Cơn mửa

 • Bởi Admin
  19/06/2018
  4 phản hồi

  Phạm Đình Trọng

  Nghe bà chủ tịch quốc hội cộng sản lớn giọng phát động chiến dịch vu cáo người dân: “quốc hội lên án việc kích động gây mất trật tự”. Đọc những dòng chữ trên hàng trăm tờ báo lớn nhỏ của hệ thống tuyên giáo nhà nước cộng sản vu cáo người dân, nào là “tụ tập đông người gây rối”, nào là “bị kẻ xấu kích động”, một cảm giác ghê tởm và căm phẫn dâng lên làm tôi như nghẹn thở.

  Trong thời đại ngày nay, nhà nước đích thực phải là công bộc của Dân. Nhận lương cao, đãi ngộ lớn từ tiền thuế của Dân để phục vụ Dân, nhà nước phải biết lắng nghe Dân. Đại diện cho quyền lợi của Dân, đại diện cho ý chí nguyện vọng chính đáng của Dân, quốc hội càng phải biết lắng nghe Dân.

  Nhưng quốc hội cộng sản đã đi ngược ý chí của Dân. Không vì lợi ích của Dân của nước, chỉ vì lợi ích của những nhóm quyền lực đang nô dịch Dân, đang chống lại Dân, đang phản bội nước, quốc hội âm thầm và gấp gáp làm luật đặc khu kinh tế cắt đất đai lãnh thổ cho những nhóm lợi ích trong và ngoài nước, Quốc hội hăm hở làm luật an ninh mạng tước đoạt quyền tự do ngôn luận, quyền biểu đạt chính kiến, quyền riêng tư của Dân, tước đoạt quyền phê phán, tỏ thái độ bất bình với đám công bộc ăn tàn phá hại, Cực chẳng đã, người Dân phải lên tiếng, phải tỏ thái độ.

  Tiếng nói rời rạc, lẻ tẻ của từng người Dân nhỏ bé chẳng có giá trị, ý nghĩa gì. Sức mạnh của người Dân là số đông. Một giọt nước là hư vô, là số không, không có một chút tác dụng gì. Nhưng tỉ tỉ giọt nước là biển cả, là sức mạnh của sóng lừng, của bão táp. Vì vậy, cùng với quyền tự do ngôn luận, quyền tiếp cận thông tin, biểu tình là một trong những quyền tự nhiên, quyền cơ bản nhất của công dân. Quyền biểu tình cùng với quyền tự do ngôn luận cũng đã được Hiến pháp nhà nước cộng sản Việt Nam bảo đảm: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình (Điều 25 Hiến pháp 2013).

  Luật bảo đảm những quyền cơ bản của người Dân như luật biểu tình, quốc hội lần lữa không làm lại hối hả, hấp tấp làm luật tước đoạt quyền của người Dân và làm luật cắt đất đai lãnh thổ cho những nhóm lợi ích. Quyền con người và lòng yêu nước đã tập hợp người Dân lại để có tiếng nói mạnh mẽ ngăn chặn bộ luật ngang nhiên và ngạo ngược chống lại Dân, ngăn chặn bộ luật gây nguy khốn, tiêu vong đất nước, tiêu vong dân tộc. Đó là tập hợp và tiếng nói vô cùng chính đáng, cần thiết và cấp bách.

  Trì hoãn vô thời hạn luật biểu tình để quốc hội và cả hệ thống truyền thông nhà nước cộng sản dùng sức mạnh nhà nước và dùng cả sự vô liêm sỉ vu cho sự tập hợp và tiếng nói của quyền con người, của lòng yêu nước là tụ tập gây rối, coi người Dân chỉ là đám người khờ dại, chưa trưởng thành và tham lam, thấp hèn bị kẻ xấu kích động, mua chuộc.

  Vu cáo tạo cớ để nhà nước cộng sản huy động cả một bộ máy bạo lực nhà nước khổng lồ đàn áp tiếng nói chính đáng của quyền con người, của lòng yêu nước.

  Vu cáo, lên án cuộc biểu tình chính đáng của Dân, cuộc biểu tình được hiến định trong Hiến pháp nhưng chính quyền và hệ thống truyền thông nhà nước cộng sản lại bao che cho tội ác của công cụ bạo lực nhà nước với Dân. Như bầy thú hoang, lực lượng công cụ bạo lực nhà nước đông áp đảo Dân biểu tình, xông vào đánh Dân rách mặt, bể đầu, gãy răng. Cuộc biểu tình nào máu Dân cũng đổ loang trên đường phố nhưng cả bộ máy nhà nước và cả hệ thống báo chí nhà nước cộng sản đã lờ đi tội ác của công cụ bạo lực nhà nước cộng sản với Dân, với giống nòi, với lịch sử.

  Đứng đầu quốc hội là một nhân cách thấp hèn vu cáo Dân, sỉ nhục Dân mà quốc hội đó vẫn nhơn nhơn tự nhận là đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của Dân! Cả một hệ thống truyền thông như dàn đồng ca hát theo chiếc đũa chỉ huy của ban tuyên giáo vu cáo Dân, lăng mạ quyền con Người, lăng mạ lòng yêu nước của người Dân và hệ thống báo chí đó vẫn tự xưng là báo chí cách mạng, là tiếng nói của Dân. Lại phải nhớ đến tiếng than đau đớn, phẫn nộ của nhà thơ Bùi Minh Quốc: Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa. Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi.

  P. Đ. T.
  Tác giả gửi BVN.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  "Chống ói"

  Sáng 10/6 chuẩn bị đi biểu tình, bạn tôi gọi: "8 giờ tập trung". Tôi trả lời: " OK 7 giờ xuất phát". Việc đi biểu tình của tôi có yếu tố nước ngoài không? Có đấy!

  7 giờ tôi ra khỏi nhà, trong túi có cái iPhone và trong bóp có 1 tờ 20 đô la Mỹ. Tôi đi biểu tình có yếu tố nước ngoài không? Có đấy!

  Nhưng những "yếu tố nước ngoài" này có vai trò gì, có giá trị gì trong việc tôi đi biểu tình? Chẳng có gì cả!

  Nhiều ông chú bà thím cộng sản cộm cán nói việc biểu tình là " 'có bàn tay của phần tử phá hoại' và 'không loại trừ có yếu tố nước ngoài'." Mới đầu tôi không hiểu tại sao họ lại thốt ra những câu tối tăm vô nghĩa này.

  Nguồn: https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-44516917

  Đã có hư hại rành rành thì làm sao mà không có bàn tay của phần tử phá hoại? Nói ra những câu ngây ngô thừa thãi như vậy để làm gì?

  Sau đó nghĩ lại tôi thấy hoá ra những câu tối tăm, mơ hồ mênh mông này phọt ra là để đe dọa người dân!

  Hóa ra các ông chú bà thím này quy kết người khác là "lợi dụng lòng yêu nước của người dân" nhưng thực tế là chính họ lợi dụng bản tính hay hoảng sợ của người dân.

  Họ nói ngược rồi nói xuôi, có vẻ quan tâm nhưng ủng hộ hay chống lại việc biểu tình thì không nói được!

  Gặp phải những gì họ phun ra quả là buồn nôn thật. Muốn không ói mửa thì phải tránh xa chỗ nào có TBT hay Chủ tịch QH lên tiếng.

  Khi Gà Mái Gáy

  Giống gà mái trời sinh không biết gáy
  Bỗng om sòm cất tiếng ó ò o
  Chuyện xảy ra nơi nước Vẹm triều Hồ
  Khiến toàn thể thần dân đều kinh hãi

  Xứ Bến Tre có con gà mái dại
  Chuyên cụp đuôi chịu đực đám gà cồ
  Có biết gì ngoài bợ dái bưng bô
  Và đưa đít đợi trống tồ xả nhớt

  Nhưng từ khi được đảng Hồ phong chức
  Trong cái chuồng cai quản đám heo dê
  Gà mái ta cũng vấy máu ăn thề
  Cùng chồn Phúc sói Quang và chó Lú

  Gà cất tiếng gáy vang lừng vũ trụ:
  “Đám người kia chuyên kích động dân ngu
  Đi biểu tình đòi hỏi chuyện ruồi bu
  Các ngươi đã làm gì cho đất nước?”

  Thật khốn khiếp cho con gà hỗn xược!
  Dám vong ơn phụ nghĩa biết bao người
  Nuôi dưỡng mi và cái đảng đười ươi
  Mà giở giọng dạy đời đầy ngược ngạo

  Nhưng đây cũng quả là điềm trời báo
  Ngày cáo chung Cộng đảng sắp kề gần
  Xui khiến con gà mái gáy vang rần
  Đánh thức cả toàn dân ta vùng dậy.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Chính trị là lừa đảo. Quốc hội cứ nói vòng vo quanh co, vậy ta nên nói ngắn gọn cho dễ hiểu. Cứ hỏi thẳng là "Quốc hội có thông qua luật bán đất hay bán nước không?" Có thì nói có không thì nói không cho xong.
  Cũng có thể hỏi quốc hội là Quốc hội HOÃN luật đặc khu hay HỦY luật đặc khu, tra r lừi dứt khoat, Xin đừng vòng vèo quanh co.
  Quốc hội lại vu kho người biẻu tình là phản động. Vậy xin hỏi PHẢN ĐỘNG CÓ BÁN NƯỚC KHÔNG? Có thì nói có không thì nói không?
  Quốc hội lại bảo người dan HIỂU LẦM, vậytheess nào là hiểu đúng? Sao người đan hiẻu làm thì quốc hội lại không giải thích cho người dân hiẻu đúng mà huy động công an đàn áp người dân?
  xin quốc hội cho biết công an đàn áp người dan có vi phạm pháp luật không? Néu không thì điều luật nào cho phép cong an dánh dân, tức là dùng người Việt đánh người Việt?
  Quốc hội có bị nước ngoài chi phối hay giạt dây không? Có thì nói có không thì nói không?