Hãy biểu tình hòa bình, ngừng bạo lực!

 • Bởi Admin
  13/06/2018
  10 phản hồi

  Các cuộc biểu tình vừa qua phản ánh ý nguyện của người dân, song đã dẫn đến bạo lực ở một số nơi như Bình Thuận. Chúng ta ủng hộ việc biểu tình hòa bình, vì đó là quyền của người dân, song phản đối các hình thức bạo lực, vì sáu lý do sau:

  - Thứ nhất, bạo lực thúc đẩy sự thống nhất của các lực lượng an ninh trong việc bảo vệ chế độ độc tài (và chính nó). Vì khi đối mặt với sự tấn công bằng đá, súng, và các công cụ bạo lực khác, thì bản năng của nó là sử dụng bạo lực để phản ứng lại. Và bộ máy an ninh của chế độ độc tài thường sử dụng bạo lực tốt và hiệu quả hơn nhiều so với đám đông đối lập không được trang bị và đào tạo bài bản.

  - Thứ hai, bạo lực có xu hướng làm xa lánh những lực lượng ôn hòa trong xã hội. Một bộ phận người dân muốn ổn định và an toàn, do đó khi đối mặt với hành vi bạo lực họ sẽ không ủng hộ, mặt khác họ có thể quay ra ủng hộ chế độ độc tài trong việc đàn áp những người sử dụng bạo lực. Và bản thân trong lực lượng đối lập, có lực lượng ôn hòa, muốn thay đổi xã hội, nhưng không chấp nhận bạo lực như phương tiện. Do đó bạo lực có xu hướng gây chia rẽ và phân hóa lực lượng đối lập. Và điều này đi ngược lại với logic chung của thay đổi xã hội thành công là chia rẽ chế độ và thống nhất đối lập.

  - Thứ ba, đó là vấn đề về văn hóa. Khi bạn sử dụng bạo lực, thì đó là biểu hiện cực đoạn nhất sự bất khoan dung. Bên cạnh đó, việc sử dụng bạo lực, bạn cần một cấu trúc tổ chức theo kiểu quân sự, và vì vậy sẽ thúc đẩy một kiểu văn hóa mệnh lệnh, như tuân lệnh, tuân theo quyền lực tuyệt đối. Đó là thứ văn hóa bất khoan dung, không có sự tra vấn với quyền lực và không phải là văn hóa của xã hội dân chủ.

  - Thứ tư, khi sử dụng bạo lực sẽ dẫn đến những việc lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng, không chỉ ở phía chế độ độ độc tài, mà còn ở phía những người sử dụng bạo lực lên nắm quyền.Vô số người sẽ bị giết bị thương do hệ quả sử dụng bạo lực đến từ hai bên.

  - Thứ năm, khi nhìn vào các cuộc cách mạng bạo lực lớn trong lịch sử như Cách mạng Pháp, Nga, Iran; trong những cuộc cách mạng như vậy, bộ phận lên nắm quyền cuối cùng không phải là những người tự do tiến bộ, mà là những người cấp tiến, quân sự, cực đoan và thiết lập nên các hình thức độc tài khác.

  - Thứ sáu, khi sử dụng bạo lực để đánh bại chế độ độc tài, có thể dẫn đến hoàn cảnh nhà nước bị sụp đổ và tình trạng nội chiến như xảy ra tại Libya. Bạn cần phải phân biệt hai thực thể tách biệt là nhà nước và dân chủ. Nhà nước liên quan đển việc tập trung quyền lực, còn dân chủ liên quan đến việc kiểm soát quyền lực của nhà nước. Do đó nhà nước phải có trước, và một khi nhà nước sụp đổ, để xây dựng lại nó cần một thời gian dài và phức tạp hơn nhiều so với việc tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ.

  HÃY BIỂU TÌNH HÒA BÌNH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  https://ethongluan.org/index.php/doc-bai-luu-tru/2188-trung-qu-c-b-t-d-u-dan-ap-cac-nhom-sinh-vien-mac-xit-tr-n-ha-linh

  TRUNG QUỐC BẮT ĐẦU ĐÀN ÁP CÁC NHÓM SINH VIÊN MÁC-XÍT (TRẦN HÀ LINH)

  Một chuyện nghe có vẻ trớ trêu mới xảy ra ở Trung Quốc: chính quyền trấn áp hàng chục sinh viên và thanh niên thuộc các nhóm theo chủ nghĩa Mác và tư tưởng Mao Trạch Đông.

  Những sinh viên và thanh niên này lập ra các nhóm để đọc các tác phẩm của Mác, Lê-nin và Mao Trạch Đông; thảo luận về những khía cạnh tiến bộ của chủ nghĩa xã hội.

  Họ treo hình Mao Trạch Đông, hát các bài hát cách mạng và gọi nhau là “đồng chí”. Họ ủng hộ Chủ tịch Tập Cận Bình và còn được truyền cảm hứng từ chiến dịch chống tham nhũng của ông.

  Họ cổ xuý cho những lý tưởng cộng sản mà chính quyền ép họ học trong nhiều năm qua. Họ lập ra các nhóm thảo luận trên mạng về những lý tưởng này.

  Mọi chuyện xuôi chèo mát mái, cho đến khi họ trực tiếp thực hành lý tưởng đó bằng cách lên tiếng về những vấn đề cốt lõi mà chủ nghĩa cộng sản luôn tỏ ra quan tâm: đói nghèo, quyền của giai cấp công nhân và bình đẳng giới.

  Các nhóm sinh viên đã tổ chức điều tra về cách nhà trường đối xử với các thành phần vô sản trong trường, bao gồm cả nhân viên gác cổng, nhân viên nhà bếp và công nhân xây dựng.

  Zhang Shengye, 21 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh hồi tháng 6 vừa qua, đã cùng với khoảng 60 sinh viên khác lập ra Hội Nghiên cứu Mác-xít và xuất bản một báo cáo về tình trạng vi phạm quyền lao động ở trường mình.

  Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên tìm cách tổ chức công đoàn gần các nhà máy và biểu tình đòi cải thiện chế độ làm việc cho công nhân. Chuyện này mới xảy ra ở thành phố Huệ Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông hồi tháng 8 vừa qua.

  Số là nhiều công dân ở đây bị một nhà máy ngăn cản thành lập công đoàn độc lập và phàn nàn về việc bị đối xử tồi tệ cũng như chỉ nhận được đồng lương bèo bọt. Công nhân liền tổ chức ký kiến nghị và bị cảnh sát can thiệp, một số người bị bắt giữ.

  Các nhóm sinh viên Mác-xít biết được việc này qua Internet và quyết định phải hành động.

  Yue Xin, một sinh viên vừa tốt nghiệp từ Đại học Bắc Kinh, ngành ngoại ngữ, nói “Tôi không thể ngồi yên được. Tôi không thể chỉ thuần tuý chém gió trên mạng. Tôi phải đứng lên”.

  Họ quyết định lên đường vào Quảng Đông.

  Họ mặc áo có khẩu hiệu “Đoàn kết là sức mạnh” và biểu tình bên cạnh các nhóm công nhân. Họ hô khẩu hiệu “Các bạn là xương sống của giai cấp công nhân” và giương cao biểu ngữ “Thành lập công đoàn không phải là tội”.

  “Chúng tôi chia sẻ với nhau niềm cảm thông dành cho công nhân và khát khao về một tương lai tốt đẹp hơn của chủ nghĩa cộng sản”, Zhang Shengye nói.

  Dù theo chủ nghĩa cộng sản, các nhóm sinh viên này rất quyết đoán trong việc khước từ các phương pháp đấu tranh bạo động.

  Chen Kexin, sinh viên năm cuối của Đại học Renmin ở Bắc Kinh, một trong những người tham dự cuộc biểu tình nói trên, cho biết: “Những gì chúng tôi đang làm là hoàn toàn hợp pháp và hợp lý. Chúng tôi là những người Mác-xít. Chúng tôi ngợi ca chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi bênh vực công nhân. Chính quyền không thể nhắm vào chúng tôi được”.

  Nhưng họ đã lầm.

  Sáng ngày 24/8, cảnh sát bố ráp căn phòng trọ của họ ở Quảng Đông, bắt đi 50 người. Khi bị bắt, họ đồng thanh hát vang bài “Quốc tế ca”, bài hát truyền thống của những người theo chủ nghĩa cộng sản trên thế giới.

  Cho đến nay, cảnh sát vẫn còn giam giữ 14 người và cáo buộc họ làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

  Trước khi bị bắt, cô Yue, một người biểu tình, viết một bức thư ngỏ cho Chủ tịch Tập Cận Bình, nói rằng cô được truyền cảm hứng từ chiến dịch chống tham nhũng của ông và thời gian ông lao động ở nông thôn trong thời kỳ Cách mạng Văn hoá. Cô cũng nói rằng chiến dịch biểu tình ở Quảng Đông không bắt nguồn từ tư tưởng nước ngoài, mà từ Phong trào Ngũ Tứ năm 1919, vốn là một cuộc nổi dậy của sinh viên Trung Quốc mà Đảng Cộng sản vẫn coi là đêm trước của cuộc cách mạng vô sản.

  Cũng trong tuần này, khoảng năm trường đại học đã phải tìm cách ngăn cản các nhóm sinh viên Mác-xít tụ tập. Còn năm ngoái, cảnh sát Quảng Đông đã bắt giữ Zhang Yunfan, lãnh đạo của một nhóm đọc sách Mao Trạch Đông và cáo buộc anh về tội “tập trung đông người gây mất trật tự công cộng”.

  Khi năm học mới bắt đầu, nhiều nhà hoạt động sinh viên thề sẽ thúc đẩy chiến dịch của họ. Zhang và bạn bè đã biểu tình ở thành phố Thiều Sơn, tỉnh Hồ Nam, quê của Mao Trạch Đông, và kêu gọi chính quyền trả tự do cho bạn bè của anh.

  Thanh niên Trung Quốc thường bị cho là thờ ơ, ích kỷ và bị ám ảnh về tiền bạc. Nhưng Eric Fish, một nhà báo đã từng nghiên cứu về thế hệ trẻ Trung Quốc, cho rằng, thế hệ sinh sau cuộc thảm sát Thiên An Môn không có nỗi sợ hãi mang tính bản năng với chính quyền như các thế hệ trước đó.

  “Họ dám liều mạng xông ra đường hơn. Họ không dễ dàng bỏ qua những gì sai trái như trước”, ông nói.

  Trần Hà Linh

  Nguồn: luatkhoa.org/2018/09/trung-quoc-bat-dau-dan-ap-cac-nhom-sinh-vien-mac-xit/

  PS. Có những yếu tố ví dụ như nhân đạo nên cần phải tránh làm ảnh hưởng những khu vực như bệnh viện. Nhưng trường học thì không sao bởi biểu tình cũng là một bài học thực tiễn về tranh đấu được chuyển tải đến học sinh.

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20180618/khong-ai-co-don
  Trích: "Hôm trước, có một người hỏi, nếu được làm những việc lớn lao cho đất nước, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Nói ra thì thật hoang đường, nhưng tôi muốn thay dân. Phải thay hết những con người thờ ơ vô cảm, những cái đầu ngu dốt đần độn, những con bò muốn người khác sống đời bò, những con cừu muốn người khác là sống kiếp cừu. Họ làm trì trệ, thậm chí kéo lùi đất nước. Lỗi của họ ngang ngửa bè lũ tham tàn."
  Hết trích.

  Trích dẫn:
  Biểu tình là việc thực hiện quyền phát biểu ôn hoà của công dân, và việc thực hiện quyền công dân này không được vi phạm đến quyền của các công dân khác. Ở các nước có mức dân chủ cao, những người biểu tình phải tôn trọng một số qui định về biểu tình do cảnh sát đia phương đưa ra (tuỳ tình hình địa phương). Thí dụ, không được biểu tình ở gần bệnh viện hay trường học vì biểu tình có thể cản trở lưu thông, những người biểu tình phải đứng hay tuần hành trên lể đường, và phải có cảnh sát giữ trật tự khi muốn bang qua đường (do dó phải thông báo và lấy giấy phép để cảnh sát xăp xếp việc giữ trật tự).

  Rõ ràng có một sự thiếu thông suốt ở đây khi đánh đồng sinh hoạt chính trong xã hội dân chủ với hiện trạng ở VN vốn là độc tài toàn trị.

  Ở xứ dân chủ có luật lệ về biểu tình rõ ràng, người ta biểu tình để (tạm gọi là) đòi hỏi. Được chính quyền lắng nghe và sửa đổi thì tốt, không thì kỳ tới sẽ bầu cho người khác "biết điều" lên thay thế.

  Còn VN thì ngược lại, biểu tình mà chính quyền bỏ lơ thì ráng chịu chứ làm gì được! Cho nên biểu tình cần được thể hiện ở mức độ gọi là "tranh đấu" và cần gây tác động lớn (nhưng vẫn giữ ôn hoà) thì may ra mới thấy hiệu quả.

  Biểu tình ở đây là tranh đấu để đem lại tự do cho cả dân tộc (kể cả những người không tham gia biểu tình), là một cuộc chiến chống độc tài chứ không phải sinh hoạt bình thường hàng ngày mà phải đem so sánh một cách lý thuyết về sự tôn trọng người khác như trong một xã hội đã có dân chủ ổn định.

  Thật ra biểu tình ở VN dù cho mục tiêu gì cúng bị đàn áp như thường. Bởi có thể nói rằng người cs sợ nhất là sức mạnh của đám đông nếu họ không thể kiểm soát được nó. Biểu tình nào ở tầm vóc lớn cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt thường nhật của xã hội, đó là cái giá phải trả. Xin đừng lấy cớ này cớ nọ để hù người ta không dám biểu tình. Làm kẹt xe cũng bị phản đối. Giương cờ VNCH cũng bị phản đối. Vậy thì động cơ thật sự của sự phản đối là gì?

  Sẵn dịp xin nói thêm: Nên hiểu rằng biểu tình mà giương cờ Vàng có thể bị đàn áp nhưng cũng như những lần đàn áp khác, nhưng nó nói lên có sực chuyển hướng chiến lược về đấu tranh giải trừ cộng sản.

  Vừa qua có phong trào làm nghẽn lưu thông các trạm BOT nhiều nơi ở VN. Kết quả là ai thằng, ai thua? Và có mấy ai than phiền vì bị ảnh hưởng tiêu cực không? Hay người ta hỉ hả dù phải chịu một chút phiền phức và mất thì giờ?

  Biểu tình là một phấn của đấu tranh bất bạo động thời ông Ghandi ở Ấn Độ (vốn bị thực dân Anh cai trị và bóc lột) có phải là nhằm đuổi người Anh đi (lật đổ chính quyền Anh) hay không? dù những khẩu hiệu đưa ra chỉ là đòi bình đẳng, tôn trọng, vv? Không lẽ người Ấn đấu tranh như thế, ngay cả hy sinh bằng tính mạng và thương tật mà rồi cũng chỉ để cho người Anh cai trị nhẹ tay hơn?

  Trước năm 1975 những vụ biểu tình (đa số do phe cs giật dây) có phải là nhắm đến (góp phần) lật đổ chính quyền VNCH không? Dù họ chỉ đưa ra những cái "diện" như đòi tự do tôn giáo, báo chí, chống tham nhũng mà thật sự "điểm"/mục tiêu là cái chết của VNCH.

  Xin bạn đọc lưu ý vài chi tiết trong bài "Biểu tình và giải pháp" của Nguyễn Minh Tâm (Danlambao)

  ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ, KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN (chứ không phải chính quyền VN phải sụp đổ / bị lật đổ). Cô Nguyễn Phương Uyên đã từng tuyên bố / bào chữa trước toà rằng cô chống đảng cs chứ không chống chính quyền, tức là không có tội theo luật pháp VN. Và cô đã thắng bên công tố kiểm sát.

  Bác Ba Lúa đề nghị khi đi biểu tình "Hãy che mặt lại".
  Ý kiến hay, giống như đeo khẩu trang tránh bụi, tránh nắng, ...

  TRAN THI NGỰ viết:
  Thì đấy chính là mục tiêu của biểu tình chứ còn gì nữa. Phản đối để không còn giàn khoan, để Formosa không tàn phá môi trường.

  Có thật để không còn giàn khoan ? hay VN dưới sự lãnh đạo của bọn công sãn đã và đang sách dép chạy khỏi biễn đông, chuyện chém vè bỏ biển cứu đảng, thiệt hại cả trăm triệu đô la tiền bồi thường đấy còm sĩ, và ai vào được Formosa để kiểm chứng, nó không còn thải chất độc hại ?

  Ừ nếu đấy là mục tiêu biểu tình, thì sau những cuộc biểu tình này ta lại phải làm gì nữa ? vậy tg bài viết này có sai khi nói: "Trong khi mục tiêu của vấn đề là sự tồn tại của ĐCS căn nguyên của mọi vấn đề, chúng ta không dám đề cập tới".

  Mượn gió bẻ măng, làm kẹt xe là biểu tình để không bị bắt hay biểu tình để cho chúng bắt, chiêu nào hay ?
  kẹt xe thì bị cho là làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người khác , nhưng biểu tình bạo động đốt cháy, đắp đê rào cản đường phố thì có tiêu cực? có làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người khác.

  Trong một xã hội khi mọi người thì dấn thân tranh đấu cho lẽ phải mà còn có thành phần tối ngày chỉ sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì bọn này gọi là gì nhỉ ? từ Vô Cảm là chuẩn nhất !

  Nguyển Minh Tâm - DLB viết:
  Chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ phản đối mang tính tự phát. HD 981 thì phản đối TQ đặt giàn khoan, Formosa thì phản đối về môi trường, chỉ là hành động phản kháng đơn thuần, không có mục tiêu.

  Thì đấy chính là mục tiêu của biểu tình chứ còn gì nữa. Phản đối để không còn giàn khoan, để Formosa không tàn phá môi trường.

  Nguyển Minh Tâm - DLB viết:
  PHƯƠNG PHÁP BIỂU TÌNH MỚI

  Muc đích: ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ

  Khẩu hiệu: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

  Hình thức: Biểu tình bằng mọi hình thức, xe gắn máy, xe hơi, xe tải hoặc đi bộ. Bất kỳ ai cũng tham gia được.

  Mục tiêu: Làm kẹt xe dài hạn trong thành phố hoặc đường quốc lộ với tiêu chí: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN.

  Biểu tình là phương thức bày tỏ ý kiến ôn hoà. Một chế độ có thể bị lật đổ bởi các định chế chính trị dưới áp lực gián tiếp của biểu tình, chứ biểu tình tự bản chất không có MỤC TIÊU lật đổ chế độ. Khi đưa ra mục địch của biều tình để lật đổ chế độ là giúp cho những người cầm quyền có cớ để vu cáo hành động tham gia biểu tình là lật đổ chính quyền. Xin bà con cẩn thận đừng để vường vào bẫy này.

  Biểu tình là việc thực hiện quyền phát biểu ôn hoà của công dân, và việc thực hiện quyền công dân này không được vi phạm đến quyền của các công dân khác. Ở các nước có mức dân chủ cao, những người biểu tình phải tôn trọng một số qui định về biểu tình do cảnh sát đia phương đưa ra (tuỳ tình hình địa phương). Thí dụ, không được biểu tình ở gần bệnh viện hay trường học vì biểu tình có thể cản trở lưu thông, những người biểu tình phải đứng hay tuần hành trên lể đường, và phải có cảnh sát giữ trật tự khi muốn bang qua đường (do dó phải thông báo và lấy giấy phép để cảnh sát xăp xếp việc giữ trật tự).

  Việc CỐ Ý LÀM KẸT XE chính là việc làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người khác (nhửng người cần di chuyển đúng giờ để không trể tàu, máy bay, những người hành nghề lái xe, buôn bàn hay người bệnh cần cấp cứu ở bệnh viện). Thỉnh thoảng vô tình làm kẹt xe có thể chấp nhận được, nhưng thường xuyên cố ý làm kẹt xe chính là hành vi gây rối trật tự, và là lý do mời gọi nhà cầm quyền đàn áp. Bà con cẩn thận, đừng để vướng vào bẫy này.

  Ngoài ra, hành vi gây thiệt hại cho người khác trong khi thực thi quyền phát biểu không tương ứng với nguyên tắc dân chủ (tôn trọng quyền của người khác). Đó là chưa kể phản ứng bực bội của người dân khi họ bị thiệt hại bởi hành vi cố ý làm kẹt xe và trở nên xa lánh phong trào "làm kẹt xe." Khi đó thì mục tiêu kêu gọi dân chúng ủng hộ và tham gia biểu tình sẻ không đạt được. Bà con cẩn thận, đừng để vường vào bẫy này.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2018/06/bieu-tinh-va-giai-phap.html

  Biểu tình và giải pháp

  Nguyễn Minh Tâm (Danlambao) - Có trải nghiệm qua những cuộc biểu tình mới đây chúng ta mới thấy rõ ràng sức mạnh quần chúng thật đáng sợ. Nó khủng khiếp như con sóng thần cứ ùn ùn trôi, như dòng nham thạch cứ cuồn cuộn chảy. Dòng người dày đặc cả cây số cứ vậy mà chuyển động, chuyển động, hô vang những khẩu hiêu không bao giờ tắt. Ngày 10/6 là ngày lịch sử đáng ghi nhớ. Cuộc biểu tình ngày 10/6 nó cho chúng ta thấy sức mạnh quần chúng thật mãnh liệt. Nó cho chúng ta thật nhiều hy vọng trong tương lai. Tuy nhiên, liệu nó có lập lại được lần 2 hay không. Tuần sau có tiếp tục được như vậy hay không, không ai dám chắc điều đó.

  Do đó, theo tôi, tất cả những cuộc biểu tình theo cách truyền thống bộc lộ rất nhiều nhược điểm so với những trang thiết bị hiện đại, thiết bị phá sóng, chó nghiệp vụ, xịt vòi rồng, lựu đạn cay, v.v... những thủ thuật mánh khoé của “quần chúng tự phát” và lực lượng hùng hậu được huấn luyện chuyên nghiệp của CS như hôm nay. Cách biểu tình truyền thống chỉ thích hợp trong phạm vi nhỏ, “đánh nhanh rút lẹ”, thức tỉnh quần chúng, tạo tiếng vang thông qua mạng, nhưng rất dễ bị đàn áp và phân tán lực lượng.

  Giả sử có hình thành nên cuộc biểu tình thật lớn, sau một thời gian chuẩn bị rất dài đầy khó khăn, với chế độ CS này, khả năng thất bại cũng rất cao. Thiên An môn, sẵn sàng dùng xe tăng để đàn áp. Phong trào Dù vàng Hong Kong, chính quyền phong toả bỏ đói, đoàn biểu tình cũng phải tự tan rã. Chúng ta phải thấy một điều, để hình thành nên một đám đông như Hong Kong, không phải chuyện dễ, không phải tổ chức nào cũng làm được, nội chuyện giải quyết nước uống, sinh hoạt hằng ngày của đoàn biểu tình trong 3 ngày thôi, cũng là bài toán nan giải. Nhưng kết quả vẫn phải tự giải tán.

  Trong chế độ tư bản, chỉ cần hình thành nên đám đông có tiếng nói, chính phủ sẽ lắng nghe, và báo chí sẽ vào cuộc, buộc chính quyền phải giải quyết. Còn trong chế độ CS, bất tuân tất cả luật lệ, CS là một chế độ phi nhân, sẽ đàn áp tận cùng để bảo vệ chế độ, dù thế giới có lên tiếng phản đối thì đó vẫn là chuyện nôi bộ một quốc gia. Sự tồn tại của đảng là tuyệt đối.

  Mặc khác, về đoàn biểu tình:

  1/ Chúng ta thiếu 1 tổ chức và những chiến lược dẫn dắt quần chúng.

  2/ Mục đích biểu tình là cái gì? Để đạt được cái gì? Giải quyết vấn đề ra sao? Không có.

  Chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ phản đối mang tính tự phát. HD 981 thì phản đối TQ đặt giàn khoan, Formosa thì phản đối về môi trường, chỉ là hành động phản kháng đơn thuần, không có mục tiêu. CS nó đàn áp bởi vì sợ lây lan, chứ nếu không đàn áp thì mệt mõi cũng tự giải tán về nhà, rồi mọi việc cũng đâu vào đó. Formosa vẫn còn đó. Trong khi mục tiêu của vấn đề là sự tồn tại của ĐCS căn nguyên của mọi vấn đề, chúng ta không dám đề cập tới. Đồng ý rằng cũng phải lèo lái đi một chút đễ tránh sự đàn áp của CS, nhưng chính sự né tránh này làm cho cuộc biểu tình không có được sức mạnh sống còn và không làm chúng run sợ. Chưa đánh thức quần chúng từ gốc rễ vấn đề.

  Trong chế độ CS, biểu tình là 1 cuộc chiến, dù bạn có ôn hoà, dù bạn chỉ phản kháng, dù bạn chỉ đứng chụp hình, bạn vẫn bị đàn áp dã man như thường, vậy tại sao bạn không đặt nó lên một mục đích nền tảng đúng nhất. ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ. Giống như Thái Lan vẫn làm là kêu gọi, áp lực để Thủ tướng phải từ chức, hay chính quyền phải thay đổi. Mục tiêu của vấn đề rất rõ ràng, còn chúng ta chỉ là phản đối, phản đối sự cố hiện tại, còn mục tiêu chính xác lớn hơn không có, nên thiếu đi một sức mạnh. Chính nó là sức mạnh của đám đông trấn áp kẻ thù. Trong cuộc biểu tình ngày 10/6 tôi đã nghe nhiều nhóm hô vang ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN, nhưng cũng chỉ là những thiểu số. Đám đông phải là đám đông có sức mạnh.

  Và cũng đừng nghĩ rằng biểu tình ôn hoà thì ít đàn áp hơn. Đối với CS biểu tình là phản động là chống lại chính quyền, phải loại bỏ. Tôi không ủng hộ một cuộc biểu tình bạo động, nhưng bạn cũng không nên nghĩ rằng thật ôn hoà lịch sự để tránh đàn áp. Chính điều này CS đã lợi dụng và trấn áp như lâu nay. Có biểu tình trong chế độ CS là có đàn áp, ít đàn áp ít, nhiều đàn áp nhiều chứ không phụ thuộc vào bạn hiền hậu hay lịch sự. Nếu bạn chống lại sự càng quét thì sẽ có bạo lực, vậy thôi? Nếu bạn ngoan ngoãn nghe lời, bảo về thì về, bảo giải tán thì giải tán, bảo đừng nghe xúi giục thì đừng nghe, như con cừu. Vậy bạn biểu tình để làm gì?

  Nhưng để tránh những bạo loạn đáng tiếc xảy ra, để tránh những đàn áp dã man khủng khiếp đối đầu giữa nhà cầm quyền và đoàn biểu tình, nếu để xảy ra bạo lực, chắc chắc người dân sẽ chịu thiệt thòi nhiều nhất, bởi vì chúng ta không 1 tất sắt trong tay, còn bạo quyền được trang bị đến tận răng.

  Do đó, tôi đề nghị một hướng biểu tình khác, nó trang bị thêm sức mạnh cho đoàn biểu tình ngay từ đầu và sẽ giải quyết tất cả những vấn nạn trên. Chúng ta sẽ làm tê liệt guồng máy cầm quyền trước khi nó kịp ra tay đàn áp, chúng ta sẽ dồn bạo quyền vào thế bị động trước khi nó ban bố những hiệu lệnh dã man.

  Các bạn có thể biểu tình hay phản đối bằng nhiều cách khác nhau, khắp nơi trên đất nước, nhưng hãy cùng nhau thực hiện cương lĩnh của chương trình này, tôi tin chắc rằng, nếu cùng nhau thực hiện lâu dài chế độ CS này sẽ sụp đổ trong vòng sớm nhất.

  PHƯƠNG PHÁP BIỂU TÌNH MỚI

  Muc đích: ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ

  Khẩu hiệu: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

  Hình thức: Biểu tình bằng mọi hình thức, xe gắn máy, xe hơi, xe tải hoặc đi bộ. Bất kỳ ai cũng tham gia được.

  Mục tiêu: Làm kẹt xe dài hạn trong thành phố hoặc đường quốc lộ với tiêu chí: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN.

  Thưc hiện: Biểu tình liên tục dài hạn mỗi sáng thứ 7, hoặc chủ nhật hằng tuần từ 9g-11g sáng tại 1 địa điểm đã chọn trước, hoặc những giờ cao điểm 5g-7g chiều các ngày trong tuần, nơi huyết mạch của tỉnh, thành phố, khu vực mà CS không thể phong toả, ngăn chận. Tuyệt đối không được thực hiện ở công viên, quảng trường. Mục đích là làm cho kẹt xe, chứ không có chống đối lại chính quyền cái gì cả.Nếu có kẹt xe, trên truyền thông chúng ta đã thông báo tiêu chí rất rõ ràng: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN.

  Cụ thể tại Sài Gòn: Mỗi người sáng chủ nhật từ 9g - 11g hãy chở gia đình bằng xe gắn máy hoặc cá nhân đi xe hơi, mướn Taxi, đi xe đạp, đi bộ đến đoạn đường Trường sơn, chạy lòng vòng, bắt đầu từ Công viên Hoàng văn Thụ, vòng xoay Lăng Cha cả đến đoạn đường vào Sân bay. Đoạn đường này 2 chiều nhưng nếu số lượng người dồn về đây nhiều,thật nhiều cùng lúc, vẫn có khả năng kẹt xe dễ dàng.Đoạn bùng binh chổ cầu vượt trước khi vào sân bay, rất dễ kẹt xe. Mục đích là làm kẹt xe, chứ không chống đối lại chính quyền, khi kẹt xe kể như thành công, và mọi người cũng hãy cứ dồn vào nhiều hơn, nhiều hơn, để đám đông kẹt xe ngày càng nhiều hơn, rộng hơn, không di chuyển được, làm tê liệt khu vực này. Nghĩa là tê liệt khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. CS sẽ điều động để giải toả kẹt xe trước, chúng ta chạy một vòng đường khác rồi cũng quay trở lại để tiếp tục kẹt xe. Khu vực kẹt xe càng rộng càng thành công. Và bạn hiểu rồi đấy tê liệt Tân Sơn Nhất thì hiệu quả như thế nào?

  Cứ như vậy tuần nào cũng thực hiện, làm cho kẹt xe khu vực đường Trường sơn, tê liệt đường vô ra phi trường, nếu không kẹt xe thì cứ đến 12g chúng ta về nhà, kể như xong nhiệm vụ ngày hôm đó. Tuần sau lập lại.

  Hỏi bạn, 1 tháng chỉ cần kẹt xe 2 lần thôi, thì tình hình ảnh hưởng như thế nào? Chỉ cần quay film lại đám đông ào ạt trên đường Trường Sơn hơn mức bình thường, cũng đủ làm cho chính quyền sợ hải lòng dân quyết tâm như thế nào.

  Lúc đầu không yêu cầu người tham gia giương khẩu hiệu hay băng roll hay bất kỳ gì khác, chỉ cần các bạn có mặt để tạo kẹt xe, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị sẵn mang theo. Nếu có kẹt xe diện rộng, trong đám đông dày đặt đó bạn có thể tha hồ hô khẩu hiệu, hát vang những bài ca hay giương biểu ngữ đả đảo CS mà không một ai làm gì bạn. Hãy luôn luôn mang theo điện thoại di động để quay film chụp hình những sự kiện chung quanh bạn.

  Tuyệt đối không biểu tình trong công viên, vì đó là nơi dễ đàn áp, dễ bắt bớ các bạn nhất. Hãy biểu tình ở những khu vực đông ngưới nhất, trà trộn trong quần chúng, giương biểu ngữ, hô khẩu hiện, chụp ảnh bọn AN chìm, bọn đàn áp quần chúng.

  Với chiến thuật biểu tình này, tâm lý CS sẽ sợ hãi hoang mang, cảm thấy bất lực, và sợ kẹt xe dù bất cứ ở đâu, sợ dòng người đi trên đường. Chúng nó chống lại cái vô hình và rơi vào thế bị động.

  Ngược lại, người tham gia an toàn 100%. Thích thì biểu tình thôi, chúng ta làm chủ hoàn toàn!!!

  CS không có lý do gì để bắt các bạn đang đi trên đường, hay kẹt xe phải dừng lại. Chúng nó chặn chổ này mình đi chổ khác gần đó , nó sẽ làm kẹt xe chổ khác. Không ai bắt bạn được, chính lúc này là lúc rất cần các bạn phải ôn hoà và lịch sự nhất. Nhớ rằng mục đích của chúng ta là kẹt xe. AN chìm hay quần chúng tự phát cũng vô nghĩa. Chúng cũng tạo nên kẹt xe. Và, kẹt xe là đồng nghĩa với LẬT ĐỔ CỘNG SẢN.

  Trên toàn quốc, tuần nào cũng kẹt xe vào ngày chủ nhật, kẹt xe khắp nơi, người dân chủ động làm cho kẹt xe, ngoài quốc lộ kẹt xe, trung tâm thành phố kẹt xe, công nhân đình công, làm tê liệt xã hội, đó lá áp lực buộc CS phải chấp nhận những yêu sách, bầu cử đa đảng hay truất phế CS thay thế bằng một chính phủ lâm thời khác. Nhà cầm quyền có đủ thời gian để cô lập đoàn biểu tình hay bỏ đói hay không, bởi càng kẹt xe, xã hội càng tê liệt, CS phải giải quyết nạn ket xe trước khi đàn áp người dân. Càng đàn áp càng kẹt xe? CS hãy chuẩn bị ống cống đi?

  Biểu tình bằng xe máy, xe hơi nhiều thuận lợi hơn đi bộ, hình thành cuộc biểu tình nhanh, tạo hiệu ứng nhanh, thay đổi vị trí nhanh và đặc biệt chuyện tiếp nước dễ dàng hơn đi bộ.

  Lúc đầu để thuần thục chương trình này chúng ta chỉ cần 1 địa điểm kẹt xe thôi, khi người dân đã nhìn thấy hiểu được vấn đề, tụ tập đông hơn, bởi đi biểu tình mà an toàn và chuyện kẹt xe trở thành cơm bửa, chúng ta sẽ chủ động mở rộng thêm nhiều địa điểm kẹt xe khác, tha hồ cho quần chúng chon lựa, và CS sẽ co cụm dần. Phương châm: BIỂU TÌNH - KẸT XE - LẬT ĐỔ CỘNG SẢN.

  Mỗi tỉnh thành, hãy chọn 1 địa điểm sao cho nhà cầm quyền không thể rào chắn cô lập không cho ngừng hoạt động như khu chợ, khu siêu thị, đường vào sân bay, trạm xe buýt, những trạm xăng lớn trong trung tâm thành phố, quốc lộ. Nếu bạo quyền rào chắn thì thiệt hại về phía họ càng nhiều hơn, và chúng ta vẫn biểu tình được ở những khu lân cận. Cụ thể tại Sài Gòn, có những địa điểm khác như chung quanh Chợ Bến thành, Trạm xe buýt trung tâm trước chợ Bến Thành, Vòng xoay Ngã tư Hàng Xanh, làm kẹt xe ngã tư Hàng xanh vẫn là 1 địa điểm đáng chọn lựa, nhưng mức độ tê liệt sẽ không bằng Tân Sơn Nhất. sẽ mở rộng thêm nhiều địa điểm khác.

  Hãy truyền miệng, hãy share, hãy cùng nhau thực hiện chương trình này.

  Biểu tình phải làm kẹt xe ở những nơi huyết mạch thành phố, làm tê liệt xã hôi, buộc cộng sản phải lùi bưới, trả quyền lực về tay nhân dân. Đảng CS bán nước phải sụp đổ.

  Sài Gòn 13/6/2018

  Nguyễn Minh Tâm
  danlambaovn.blogspot.com

  vì đã chọn CN Max Lê làm kim chỉ nam cho mọi hành động rồi.
  anh em ta cứ việc vung dao kiếm búa liềm đâm chém nhau thoải mái đi, mọi thứ đã có đảng no.

  Tôi cũng phản đối bạo lực nhất là đập phá tài sản của nhà nước, tức là tài sẩn của nhân dân. Tôi cũng phản đối trấn áp bằng bạo lực của lực lượng chống biểu tình. Không biết pháp luật có xử lỹ nhưng kẻ dùng bạo lực đánh đập người biểu tình như thế nào? Đổ máu cả hai phía cùng là người Việt làm cho người mình đau xót lắm. Sao người vVẹt cứ phải nói với nhau bằng vũ lực, súng ồng dùi cui và gạch đá man rợ thế? Sao lực lượng vũ trang lại cố chịu đựng, cố nén khi bị kẻ xâm lược ngày càng ngang ngược, bắn giết đồng bào mình ngay trên lãnh thổ mình? Chịu im lặng đẻ bảo vệ nghĩa lớn "16 chữ vàng" đến bao giờ?

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-44458182

  Trực thăng và súng cối cho công an huyện VN?

  Một thông tư của Bộ Công an Việt Nam nói sẽ hỗ trợ trực thăng vũ trang, súng chống tăng và đại liên, súng cối cho công an tận cấp huyện và thị xã, theo VnExpress hôm 12/06/2018.

  Thông tư 17/2018 của Bộ Công an quy định Bộ trưởng Công an Việt Nam quyết định trang bị vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ... trong toàn lực lượng.

  "Khi có tình huống khẩn cấp hoặc có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia nhưng chưa đến mức ban bố tình trạng khẩn cấp, Bộ trưởng có quyền quyết định điều chuyển vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ từ công an đơn vị, địa phương này sang công an đơn vị, địa phương khác trên phạm vi toàn quốc..."

  Văn bản này cũng nói các loại vũ khí hỗ trợ đến cấp huyện thị xã gồm "súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng trung liên, súng đại liên, súng cối, súng ĐKZ, trực thăng vũ trang, tên lửa chống tăng cá nhân".

  Ở cấp thấp hơn, "công an xã, phường, thị trấn được xem xét để trang bị súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, hơi cay, dùi cui điện, bình xịt hơi cay..."

  Có vẻ như ngoài các cơ quan nhà nước cần được bảo vệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, bệnh viện là nhóm đối tượng cần được hỗ trợ công cụ an ninh.

  Sau đó là "khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất" và họ cũng sẽ được xem xét trang bị loại công cụ sau

  "Súng bắn điện, súng bắn đạn nổ, phương tiện xịt hơi cay, dùi cui điện, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, găng tay bắt dao..."

  VnExpress cũng đăng tải rằng theo thông tư vừa nêu, ban bảo vệ dân phố ở Việt Nam "được xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ thuộc các loại sau: dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, áo giáp, găng tay bắt dao".

  Luật mới về các trường hợp dùng vũ khí
  Cũng báo Việt Nam nói một luật mới là Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2018.

  Luật này cũng quy định rõ các trường hợp nổ súng quân dụng khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.

  Trên trang thuvienphapluat.vn cũng đang có Nghị định 79/2018/NĐ-CP (16/05/2018), nêu rõ quy định về quản lý, bảo quản vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ; nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu, sửa chữa vũ khí.

  Nghị định này cũng cũng xác định thẩm quyền về việc quản lý vũ khí, quân dụng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam.

  Một điều trong Nghị định viết: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra quy định riêng về kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ, khác với các cơ sở thuộc phạm vi quản lý do Bộ trưởng Bộ Công an quy định.

  Trên trang thuvienphapluat.vn có đăng nguyên văn thông tư 17/2018 của Bộ Công an, ghi rõ

  "Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cũng sẽ được xem xét trang bị trực thăng vũ trang, bom, mìn, lựu đạn và các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ khác."

  "Công an địa phương căn cứ quy định trên lập dự trù số lượng, loại vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ cần trang bị gửi cơ quan quản lý về trang bị và kho vận báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an quyết định."

  Giám đốc công an các cấp trên là bên yêu cầu hỗ trợ và bộ trưởng Bộ Công an sẽ quyết định xem xét đáp ứng hay là không.

  Nghị định này cũng nêu ra các cơ quan như kiểm lâm, chống buôn lậu...thuộc sự quản lý của Bộ Công an, cũng được trang bị súng ngắn, súng tiểu liên, đạn sử dụng cho loại súng này và các loại vũ khí thô sơ.

  Tuy nhiên, có vẻ như việc tăng cường hỗ trợ vũ trang hạng nặng cho công an cấp huyện, thị xã là điều đang được báo chí Việt Nam quan tâm đăng tải.

  Cầu Nguyện Cho Việt Nam

  Việt Nam ơi, tôi đã mừng phác khóc
  Khi thấy Anh đứng dậy rất hiên ngang
  Thách thức Vẹm nô hung hãn bạo tàn
  Ngẫng cao đầu, bàn tay không tấc sắt

  Anh chỉ có một tấm lòng yêu nước
  Sùng sục sôi rào rạt cháy trong tim
  Trước âm mưu đảng Vẹm phỉ mẹ mìn
  Toan bán đứng non sông cho Tàu chệt

  Anh có đó cả một bầu nhiệt huyết
  Sẵn sàng dâng vì tổ quốc quyết sinh
  Bước chân Anh rung chuyển những thị thành
  Lũ Vẹm phỉ đã vô cùng khiếp hãi

  Nhưng giặc nước rất tham tàn man dại
  Chúng trăm phương nghìn kế bán non sông
  Chúng xem thường mạng sống của người dân
  Đối với chúng đảng là trên tất cả

  Trước mặt Anh là kẻ thù hèn hạ
  Chúng hung tàn cuồng khấu bởi lòng tham
  Chúng dã man mù lòa vì quyền lợi
  Đâu biết gì đến tổ quốc nhân dân

  Rồi bỗng dưng tôi nghe mình lạnh toát
  Nghĩ về Quỳnh Lưu Nghệ Tỉnh ngày qua
  Lo cho Anh và Bình Thuận bây giờ
  Xin cầu khẩn cùng hồn thiêng sông núi…

  Phan Huy MPH
  https://fdfvn.wordpress.com