Ai rút ruột Cà phê Trung Nguyên dưới danh nghĩa vì thiện nguyện?

 • Bởi Admin
  12/08/2018
  0 phản hồi

  Lê Hoàng Diệp Thảo

  CỨU ANH VŨ BẰNG TÌNH THƯƠNG VÀ TRÍ TUỆ, CHỨ ĐỪNG BẰNG ĐỘNG CƠ NÀO KHÁC!

  Những ai thương anh Vũ và Trung Nguyên, khi thấy anh bệnh nặng và Trung Nguyên lâm nạn, chắc đều đau xót và muốn giúp đỡ. Vì thế, ngoài gửi tới anh tình yêu thương, người có lương tri và trách nhiệm sẽ tìm mọi giải pháp để giúp anh thoát nạn.

  Nhưng tình thương luôn cần trí tuệ. Nếu tình thương bị lời xúi giục hoặc lòng tham dẫn dắt, trái tim ấy sẽ đồng hành với vô minh.

  Nhiều năm qua, một trong những nguồn tiền lớn bị rút ruột là để chi cho các hoạt động núp dưới danh nghĩa vì thiện nguyện, vì trách nhiệm xã hội do nhóm truyền thông của Trung Nguyên dẫn dắt.

  Trung Nguyên có hơn 20 tài khoản ngân hàng. Kể từ ngày bị miễn nhiệm bằng một quyết định không ngày không tháng, không số văn bản, tôi cũng đồng thời không được thông báo về hoạt động tài chính của Tập đoàn.

  Chỉ khi có yêu cầu từ toà án, một phần nhỏ chi tiêu của Trung Nguyên mới được tiết lộ. Cụ thể, trong sao kê của 1 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, số tiền chi sai của Trung Nguyên từ ngày 1/1/2015 đến 24/1/2017 là gần 1.000 TỶ đồng.

  Trong đó, tiền chi cho người làm truyền thông và tư vấn để tổ chức hội thảo, làm sách, lập quỹ, thực hiện các chương trình “Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc”, nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp... lên tới gần 200 TỶ.

  Bên cạnh đó, dù anh ẩn cư trên núi nhưng số tiền mặt rút ra tiêu “theo yêu cầu của chủ tịch” hơn 85 TỶ, chuyển vào thẻ tín dụng của ai đó và rút tiền mặt ra hơn 150 TỶ, mua siêu xe gần 300 TỶ .

  Đó mới chỉ là sao kê trong 2 năm của một trong số hơn 20 tài khoản của Trung Nguyên.

  Còn rất nhiều số liệu nữa của suốt 5 năm qua, từ việc thay đổi siêu xe, lập quỹ, mua sắm nội bộ cho tới thuê nhân sự có uy tín trong xã hội với giá rất cao rồi “hoa hồng” trở lại... Đó là lý do tại sao Trung Nguyên kiên quyết không cho kiểm toán vào làm việc, kể cả khi có yêu cầu của Toà án.

  Tiêu tiền quen tay mà không bị xử lý nên càng ngày nhóm quản lý càng khẩn trương rút lõi và tự tin tới mức hoang tưởng, muốn Trung Nguyên dẫn dắt giới trẻ khởi nghiệp nhưng đi theo hướng phụng sự vô vị lợi, sẽ hoạt động không lợi nhuận với nhiều hành trình vĩ đại khác. Tuyên bố tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD mà không thấy kỳ dị. Nói dối và nói láo nhiều tới mức chính họ cũng tin luôn là mình nói đúng.

  Vì thế, tôi hiểu tại sao có một số người đang phục vụ và nghe theo sự điều khiển của Tổ Vận hành tại Trung Nguyên lại tìm cách chống lại tôi, vì có thể họ nghĩ rằng họ đang làm đúng. Nhưng nếu chịu hiểu rằng, nguồn tiền trả cho họ thực ra là nhờ cướp bóc từ một người chủ đang cần được cứu chữa và một người chủ đang đi lưu lạc thì có lẽ họ nên tỉnh táo lại: Thân chủ mà họ cần cứu là anh Vũ, chứ không phải là nhóm tiếm quyền anh.

  Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Trung Nguyên, tôi một mình sang Singapore để mở văn phòng và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh quốc tế từ năm 2008 cho tới giờ, lý do gì tôi phải chiếm đoạt tài sản của chính mình? Nếu không phải là chủ của Trung Nguyên, tại sao có những “Người Chị Em” lại tỏ ra am hiểu như thể mình cũng là chủ của Trung Nguyên vậy?

  Tôi đã muốn dừng lại, để trả lại phần điều tra cho các cơ quan chức năng. Nhưng có vẻ họ không muốn thế, vẫn tiếp tục dựng chuyện về tôi. Tôi rất cảm ơn những tiếng nói đa chiều, có nhiều người đã lên tiếng vì nghĩa hiệp, nhưng có cả những người không ngừng bôi nhọ tôi, bất chấp cả danh dự và lương tri của mình. Nhưng nhờ có tất cả, những gương mặt núp trong bóng tối sẽ ngày càng sáng tỏ.

  Nếu muốn giúp đỡ anh Vũ và Trung Nguyên, xin hãy lên tiếng vì tình thương và trí tuệ, chứ không phải vì bất kỳ động cơ nào khác.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi