Thắng lợi ở thế giằng co

 • Bởi Admin
  31/07/2018
  3 phản hồi

  Trần Quang Vũ

  Xử lý nhiều cán bộ cao cấp, nhiều tướng cả CA và QĐ... chỉ là thắng lợi tạm thời của những người chủ trương.

  Tại sao?

  - Một vài cán bộ cao cấp, một hai ông tướng thì tôi chỉ nghĩ đến sự suy thoái cá nhân. Nhưng hàng loạt đã điều tra, một loạt khác đang lộ dần với tài sản khủng khiếp, một loạt khác đưa con ra nước ngoài, mua nhà cửa ở nước ngoài... thì chúng ta phải nhận biết nó là một xu thế.

  Chưa ai, kể cả BCT nói đến cơ chế nào tạo ra và cơ chế nào dung dưỡng lớp người này. Và những ai, tổ chức nào phải chịu trách nhiệm về nó.

  - Đảng phát và sang nhiệm kỳ thứ hai rồi, vẫn chỉ động ở cấp cao. Cấp tỉnh trở xuống vẫn lặng lẽ như tờ. Việc chèn ép dân và”ăn không từ thứ gì” vẫn không thay đổi.

  - Ông Trọng và bộ máy của ông vẫn bị khống chế bởi vết hằn lịch sử: từ vĩ tuyến 17 trở vào, mỗi Xuân Anh còn lại nhức nhối Tân Thuận, Thủ Thiêm và nhiều vụ khác bức bối không kém gì miền Bắc vẫn chưa đụng đến hay chưa dám đụng đến.

  - Mặt trận trí thức và nhân dân sẵn sàng tham gia vào cuộc đấu tranh giành lại tài sản cho dân, cho nước chưa được huy động vào cuộc. Đây mới là lực lượng đảm bảo chắc thắng cho ông Trọng mà không ai có thể đảo ngược được.

  ...

  Hơn 10 năm trước, khi còn ngồi ở toà soạn, tôi đã viết và đăng ở báo chí chính thống: Nhiều cán bộ nhân danh đứng trong hàng ngũ vô sản để tích luỹ tư bản đẫm máu thông qua chính sách đất đai và đầu tư. Khi lượng tích luỹ đến độ làm cho chất đổi thì chính họ cần đến một nhà nước tư sản để xoá dấu tích tài sản của họ. Và chính họ mà không phải ai khác đứng trong hàng ngũ lãnh đạo nhà nước tư sản ấy.

  Đã có bao nhiêu người vô sản đang sở hữu tài sản triệu, nhiều triệu USD. Đảng và Nhà nước đang lúng túng về hợp thức hay không tài sản này. Nhân dân thì căm phẫn và đòi tài sản phải trả về cho dân. Nếu không tịch thu thì, dưới mắt dân: Đảng tạo ra cơ chế cho một số người ăn cắp, ăn cướp và nay lại tạo cơ chế hợp thức hoá tài sản ăn cướp, ăn cắp.

  Thu hồi đất cho các dự án kinh tế, thực thi BT, BOT là cách tốt nhất để cán bộ có chức, có quyền cài cắm thông qua các chủ doanh nghiệp. Đây là cầu mối nhanh nhất của liên minh vô sản giả hệu và tư sản. Chính sách đất đai, thực hiện BT, BOT, Đảng vẫn khẳng định là cơ chế đúng.

  Ở một góc nhìn khác, hơn 10 tướng và rất nhiều cán bộ có chức, có quyền đồng thời bị xử lý và nhiều người khác nguy cơ bị xử lý mà họ thúc thủ chờ đến lượt, ta thấy rõ: lượng chưa thể thay đổi được chất và tướng, cán bộ cao cấp bị điểm danh cũng chỉ có tài năng và nhân cách cỡ lông gà, lông vịt.

  Câu cuối của bài này: Không xử lý cơ chế tích luỹ tư bản đẫm máu của những người nhân danh vô sản thì không có cách gì bảo vệ Đảng và bảo vệ thể chế. Không ngăn những con suối tạo thành dòng sông thì không thể ngăn được dòng sông của nhiều con suối ấy!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trời , giờ này mà còn hỏi : "Cơ chế nào tạo ra và dung dưỡng lớp người này ?" thì...hết đường cứu ☹️
  Ai đã đưa cho họ vào những chức vụ chính quyền để có thể "lợi dụng tài sản công để vun vén cho quyền lợi cá nhân" , và không lẽ tác giả bài viết không biết rằng, để có thể trở thành những TƯỚNG CA, Tướng QĐ, thì điều kiện đầu tiên phải đạt được là : PHẢI LÀ ĐảNG VIÊN đảng cộng sản ?
  Vậy mà còn đi hỏi : CƠ CHẾ NÀO DUNG DƯỠNG ?
  Đúng ra, câu hỏi đáng lẽ phải là : Tại sao Đảng CS và Tổng bí lại không lập ra những CƠ CHẾ GIÁM SÁT CHẶT CHẼ các thành viên của Đảng , mà chỉ luôn luôn "dập lửa khi đã xảy ra hoả hoạn" ?

  Phản hồi: 

  Đảng Cộng sản là một con quái vật có trăm vòi, chặt vò này sẽ mọc ra vòi khác và càng ngày càng thêm vòi. Huy động trí thức và nhân dân tham gia vào cuộc đấu tranh giành lại tài sản cho dân? Đảng CS làm như thế để tự diệt à! Mà Đảng (tức Bộ chính trị, Trung ương đảng) đang làm mọi cách để tìm "quang vinh muôn năm" kia mà.

  Bởi vậy cho nên chắc chắn Nguyễn Phú Trọng không phải đang ở thế thắng giằng co mà là ở thế thua cuộc! Bài trừ tham nhũng sẽ ở thế thắng cuộc vào ngày những tên vẫn tìm "quang vinh muôn năm" không còn nữa. Và ngày ấy sẽ đến khi đại đa số thành phần bị áp bức, được giới trí thức yêu nước hướng dẫn, đồng loạt tự nổi dậy vì một xã hội công bằng và một chính quyền không bao giờ nguyện làm tôi tớ cho ngoại bang!

  Phản hồi: 

  Đọc bài này tôi thấy có hai vấn đề càn nêu và cần làm rõ bản chất:
  1- Cái nhiều vị lão thành CM nêu ý kiến, sự suy thoái biến chất, tha hóa, tiêu cự hiện nay chưa phải là đáy mà theo dùng thời gian thì th sau này các hiện tượng tiêu còn tăng hơn nữa. Còn tăng đến đâu có ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ CS thì chưa ai biết. Các biện pháp chống tiêu cực, làm trong sách đội ngũ cán bộ và Đảng viên thì cũng chưa thấy ai nêu ra, vì trong thực tế thì ta càng chống tiêu cực thì các hiện tượng thoái hóa tiêu cực càng tăng như thác lũ, không gì có thể ngăn chặn được.
  Chẳng biết đã sang thế kỷ XXI rồi, thời đại khoa học ở trình độ 4.0 rồi, chẳng biết trên thế giớí còn có nước nào để cái luật đất đai như ta không? Chính cái luật này tạo điều kiện cho cán bộ thả sức cướp đất đai của dân nghèo và cũng là nguồn gốc phát sinh tiêu cực làm cho dân nghèo nước yếu,
  2- Khi những công dân tó thành tích hoặc đến lúc chết thi bao giờ nhà nước cũng công bố số tuổi Đảng,như ông này 50 năm tuổi Đảng, bà kia 40 năm tuổi Đảng. Thế nhưng khi những người này bị đứng trước vành móng ngựa hầu tòa thì chẳng thấy công bố ông nọ bà kia bao nhiêu tuổi Đảng như Đinh La Thăng bao nhiêu tuổi Đảng, Định Ngọc Hệ bao nhiêu tuổi Đảng... Sao lại thế? Phải chăng chỉ có những người ngoài Đảng mới bị tù tội hay sao? Có ai giải thích được vấn đề này không?