Đất nước này sẽ đi về đâu?

 • Bởi Admin
  18/06/2018
  1 phản hồi

  LyLy Nguyễn

  Dân Luận: Tác giả may mắn là có "người thân" làm to bên công an nên chỉ mất có 2 tiếng đã được về. Còn những người thấp cổ bé họng khác thì sao: Họ bị lùa về đồn giam giữ trái phép cả ngày, nhiều người cho biết bị đánh đập, cướp điện thoại... Ai lắng nghe nỗi đau của họ?

  Tác giả đã hạ status này, dù lúc phẫn uất hứa "không bỏ qua vụ này".

  Tôi là người không thích nói chuyện chính trị, không thích bàn luận về chính trị, thậm chí không thích viết về chính trị! (Mặc dù con của gia đình toàn làm chính trị trước đây) Không phải sợ mà ngán ngẩm và bất mãn với nhân tình thế thái đã và đang xảy ra!

  Nhưng hôm nay không phải bức xúc, mà chính xác là phẫn uất!

  Ở một đất nước văn minh và phát triển, người ta rất coi trọng nhân quyền và bảo vệ nhân quyền! Xem trọng tiếng nói người dân, coi trọng sự sống và mạng sống của cả những loài động vật, kể cả những động vật hoang dã và xem chúng như thành viên trong gia đình! Luật pháp của họ rất nghiêm minh.

  Nhìn lại nơi mình sống: Đầy rẫy những bất công, con người dần tha hóa giết chết lẫn nhau không thương tiếc, làm cho người dân càng phẫn nộ và mất hết niềm tin.

  Sáng 17/6 tôi có ra công viên đi hướng sân bay, đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ (cây xăng) nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi (ngã ba mũi tàu) đang ngồi trong xe, tự nhiên có mấy người mặc thường phục, mặt bịt khẩu trang đập vào xe và bắt tôi táp xe vô trong khi có nhiều người mặc đồ cảnh sát đứng đó nhưng không lên tiếng. Tôi nói "sao bắt tôi vậy!". Họ nói tôi chụp hình, và đập vào cửa xe bắt mở cửa. Tôi vừa mở cửa xe một người bịt khẩu trang kín lao vào xe và giật chiếc điện thoại trên tay tôi và con tôi! Tôi nói "Sao lại cướp tài sản của tôi vậy!"

  Thấy vậy tôi chạy theo con liền bị một người mặc thường phục, bịt khẩu trang kín lấy tay kẹp chặt cổ tôi đến mức nghẹt thở và khống chế không cho tôi chạy theo. Con tôi bị hai người mặc thường phục khống chế bắt lên xe chở về CA phường 8 Phú Nhuận.

  Họ nói tôi đánh xe về Phường, tôi không đi, tôi nói: "Giờ tôi không còn đủ bình tĩnh để chạy xe, lỡ bị tai nạn chết ai chịu trách nhiệm?" Một cảnh sát trả lời tôi rất nhanh gọn: "Chị chịu".

  Họ trả điện thoại và nói tôi chạy xe đến phường đón con về. Tôi nói: "Tôi không đi, các anh bắt con tôi đi thì các anh phải có nghĩa vụ chở con tôi về đây. Việc đầu tiên, tôi cho con tôi đến bệnh viện kiểm tra, nếu có thương tích, xin lỗi đi tù cả lũ!".

  Rồi tôi có một cuộc điện thoại của người thân gọi đến, tôi nói to cho mọi người nghe: "Em bỏ bộ quân phục công an ra đi, em để lính tráng làm việc kiểu bắt người dân vô cớ thế này à!"

  Bỗng dưng tôi được hai phụ nữ đến nói chuyện có vẻ chăm sóc ân cần, thái độ của họ không hung như lúc đầu và con tôi được họ chở về và không phải làm bản tường trình. Nhưng lúc đầu viết bản tường trình kể đúng sự việc thì bị xé đi bắt lại viết theo ý của họ!

  Họ kiểm tra điện thoại của hai mẹ con không có hình ảnh gì hết! Kết quả là họ sai!

  Hầu hết những người đi qua tuyến đường này sáng nay đều bị. Chỉ khổ cho những người bị nhỡ chuyến bay (phẫn uất thiệt).

  ** Sai thì phải sửa sai, có lỗi thì phải làm gì! Khi bập bẹ biết nói cha mẹ đã dạy rồi! Tôi nhất quyết không bỏ qua vụ này!

  ** Không biết cứ tình hình này, đất nước sẽ đi về đâu?? Những người dân vô tội sẽ sống sao đây!! (Kết quả hơn hai tiếng đồng hồ mới được về)

  35470926_10156381063888808_3947412971835097088_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Việt Nam Về Đâu?

  Bạn tôi hỡi có bao giờ bạn hỏi
  Đất nước mình rồi sẽ giạt về đâu?
  Chiếc tàu ma xã ngãi giữa tinh cầu
  Trôi tan tác lạc loài vào vô định

  Trên tàu ma đảng vượn người chuyên chính
  Giữ mái chèo bám chặt chẳng hề buông
  Cánh buồm hoang liềm búa nát như tương
  Cái la bàn đã vào tay cướp biển

  Giặc cướp biển vùng Á đông khét tiếng
  Vốn cũng là đồng chí lẫn đồng lân
  Nhưng tham lam và độc ác vô ngần
  Quyết thôn tính và mưu toan đồng hóa

  Biển dậy sóng, trời tối đen nghiệt ngã
  Chín mươi triệu người khốn khổ thương đau
  Đám thuyền viên và thuyền trưởng trên tàu
  Đang ra sức bạo hành và cướp bóc

  Trong tiếng thét dậy trời hoà tiếng khóc
  Tên Cận Bình vua cướp biển ra oai
  Dẹp sạch tan lũ Vẹm khấu tay sai
  Cứu hành khách khỏi đêm dài ác mộng

  Nhưng sau đó là tủi hờn vô vọng
  Cho giống nòi và tổ quốc Rồng Tiên
  Kể từ đây đất nước sẽ triền miên
  Chìm dưới ách của nghìn năm đô hộ.

  Phan Huy MPH
  https://fdfvn.wordpress.com