Vài lời minh định của Huỳnh Thục Vy

 • Bởi Admin
  12/08/2018
  2 phản hồi

  Huỳnh Thục Vy

  Một vài quan điểm Thục Vy cần minh định:

  - Tôi không phải là người coi trọng việc cờ quạt. Xây dựng dân chủ, bảo vệ tự do và cổ xúy nhân quyền cần các định chế chính trị, pháp luật, kinh tế và văn hóa cụ thể chứ bản thân các biểu tượng của thể chế chính trị không có vai trò gì (cờ quạt là một trong các biểu tượng như thế).

  - Tôi là người bất đồng chính kiến, ngoài việc viết chính luận chỉ trích chính quyền, tôi cho rằng mình nên tận dụng mọi cách phản kháng khác để thể hiện chính kiến, miễn nó ôn hòa và phù hợp với Luật pháp nhân quyền quốc tế.

  - Việt Nam hiện nay nằm dưới sự cai trị độc đoán của đảng cộng sản. Các biểu tượng của đảng này tất nhiên giống như một thứ bùa chú linh thiêng và bất khả xâm phạm, để hỗ trợ cho sự đàn áp người dân về tinh thần, bên cạnh sự đàn áp về chính trị và kinh tế. Bởi vậy, trong ý thức của tôi, cờ đỏ là biểu trưng cho sự đàn áp và độc tài. Chống độc tài thì tất nhiên chống lại mọi biểu tượng của nó.

  - Là một người bất đồng chính kiến, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc "xâm phạm" vào cái biểu tượng bất khả xâm phạm đó. Hồ Chí Minh cũng là một thứ bùa chú của chế độ, bây giờ nhiều người đã giải thiêng cho nó, điều mà 20 năm trước là bất khả xâm phạm trong xã hội Việt Nam. "Xúc phạm lãnh tụ" hay "xúc phạm quốc kỳ" không khác nhau về bản chất.

  - Công an Việt Nam dùng vụ án "xúc phạm quốc kỳ" để tiếp tục lừa mị người dân về tính linh thiêng mà họ muốn duy trì cho các biểu tượng của đảng cộng sản. Người dân và kể cả những người bất đồng chính kiến sẽ tiếp tục né tránh va chạm đến biểu tượng nhạy cảm này và tiếp tục đồng thuần để lá cờ đỏ tiếp tục hỗ trợ cho các chính sách đàn áp của Nhà nước độc tài.

  - Nếu có anh chị em nào nghĩ rằng tôi dại dột vì chạm đến vụ cờ quạt để dẫn đến việc bị truy tố thì quả thật anh chị em đã coi thường mọi nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của tôi trong 10 năm nay. Chính quyền lấy vụ cờ quạt làm lý cớ để vô hiệu hóa mối liên kết của tôi với người Thượng, và ngăn chặn nguy cơ tôi tập hợp được nhiều bà con yêu nước ở vùng Hà Lan A, nơi tôi đang sống, trong những cuộc biểu tình có thể xảy ra trong tương lai gần. Không có lý cớ này sẽ có lý cớ khác để bỏ tù anh chị em chúng ta. Những anh chị em khác đã bị bỏ tù mà không cần phải dính đến lá cờ, phải không ạ? Công việc của tôi đâu phải chỉ là một hành vi nhỏ nhặt là xịt sơn lên lá cờ, phải không ạ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu nhà cầm quyền cộng sản gọi cái cờ đỏ sao vàng là “quốc kỳ”, gọi hành động bôi sơn lên cái cờ đỏ sao vàng là “tội xúc phạm quốc kỳ”, bị trừng phạt tại các phiên tòa kăng gu ru của nhà nuớc cộng sản VN,

  thì trước hết nhà nước vc phải bắt giam đem bác việt cộng hồ chí minh và những con tương cận ra xét sử trước, bởi vì chính là bác vc hồ chí minh đã xúc phạm thô bạo cái cờ đỏ sao vàng khi, năm 1955, bác vc Minh, diễn lại tấn tuồng “Lê Chiêu Thống & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng Long 1788”, rước giặc tàu nhà mao vào Hà nội trả thù cho giặc tàu nhà thanh, cắm cờ búa liềm lên Hà nội, đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới trên miền bắc VN,

  từ đó, theo truyền thống của bác vc hồ chí minh, bọn cộng sản mao-ít lao động thờ cúng bộ cờ ô nhục: “cờ búa liềm ngồi trên đầu cờ đỏ sao vàng & cờ đỏ sao vàng nằm dưới đít cờ búa liềm”, treo bộ cờ ô nhục đó tại khắp các “cơ quan chức năng” cộng sản, rải bọn công an hồ chí minh tàn ác khắp nơi, cưỡng bức người dân phải bắt chước chúng thờ cúng bộ cờ ô nhục, mỗi khi có dịp lễ tết, gắn thêm cái bả chó hồ chí minh “mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước” vào bộ cờ ô nhục, treo khắp phố phường tổ quốc xã hội chủ nghĩa con đẻ của giặc tàu

  vì lẽ, cũng như Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, bác vc hồ chí minh cũng là một nhân vật lịch sử, nên, mặc dầu đã chết, đã đi trình diện Mác Lê, vẫn phải cho bác vc hồ chí minh thi hành án, có thể cho thi hành án đối với bác vc hồ chí minh bằng cách rào 3 vòng dây kẽm gai chung quanh cái mả nổi khổng lồ hôi thối ở giữa lòng hà nội đỏ

  Nhược bằng, nếu không xét xử kết án bác vc hồ chí minh và những con tương cận về tội “xức phạm quốc kỳ”, tội đặt cái cờ đỏ sao vàng xuống dưới đít cờ búa liềm mà thờ cúng, thì, theo tiền lệ ấy, hành động của cô HTV, bôi sơn lên cái cờ đỏ sao vàng, là hoàn toàn bình thường, vô tội

  Phản hồi: 

  Những lời minh định của em Vy rất ư là chí lí.
  Nhà sản xử dụng mọi cách lừa Lừa, thánh hoá nhà ông cáo, côn an cư như côn đồ, y chang bọn xã hội đen có bố già bảo kê còn đảng còn mình.
  Bọn dùng cờ đỏ lót đit ngồi nhân vụ bóng đá thì đêk thấy thằng nầu, con nầu dám đụng đến bởi bóng đá thiêng liêng hơn cờ đảng ta.

  Mịa cờ đỏ là cờ đảng nhà sản, đêk là cờ Tổ quốc nhá.
  cbn.