Việt Nam: Thời mở mắt và đôi điều góp ý về Luật An Ninh Mạng

 • Bởi Admin
  25/06/2018
  1 phản hồi

  Trần Kiêm Đoàn, MSW., Ph.D

  Thế giới nói chung và người Việt nói riêng theo dõi tình hình thời sự nóng bỏng nhất của Việt Nam xung quanh khóa họp XIV của Quốc Hội năm 2018 về hai dự luật Ba Đặc Khu và An Ninh Mạng: Kết quả là dự luật Ba Đặc Khu sẽ được tiếp tục thảo luận và dời lại ngày biểu quyết tới cuối năm.

  Luật An Ninh Mạng (Cybersecurity) của Việt Nam đã được Quốc Hội biểu quyết thông qua sáng 12-6-2018 với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); 15 đại biểu không tán thành; 28 đại biểu không biểu quyết.

  Luật này gồm bảy chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Luật quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Như vậy, luật An Ninh Mạng sẽ có hiệu lực từ ngày 15-6-2018 và chính thức áp dụng từ 1-1-2019.

  Đối với giới theo sát tình hình thì người ta không ngạc nhiên khi luật An Ninh Mạng được thông qua. Nhưng ngạc nhiên vì có một chút gì đó chững lại nên “hạ quyết tâm” chưa đạt yêu cầu, bởi thông thường có 3 hình thức thông qua những dự luật dựa trên nguyên tắc đa số: Đa số tương đối (50% +), đa số tuyệt đối (2/3=66.66% +) và đa số chuyên chế toàn trị (totalitarian majority) phải đạt từ 90% trở lên!

  An Ninh Mạng là nhóm chữ nói tắt về luật lệ bảo vệ và kiểm soát mọi hình thức sinh hoạt của mạng lưới internet toàn cầu với sự nhấn mạnh kiềm soát, theo dõi, ngăn chận, sàng lọc những thông tin trong và ngoài nước trên các trang mạng xã hội.

  Trong năm 2018, các nước có số người sử dụng mạng xã hội (social media) cao nhất là Hà Lan (63,5%) dân số. Tiếp theo là Na Uy (63,3%), Thụy Điển (56,4%), Hàn Quốc (54,4%), Đan Mạch (53,3%), Mỹ (51,7%), Phần Lan (51,3%), Canada (51,2%) và Anh (50,2%). Việt Nam có khoảng 94 triệu dân: trong đó có tới 50 triệu người sử dụng Facebook và 64 triệu người truy cập internet ít nhất một lần mỗi tháng.

  Thời mở mắt

  Lịch sử con người đã trải qua 200 nghìn năm, so với tuổi trái đất 4.5 tỷ năm thì cũng mới bằng một ánh chớp của thời gian. Lịch sử văn minh nhân loại cũng đi từ Khải Huyền (Mythologization): gieo rắc tư tưởng và bóng dáng huyền bí để dìm sâu nhân loại vào biển thần linh, phép lạ, mê tín. Càng ngày, con người càng khám phá ra thực tế, nên muốn sống còn thì cần phải đối diện với thực tế; do đó, khuynh hướng Giải Huyền (Demythologization) ra đời để “giải độc” cho thế giới Khải Huyền, kéo hành động và ý thức của con người ra khỏi những hoang tưởng viễn vông.

  Lịch sử chính trị và quyền lực cai trị của nhân loại cũng đã và đang trải qua những chặng đường “mê” và “tỉnh” như thế. Chế độ Quân chủ Chuyên chế thời vua chúa và Độc tài Chuyên chính đã gặp nhau ở cùng một mẫu số chung là thần thoại hóa chế độ chính trị và thần thánh hóa chân dung nhà lãnh đạo. Lý thuyết chính trị thì phải tôn vinh tới tầm mức “đỉnh cao trí tuệ”. Nhà vua, hoàng đế hay nhà độc tài, lãnh tụ đều được bầy đàn thế tục tôn xưng bằng những gì vĩ đại, phi thường và cao cả nhất theo kiểu “thần thông, phép lạ… vẽ cá hóa rồng”!

  Nhân loại như một khối quần chúng vô danh, thụ động và thủ phận đã bao năm chấp nhận không điều kiện những mô thức chính trị “phản động tri thức” là sản phẩm tất yếu của chuyên chế và độc tài qua những đêm dài lịch sử. Nhưng cuộc Cách Mạng Truyền Thông Đại Chúng đã bắt đầu từ 50 năm qua và phát triển với một tốc độ nhanh đến chóng mặt ngày nay về cả 3 phương diện: Tin tức/Thông tin (News/Information), Giải trí và Giáo dục. Tác dụng của tin tức toàn cầu đang xảy ra từng phút và thông tin mang tới những sự kiện và dữ kiện xảy ra khắp nơi đã gíúp khối quần chúng vô danh MỞ MẮT. Mở mắt để thấy sự khác biệt giữa huyền thoại (ảo tưởng, tô vẽ, quảng cáo, tuyên truyền…) và thực tế; giữa những hứa hẹn dối trá mơ hồ và thành tựu thực tại có thể cân-đo-đong-đếm được. Đồng thời, cũng ghi nhận và tri ân những thành tựu về các mặt văn hóa, xã hội và giáo dục có giá trị thực sự đã đạt được.

  Các trang mạng xã hội toàn cầu đã giúp hơn nửa của 95 triệu người Việt Nam trong nước và 3 triệu người Việt ngoài nước có điều kiện mở mắt nhanh hơn. Mọi tin tức toàn cầu và trong nước được thông tin trực tiếp, loan truyền trong nháy mắt hoặc cập nhật từng phút, từng giờ. Bởi vậy, mọi khuynh hướng hay nỗ lực nhằm dấu diếm, che đậy, cắt xén thông tin đại chúng đều đã lỗi thời, lạc hậu và không còn tác dụng đối với công nghệ khoa học, kỹ thuật thông tin thời hiện đại. Những bức tường lửa (fire walls) của các nước độc tài toàn trị muốn ngăn chận những thông tin mà giới cầm quyền đang che dấu thực sự đã gây ra phản tác dụng.

  Trong lĩnh vực thông tin đại chúng xưa nay, tâm lý “trái táo Adam”, “ông vua tai lừa” hay “vật cấm không được tìm hiểu” kiểu thị phi Nghìn Lẻ Một Đêm là động cơ mang tính bản năng gây ra sự tò mò, khát vọng tìm hiểu mạnh mẽ hơn tất cả mọi sự ngăn cấm bất cứ từ đâu đến. Nếu để tự nhiên như bình thường, những ngưồn tin công cộng loan truyền thường xuất hiện và trôi qua rất nhanh. Ngược lại, những thông tin càng bị ngăn cấm thường chuyển tải nửa úp, nửa mở, càng gây ra sự tò mò, lôi cuốn, cắt xén tam sao thất bổn đa số là bất lợi cho gốc phát sinh, cụ thể là gây tác dụng tiêu cực cho các giới chức cầm quyền ra sức ngăn chận.

  Biến cố Thiên An Môn (Tiananmen Square Massacre) tại Trung Quốc năm 1989, Mùa Xuân Ả Rập (Arab Spring) xảy ra tại Tunisia năm 2010 và lan rộng ra 8 nước khác tại Trung Đông là những phong trào đòi tự do dân chủ của thế hệ trẻ và hiện có 169 người bất đồng chính kiến đang bị giam giữ tại Việt Nam… được xem như là phản ứng trực tiếp của quần chúng bị áp bức, tự do thông tin báo chí bị trấn áp, bưng bít.

  An Ninh Mạng để trị dân hay phòng giặc

  Luật An Ninh Mạng đã được Quốc Hội Việt Nam đề xướng và thông qua.

  Sau khi tham khảo dự luật về “An Ninh Mạng” trong tháng 5-2018, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cảnh báo rằng, dự luật nầy tạo thêm những phương tiện tinh xảo hơn để làm công cụ đàn áp và loại trừ các đối tượng đối lập, bất đồng chính kiến. Dự luật này còn bị xem là sẽ có tác dụng nguy hại cho nền kinh tế Việt Nam vì tính cách tập trung quyền lực điều khiển trong nhiều lĩnh vực thương mãi và kinh tế, chi phí của các cơ sở doanh nghiệp gia tăng.

  Ngay cả Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cũng đã lên tiếng về dự luật “An Ninh Mạng” đã đẻ ra nhiều quy định mà cơ quan này gọi là “Có thể gây rủi ro, xâm phạm các quyền chính trị, kinh tế cơ bản của công dân Việt Nam”.

  Đến nay, bất chấp những cảnh báo từ phía các nhà chuyên môn có thẩm quyền trong ngành vi tính – mạng Việt Nam (ICT) như các ông: Đặng Hữu (Cựu Bộ trưởng Khoa học – Công nghệ, Chu Hảo (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ), Mai Liêm Trực (cựu Tổng cục trưởng ngành Bưu điện; cựu Thứ trưởng Bưu chính – Viễn thông), Nguyễn Khánh Toàn (Thượng tướng, cựu Thứ trưởng Bộ Công an)… ông Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội Việt Nam đã đóng sập nắp áo quan dự luật “An Ninh Mạng”, tuyên bố: “Xin giữ nguyên như dự thảo”; và, dự luật đã thành luật!

  Ông Trần Văn, bỉnh bút đài VOA nhận định:“Luật an ninh mạng để trị dân chứ không phòng giặc!”

  Thật ra thì từ thời 1945, nhà nước CSVN đã đặt hệ thống ngôn luận, truyền thông trong vòng kiểm soát chặt chẽ, đâu cần phải đợi tới 73 năm sau mới ban hành luật “an ninh mạng”. Từ hơn 20 năm trước, cư dân trên các trang mạng xã hội tiếng Việt đã nếm trải những bức tường lửa, sự cắt bỏ, hiệu đính từng chữ, từng ý trong các bài đọc, bài viết trên mặt bằng báo chí Việt Nam trong nước. Trung tâm ứng phó khẩn cấp máy tính Việt Nam (Vncert) cũng đã năng nổ tham gia vào “Chiến tranh Mạng Xã hội” (Social Media War). Một cuộc chiến vô hình nhưng rất ác liệt với tin tặc, tin vịt, tin phịa, tin quảng cáo, tin tuyên truyền, tin gây rối…

  Trong khi thế giới văn minh, các nước nhân bản đang sử dụng mạng thông tin để nâng cao dân trí, khai hóa những góc khuất của nhân loại còn bị lãng quên trong bóng tối thì những thế lực bạo quyền đen tối lại tận dụng kỹ thuật mạng để thực hiện những mưu đồ tội ác, bất nhân. Tổng thống Nga Putin được xem là nhân vật đầy mưu mô xảo quyệt nhất và Tập Cận Bình là tư lệnh lực lượng đồ sộ nhất (gần 2 triệu nhân viên tham gia cuộc chiến tranh mạng) đứng sau hầu hết những vụ tấn công, đánh sập, phá hủy, chiếm quyền điều khiển các hệ thống vi tính – mạng mạch đầu não thế giới trong vòng năm năm qua. Việt Nam chưa thấy ai đủ “vĩ đại” để được nêu tên trong bảng phong thần của cuộc chiến Mạng Xã Hội này (?!).

  Bởi vậy, không ai ngạc nhiên khi Việt Nam cần có một bộ luật như An Ninh Mạng, thủ sẵn “đại đao” để chỉ huy những hoạt động mạng thông tin vi tính thời hiện đại. Tuy nhiên, trong thế giới mạng thì “cao nhân tắc hữu cao nhân trị”. Nghĩa là một khi đã có kẻ mượn kỹ thuật để xây thành thì cũng có kẻ phản pháo biết dùng kỹ thuật để phá thành. Cuối cùng thì bất cứ những tin tức động trời, động đất… nào cũng bị phanh phui. Bao nhiêu cường quốc mà cũng phải điêu đứng bởi Wikileaks của một cá nhân xuất chúng như Julian Assange lập ra và điều khiển với những tin tức tối mật cũng bị lọt ra ngoài làm rung rinh nhiều chế độ.

  Thời đại hôm nay được mệnh danh là “Thời Mở Mắt” và người lãnh đạo quang minh chính đại không thể là kẻ tà đạo bị bịt mắt hay đi bịt mắt người khác. Tinh thần Việt Nam, trong giới hạn của tự do, yêu nước, thương dân thật sự thì luật an ninh là luật pháp. Nhưng nếu đi quá giới hạn phục vụ thì luật sẽ trở thành vũ khí đàn áp. Luật an ninh mạng nếu dùng làm công cụ trấn áp thì nó tự động trở thành nanh vuốt của tội ác. Tương tự như thế, có những giới hạn về khái niệm tổ quốc, hòa hợp lòng dân và đồng hành với vận mệnh đất nước là đồng nghĩa với yêu nước; ngược lại là bán nước, hại dân.

  Trên chặng đường Việt Nam đang đi, sau lưng là chứng tích lịch sử còn sống động; hai bên cạnh là biển đảo đang mất và áp lực tiền bạc mua chuộc điên đảo của trọc phú Tàu; trước mắt là “Đế Quốc Chủ Nợ Trung Hoa” rình rập sẵn sàng nhảy vào chụp lấy cơ hội cướp nước, mất lòng dân là mất tất cả.

  Đôi điều xin góp ý

  Xin có đôi điều góp ý với các quan chức lãnh đạo Việt Nam trong quá trình trị nước, an dân:

  - Người Việt Nam hôm nay trong cũng như ngoài nước đã được mở mắt mà môi trường truyền thông đại chúng đóng một vai trò trọng yếu. Đây là một tiến trình không thể đảo ngược. Nghĩa là mọi nỗ lực nhằm cấm đoán, chận đứng, bưng bít nguồn thông tin đại chúng toàn cầu sẽ bị phản tác dụng.

  - Ý chí và tâm thức người dân Việt Nam chống mọi hình thức âm mưu thống trị của Trung Quốc là một truyền thống kế thừa trong suốt mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước. Nguyện ước Giải Tàu – Thoát Trung là tiền đề xương sống của lòng yêu nước. (Theo PEW – cơ quan thăm dò dư luận hàng đầu thế giới – thì 95% người dân Việt Nam hiện nay đang sôi sục chống Trung Quốc). Đó không phải là phản ứng nhất thời, thoáng qua, một ngày, một năm, 99 năm mà từ thuở bình minh lịch sử cho đến hôm nay. Thông điệp trái tim của toàn dân khẳng định: Việt Nam là một láng giềng của Trung Quốc; cần cư xử, giao lưu bình đẳng, tử tế, hai bên đều có lợi. Tránh mọi hình thức “nhất bản vạn lợi” của phường Đại Hán như đặc khu, nhượng địa… nhằm gieo hạt giống Trung Quốc để gặt tai họa Đại Hán trên đất nước của mình. Trong lĩnh vực mạng truyền thông Việt Nam cần phải độc lập với Trung Quốc. Cụ thể là không theo đuôi Trung Quốc để chận đứng những mạng xã hội hàng đầu thế giới mà hơn nửa dân số Việt Nam đã sử dụng quen thuộc như: Youtube, Google, Facebook, Yahoo… để quay đầu làm “chư hầu mạng” của Trung Quốc.

  - Giới chức thẩm quyền nên điều chỉnh lại để bớt khắt khe và hẹp hòi với các tiêu chuẩn “phạm húy” trên các mạng thông tin về chính trị, thời sự. Đồng thời, cần nghiêm khắc hơn với các trang mạng về giới tính phóng đãng, thời trang lõa lồ, nghệ thuật kích dục, mê tín dị đoan… Đặc biệt, cần ngăn chận hay giới hạn loại ngôn ngữ xâm phạm như thô tục, chửi bới, khích động bạo lực.

  - Với hai dự luật Ba Đặc Khu và An Ninh Mạng, phản ứng quần chúng trong cũng như ngoài nước đã dấy lên dưới nhiều hình thức. Theo Bloomberg News hôm nay (24-6-2018) thì quần chúng biểu tình lần này, so với lần biểu tình chống Formosa năm 2016, đầy đủ mọi giới trong xã hội Việt Nam, nhất là tuổi trẻ tham gia rất nhiệt thành và đông đảo. Nhưng điểm nổi bật đáng mừng nhất là người dân đã thẳng thắn trực tiếp đối thoại với chính quyền qua các diễn đàn trang mạng xã hội. Trong đó, tinh thần thống nhất trước sau như một là không chấp nhận một sự dính mắc nào dù lớn, dù nhỏ, dù chóng, dù chầy nhằm tạo cơ hội cho người Trung Quốc gieo mầm mọc rễ mưu toan xâm lấn hay xâm lăng của họ trên đất nước Việt Nam. Tất cả đều phát xuất từ lòng yêu nước và cực lực lên án bất cứ hành động gợi ý, mời gọi hay tương nhượng nào của giới cầm quyền đối với người Trung Quốc. Cũng có một số vị đại biểu hay quan chức suy diễn sai lầm, quy chụp méo mó và kết án bừa bãi thái độ phản kháng chính đáng của người dân là “sự thù nghịch đối với Trung Quốc”!

  - Sau các cuộc biểu tình của quần chúng, đã có rất nhiều người bị bắt và hiện đang tiếp tục bị giam giữ, thẩm vấn. Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng, thì có tất cả 300 người tham gia biểu tình bị bắt giam; trong đó có Will Nguyễn là Việt kiều Mỹ. Mặc dù không thể phủ nhận được rằng, phong trào quần chúng nào cũng có trường hợp kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, nhà cầm quyền có lương tâm và trách nhiệm là phải làm sáng tỏ vấn đề và biết tạo điều kiện để phát huy lòng yêu nước chân chính chống ngoài xâm của toàn dân.

  Việt Nam: Thời mở mắt. Đã mở mắt thấy được và nhận rõ đâu là thật và đâu là giả rồi thì không thể nhắm mắt lại, phó mặc cho chiếc loa đầu đường độc quyền bình luận và hướng dẫn dư luận. Nhân dân trong cũng như ngoài nước và thế giới đang nhìn. Mong quý vị quan chức Việt Nam đang cầm quyền xử trí công bằng và hợp lý với người dân dám công khai bày tỏ nguyện vọng để không gây bất mãn, hận thù trong quần chúng và tạo được một hình ảnh văn minh, nhân bản đối với thế giới bên ngoài.

  Sacramento ngày 24-6-2018

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  http://danlambaovn.blogspot.com/2018/06/luat-ninh-mang-luat-diet-chung.h...

  Luật An Ninh mạng: Luật diệt chủng

  Nguyễn Minh Tâm (Danlambao)

  Một: Bạn hiểu thế nào về internet?

  Internet là hệ thống máy tính nối với máy tính. Hệ thống máy tính nối kết với nhau, gọi là mạng máy tính. Ở mức độ lớn hơn, có thể hiểu là máy server này nối với máy server khác, máy chủ nối với máy chủ. Gọi là mạng Internet toàn cầu.

  Hai: Bạn nghĩ thế nào, khi Google, Yahoo, Youtube, Facebook v.v... biến mất trên mạng VN?

  Chắc chắn những website hàng nhái của Tàu cộng (TC) như Baidu, Weibo, Youku, Wechat… sẽ nhảy vào thị trường Việt. Nếu chúng ta vẫn còn dùng Hệ điều hành Window thì người dân vẫn có thể vượt tường lửa để vào các website nước ngoài, nhưng bao nhiêu người biết làm chuyện này khi hàng rào nhiều lớp lớp. Chỉ một bộ phận người dân nào đó, chịu khó tìm kiếm thông tin trung thực, còn lại có thể là 70% người dân và thế hệ trẻ chấp nhận luồng thông tin từ các trang mạng TC. Và Vạn lý tường lửa (Great Firewall) ngày một khắc khe hơn.

  Khi quản trị website là của TC, thì mọi thông tin được hiển thị, bị delete, những từ khóa nhạy cảm như dân chủ, tự do, nhân quyền, biểu tình, tham nhũng, bán nước. sẽ bị sàn lọc, xóa bỏ là chuyện đương nhiên rất dễ dàng. Đó là máy tính, còn mạng điện thoại di động, bạn bó tay, bạn chỉ có thể xem được những gì chính quyền cho phép. Thông tin người dân nhận được trên mạng chỉ là thông tin một chiều, cánh tay nối dài của đảng.

  Hiện tại, chưa có hệ điều hành riêng, nhưng các phần mềm của TC đã làm mưa làm gió trên thị trường Việt, lưu giữ thông tin người dùng sẵn sàng cung cấp cho chính phủ, cạnh tranh không lành mạnh, chứa mã độc nhằm phục vụ nhiều ý đồ xấu:

  vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/canh-giac-voi-ung-dung-android-trung-quoc-118129.html

  Hoặc tung tin sai lệch về Biển Đông….

  giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Techinasia-WeChat-khien-nguoi-Viet-noi-gian-vi-co-duong-luoi-bo-post108965.gd

  Ba: Tiếp theo, bạn tự hỏi: vậy nếu không còn hệ điều hành Window hay Android nữa thì sao?

  Chúng ta đang xài Hệ điều hành Window cho máy tính và iOS, Android cho điện thoại đi động. Nếu một ngày nào đó nhà cầm quyền CSVN tuyên bố không sử dụng Hệ điều hành Window, mà chuyển sang Hệ điều hành TC? Bạn đã nghĩ đến điều này chưa? Lúc đó bạn đâu cần phải vượt tường lửa, bạn đã sang một cái hệ khác, lớp khác, không còn nằm trong cái hệ thông tin toàn cầu. Bạn đã bị tách biệt hoàn toàn với nền văn minh nhân loại. Bạn không thể cập nhật từ Window, không thể coi tin tức hay nghe nhạc, xem film từ những website nước ngoài. Tất cả những ứng dụng phải thay đổi hoàn toàn từ trình duyệt của TC. Lúc đó mạng VN giống như mạng nội bộ intranet tương thích với mạng TC. Khi đó bạn có mắt như mù. Bị bịt miệng, bịt tai hoàn toàn, chứ không phải là trở về thời kỳ đồ đá. Đồ đá bạn vẫn có tự do suy nghĩ, còn đây bạn bị mất hoàn toàn.

  Hiện tại Tàu cộng đang xúc tiến, đầu tư để tạo ra Hệ điều hành riêng dành cho điện thoai di động, bắt chước các nước Phương tây, dựa trên nguồn mở Linux gọi là COS (China Operating System) và hệ điều hành dành cho máy tính bàn PC- NeoKylin- giống như Window, nhưng hãy còn nhiều lỗi, nhưng đã có nhiều phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên kế hoạch Bắc Kinh là sẽ đưa vào hoạt động đại trà năm 2020. (Các bạn cứ vào Google gõ tim kiếm internet và hệ điều hành của TC sẽ thấy ngay những nội dung này).

  Mạng máy tính nước Việt đã trở thành một mạng nội bộ intranet của TC.

  Bốn: Câu hỏi khác, nếu máy chủ server VN không nối kết với máy chủ toàn cầu, mà chỉ kết nối với máy chủ TC, việc gì sẽ xảy ra?

  Khi đó TC gần như nắm toàn bộ hệ thống dịch vụ internet của quốc gia này. Bạn nghĩ rằng nó không xảy ra ư? Boxit Tây nguyên, Formosa... TC đang nắm toàn bộ đó, ngay chính trên quê hương VN mà người dân không thể nào phản đối, CSVN không thể nào quản lý nhưng lại bảo vệ nó chống lại nhân dân. Tiếp đến Luật Đặc Khu sẽ thông qua, thử hỏi VN có còn con đường nào cựa quậy hay không? CSVN đã sẵn sàng bán nước thì ba cái server đó có nghĩa lý gì, đó chỉ là quá trình bàn giao hợp lý.

  Mọi thông tin tìm kiếm bạn search từ VN, sẽ được phản hồi từ server TC, nghĩa là TC có thể chủ động cho bạn tất cả những gói tin nào mà họ muốn. Baidu sẽ hiển thị lên hàng loạt những website của TC và VN theo từ khóa mà bạn tìm kiếm, và nếu những website TC đó đưa sai lệch toàn bộ về VN thì sao?

  Giả sử, bạn vào Baidu và tìm kiếm: Việt Nam. Kết quả: Là một tỉnh lỵ của Trung quốc. Hoặc bạn tìm kiếm: Biển Đông. Kết quả: Là biển Nam Trung hoa, tiếp giáp với Khu tự trị Viet nam. Hoặc bạn tìm kiếm: Tập Cận Bình. Kết quả: Là hoàng đế của nhân dân Trung hoa, hoàng đế của các Khu tự trị tây Tạng, Nội Mông, Việt nam, nhân dân phải tuyệt đối phục tùng.

  Thế hệ của bạn biết nó sai đấy, láo toét đấy, bạn phản đối, nhưng bạn sẽ làm gì khi server chủ là của họ, họ không delete thì bạn làm gì, đó chỉ là những nhầm lẫn kỹ thuật của “thằng đánh máy”, và con cháu bạn sẽ tin vào điều gì? Cả một thế hệ con cháu của bạn trở thành Hán hóa, cả một thế hệ mất đầu, mất lịch sử, mất quê hương ngay khi còn đang thở, ngay trước mắt bạn, ngay chính trên lãnh thổ bạn.

  Đó là tất cả những vấn đề mà Luật An ninh mạng sẽ đưa đến trong nay mai. Nó không phải là chuyện khoa học viễn tưởng mà là sự thật 100% viễn cảnh mạng VN trong vòng vài năm tới.

  Năm: Thật sự để phá hủy Window thay thế bằng Hệ điều hành khác là chuyện không tưởng cho các quốc gia, ngay cả TC, bởi vì để nối kết toàn cầu, hệ thống sân bay phải sử dụng, hệ thống ngân hàng, khách sạn quốc tế, các công ty nước ngoài đầu tư… phải sử dụng. Nhưng chúng ta cần phải hiểu thêm, cấu trúc quản lý trao đổi dữ liệu trên server là thông qua Port - Cổng giao thức. Trên server sẽ có rất nhiều Port-cổng kết nối khác nhau để trao đổi dữ liệu với các máy chủ khác. Nói nôm na, mỗi Port khác nhau sẽ truyền những dữ liệu khác nhau. Có thể hiểu, sử dụng cho sân bay là một Port khác, cổng sử dụng cho ngân hàng, các công ty là một Port khác, Cab khác, nối kết trên cùng một server. Có rất nhiều cách chuyên môn khác nhau để thực hiện giải pháp này. Hoặc họ sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) cho từng chuyên dụng. Thí dụ Port 80 là internet dân dụng VN hiện tại, mail cổng 25, FTP cổng 21...

  Như vậy, nếu một ngày nào đó, cổng kết nối internet dân dụng của VN không kết nối với máy chủ ở nước ngoài mà kết nối trực tiếp với một server TC như đã nói ở trên thì sao?

  Khi đó, sợi Cab thay vì đi dưới biển để sang Singapore chẳng hạn, bây giờ nó gắn liền với máy chủ TC. Gần hơn, tiện hơn rất nhiều, có thể đi ngay trên bờ. Trong khi đó, những Port khác của chính quyền, sân bay, ngân hàng… vẫn xài Window để làm việc toàn cầu. Nghĩa là trong nước sẽ có 2 loại cổng giao tiếp, một cho chính quyền chuyên dụng, sử dụng Window và một cho dân dụng gắn liền với máy chủ TC.

  Khi đó, người dân Việt như một tỉnh ở phía Nam của TC, sử dụng server TC, internet TC, dữ liệu thông tin hoàn toàn của TC. Server VN chỉ cài thêm bộ giải mã Tiếng Việt Unikey hay Vietkey để người dân sử dụng và các website trong nước.

  Sáu: Rõ là thừa, nếu nói rằng Luật ANM giới hạn quyền tự do ngôn luận, vì lâu nay VN đâu có tự do ngôn luận. CSVN đã có Điều luật 258: Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, mà bao nhiêu người đấu tranh phải vào tù. Thực tế, điều thấy rõ ràng nhất là Luật ANM sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, CA có thể cắt internet của bạn bất ký lúc nào, CA có thể xâm phạm dữ liệu của bạn và hốt bạn bất cứ lúc nào chỉ vì 1 câu nói bang quơ mơ hồ nào đó... Nhưng ghê gớm và khủng khiếp hơn, bạn sẽ bị Hán hóa bởi Baidu, và Youku hoặc Weibo...

  Thật khủng khiếp, một chính sách diệt chủng, xâm lược “mạng” chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu trên công cụ tìm kiếm trên internet và những thông tin sai lệch khác trên website hay những ứng dụng AppStore.

  Như vậy bước đầu CSVN sẽ làm khó dễ, tạo nhiều rào cản đễ mấy anh Google, Youtube, Yahoo… rút khỏi thị trường VN, và mấy hàng nhái Baidu, Weibo, Youku... thôn tính thị trường Việt nhảy vào. Tiếp đến, chỉ cần 1 tích tắc, một cái trở bàn tay, nối Cab máy chủ VN vào máy chủ TC là tương lai của chúng ta sẽ biến mất ngay chớp nhoáng, ngay trên mãnh đất của mình, bạn có mắt mà như mù, con cái của các bạn sẽ bị nhồi nhét bởi tư tưởng Đại hán thông qua Baidu, Weibo, WeChat và những AppStore khác của TC, mọi kết quả tìm kiếm đều lệch hướng, mọi thông tin đều sai phạm, những trang web giả hư cấu bịa đặt sẽ nỗi lên, và tận cùng nữa khi sử dụng NeoKylin thì chúng ta sẽ không biết thế giới bên ngoài là cái gì, những AppStore, Game, Software cài mặc định trên Hệ điều hành, khởi động lên (Start up) khi Hệ điều hành khởi động, sẽ định vị, lưu giữ thông tin người dùng, cài virus phát tán, phá hủy toàn bộ lịch sử và con người dân tộc Việt... Một cuộc xâm lược “siêu mềm” nó bước đí từ từ, từ từ mà những Đại biểu QH chưa bao giờ xài Zalo, sẽ không bao giờ thấy, nhưng khi thấy thì bạn đã nằm trong cuộc rồi.

  Thế hệ con cái của bạn sẽ hiểu sai toàn bộ lịch sử dân tộc và Hán hóa ngay trên đất nước của mình mà không có một sự phản kháng nào khác.

  Khi nắm máy chủ server của một quốc gia giống như bạn đang nắm hệ thần kinh của một con người.

  Dân Việt sẽ chỉ là những con cừu kêu bebe, hay những con heo kêu éc éc. Những con vật bị mất đầu, chứ không phải bị bịt miệng, bịt mắt mất tự do ngôn luận. Bạn đã mất lịch sử oai hùng 4 ngàn năm văn hiến. Bạn đã mất quê hương mà cha ông đã gầy dựng nên mà không thể nào cựa quậy.

  Chúng ta đã bị diệt chủng.

  Đó là bản chất thật sự của Luật ANM mà nhiều người không thấy rõ. Việc đặt máy chủ tại VN, CSTC đang chờ đợi.

  Vậy bạn còn gì để chọn lựa, thời gian không còn nhiều, bạn chỉ còn một cách vẫy vùng trước khi chết.

  Còn chờ gì nữa, bạn phải xuống đường, phải xuống đường để cứu lấy gia đình bạn. Ai sẽ làm thay cho bạn nếu bạn còn chần chừ. Con cháu của bạn đang chờ bạn. Thà bạn hy sinh vinh quang hay chấp nhận từ từ bước vào lò NÔ LỆ, dân tộc bị DIỆT CHỦNG.

  Xuống đường để LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN thối nát này. Chính chúng nó đã bán đất nước này. Chúng nó đã bán đứng dân tộc này, đã bán đứng gia đình bạn và con cái bạn. Chúng ta không còn thời gian, hãy làm liên tục và liên tục.

  ĐẢNG BÁN NƯỚC BÁN DÂN TỘC PHẢI SỤP ĐỔ.

  Sài Gòn, 27/6 2018

  Nguyễn Minh Tâm
  danlambaovn.blogspot.com

  Phản hồi: 

  Đảng Lội Dòng Nước Ngược

  Hỡi người dân Việt có thấy chăng?
  Đảng kia vẫn một mực hung hăng
  Lội dòng nước ngược về chủ nghĩa
  Tàn bạo phi nhân của lũ chằng

  Tưởng rằng qua bao cuộc biển dâu
  Búa liềm gãy nát ở Đông Âu
  Liên xô gục chết không lời trối
  Đảng đã minh tâm sáng cái đầu

  Tưởng rằng sau mấy lần động binh
  Với ông đồng chí Đặng tiểu Bình
  Biên cương, hải đảo, đều đi đứt
  Đảng đã thấm sâu quốc tế tình

  Tưởng rằng sau lần thoát chết tươi
  Bị đòn cấm vận suýt đi đời
  Nhân quần xa lánh như trùng độc
  Đảng đã tìm ra bộ mặt người

  Tưởng rằng đảng đã biết ăn năn
  Về cùng tổ quốc đến cùng dân
  Quì xuống dập đầu xin sám hối
  Khẩn cầu nòi giống rủ lòng nhân

  Ngờ đâu đảng vẫn cứ chai lì
  Bám vào thứ chủ nghĩa cuồng si
  Xa rời tổ quốc theo tà Cộng
  Lôi toàn dân tộc xuống âm ti.

  https://fdfvn.wordpress.com