Đặc khu Vân Đồn là "một nút quan trọng trong đề án Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc"?

 • Bởi Admin
  21/06/2018
  0 phản hồi

  Hoàng Dũng

  Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2018 do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu và Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức ngày 18 tháng 1 năm 2018 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có đăng tài liệu sau đây, trình bày tại Workshop 4: Đặc khu Kinh tế – Hành chính Vân Đồn – Thành phố bền vững và các cơ hội đầu tư (Van Don – Special Administrative and Economic Zone: Sustainable City and Investement Opportunities). Lưu ý cái gọi là Học viện Chính sách và Phát triển (tên tiếng Anh: Academy of Policy and Development) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trụ sở nằm ngay trong tòa nhà của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội).

  http://www.vsf.a-vse.org/…/…/02/W4.2.DoanDinhHong_Slides.pdf

  Tài liệu không úp mở, nói thẳng “vị trí chiến lược” của Đặc khu Kinh tế- Hành chính Vân Đồn là “hành lang nối Việt Nam và ASEAN với Trung Quốc, một nút quan trọng trong đề án Một vành đai, một con đường của Trung Quốc”.

  Cho đến nay, các quan chức, kể cả cấp cao nhất trong Đảng và Chính phủ, luôn luôn bác bỏ cáo buộc Đặc khu Kinh tế Vân Đồn nằm trong chiến lược Một vành đai, một con đường của Trung Quốc.

  Đây chưa phải là bằng chứng ư?

  Giáo sư Trần Hữu Dũng: TƯ LIỆU ĐẶC BIỆT: (1) Toàn Văn Đề Án Đặc Khu Phú Quốc -- (2) Toàn Văn Đề Án Đặc Khu Bắc Vân Phong -- Đọc nguyên văn hai đề án này mà "lạnh mình" về sự cẩu thả của các chuyên viên Đảng ta! Xuyên suốt 2 đề án chỉ là làm du lịch và casino: các con số đưa ra là cực kỳ mơ hồ (có thể là tưởng tượng). Thậm chí với đề án lập đặc khu ở Phú Quốc có 2 chương nội dung được sao chép y nguyên nhau không khác một chữ. Và nực cười người ta tính phát triển Công nghệ thông tin ở... Phú Quốc ◄◄ (Cảnh báo: Files khá lớn (4.4 MB & 2.4 MB) nhưng nên đọc để "không nghe lời kẻ xấu"!) (Nghĩ thêm: Có lẽ Luật ANM là để công chúng không đọc được những tài liệu như thế này để mà thất vọng về khả năng của các "nhà khoa học" của Đảng)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi