Đằng sau những hoạt động khủng bố ở Lâm Đồng

 • Bởi Admin
  04/07/2018
  0 phản hồi

  Những ngày qua liên tục ghi nhận hoạt động khủng bố của an ninh Lâm Đồng đối với những người hoạt động trên địa bàn, mà nghiêm trọng nhất là trường hợp Đỗ Thị Minh Hạnh - nhà hoạt động về quyền lao động.

  Liên tục trong 10 ngày qua, nhiều hình thức khủng bố khác nhau, từ chặn xe, ném đá, ném vật nổ và phun khí độc đã được an ninh Lâm Đồng áp dụng nhằm bức hại những người lên tiếng cho lợi ích của cộng đồng.

  Cũng trong thời gian này, một người hoạt động khác, Đinh Văn Hải, đã bị tấn công dã man đến mức gãy tay ngay sau khi đến thăm Đỗ Thị Minh Hạnh. An ninh Lâm Đồng đã sử dụng bạo lực một cách tàn bạo, bất chấp thực tế rằng Đinh Văn Hải là một người tàn tật.

  Trước đó ít ngày, Hứa Phi, một chức sắc Cao Đài đang sinh hoạt trong Hội đồng Liên Tôn (thúc đẩy khoan dung và tự do tôn giáo ở Việt Nam) cũng đã bị tấn công tàn nhẫn, đến mức tổn thương cột sống và nội tạng.

  Cũng cần phải nhắc lại rằng cách đây 2 năm an ninh Lâm Đồng cũng đã ra tay tàn độc với cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật với một mức độ bạo lực khó địa phương nào có thể so sánh được.

  Vậy thì, câu hỏi là tại sao an ninh Lâm Đồng lại ‘cuồng’ bạo lực đến mức như thế?

  Câu trả lời nằm ở nhân vật nắm ngành an ninh tỉnh này - Bùi Văn Sơn, Giám đốc CA Lâm Đồng (từ 2014).

  Không xa lạ gì với nhân vật này, nguồn tin trong Bộ Công an cho biết Sơn thuộc cánh Ninh Bình, vốn thống trị Bộ Công an hàng thập kỷ qua mà cao điểm là dưới thời Trần Đại Quang. Võ biền, ham quyền lực, song năng lực kém cỏi nên dù dựa vây cánh Ninh Bình nhưng mãi mà Sơn không được rút ra Bộ. Biết rằng không còn nhiều thời gian, nên Sơn nuôi hi vọng trong đợt tái cấu trúc Bộ Công an tới đây sẽ được bổ nhiệm một trong 60 vị trí Cục trưởng trước khi về hưu.

  Hi vọng của Sơn càng có cơ sở khi mà những xáo trộn gần đây trong Bộ có thể sẽ dẫn đến một số chiếc ghế trống chỗ.

  Tuy nhiên, cái Sơn cần là thành tích nổi bật để tạo lợi thế so sánh với giám đốc công an các tỉnh thành khác. Tiền Sơn không ít, nhưng trong bối cảnh phe Cụ thắng thế trong Đảng ủy CA TW, Sơn thấy rõ thế mạnh mình cần xây dựng nằm ở vấn đề an ninh chính trị.

  Nghĩ là làm, Sơn dồn mọi nỗ lực để tạo thành tích trấn áp ‘phản động’ để tâng công lên Cụ, chắc mẩm rằng vừa dựa hơi cánh Ninh Bình (thế lực cũ) vừa gây ấn tượng với phe Cụ (thế lực mới), thì mục tiêu là ghế Cục trưởng chắc chắn đạt được.

  Điều duy nhất Sơn không ngờ đến là Sơn đánh giá hơi thấp chính trị thượng tầng ở thủ đô - điểm yếu của các quan võ biền địa phương như Sơn. Sơn nên nhớ rằng nhà lớn nhà bé, vợ lớn vợ bé của Sơn ở đâu người ta ngồi ở 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội vẫn biết hết.

  Chúng tôi thực lòng khuyên Sơn chấm dứt ngay mọi hành động khủng bố chống lại những người hoạt động ở Lâm Đồng, bằng không mọi tài liệu nhà đất, quan hệ ngoài luồng của Sơn sẽ được cáo bạch một ngày không xa, đến lúc đấy chẳng những tan cửa nát nhà mà còn ô nhục dòng họ Bùi Gia Trung, Gia Viễn thì đừng trách.

  [Sĩ quan An ninh Chân chính]

  PS: Dân Luận nhận được bài viết này từ người xưng Sĩ quan An ninh Chân chính, nhưng không có điều kiện xác minh. Tuy nhiên người này trong email được chuyển tiếp lại vô tình để lại một đoạn có nhắc đến tướng V (viết tắt) cạnh số điện thoại 0913239907. Bạn nào công tác trong BCA vui lòng xác minh giúp.

  36608692_670211763327016_4004631423800573952_n.jpg
  Gạch đá ném vào nhà Đỗ Thị Minh Hạnh ở Lâm Đồng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi