Từ clip VTV “văn nghệ sĩ kêu gọi đừng nghe lời kẻ xấu“

 • Bởi Admin
  18/06/2018
  6 phản hồi

  Nhà thơ Đỗ Trung Quân

  6g chiều tiếng chuông nhà thờ Tân Định như thường lệ vọng về cùng lúc với tiếng còi hụ của xe công an. Tôi biết hôm nay mọi ngả đường tràn ngập sắc áo cơ động, và an ninh chìm nổi ở mọi ngã tư để đối phó với cuộc biểu tình không rõ sẽ xuất phát từ đâu của người dân thành phố.

  Tôi cũng biết rõ ngày mai chủ nhật 17 -6-2018 tôi sẽ lại được canh giữ trong nhà. Tôi tự biết mình trong danh sách “mặc định“ nên trạnh thái tinh thần đã quen và chả có gì phải stress.

  Khi coi cái clip phát biểu của những anh như Xuân Bắc, Hoàng Dũng, Võ Hạ Trâm, Tạ Minh Tâm… tôi chỉ cười [ mà không buồn ]. Tôi cũng không muốn nặng lời với họ, họ chỉ có hai thái độ để chọn lựa hoặc đứng về phía công chúng những người thấp cổ bé miệng nhưng nuôi sống họ theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hoặc đứng về phía chính quyền để còn cơ hội lên sóng, lên sân khấu, phim ảnh mà sống , mà kiếm cơm lẫn danh vọng. Và họ chọn thái độ thứ hai . thái độ ấy khiến tôi không thể không nhớ đến một câu thơ của nhà thơ Nguyễn Duy “nhìn từ xa, tổ quốc - có đứa thách ta nhổ vào mặt nó - ta bảo ta hết đờm rồi…”

  Chưa lâu lắm, tôi lên tiếng phản ứng bằng sự khinh bỉ với một vài ca sĩ khi buổi sáng, trên mặt đường đầy máu của những người chống Trung Quốc thì buổi tối trên sóng truyền hình quốc gia họ ca hát hữu nghị, tưng bừng với tỉnh Quảng Tây trên danh nghĩa Hà Nội. Tôi cần nhắc Quảng Tây chỉ là một tỉnh của Trung Quốc, Hà Nội là thủ đô một nước, chơi tay đôi như thế là không bình đẳng, và họ ở thế thượng phong, đấy là xét trên danh nghĩa ngoại giao. Trên danh dự của một đất nước là không thể, là “thương nữ bất tri vong quốc hận – cách giang do xướng hậu đình hoa… [ ca kỷ không hiểu nỗi nhục mất nước, bên kia sông hát khúc hậu đình hoa … Đỗ Mục]

  Người bạn thân cũng là một cây bút lớn trách mắng tôi nặng lời vì anh vừa khen ngợi ca sĩ ấy của Hà Nội chỉ ngày hôm trước cuộc xuống đường lớn nhất trong lịch sử Sài Gòn diễn ra, tôi kinh ngạc và buồn vô cùng. Cũng có người nói “hát hay thì khen đừng mang chính trị vào“ tôi càng buồn… cười hơn. Nhạc đỏ của các anh khi “giải phóng miền Nam“ không chính trị thì là thứ gì? Các anh hát nhạc vàng à?

  Nhưng cũng chưa buồn bằng có người khen tôi đại ý “bắc kỳ 54 tử tế“. Xin thưa tôi vẫn có rất nhiều anh em bạn bè bắc kỳ không 54 vẫn là những người tử tế. Họ đau đớn vì lý tưởng bị phản bội, họ hiểu được sự thật của lịch sử. Họ đã có thái độ tuỳ theo vị trí của mình, có người là con cái của cấp đại sứ. Tôi luôn trân trọng thái độ của họ. tôi hoàn toàn không phải loại vơ đũa cả nắm.

  Với những “thương nữ bất tri vong quốc hận“ tôi chỉ nói: Kiếm tiền cứ kiếm tiền, sợ hãi cứ sợ hãi, cơ hội cứ cơ hội miễn rằng đừng muối mặt lên giọng dạy ai về lòng yêu nước!

  Quý vị hoàn toàn không có đủ tư cách và thẩm quyền!

  Đừng buộc tôi phải luôn nhớ câu thơ của nguyễn duy khi nói về quý vị:

  "Ta bảo ta hết đờm rồi!"

  Khổ thân tôi lắm!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Bây giờ người dân đều hiểu tại sao trên VTV toàn là phim Hàn, Phim Tàu, Phim Ấn , quảng cáo rẽ tiền, các chương trình ca nhạc, thể thao, bóng đá mà MC, bình luận viên hở ngực táo bạo. Rồi các chương trình thi đua ca nhạc, bắt trẻ em làm đủ trò người lớn. Tất cả để ru ngủ người dân. Còn những nhà máy có nguồn gốc Trung Quốc như Boxit , Nhiệt điện Vĩng Tân, formosa xả thải coi VN như bải rác thì VTV im re.

  Hỡi các ca sĩ, hot boy, hot girl. Các bạn lâu nay là những người thích thể hiện. Thay vì thể hiện cho giống tài tử Hàn Quốc, giờ này các bạn hãy ăn mặc cho đẹp cho ngầu cầm bảng giơ cao trong tư thế thật đẹp., "Tổ Quốc Trên Hết", "Việt Nam Muôn Năm"
  "KHông được xâm Lươc VN", "Tôi Yêu Tổ Quốc Tôi" "Tư Do Là LẼ Sống" "Chúng Tôi Đã Trưởng THành". Tôi tin rằng đó là những tấm hình đẹp nhất trong đời bạn, là tấm ảnh mà con cháu bạn sau này sẽ hãnh diện.

  Tôi có ý kiến như này:
  Biểu tình thì ta nên làm một biểu ngữ, mặt trước là cờ máu Phúc Kiến(cờ đểu sau vành), mặt sau là Khẩu hiệu "ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN BÁN NƯỚC", hoặc "CHO TÀU CỘNG THUÊ ĐẤT LÀ BÁN NƯỚC", hoặc" LUẬT AN NINH MẠNG LÀ LUẬT BỊT MIỆNG DÂN".... Để nếu an ninh, công an, dân phòng cs mà giằng xé là chúng tự xé rách cái lá cờ máu tháng của chúng nó ra.
  Bà con ta thấy vậy có hay không?

  Mịa, dzư thế nầu là xấu?
  Yêu nước, đòi cuốc hội nhà sản đêk thông qua luật cho Trung quốc thuê đất 99 năm là xấu, hử? Rứa, chịu cho bọn Tàu thuê đất 99 năm, là đẹp, tốt là yêu nước hử?
  cbn

  Cách đây hơn 1h, tôi có viết cái còm vừa gưỉ thì máy tự nhiên sập, Thế là mất, chẳng hiểu adn có lưu lại được không?
  Nay tôi tóm tắt cái còm ấy:
  - Nhà nước bảo dan "hiểu lầm" nên mới "tụ tập đông người" làm loạn. Trước hết xin cho biết thế nào là biểu tình? Thế nào là "tụ tạp đông người"?
  2- Người dÂn "hiểu làm" là do nhà nước không giẢi thích rõ ràng. VẬy dÂn hiểu làm thì nên GIẢI THÍCH THẾ NÀO LÀ HIỂU ĐÚNG? CÓ AI TRẢ LỜI ĐƯỢC KHÔNG?
  3- DÂN HIẺU LẦM LÀ NHÀ NƯỚC BÁN NƯỚC. VẬY KHI DÂN BIỂU TÌNH THÌ PHÍA BIỂU TÌNH ĐÙNG LOA HỎI CÔNG AN LÀ NHÀ NƯỚC CÓ BÁN NƯỚC KHÔNG? PHÍA CÔNG AN DÙNG LOA TRẢ LỜI CHO DÂN RÕ LÀ :"ĐẢNG TA KHÔNG BÁN NƯỚC" "ĐẢNG TA KHÔNG BÁN NƯỚC".
  Thế là dân không biểu tình nữa.

  TRước KHI CHIẾM XONG MIỀN NAM, CS VN CẤM HÁT NHẠC TIỀN CHIẾN, BẮT BỎ TÙ lỘC vÀNG VÌ ÔNG KHÔNG HÁT NHẠC CHÍNH TRỊ KIỂU "DẢNG ĐÃ CHO TA MỌT MÙA XUÂN BAO ƯỚC VỌNG" MÀ HÁT NHẠC ĐOÀN CHUẨN. NAY THÌ NGƯỢC LẠI . HÁT NHẠC hÀN , nhẠC tÀU, nHẠC ROCK GÌ CŨNG ĐƯỢC THA HỒ HÁT NHẠC BOLERO, HÁT KIỂU DUY MẠNH, MIỂN ĐỪNG HÁT NHẠC CHÍNH TRỊ. TRƯỚC KÊU GỌI TOÀN DÂN "CHÍNH TRỊ' NAY SỢ DÂN CHÍNH TRỊ, CHỈ MUỐN DÂN ĂN CHƠI, NÔNG CẠN, NỊNH BỢ CHÍNH QUYỀN.
  ĐÚNG LÀ CS CÁI LƯỠI KHÔNG XƯƠNG.