Khai báo tài sản: Tấm gương lãnh tụ

 • Bởi Admin
  27/06/2018
  1 phản hồi

  Từ Thức

  - Thưa đồng chí, chính phủ đang phát động chương trình phòng ngừa tham nhũng đại quy mô. Chúng tôi thuộc Ủy Ban Phòng Ngừa Tham Nhũng, tới xin đồng chí kê khai tài sản..

  - Tôi ủng hộ nhiệt liệt chuyện đó, dù là chuyện tế nhị, liên hệ tới đời tư, trong khi chính phủ ta tôn trọng kịch liệt đời tư của nhân dân. Nhưng phải đánh tan các âm mưu vu cáo của phản động, để nhân dân bình tĩnh, tin tưởng vào Đảng , vào sự liêm khiết của Đảng viên, của lãnh đạo..

  - Dạ, xin kê khai cụ thể..

  - Với 50 năm tuổi đảng, 40 năm phục vụ nhân dân, nhà tôi có một cái bàn, bốn cái ghế cũ, một cái xe đạp, hai hũ dưa muối, một nồi cơm điện National, 2 cái quạt mo phòng khi trời nóng nực . Không kể hai cái chổi, một cái cùn, một cái còn mới..

  - Còn căn lều 16 phòng ở trung tâm thành phố, với hồ tắm, máy lạnh, bàn ghế bằng gỗ quý?

  - Cái đó của vợ hai. Hay vợ ba gì đó. Mình đàn ông, ai để ý chuyện vặt của đàn bà.

  - Dinh cơ gần 5 triệu dollars ở California?

  - Cái đó của mấy đứa con gái. Mới tuổi ranh, đã chịu khó làm ăn. Ngoài giờ đi học, đứa thì đi làm ở McDonald’s, đứa dọn bàn ở Burger King. Chịu khó dành dụm, kiếm được cái nhà gần trường học để khỏi tốn tiền di chuyển.

  - Căn hộ trên 3 triệu euros nhìn ra tháp Eiffel, ở Paris?

  - Cái đó của bà mẹ vợ. Vợ đã mệt thấy mẹ rồi, các anh có bao giờ nhòm ngó chuyện mẹ vợ? Bà ấy sức khỏe kém, kiếm cái nhà ở gần nhà thương, để phòng khi trái gió trở trời.

  - Bệnh viện của ta được cả thế giới mơ ước…

  - Đúng vậy, nhưng mình là đầy tớ dân, không lẽ tranh chỗ của dân trong nhà thương. Đành phải hy sinh, đi xa một chút..

  - Còn ngân khoản hàng triệu đô ở Singapore?

  - Cái đó hình như của em vợ. Nó lao động tốt, nuôi heo, bán rau, dành dụm được tí tiền, bỏ vào ngân hàng bên đó, để khi nào muốn ăn mì vịt, mua vài thước vải, một lọ dầu cù là. Đàn bà họ tính toán lẩm cẩm như vậy, hơi đâu để ý.

  - Đồng chí không quên những gì cần phải khai báo?

  - Quả vậy, suýt nữa quên. Tôi còn hai đôi dép Nhật, gọi thế cho sang, nhưng là dép Trung Quốc, một bao gạo nanh chồn, ba ký lô cá khô Vũng Áng, một chút tiền lẻ để mua xăng.

  - Đồng chí có xe hơi?

  - Hai ba chiếc Mẹc xì Đét, Xì Điếc gì đó, chẳng hiểu ai bỏ ngoài đường, thằng con út tha về. Mười ba tuổi đã thích xe pháo. Toàn chuyện trẻ con cả.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tham nhũng được nhà nước coi là quốc nạn, là giặc nội xâm và đang tìm "biện pháp căn cơ" (cách nói của các đại biểu quốc hội và các đại biểu trong các cuộc họp của Đảng và nhà nước VN nay lan tràn sang cả giối báo chí vốn là con vẹt lặp lại) để chống nhằm lấy lại lòng tin của nhân dân. Thế nhưng Đảng càng chống thì tệ nạn tham nhũng càng tăng và lòng tin của nhân dân càng mất. Vì sao vậy? Vì chính cơ chế (chính quyển) độc tài thiếu kiểm soát này tạo ra nạn tham nhũng. Mặt khác chính chế độ quyền sử dụng đất đai thuộc nhà cầm quyền chứ không thuộc về người dân nên tạo ra nạn tham nhũng đất đai. Như vậy chính Đảng CS chống tham nhũng tức là Đảng CS chống Đảng CS (ta đánh ta). Vậy muốn chống tham nhũng thì trước hết phải công khai lý lịch Đảng những người tham nhũng bị xét xử, cần nêu rõ họ bao nhiêu năm tuổi Đảng, chỉ có Đảng CS mới có quyền tham nhũng. Vậy muốn chống tham nhũng thì phải xóa điều 4 hiến pháp. Đảng phải đẻ lợi ích nhà nước lên trên quyền lợi của Đảng thì mới xóa được nạn tham nhũng.

  Phản hồi: 

  Nhà Ông Truyền

  Giữa xóm nhà tranh vách đất nghèo
  Một lâu đài khủng đứng cheo leo
  Nhà ai ngất ngưởng sang giàu thế?
  Ấy nhà đại cán đảng Ăn Theo.

  Cán bộ sao mà giàu thế ni?
  Hỡi anh đầy tớ gốc khoai mì
  Tiền muôn bạc tỉ đâu anh có?
  Chỉ là của nổi đã như ri.

  Huống hồ chi những của chìm
  Vàng thoi bạc nén vẫn nằm im
  Dưới hầm trong tủ cân từng tấn
  Chưa kể tiền Tàu hay Mỹ kim.

  Huống hồ chi những nhà ma
  Chiếm của dân oan làm của ta
  Ông cho đào nhí và em út
  Từ Bắc vào Nam khắp nước nhà.

  Huống hồ chi những cổ phần
  Hùn không góp vốn vẫn chia ăn
  Sòng bài, khách sạn, hay xăng nhớt
  Người mượn uy ông để nói năng.

  Đất nước hôm nay có mấy Truyền?
  Nhiều không kể xiết đến vô biên!
  Là đàn chuột bọ đầy lúc nhúc
  Trong cái bình hoa đảng búa liềm.

  https://fdfvn.wordpress.com