosis, anaplasmosis, and ehrlichiosis in an Australian cohort. Int J Gen Med. 2015;8:15–26. [PMC free article] [PubMed]
  8. Berry SL, Read DH, Famula TR, Mongini A, Dopfer D. Long-term observations on the dynamics of bovine digital dermatitis lesions on a California dairy after topical treatment with lincomycin HCl. Vet J. 2012;193(3):654–658. [PubMed]
  9. Gomez A, Cook NB, Bernardoni ND, et al. An experimental infection model to induce digital dermatitis infection in cattle. J Dairy Sci. 2012;95(4):1821–1830. [PubMed]
  10. Middelveen MJ, Rasmussen EH, Kahn DG, Stricker RB. Morgellons disease: a chemical and light microscopic study. J Clin Exp Dermatol Res. 2012;3:140.
  11. Middelveen MJ, Mayne PJ, Kahn DG, Stricker RB. Characterization and evolution of dermal filaments from patients with Morgellons disease. Clin Cosmet Investig Dermatol. 2013;6:1–21. [PMC free article] [PubMed]
  12. Middelveen MJ, Burugu D, Poruri A, et al. Association of spirochetal infection with Morgellons disease. F1000Res. 2013;2:25. [PMC free article] [PubMed]
  13. Middelveen MJ, Bandoski C, Burke J, et al. Exploring the association between Morgellons disease and Lyme disease: identification of Borrelia burgdorferi in Morgellons disease patients. BMC Dermatol. 2015;15:1. [PMC free article] [PubMed]
  14. Galván I, Jorge A, Ito K, Tabuchi K, Solano F, Wakamatsu K. Raman spectroscopy as a non-invasive technique for the quantification of melanins in feathers and hairs. Pigment Cell Melanoma Res. 2013;26(6):917–923. [PubMed]
  15. Mayne P, English JS, Kilbane EJ, Burke JM, Middelveen MJ, Stricker RB. Morgellons: a novel dermatological perspective as the multisystem infective disease borreliosis. F1000Res. 2013;2:118.
  16. Shah JS. Morgellons disease – chronic form of Borreliainfection?; Presented at: 9th Annual Medical-Scientific Conference on Morgellons Disease; April 30–May 1, 2016; Austin, TX. [Accessed September 30, 2016]. Available from: http://www.thecehf.org/jyotsna-s-shahphd.html.
  17. Allen L, Saylor-Hefley C. Morgellons under investigation: identification of associated microorganisms by molecular analysis of epithelial samples; Presented at: 7th Annual Medical-Scientific Conference on Morgellons Disease; March 29–30, 2014; Austin, TX. [Accessed September 30, 2016]. Available from: http://www.thecehf.org/resources/OSU%20_2015%20_Research.pdf.
  18. Mursic VP, Wanner G, Reinhardt S, Wilske B, Busch U, Marget W. Formation and cultivation of Borrelia burgdorferi spheroplast L-form variants. Infection. 1996;24(3):218–226. [PubMed]
  19. Brorson O, Brorson SH. An in vitro study of the susceptibility of mobile and cystic forms of Borrelia burgdorferi to tinidazole. Int Microbiol. 2004;7(2):139–142. [PubMed]
  20. Bandoski C. Evidence for the presence of human pathogens Borreliaand Helicobacterin Morgellons patients’ skin samples; Presented at: 7th Annual Medical-Scientific Conference on Morgellons Disease; March 29–30, 2014; Austin, TX. [Accessed September 30, 2016]. Available from: http://www.thecehf.org/cheryl-bandoski.html.
  21. Georgilis K, Peacock M, Klempner MS. Fibroblasts protect the Lyme disease spirochete, Borrelia burgdorferi, from ceftriaxone in vitro. J Infect Dis. 1992;166(2):440–444. [PubMed]
  22. Klempner MS, Noring R, Rogers RA. Invasion of human skin fibroblasts by the Lyme disease spirochete Borrelia burgdorferi. J Infect Dis. 1993;167(5):1074–1081. [PubMed]
  23. Chmielewski T, Tylewska-Wierzbanowska S. Interactions between Borrelia burgdorferi and mouse fibroblasts. Pol J Microbiol. 2010;59(3):157–160. [PubMed]
  24. Pearson ML, Selby JV, Katz KA, et al. Unexplained Dermopathy Study Team Clinical, epidemiologic, histopathologic and molecular features of an unexplained dermopathy. PLoS One. 2012;7(1):e29908. [PMC free article] [PubMed]
  25. CDC Lyme disease: diagnosis, treatment and testing. 2016. [Accessed September 30, 2016]. Available from: http://www.cdc.gov/lyme/healthcare/
  26. Dattwyler RJ, Volkman DJ, Luft BJ, Halperin JJ, Thomas J, Golightly MG. Seronegative Lyme disease. N Engl J Med. 1988;319:1441–1446. [PubMed]
  27. Stricker RB, Johnson L. Serologic tests for Lyme disease: more smoke and mirrors. Clin Infect Dis. 2008;47(8):1111–1112. [PubMed]
  28. Girard YA, Federova N, Lane RS. Genetic diversity of Borrelia burgdorferi and detection of B. bissettii-like DNA in serum of north coastal California residents. J Clin Microbiol. 2011;49(3):945–954. [PMC free article] [PubMed]
  29. Ogden NH, Margos G, Aanensen DM, et al. Investigation of genotypes of Borrelia burgdorferi in Ixodes scapularis ticks collected during surveillance in Canada. Appl Environ Microbiol. 2011;77(10):3244–3254. [PMC free article] [PubMed]
  30. Péter O, Bretz AG, Bee D. Occurrence of different genospecies of Borrelia burgdorferi sensu lato in Ixodid ticks of Valais, Switzerland. Eur J Epidemiol. 1995;11(4):463–467. [PubMed]
  31. Lange R, Seyyedi S. Evidence of a Lyme borreliosis infection from the viewpoint of laboratory medicine. Int J Med Microbiol. 2002;291(33):120–124. [PubMed]
  32. Schmidt BL. PCR in laboratory diagnosis of human Borrelia burgdorferi infections. Clin Microbiol Rev. 1997;10(1):185–201. [PMC free article] [PubMed]
  33. Steere AC, Malawista SE, Snydman DR, et al. Lyme arthritis: an epidemic of oligoarticular arthritis in children and adults in three connecticut communities. Arthritis Rheum. 1977;20(1):7–17. [PubMed]
  34. Ekbom KA. Praeseniler Dermat-zooenwahn. Acta Psychiatr Scand. 1938;13:227–259.
  35. Keller A, Graefen A, Ball M, et al. New insights into the Tyrolean Iceman’s origin and phenotype as inferred by whole-genome sequencing. Nat Commun. 2012;3:698. [PubMed]
  36. Fallon BA, Schwartzberg M, Bransfield R, et al. Late-stage neuropsychiatric Lyme borreliosis. Differential diagnosis and treatment. Psychosomatics. 1995;36(3):295–300. [PubMed]
  37. Bransfield RC. The psychoimmunology of Lyme/tick-borne diseases and its association with neuropsychatric symptoms. Open Neurol J. 2012;6:88–93. [PMC free article] [PubMed]
  38. Gao HM, Hong JS. Why neurodegenerative diseases are progressive: uncontrolled inflammation drives disease progression. Trends Immunol. 2008;29(8):357–365. [PMC free article] [PubMed]
  39. Mattinley DW, Koda MM. Association between Lyme disease and schizoaffective disorder, bipolar type: is it inflammation mediated? Indian J Psychol Med. 2015;37(2):243–246. [PMC free article] [PubMed]
  40. Kristensson K. Microbes’ roadmap to neurons. Nat Rev Neurosci. 2011;12(6):345–357. [PubMed]
  41. Fallon BA, Levi ES, Schweitzer PJ, Hardesty D. Inflammation and central nervous system Lyme disease. Neurobiol Dis. 2010;37(3):534–541. [PubMed]
  42. Harvey WT, Bransfield RC, Mercer DE, Wright AJ, Ricchi RM, Leitao MM. Morgellons disease, illuminating an undefined illness: a case series. J Med Case Rep. 2009;3:8243. [PMC free article] [PubMed]
  43. Cameron DJ, Johnson LB, Maloney EL. Evidence assessments and guideline recommendations in Lyme disease: the clinical management of known tick bites, erythema migrans rashes and persistent disease. Expert Rev Anti Infect Ther. 2014;12(9):1103–1135. [PMC free article] [PubMed]
  44. Horowitz RI, Freeman PR. The use of dapsone as a novel “persister” drug in the treatment of chronic Lyme disease/post treatment Lyme disease syndrome. J Clin Exp Dermatol Res. 2016;7(3):345.

  Phản hồi: 

  Trả lời bạn Ba Lúa
  Tôi xin thưa với bạn, NIH không hề viết bài về MD mà bạn trích dẫn phần kết luận. Bài đó là của 3 tác giả được thuê viết và gửi đăng mất tiền trong tạp chí Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology của nhà xuất bản tư Dove Medical Press, có trụ sở ở Anh, Mỹ, và New Zealand. Tôi cũng xin nói thêm, Dove Press là một hãng chuyên xuất bản những tạp chí về y khoa, trong đó ai đăng bài đều phải trả tiền. Lẽ tất nhiên là những bài đăng trong những tạp chí này phần nhiều đều không có giá trị, thí dụ như những bài của các vị tiến sĩ nhà ta.
  Tôi xin nhắc lại danh tánh của 3 tác giả bài này :
  - Marianne J Midelveen, Atkins Veterinary Services, Calgary, Canada
  - Melissa C Fesler, Union Square Medical Associates, San Francisco
  - Raphael B Stricker, Thông tín viên Union Square Medical Associates
  Chả cần phải nói nhiều, cả 3 vị tác giả này đều không dính dáng gì đến cơ quan lừng danh quốc tế về nghiên cứu Y-Sinh vật và Y tế công cộng NIH ở Bethesda, Maryland ,với 4000 nghiên cứu viên hậu tiến sĩ

  Phản hồi: 

  [quote="RFV"]Có điều trái ngược trong hai đoạn bôi đậm. Có lẽ người viết dùng từ sai chăng, đáng lẽ là "trở nên phổ biến" thay vì "hiện đang lây lan"?[/quote]

  Đồng ý, có lẽ nguời viết dùng từ không đúng

  Phản hồi: 

  Có điều trái ngược trong hai đoạn bôi đậm. Có lẽ người viết dùng từ sai chăng, đáng lẽ là "trở nên phổ biến" thay vì "hiện đang lây lan"?

  [quote]Đã tìm ra bệnh "Lạ" của Trần Đại Quang.
  Thùy Trang nói chuyện với người bạn ngành Y hiện đang trợ lý cho bệnh viện 108 - Anh cho biết là bệnh viện Nhật chuẩn đoán Trần Đại Quang bị Morgellons Disease.

  Morgellons Disease là một loại bệnh "Lạ" mà Y khoa thế giới vẫn chưa thống nhất về nguyên nhân gây bệnh. Một người khi bị Morgellons Disease thì cảm giác như bị những con rận, bò và cắn dưới da. Da đôi khi nỗi lên những đốm đen và gây ngứa ngáy, khó chịu.

  Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ thì "Morgellons disease" lần đầu xuất hiện trên Internet vào năm 2002, và vẫn chưa ai biết về nguyên nhân nhưng theo báo cáo thì số người mắc bệnh lạ này rất hiếm.

  Bệnh này không lây cho người khác, tuy nhiên ai mắc phải sẽ rất đau đớn vì bên trong tế bào hình thành một chất sơ (fiber) tựa như thủy tinh thể nhọn dưới da. Những fiber này khi hình thành bên dưới da làm cho ngứa và đau đớn như những con vật nhỏ chui rút trong cơ thể.

  Như chúng ta biết là người bị bệnh gout (gút) thì Uric acid sẽ hình thành như những hạt muối chen vào các khe xương gây đau đớn thì Morgellons Desease cũng tương tự là các fiber hình thành dưới da ...

  Bệnh Morgellons Disease hiện đang lây lan tại VN bởi nhiều nguyên nhân lây bệnh như do nhiễm phóng xạ, nhiễm toxin trong nước, thực phẩm do môi trường bị ô nhiễm ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Xem thêm: http://danviet.vn/…/nhieu-tre-nhap-vien-vi-nhiem-virus-la-k…[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote="PHONG UYÊN"]Bệnh viện Mayo phải lên tiếng và coi Morgellons chỉ là "unexplained skin condition....
  không công nhận Morgellons là một bệnh.[/quote]

  Không hiểu được thì không thể giải thích, người đau quá thì bị ão tưởng, người trị bệnh không rõ nên cũng chỉ làm được những gì đã học và đã qua lâm sàng. Chẳng đâu xa, chỉ vài chục năm trước đây thôi, sống ở những vùng quê VN, bị bệnh tim đột quỵ chết, biết gì? nên tất cả đều "phải gió". Thời VNCH, làm gì nghe thấy chữ bệnh ung thư, nay thì cả chục loại ung thư.

  Hãy để cho y khoa kết luận, đây là mới nhất, Published online 2018 Feb 9. Đừng phán bừa như những (chuyên) chiên da. Chữ disease là gì nhĩ ?

  [quote="National Institutes of Health"]The history of MD has taught us that scientific evidence must be carefully considered before a disease is written off as a purely psychiatric disorder. Delusional disorder is a diagnosis of exclusion that requires clinical judgment, and all underlying causes for delusional symptoms need to be ruled out before jumping to erroneous conclusions. Medical practitioners continue to consider MD a delusional disorder, although studies have shown that MD is strongly associated with spirochetal infection. According to the best-available scientific evidence, MD should be considered a dermopathy associated with tick-borne disease. Further study of the genetics, pathogenesis, and treatment of MD is warranted. "unexplained skin condition[/quote]

  Lịch sử của MD (Morgellons disease) đã dạy chúng ta rằng bằng chứng khoa học phải được xem xét cẩn thận trước khi một căn bệnh được viết tắt như một rối loạn tâm thần hoàn toàn. Rối loạn ảo tưởng là một chẩn đoán loại trừ đòi hỏi sự phán xét lâm sàng, và tất cả các nguyên nhân cơ bản cho các triệu chứng ảo tưởng cần phải được loại trừ trước khi nhảy đến kết luận sai lầm. Các học viên y tế tiếp tục coi MD là một rối loạn ảo tưởng, mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng MD liên quan mật thiết với nhiễm trùng spirochetal. Theo các bằng chứng khoa học có sẵn tốt nhất, MD nên được coi là một bệnh lý da liễu liên quan đến bệnh truyền qua bọ ve. Nghiên cứu thêm về di truyền học, bệnh sinh và điều trị MD được bảo hành.

  Tick-borne diseases bệnh do ve gây ra, gây đau đớn cho con người và các động vật khác, là do các tác nhân lây nhiễm truyền qua bọ ve. Bệnh do ve gây ra là do nhiễm nhiều loại mầm bệnh, bao gồm bệnh rickettsia và các loại vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh khác.

  Spirochete, (Spirochaetales), cũng đánh vần spirochaete, bất kỳ một nhóm vi khuẩn hình xoắn ốc nào, một số trong đó là các tác nhân gây bệnh nghiêm trọng cho con người, gây ra các bệnh như giang mai, bệnh ghẻ, bệnh Lyme và sốt tái phát. Ví dụ về chi spirochetes bao gồm Spirochaeta, Treponema, Borrelia, và Leptospira.

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn đồng ý với chị Ngự về ảnh hưởng của Internet và mức độ đáng tin cậy của nó. Riêng về giới Y khoa thì đó là một cái họa, vì rất nhiều người ngày nay, trước khi đi khám bác sĩ, đã tự định bệnh mình theo những gì mình hiểu trên Internet. Tới bác sĩ chỉ cốt để bác sĩ xác định đúng như vậy, và cãi lý với bác sĩ, nên bệnh tưởng mỗi ngày một nhiều.
  Tôi cũng xin nhắc lại, đa số các bác sĩ coi cái gọi là Morgellons disease chỉ là một hội chứng (syndrome), tức là một tập hợp gồm nhiều triệu chứng thấy ở nhiều trạng thái bệnh lý khác nhau (Về Morgellons, tới 170 triệu chứng, tùy theo sự tưởng tượng của mỗi người), nên không thể qua nó xác định nguyên nhân bệnh. Khi chưa tìm thấy nguyên nhân thì không thể coi là một bệnh. Sở dĩ hội đồng các bác sĩ (Staff) Bệnh viện Mayo phải lên tiếng và coi Morgellons chỉ là "unexplained skin condition" ( theo từ ngữ y khoa, "condition" không phải là bệnh), là vì một giáo sư thuộc bệnh viện, Mark Davis, trong một buổi họp tháng 6-2011 của đài Vô tuyến Úc, đưa ra ý kiến không rõ ràng về Morgellons. Và khi Y khoa nói, "cần phải tìm tòi hơn nữa", có nghĩa không công nhận Morgellons là một bệnh.
  Nhưng quan trọng hơn hết là CDC (Centers for Disease Control and Prevention) ở Atlanta, Trung Tâm Kiểm sát và Phòng ngừa bệnh có thẩm quyền nhất ở Mỹ về xác định các bệnh tật, năm 2006 đã lập ra một ban nghiên cứu về Morgellons, gồm 12 nhà chuyên môn thuộc đủ mọi ngành, cùng với Học viện Bệnh lý quân đội Hoa Kỳ và Viện Hàn lâm Da liễu. Năm 2012 , tổ nghiên cứu này đưa ra nhận xét là trong số những người tự coi mắc bệnh, 59% thiếu khả năng nhận thức, 50% có ma túy trong người, 78% có tiếp xúc với những chất dung môi (da có thể bị cọ xát) và ám chỉ cái gọi là bệnh chỉ là một Hoang tưởng nhiễm trùng, gọi là Hội chứng Ekbom, lấy tên một bác sĩ Thụy Điển, người đầu tiên miêu tả hoang tưởng này, hay Delusional parasitosis (hoang tưởng ký sinh trùng) theo sự đồng thuận của đa số các bác sĩ Hoa Kỳ.

  Phản hồi: 

  TRần Đại Quang là ông tướng lạ lên làm chủ tịch nước cũng là chuyện lạ, làm cho đất nước ta có nhiều cái lạ nhất, nay TĐQ chết vì bệnh lạ cũng là điều chẳng lạ gì đối với người Việt Nam, đất nước có nhiều cái lạ diễn ra hàng ngày thành ra chẳng cò gì lạ cả mà là quen rồi.
  Xin nêu một chuyện lạ đang diễn ra đó là hiện nay thẩm phán tòa án đang đình công, không xét xử để cho các quan chứ cứ tha hồ cướp đất của dân, mặc cho dân kiện cáo. Thẩm phán đình công không xét xử. Công an có đình công hay không mà để cho bọn bất lương gây đủ mọi thứ tội ác làm hại người dân hiền lành, nước ta đang có đà tiến nhanh, tiến mạnh thành một CƯỜNG QUỐC LỪA ĐẢO. Nghe người ta đồn thổi về cái chết của ông Quang , biết đâu mà tin, chỉ biết ông ta trái tim không đập, phổi không còn thở, thế thôi. Hết chuyện.. Chẳng cần tin hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=BA LÚA] Nhấn vào đây để biết sống hay chết. Rất tiếc chỉ tiếng Anh.

  https://www.youtube.com/watch?v=GMhdIPQaOi8

  Thêm kiến thức, nhấn vào đây,

  https://www.youtube.com/watch?v=oj8pAgUZLJI[/quote]

  Từ ngày internet và you tube ra đời thì ai cũng có thể làm video clip và post lên internet để bày tỏ (bất cứ thứ gì họ muốn). Theo Tu chính Án số 1, ở Hoa Kỳ ai cũng có thể thành lập nhóm, hay hội để thào luận những vấn đề họ quan tâm mà không cần xin phép chính quyền, trừ phi họ muốn hường một số quyền lợi về thuế, hay các tiện tích công cộng khác cho tổ chức của họ thì phải theo thủ tục thành lập hội bất vụ lợi (non-profit organization). Vì thế có các loại như hội yêu cá kiểng, hội những người bị bệnh tiểu đường, hội những người bị bạo hành, cho đến các hội chuyên ngành về khoa học và kỹ thuật.

  Mức độ đáng tin cậy của các thông tin từ các tổ chức hay hội tuỳ thuộc vào mức độ chuyên môn của các hội. Đối với "bệnh" Morgellons Disease thì tôi thấy thông tin từ Website của National Institute of Health (NIH) mà bạn Ba Lúa đã đưa ra và thông tin từ Mayo Clinics (https://www.mayoclinic.org/morgellons-disease/art-20044996) là đáng tin cậy hơn cả. National Institute of Health là cơ quan cung cấp funding cũng như quản lý các nghiên cúu về y dược của chính phủ Hoa Kỳ. Mayo Clinic ở Minnesota được xem là bệnh viện tốt nhất thế giới.

  Bài đăng trên website của NIH tường thuật một nghiên cứu cho thấy Morgellons Disease không hẳn là bệnh tưởng mà có dấu hiệu về nhiễm trùng (infections) và phản ứng thể xác (physiological response) đối với với các cá thể gây nhiễm trùng (infectious agents). Bài viết cũng kêu gọi cần có thêm các nghiên cứu để hiểu rõ bệnh này (như vậy là chưa xác định bản chất bệnh này là gì). Còn website của Mayo Clinic thì gọi Morgellons Disease là "unexplained skin condition" và không hề nói gì đến chết chóc cả mà chỉ nói bệnh này có thề ảnh hường đến suy nghĩ (thinking), tính khí (mood) hay cử chỉ (behavior).

  Phản hồi: 

  [quote="PHONG UYÊN"]Trả lời bạn Ba Lúa
  Cho là morgellons là bệnh có thật đi nữa, cũng chưa có cas nào làm chết người cả[/quote]

  Dạ thưa ! Em thì càng biết sợ các chuyên da.

  Nhấn vào đây để biết sống hay chết. Rất tiếc chỉ tiếng Anh.

  https://www.youtube.com/watch?v=GMhdIPQaOi8

  Thêm kiến thức, nhấn vào đây,

  https://www.youtube.com/watch?v=oj8pAgUZLJI

  Phản hồi: 

  Trích: xem phần bôi đậm
  "
  Introduction
  Morgellons disease (MD) is a disfiguring and perplexing skin condition associated with spirochetal infection and tick-borne illness.1–7 This poorly understood condition has a worldwide distribution, with estimated self-reported

  cases numbering over 14,000 in 2009.5 Since that time, there has been an increasing number of individuals reported to be afflicted with this disorder (C Casey, Charles E Holman Morgellons Disease Foundation, personal communication, 2017). The distinguishing diagnostic feature of MD is spontaneously appearing ulcerative skin lesions that contain unusual filaments lying under, embedded in, or projecting from the skin. The characteristic filaments are microscopic, visually resembling textile fibers, and are white, black, or a more vibrant color, such as red or blue.1–7 In addition to fiber production, some patients may experience formication, described as stinging, biting, creeping and crawling sensations. The symptoms of MD are not limited to the skin. MD patients experience a variety of systemic manifestations, such as fatigue, joint pain, cardiac complications, cognitive difficulties, and neuropathy, all symptoms that are commonly reported by Lyme disease (LD) patients.1–7

  Các triệu chứng của MD (Morgellons disease) không chỉ giới hạn ở da. Bệnh nhân MD trải qua một loạt các biểu hiện hệ thống, chẳng hạn như mệt mỏi, đau khớp, biến chứng tim, khó khăn nhận thức và bệnh thần kinh, tất cả các triệu chứng thường được báo cáo bởi bệnh nhân có căn bệnh Lyme (LD ).1–7

  Phản hồi: 

  Trả lời bạn Ba Lúa
  Cho là morgellons là bệnh có thật đi nữa, cũng chưa có cas nào làm chết người cả

  Phản hồi: 

  Lịch sữ thế nào đi nữa với cái tên, thì thì đây là một chứng bệnh rất lạ, rất hiếm, chẳng phải bệnh "hoang tưởng" hay một chứng bệnh da bình thường mà quí còm sĩ coi thường, hơn nữa còn phán bừa cứ như chuyên "da" nhà nước xhcn.

  Y khoa tân tiến như Mỹ mà phãi đến năm 2002 mới biết về nó, nghiên cứu mới nhất nó chẳng phải là bệnh hoang tưởng, trị hẵn thì chưa được, đủ phương thuốc chỉ làm giảm cơn đau, nặng thì chết thật.

  xem những web site dưới đây để thấy những hình ảnh fiber hay như những con "trùng" mà mọi người thường nói người bị bệnh bị "hoang tưởng" trong cơn đau

  [quote="Tên tác giả"]https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5811176/[/quote]

  [quote="Tên tác giả"]https://www.lymedisease.org/morgellons-disease-not-delusion-says-new-stu...

  Phản hồi: 

  " Morgellons desease " chỉ là một bệnh tưởng tượng. Giới khoa học hiện nay chỉ coi là một hội chứng, gọi là hội chứng Ekbom. Cái tên Morgellons chỉ là tên tiếng Pháp địa phương thế kỷ thứ XVII vùng Montpellier gọi những đứa con nít. Năm 1690, một nhà quý phái người Anh Thomas Browne, theo học y khoa ở Đại học Montpellier, một đại học Y khoa nổi tiếng khắp Âu châu từ thời Trung cổ, lấy tên này đặt cho một trong những bệnh dịch địa phương thời đó. Bệnh chỉ gồm những triệu chứng ngoài da, chung với cả chục bệnh ngoài da khác, nên bị lãng quên mấy trăm năm. Đến năm 2002 một kỹ thuật viên phòng thử nghiệm thấy con mình phát hiện ở ngoài da những vết nổi, nhớ lại có đọc lá thư của Thomas Browne viết cho một người bạn nói về những triệu chứng này, nên tự lấy lại tên Morgellons, đặt cho bệnh con mình. Năm 2006, những trung tâm kiểm sát và phòng ngừa bệnh đều không tìm thấy nguyên nhân của bệnh, nên đều đi đến kết luận bệnh này chỉ là một hoang tưởng. Cho đó là một bệnh ngoài da đi nữa, thì nó cũng chỉ làm ngứa ngáy khó chịu chứ làm sao làm chết người được ?

  Phản hồi: 

  Bệnh của Mơ-Sừ Quang này thuộc loại (rất.. rất) "Hiếm" và sau 14 tháng mới chết gọi là chết "Muộn". Vì vậy nên đây là chứng bệnh mới của những đảng viên cao câp cộng sản việt được có tên là bệnh "Hiếm Muộn". Không biết bệnh này có bà con cô bác gì với mấy phụ nữ không, hay là bị lây... Thôi thì để cho bộ chính trị trung ương đảng cộn sản việt nghiên cứu tiếp và thí nghiệm cho các ông bà kế tiếp.

  Phản hồi: 

  [quote="Thùy Trang"]Đã tìm ra bệnh "Lạ" của Trần Đại Quang.

  Thùy Trang nói chuyện với người bạn ngành Y hiện đang trợ lý cho bệnh viện 108 - Anh cho biết là bệnh viện Nhật chuẩn đoán Trần Đại Quang bị Morgellons Disease.

  Morgellons Disease là một loại bệnh "Lạ" mà Y khoa thế giới vẫn chưa thống nhất về nguyên nhân gây bệnh. Một người khi bị Morgellons Disease thì cảm giác như bị những con rận, bò và cắn dưới da. Da đôi khi nỗi lên những đốm đen và gây ngứa ngáy, khó chịu.

  Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ thì "Morgellons disease" lần đầu xuất hiện trên Internet vào năm 2002, và vẫn chưa ai biết về nguyên nhân nhưng theo báo cáo thì số người mắc bệnh lạ này rất hiếm.

  Bệnh này không lây cho người khác, tuy nhiên ai mắc phải sẽ rất đau đớn vì bên trong tế bào hình thành một chất sơ (fiber) tựa như thủy tinh thể nhọn dưới da. Những fiber này khi hình thành bên dưới da làm cho ngứa và đau đớn như những con vật nhỏ chui rút trong cơ thể.

  Như chúng ta biết là người bị bệnh gout (gút) thì Uric acid sẽ hình thành như những hạt muối chen vào các khe xương gây đau đớn thì Morgellons Desease cũng tương tự là các fiber hình thành dưới da ...

  Bệnh Morgellons Disease hiện đang lây lan tại VN bởi nhiều nguyên nhân lây bệnh như do nhiễm phóng xạ, nhiễm toxin trong nước, thực phẩm do môi trường bị ô nhiễm ...

  Nguyễn Thùy Trang

  Xem thêm: http://danviet.vn/…/nhieu-tre-nhap-vien-vi-nhiem-virus-la-k…[/quote]

  Phản hồi: 

  Có thể ông Quang bị virus HILV1, Epstein-Barr hoặc hépatite C (siêu vi C) ?

  Mong các đồng chí của ông Quang, còn đang nắm quyền lực, hồi tâm, tỉnh ngộ mà bớt đi tàn ác, tham lam quyền thế và tiền bạc.

  Tất cả các chủ nghĩa, các tư tưởng đều nguy hiểm khi mà nó độc tôn và loại bỏ các giai cấp khác.
  Hãy trân trọng con người trong cách đối xử người với người.

  Phản hồi: 

  Đờì ngườì ngắn ngủi, mong manh và vô thường .

  Các quan chức cs, ... hãy thức tỉnh, sống đạo đức, lành mạnh đối xử ngườì với ngườì, để tạo phúc đức cho kiếp sau.
  Chà đạp, tù đày ngườì khác vi tham lam quyền lực, tiền bạc, ... rồì chết không mang theo được, mà còn mắc tội với trờì đất theo luật nhân quả.