Đó là nỗi nhục!

 • Bởi Admin
  14/06/2018
  2 phản hồi

  Luật sư Luân Lê

  Một khi cần phải cáo buộc những người dân đi biểu tình như là một quyền năng tối cao mà được hiến định bằng việc đưa ra con số 300.000 đồng để làm xấu đi hình ảnh của họ, thì ngược lại, việc này không chỉ làm cho những kẻ có tư duy, nhận thức và cố tình ném bùn vào người dân trở nên tồi tệ hơn, mà chúng thực sự đã không còn lý do nào để ngăn cản được lòng yêu nước của đông đảo người dân trên cả nước trước những sự kiện trọng đại của quốc gia nữa.

  Lòng yêu nước ấy như một làn sóng khủng khiếp, và vì thế, nó càng không thể bị hạ nhục chỉ vì bởi vài trăm nghìn đồng rẻ mạt và đê tiện của những kẻ đang dùng ngòi bút bỉ ổi để thoá mạ họ. Chưa một cái giá nào có thể đánh đổi được tinh thần yêu nước của một con người chân chính.

  Không một hệ thống báo chí, truyền thông nào lại đi làm một cái việc ngu ngốc hết mức có thể là tạo ra và viện dẫn một tình huống vô cùng lố bịch như này để tấn công vào những người đi biểu tình. Và nếu một ai đó trả tiền để người dân thực thi quyền năng hiến định của mình bằng cái giá đó thì phải coi đó là nỗi nhục lớn lao của một quốc gia, khi nhân dân nơi đó sẵn sàng đánh đổi mọi thứ thiêng liêng và cao quý nhất của một con người chỉ nhằm để lấy những đồng tiền vô cùng rẻ mạt, chưa đủ một cái lót giày của một tên quan tham.

  Hơn hết là, truyền thông càng không thể nhục mạ tất cả người biểu tình bằng việc đưa ra một vài trường hợp đơn lẻ, vì rằng, lượng mẫu là quá nhỏ bé, chiếm tỷ lệ xấp xỉ bằng không, so với toàn bộ dân chúng đi biểu tình trên cả nước trong những ngày vừa qua. Nếu trong số những người đi biểu tình mà số ít trong đó, giả như là có, nhận những đồng tiền được vu cáo như dưới đây, mặc dù họ chẳng có gì đáng để chê trách, thì cũng không thể lấy đó để làm căn cứ nhằm đổ tội hay nhục mạ toàn thể những người dân còn lại của sự kiện đó.

  Nếu bạn làm một điều đúng đắn và tốt đẹp, bằng một quyền năng hiến định, thì hẳn nhiên, những gì bạn nhận được luôn được coi là phần thưởng xứng đáng để khích lệ bạn, chứ tuyệt nhiên chúng không thể được coi là thứ xấu xa để phán xét hay miệt thị bạn.

  Và nếu chỉ vì 300.000 cho một quyền năng hiến định, ắt hẳn, đó phải là nỗi nhục của một đất nước.

  Từ khóa: Luân Lê, biểu tình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Kẻ Thù Đảng Hôm Nay

  Kẻ thù ta nay không là đại Hán
  Đang lăm le nuốt chửng cả quê nhà
  Bởi ta đã cam tâm làm thái thú
  Và một ngày đồng hóa sẽ không xa

  Kẻ thù ta nay không là Đế quốc
  Ta từng thề quyết uống máu ăn gan
  Bởi đế quốc nay là đại ân nhân
  Cứu sống ta qua mấy lần chết đói

  Kẻ thù ta nay không là Ngụy tặc
  Ta từng thề giết chết chẳng nương tay
  Bởi đô la hàng hóa gởi về đây
  Là của họ khúc ruột xa ngàn dặm

  Kẻ thù ta hôm nay là Dân Tộc
  Đang cản ngăn đường chủ nghĩa quang vinh
  Hoa Việt một nhà thống nhất hòa bình
  Phò Hán chúa dựng xây nền Đại Cục.

  Phan Huy MPH
  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Mịa, đứa nầu trả tiền cho bọn quần chúng tự phát, trà trộn vào đám đông biểu tình, nghe lời côn an bắt bớ, uýnh người biểu tình, hử?
  Mịa,nhà sản cứ phao tin vịt người biểu tình nhận tiền để biểu tình, Tớ dám đồ rằng, nhà sản trả tiền cho vài đứa, rùi bắt, để vu vạ người biểu tình khác. nghề của nhà sản là vừa đánh trống, vừa ăn cướp.
  cbn.