Lực lượng an ninh dùng vũ lực trấn áp một liveshow nhạc vàng như thế nào?

 • Bởi Admin
  16/08/2018
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp từ FB

  casinguyentin.jpg
  Ca sĩ Nguyễn Tín và liveshow nhạc vàng “Sài Gòn kỷ niệm”.
  37522900_10156899802343322_6725874439998668800_n.jpg
  Lực lượng công an vào phá.

  Phạm Đoan Trang: "9h tối nay (15/8), một đám khoảng 20 an ninh, cảnh sát đã ập vào cafe Casanova (phường 7, quận 3), nơi ca sĩ Nguyễn Tín đang tổ chức liveshow nhạc vàng với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm”. Cả bọn xô cửa vào, lăm lăm máy quay, điện thoại chụp hình, thái độ hung hãn rất đúng văn hoá an ninh và tính đảng.

  Để xem tiếp sau đây chúng sẽ làm trò gì.

  9.30: MC nói rằng trong số vài chục khán giả, có cả người già 70-80 tuổi, trẻ em, và nhiều người đi từ xa đến, nên xin các thành phần lạ giữ tinh thần lịch sự, ôn hoà, có văn hoá. An ninh - như thường lệ - bèn hạch hỏi giấy phép tổ chức biểu diễn... của một chương trình hát phòng trà cho khoảng 50 khán thính giả!

  Nguyễn Tín vẫn bình tĩnh hát.

  Nguyễn Tín (sinh năm 1990) là một ca sĩ có sở trường về dòng nhạc bolero (nhạc vàng) và nhạc lính. Anh cũng nhiệt thành ủng hộ phong trào đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền cho Việt Nam, chống Tàu, bảo vệ đất nước. Vì lẽ đó, anh bị lực lượng an ninh căm ghét và tìm đủ cách cản trở, phá rối."

  * * *

  Trịnh Hữu Long: "Phạm Đoan Trang bị bắt tối 15/8 cùng với nhiều người khác khi đang tham dự một chương trình ca nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín ở một phòng trà ở Sài Gòn. Cô bị bắt về đồn Công an phường 7, quận 3.

  Tại đây, cô bị đánh nhiều lần trong quá trình lấy lời khai. Cuối cuộc thẩm vấn, công an gọi một người mặc đồ bác sĩ vào khám và xác nhận chỉ chấn thương phần mềm, không sao. Đoan Trang nghi vấn đây là công an giả bác sĩ vì cách hỏi không thể hiện là người nắm rõ chuyên môn.

  Công an thu giữ máy vi tính, chứng minh thư, thẻ ATM, và mấy trăm nghìn đồng của Đoan Trang. Hiện nay Đoan Trang không còn bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào bên người.

  Sau đó, công an đưa Đoan Trang lên taxi chở về, đến giữa đường họ dừng xe, nói Đoan Trang xuống xe và đánh tiếp. Lần này họ đánh nặng hơn nhiều so với lần trước, gây thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể. Họ dùng một chiếc mũ bảo hiểm đánh vào đầu Đoan Trang, khiến chảy máu đầu và vỏ chiếc mũ vỡ làm nhiều mảnh. Sau đó họ bỏ đi. Hiện Đoan Trang vẫn đang giữ chiếc mũ này.

  Cho đến lúc này Đoan Trang tạm an toàn ở Sài Gòn. Công an hẹn Đoan Trang sáng mai (16/8) lên làm việc tiếp để nhận lại máy."


  Phạm Đoan Trang bị đánh đổ máu.

  * * *

  Dương Đại Triều Lâm: "Anh em vừa đón được Nguyễn Tín tại CA xã Tân An Hội, Củ Chi lúc 2h30 sáng 16/08.

  Chúng tôi đã cố gắng tìm nhưng không thể tìm thấy anh Nguyễn Đại.

  Theo Tín cho biết thì sau khi bị hành hung rất dã man tại quán cafe (61C Tú Xương, quận 3) thì cả 2 bị còng tay, chở xa hơn 60km, đạp xuống nơi vắng vẻ tại Củ Chi.

  Chị Phạm Đoan Trang đã về trong tình trạng kiệt quệ.

  Cập nhật: 6h20 phút, anh Đại cũng đã về nhà"

  * * *

  Ca sĩ Nguyễn Tín: "4h30 Tín đã về đến nhà!

  Tín và anh Đại bị bịt mắt, trói hai tay ra tống lên xe chở về Củ Chi thả giữa đường với điện thoại, bóp tiền, giấy tờ tuỳ thân không còn.

  Chúng ném Tín xuống trước sau đó chở anh Đại đi đâu hiện vẫn chưa rõ, liên lạc với gia đình anh Đại chưa được và chưa rõ anh ấy được mang đi đâu.

  Cảm giác trói tay và bịt mắt ném xuống đồng không mông quạnh thật khủng khiếp, may mắn Tín tự cởi trói và thoát được còn anh Đại chưa biết tình hình thế nào....

  Mọi người có thông tin của anh Đại xin báo cho Tín được biết!"

  39162691_2295716144047868_1121704922090307584_n.jpg
  Ca sĩ Nguyễn Tín với những dấu ấn được công an "tặng" trên khắp mặt.

  * * *

  Thương Một Người: "Bóng thiên đường ở Casanova

  Quán cà phê Casanova, 61C Tú Xương, quận 3 vào tối 15/8/2018 vẫn hoạt động bình thường. Nhưng với công an TP.HCM, địa điểm này hôm nay có gì đó bất thường.

  Nguyễn Tín, tên ca sĩ, đang thực hiện một liveshow siêu nhỏ trước khán giả chưa đến 100 người. Thế nhưng, công an TP.HCM đã huy động một lực lượng cả chìm lẫn nổi còn nhiều hơn số khán giả có mặt trong khán phòng để cản trở.

  Không ai trong khán phòng Casanova gây rối trật tự công cộng, không biểu tình, những bài hát cũng không có gì đặc biệt. Chỉ có điều, cả khán giả và ca sĩ thì quá “đặc biệt” trong mắt nhà cầm quyền.

  Hơn 20 giờ, Nguyễn Tín tự tin gửi đến khán giả bài hát nhạc vàng Trăng tàn trên hè phố, Bước về lối mòn (sáng tác mới của Trần Vũ Anh Bình).

  Liveshow siêu nhỏ vẫn diễn ra bình thường, cho đến khi Nguyễn Tín hát bài Cho một người nằm xuống của Trịnh Công Sơn.

  Từ ngoài cửa, xuất hiện một người đàn ông mập, trạc ngoài 50, tóc sương, bụng phệ, trên ve áo có gắn huy hiệu cho thấy đây là người của ngành chức năng bước vào quán. Cùng đi với người này, một người mặc áo ca rô nhuyễn, bỏ áo trong quần, dáng đậm người xộc vào với vẻ lạnh lùng.

  “Bài này đâu được phép hát”, người đàn ông của cơ quan chức năng vừa chỉ tay về phía ca sĩ vừa nói.

  Nhưng ông ta đi kiểm tra.... phòng cháy chữa cháy.

  Khán giả xung quanh tôi bắt đầu chĩa smartphone đến hai người đàn ông này.

  Lúc này, thêm hai người của ngành chức năng bước vào. Họ bước tới chỗ anh Dần, đang quay lại cảnh kiểm tra kỳ lạ này. Họ nói, họ mượn điện thoại của anh (tịch thu) vì “ai cho phép anh quay cảnh chúng tôi làm việc”(?!) Một khán giả nữ lớn tuổi vào giải vây cho anh Dần. “Anh có quyền gì mà đòi kiểm tra điện thoại? Người ta đang quay ca sĩ hát mà mượn cái gì?”. Lúc này, cả chục khán giả tới, thấy không êm, 3 người này lùi lại.

  Trên sân khấu, Nguyễn Tín vẫn đang hát “ ...thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang”.

  Nhưng không khí khán phòng lúc này không còn thênh thang. 4 người thanh tra văn hoá gồm 3 nam, 1 nữ, 1 công an và gã an ninh chìm áo ca rô đi một hàng và đứng ngay quầy của quán. Họ yêu cầu tắt nhạc. Nhưng nhạc vẫn mở, mặc cho một nhân viên quán có chạy đến chỗ ban nhạc.

  Lúc này, bài Cho một người nằm xuống đã đến phần giang tấu, sắp vào lời 2. Tôi đã nghe bài hát này rất nhiều lần được nhiều ca sĩ trình bày nhưng thú thật, những giây phút còn lại của bài hát qua giọng ca Nguyễn Tín lúc này nó mới thú vị tựa hồ như chuẩn tướng Lưu Kim Cương đang ngồi trên trực thăng bay qua vùng không khí loãng (*).

  Giọng hát thì vẫn hát nhưng nhạc thì lúc lớn lúc nhỏ, lúc tưởng ngừng lại theo lệnh của cán bộ nhưng chàng ca sĩ này đủ bản lĩnh để hát không sai lời, lạc nhịp, lệch tone.

  Sau bài hát này, đám cán bộ đi lên lầu.

  Nguyễn Tín lại hát tiếp Cát bụi cuộc đời. Nhưng khán giả của anh, đêm nay, chắc chắn sẽ có một đêm nhớ đời. “Tụi nó ở ngoài đang rất đông”, một khán giả nói. Không những đông, an ninh còn khoá cửa ra của khán phòng.

  Khi Nguyễn Tín hát xong hai nhạc phẩm: Đắp mộ cuộc tình, Căn nhà ngoại ô, anh tuyên bố dừng liveshow nhưng khán giả biết câu chuyện đêm nay chỉ mới bắt đầu.

  Phạm Đoan Trang bước ra đầu tiên khi cánh cửa khán phòng bị đóng chặt. Cô cùng vài người bên trong tông mạnh cánh cửa. Vừa mở cửa, an ninh đã đá cô ngã xấp và còng tay quăng lên xe chở đi.

  Giọng một người nói lớn: “Chúng tôi kiểm tra giấy tờ”. Mọi người hét lên, đi nghe nhạc mà mang giấy tờ theo làm gì. Cuộc xô xát đã khiến chị Diễm bị đánh. Chị Huyền dù đã lớn tuổi nhưng an ninh cũng đã không nương tay. Một số xô xát sau đó giữa các khán giả và an ninh xảy ra, an ninh đã đánh nhiều người trong khi việc đi xem ca nhạc là một hoạt động không vi phạm pháp luật.

  4 người của an ninh dùng camera và iPhone ghi lại hầu như tất cả những khán giả của show diễn. Chúng bắt đầu phân loại đối tượng: Ai phụ nữ và trẻ con về trước và phải xuất trình giấy tờ.

  Tôi lại đang có cảm giác mình sắp vào trại tập trung khi bọn an ninh đang bóc tách phụ nữ và đàn ông riêng, cho vào cái hầm bí mật rồi tống chất sarin như Hitler đã làm. Lúc này, Võ Hồng Ly đang đứng trước và yêu cầu an ninh để cho mọi người ra về. Vợ chồng anh Trịnh Toàn đứng trước cửa quan sát trong khi chị Huyền và nhiều người khác đứng phản đối. 4 camera an ninh vẫn đang chĩa vào họ như những tội phạm.

  Nguyễn Tín, nhân vật chính đêm nay biết chắc mình sẽ bị bắt đứng trước ống kính. Cậu không có diễm phúc ký tặng hoặc chụp hình lưu niệm với fan của mình như những ngôi sao ca nhạc khác. Thậm chí, bó hoa tặng cuối chương trình cũng nằm chỏng chơ trên sân khấu. Tôi đứng sau lưng cậu, cảm nhận sự tự tin từ chàng ca sĩ này vốn dĩ đang đối mặt với camera an ninh chứ không phải ống kính truyền thông.

  Tôi bước trở vào khán phòng và lên lầu, 4 vị an ninh văn hoá gồm 1 nữ và 3 nam đang ở trong phòng bên phải. Họ không có kiểm tra phòng cháy chữa cháy như lúc mới vào tự xưng.

  Họ làm gì trong phòng đó, có trời mới biết. Tôi bước vào và họ hỏi vào làm gì. Tôi trở ra mà không nói gì. Nhiều chồng giấy tờ đang trên bàn.

  Tôi quay ra cửa, nắm tay anh Trịnh Toàn và chị Loan. Một an ninh dẫn tôi ra xe.

  Họ không quên chụp lại chứng minh nhân dân của tôi với lời giải thích: “Bây giờ, tội phạm nhiều lắm nên phải kiểm tra.”

  (*) Bài hát Cho một người nằm xuống được Trịnh Công Sơn sáng tác tặng chuẩn tướng Lưu Kim Cương sau khi ông tử trận tết Mậu Thân năm 1968."

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi