Lòng thương xót có điều kiện

 • Bởi Admin
  12/06/2018
  1 phản hồi

  Nguyễn Thị Bích Ngà

  Tôi nhắc lại một điều mà có lẽ các bạn của tôi đều đã biết: tôi đấu tranh theo tinh thần ôn hoà, bất bạo động và tôi thường xuyên có những bài viết lên án các hành động hoặc thậm chí chỉ là lời nói mang tính bạo lực. Từ nhiều năm qua tôi cũng có rất nhiều bài viết báo động về tình trạng bạo lực gia tăng khắp nơi, ở mọi lứa tuổi, tôi cố gắng phân tích dưới góc nhìn nghiên cứu xã hội lẫn tâm lý. Tôi cũng đã cảnh báo nhiều lần về vấn đề này và lo sợ một VN đầy máu trong tương lai gần. Sở dĩ tôi phải viết đoạn trên để nhắc lại nhằm ngăn chặn những kẻ cố tình hiểu sai và xuyên tạc khi đọc đoạn sau.

  Từ hôm qua đến giờ, tôi đọc được khá nhiều stt và comment của bạn bè về việc người dân Bình Thuận biểu tình ôn hoà chuyển thành bạo động. Bên cạnh những lo lắng thật tâm dành cho bà con, tôi đọc được khá nhiều lời chê trách, phán xét họ và xót xa cho các lực lượng công an, an ninh, cảnh sát cơ động để từ đó chửi bới bà con Bình Thuận không tiếc lời. Tôi xin thưa thế này:

  Các anh chị đạo đức giả đến phát tởm. Đụ tía các anh chị!

  Hằng bao năm nay, chúng tôi-những người đấu tranh-cũng là người dân thôi mà-bị đánh be bét chỉ vì dám nói tiếng nói phản biện xã hội và dám nói lời công chính, chúng tôi-những người dân ôn hoà-bị bắt vô cớ, bị đánh vô cớ, bị phá hoại tài sản vô cớ, bị canh chặn nhà một cách ngang ngược, bị đuổi phòng trọ, bị ép mất việc làm, bị đi tù dù không có tội...thì các anh chị ở đâu, làm gì và có xót xa không? Đéo có.

  Người dân chịu khổ, chịu cực, nhịn nhục bao năm nay vì xả thải, vì chèn ép đủ đường, vì mất đường sống, vì mất đất, vì không được lắng nghe...thì các anh chị ở đâu, làm gì và có xót xa không? Đéo có luôn.

  Thế thì, cái việc các anh chị xót xa cho các bạn công an, an ninh, cảnh sát cơ động có phải là sự xót thương bởi lòng nhân bản, bởi tình yêu thương con người đồng loại hay không? Hay chẳng qua các anh chị xót thương những con người đó thì an toàn hơn là xót thương cho dân đen-những người yếm thế?

  Nếu các anh chị xót thương cả hai phía, tôi đội ơn lắm vì nếu dân tộc còn những người biết đoái thương thì dân tộc đó còn có cơ hội hồi sinh bởi còn có tình yêu. Tiếc là có khá nhiều anh chị chỉ thương xót lực lượng công vụ thôi và quay ra chửi rủa người dân bằng những lời lẽ trịch thượng. Điều đó chứng tỏ là tình thương xót của các anh chị là tình thương có điều kiện, dễ và không nguy hiểm thì mới thương, chứ còn thấy thương mà nguy hiểm quá, có nguy cơ liên luỵ thì thôi...chạy! Đã vậy lại còn cao đạo đạo đức..

  Các anh chị thiệt là quá đáng lắm luôn á, tui tởm. Đụ tía các anh chị.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bạn Bích Ngà cũng bớt bức xúc: những kẻ "thương công an" chẳng qua cũng là cái bọn dư luận viên 5 xu thôi, có đáng gì cho ta phải bực mình? Còn giả sử có một vài người không phải dư luận viên mà cũng tỏ thái độ như vậy thì đó là bọn đầu đất, vừa hèn vưa ngu, chấp chúng làm gì!