Thư ngỏ của một sỹ quan Công an gửi các bạn đồng nghiệp

 • Bởi Khách
  09/06/2018
  5 phản hồi

  Thưa các anh chị,

  Tôi là một sỹ quan công tác trong lực lượng Công an như các anh chị. Tôi viết nên những dòng này sau nhiều đắn đo, cân nhắc. Là một người Việt, yêu nước Việt Nam, tôi thấy mình phải lên tiếng, góp phần dù ít hay nhiều để bảo vệ Đất nước.

  Tôi xin khẳng định việc viết thư ngỏ hoàn toàn xuất phát từ lương tâm, trách nhiệm của một người lĩnh lương từ những đồng tiền thuế của Nhân dân. Tôi cũng khẳng định không ai xúi giục tôi, và tôi kịch liệt phản đối mọi hành động tấn công cá nhân, mọi quan điểm quy chụp tôi viết với động cơ vì tiền, cũng như chụp mũ tôi là kẻ bất mãn. Tôi là người bất bình với những điều xấu xa, chỉ đơn giản vậy thôi! Hãy tranh luận với các luận điểm mà tôi đưa ra, đừng tấn công cá nhân tôi.

  Thưa các anh chị,

  Đất nước này không chỉ cho chúng ta, mà còn cho các con cháu, các thế hệ sau này. Nếu chúng ta không làm gì, có thể chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Việt Nam sẽ biến thành một khu vực như Tân Cương, Tây Tạng, bị bành trướng Trung Quốc thâu tóm và đô hộ. Từ sâu thẳm trong tâm can, không có gì đau xót hơn khi thấy viễn cảnh u ám về việc nước nhà mất độc lập, bị ngoại bang nuốt chửng. Vì vậy tôi thấy phải có trách nhiệm viết lên thư ngỏ này.

  Chẳng có luật nào của nước Việt Nam quy định đối tác cụ thể của các dự án phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng phải là Trung Quốc. Nhưng có một thực tế không thể chối bỏ là gần như tất cả các dự án lớn nhỏ hiện nay đều dính tới Trung Quốc. Hầu như toàn bộ các dự án nhiệt điện, nhà máy xi măng từ Bắc tới Nam, hoặc các dự án xây dựng lớn như đường sắt Cát Linh - Hà Đông đều do các công ty Trung Quốc thực hiện. Công nghệ Trung Quốc lạc hậu, ô nhiễm, dự án đội vốn gấp nhiều lần so với giá ban đầu, đó là thực tế mà bất cứ ai cũng có thể thấy được. Người Trung Quốc vào, việc phụ là làm dự án, việc chính là tìm cách lũng đoạn, lập làng, lập xóm, ngăn sông cấm chợ người Việt. Anh chị em làm công tác xuất nhập cảnh rất mệt mỏi với đám người TQ vào làm công nhân nhưng không có visa.

  Một nước Việt Nam suy yếu, bất ổn sẽ là cơ hội để Đại Hán thỏa mộng bành trướng mà chúng nuôi giữ bao năm nay. Việc nhiều quan chức phát biểu trước báo chí, lấp liếm bằng cách nói Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (tạm gọi là Luật Đặc khu) không liên quan đến Trung Quốc, không có mối đe dọa nào về an ninh là hành động ngụy biện và thể hiện tâm địa xảo trá, đê tiện. Người Trung Quốc là bậc thầy trong việc mua chuộc và đưa hối lộ, còn các quan chức Việt Nam là “bậc thầy” trong việc nhận hối lộ và làm bậy. Bây giờ chưa có Luật Đặc khu nhưng trên khắp mảnh đất hình chữ S này, người Trung Quốc đã chiếm lĩnh, cát cứ nhiều vùng đất có vị trí chiến lược để biến thành đất riêng của chúng. Bên nước Lào, người Trung Quốc đã hối lộ cho chính quyền để thuê được một thị trấn và biến nó thành của Trung Quốc: ngôn ngữ chính thức, tiền giao dịch, múi giờ đều theo Trung Quốc. Thử hỏi đến lúc Luật Đặc khu của Việt Nam được phê chuẩn và đi vào triển khai, bọn bành trướng Tàu cộng sẽ sá gì mà không mua chuộc quan chức Việt Nam để làm tương tự với những khu vực được quy định là đặc khu?

  https://baomoi.com/con-duong-nam-tien-cua-trung-quoc/c/8982546.epi

  Đất nước Việt Nam là của Dân tộc Việt Nam, là của gần 100 triệu người Việt, không phải là tài sản riêng của nhóm lãnh đạo chóp bu Đảng CSVN để chúng muốn bán thì bán, muốn cho thì cho. Đảng không có quyền thay mặt gần 100 triệu người dân định đoạt số phận của cả Đất nước. Tôi viết đến đây hẳn sẽ có người vặn lại rằng, việc phê chuẩn Luật sẽ do Quốc hội (QH) quyết định, mà QH là đại diện cho dân. Tôi xin thưa ngay, QH Việt Nam không hề đại diện cho dân, họ chỉ là công cụ để Đảng hợp thức hóa các nghị quyết của Đảng. Quốc hội, được mang danh là cơ quan quyền lực cao nhất, là đại diện cho dân, nhưng trớ trêu thay lại do Đảng thâu tóm và kiểm soát. Và có một thực tế là gần như 100% đại biểu là đảng viên, vì vậy đương nhiên họ phải tuân theo chỉ thị của Đảng, dù nó có sai trái và phi lý cỡ nào đi nữa.

  http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/xay-dung-dang/2017/46347/Tiep-tuc-d...

  QH chưa họp, chưa bàn mà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH đã xơi xơi phát biểu rằng sẽ thông qua Luật Đặc khu. Bằng hành động đó, bà ta coi tất cả các đại biểu QH khác như đám thuộc hạ, muốn sai bảo thế nào cũng được. Nên nhớ rằng trong ngành lập pháp, Chủ tịch QH không phải là “sếp” và cũng không có quyền chỉ đạo, lãnh đạo các đại biểu QH. Người lãnh đạo các ĐBQH chính là Nhân dân. Đại biểu QH phải đại diện cho ý nguyện của Nhân dân, và chỉ chịu sự chi phối từ đông đảo người dân mà không phải bất kỳ một thế lực, đảng phái, hay một cá nhân cụ thể nào cả. Và cũng cần biết rằng, các bộ máy Đảng, nhà nước, chính phủ, quốc hội, … đều là các thực thể sống bám vào tiền thuế của Nhân dân, vì vậy nếu những thực thể này phản bội lại lợi ích của Nhân dân thì tốt nhất là vứt bỏ chúng và thay thế bằng bộ máy lành mạnh và sạch sẽ hơn. Đảng phái chỉ là nhất thời, Dân tộc mới là vạn đại. Đất nước Việt Nam trưởng thành, phát triển hàng ngàn năm qua đâu có cần Đảng CSVN? Và hơn nữa, Đảng CSVN trong nhiều chục năm gần đây đã lộ nguyên hình là một thế lực phản dân hại nước, vậy nó có còn xứng đáng với nước Việt Nam nữa không?

  Quốc hội là nơi để Đảng hợp thức hóa các nghị quyết, quyết định, và đa số là sai trái và có hại cho Đất nước, cho Nhân dân. Tôi không nói điều này vu vơ mà có bằng chứng cụ thể, chắc hẳn các anh chị còn nhớ những năm 2008, 2009, Bộ Chính trị của Đảng (mà đứng đầu là Nông Đức Mạnh, một kẻ bất tài, ngu ngốc nhưng tham lam tột độ) sôi sục, ép buộc triển khai bằng được Bô xit Tây Nguyên. Thực tế là sau gần 10 năm vận hành, Bô xit Tây Nguyên đã trở thành điểm nóng nhức nhối. Kinh khủng hơn về sự thua lỗ, ô nhiễm môi trường là thực tế người Trung Quốc vào xây dựng, lập làng, khoanh vùng cấm địa, không cho người Việt Nam vào trong. Và không ai có thể biết rằng liệu trong các nhà máy TQ kia có phải là những doanh trại quân đội với đầy đủ súng ống, khí tài, khi có lệnh là bung ra để trấn áp người Việt hay không.

  Chắc hẳn các anh chị còn nhớ về Formosa, ngay khi nổ ra thảm họa nhiễm độc biển Hà Tĩnh, một mặt Đảng ra lệnh cho các cơ quan báo chí không được đưa tin rộng rãi. Mặt khác Đảng cho các quan chức ra tắm biển, ăn cá để gửi đi thông điệp rằng biển vẫn an toàn, cá chết là do tảo biển. Chỉ sau đó một thời gian, chính Formosa, dưới sức ép của Quốc hội Đài Loan (thật mỉa mai lại không là Quốc hội Việt Nam), đã phải công bố về thảm họa do chính Formosa gây ra, xả thải ra môi trường, tận diệt biển. Cá chết, biển nhiễm độc là do Formosa xả thải, chứ không phải do tảo biển như báo Đảng đã đăng. Nhưng ngay cả khi vụ việc vỡ lở, Đảng vẫn ra lệnh cho báo chí chỉ được gọi là sự cố, mà thực ra phải là gọi là thảm họa mới đúng bản chất vụ việc. Nhưng có lẽ luật nhân quả là có thật, một kẻ cò mồi tuân lệnh Đảng lừa dối dân như tên Nguyễn Xuân Anh diễn trò tắm biển đã ngã ngựa, còn tên Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng 4T diễn trò ăn mực Vũng Áng thì sắp sửa bị các đồng chí của hắn làm thịt vì phàm ăn.

  Những người có tâm, có trách nhiệm đứng ra phản đối những quyết định vô lý thì bị Đảng chụp mũ là phản động rồi cho lực lượng công quyền hành hung, bỏ tù người ta. Đó là biểu hiện rõ nhất cho bản chất của lãnh đạo chóp bu của Đảng CSVN: Độc tài, chuyên quyền, tàn ác và vong bản. Tàn ác với những người đồng bào của mình nhưng hèn nhát với giặc. Trung Quốc cấp tập xây dựng trên những đảo cướp được của Việt Nam, kéo vũ khí, khí tài, triển khai quân lính trên đảo thì không thấy lãnh đạo chóp bu há miệng phản đối. Nhưng chỉ cần vài người dân Việt Nam tụ tập phản đối là các lực lượng bu như nhặng xanh đỏ để đàn áp người ta. “Hèn với giặc, ác với dân” là cụm từ chính xác mô tả bản chất của chế độ cầm quyền hiện nay.

  Nhiều lúc tôi băn khoăn tự hỏi, các quan chức của Đảng giàu sụ, tiền tham nhũng của chúng có ăn mấy đời không hết nhưng chúng vẫn tham lam vơ vét để làm gì? Câu trả lời khá đơn giản, lòng tham của chúng vô đáy, vơ vét để chúng mua nhà ở Mỹ, Âu Châu, Úc Châu, để khi có biến là chúng vọt sang đó. Tôi nói điều này là có bằng chứng cụ thể. Rất nhiều các quan chức cấp tỉnh, cấp Trung ương, đại biểu quốc hội, hoặc trong ngành CA cỡ lãnh đạo các cục, tổng cục trở lên, hoặc lãnh đạo công an các tỉnh từ Bắc chí Nam đều gửi con sang Mỹ, Úc, New Zealand học, gửi tiền mua nhà, dần dần hợp thức hóa để định cư dài hạn. Một ví dụ rõ ràng nhất là tên Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm UBKT Quốc hội, ra sức bảo vệ BOT, bảo vệ Luật Đặc khu, tên này có nhà ở Đức, có con lấy chồng Đức, đi về Đức như đi chợ. Các anh chị có bao giờ thử hỏi tại sao những người này không gửi con sang học và định cư ở các “thiên đường” XHCN (như Đảng gọi tên) như Trung Quốc, Cu Ba hay Bắc Triều Tiên không? Đơn giản vì với chúng, CNXH hay một đảng chỉ là công cụ lợi dụng để vinh thân, phì gia để khi cần có thể chuồn đi định cư ở các nước tư bản giàu có. Đối với những kẻ như vậy Đất nước hay Dân tộc không có ý nghĩa gì nhiều nhặn cho lắm, tiền mới là thứ chúng cần, vì vậy nếu có cơ hội bán nước để có thêm tiền, chúng sẽ làm!

  Với những bằng chứng đó, có thể kết luận rằng không có một thực thể chính trị nào lại vong bản và vô loài như đám lãnh đạo chóp bu của Đảng CSVN, vì miếng ăn mà sẵn sàng bán rẻ quyền lợi Dân tộc, bán rẻ Đất nước ngàn năm do Ông Cha xây đắp và bảo vệ. Ngày nay, nếu có thần Kim Quy hiện lên, chắc hẳn Ngài sẽ chỉ thẳng vào dân Việt Nam mà hét to lên: Giặc đang ở trên đầu các người đó!

  Và tôi tự hỏi, đến bao giờ các anh chị mới chịu thức tỉnh rằng: Đám lãnh đạo chóp bu Đảng CSVN đang rắp tâm bán rẻ Đất nước cho Tàu cộng?

  Và tôi tự hỏi, đến bao giờ các anh chị mới chịu thức tỉnh rằng: Mình đang phục vụ những kẻ bán nước?

  Và tôi tự hỏi, đến bao giờ các anh chị mới chịu nhận ra rằng: Đất nước, Dân tộc mới là giá trị cần phải bảo vệ, chứ không phải là Đảng CSVN? Khi Đảng đã trở nên phản bội lợi ích của Dân tộc, nó có còn xứng đáng để các anh chị bảo vệ không?

  Qua thư ngỏ này, tôi có lời nhắn gửi đến các vị đại biểu quốc hội còn có lương tâm và biết suy nghĩ: hãy bấm nút không thông qua cho Dự luật Luật Đặc khu!

  Những kẻ nào dám bấm nút thông qua sẽ được Lịch sử bêu tên là những kẻ bán nước. Tôi xin được khởi đầu cho việc điểm danh những kẻ thể hiện dã tâm bán nước bằng được, thông qua những phát ngôn của chúng, kèm theo các bài viết liên quan làm bằng chứng

  1. Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội
  http://vneconomy.vn/chu-tich-quoc-hoi-phai-ban-de-ra-duoc-luat-dac-khu-2...

  2. Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội
  http://dantri.com.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-quoc-hoi-lam-dac-khu-phai-th...

  3. Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng
  https://tuoitre.vn/thu-tuong-giao-dat-99-nam-khong-phai-mau-chot-cua-lua...

  4. Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
  http://soha.vn/bo-truong-nguyen-chi-dung-noi-ve-luat-dac-khu-nhieu-nguoi...

  5. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm UB Kinh tế Quốc hội.
  http://www.nhadautu.vn/gap-go-thu-tu-ts-nguyen-duc-kien-dac-khu-cho-thue...

  6. Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình
  https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/kiem-tra-giam-sat-quyen-luc-khong-de-t...

  7. Nguyễn Thị Thủy, Đại biểu Quốc hội Tỉnh Thái Nguyên
  https://tuoitre.vn/quoc-hoi-san-sang-bam-nut-khai-sinh-3-dac-khu-kinh-te...

  8. Nguyễn Văn Thắng, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội
  http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Dac-khu-can-uu-dai-dac-biet-de-Viet-Nam-vu...

  9. Phạm Trọng Nhân, Đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Dương
  http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Chung-ta-khong-con-nhieu-thoi-gian-phai-ta...

  Danh sách này chắc còn dài hơn nữa, nó sẽ được Nhân dân tiếp tục cập nhật. Những kẻ nào rắp tâm bán nước bằng cách bấm nút đồng ý thông qua Luật Đặc khu chắc chắn sẽ được ghi nhớ và tính sổ đầy đủ.

  Mong các anh chị đồng nghiệp hãy thức tỉnh và nghĩ về đất nước mình. Từ bây giờ đến 15.6 là ngày lũ vong nô bấm nút đồng ý hợp thức hóa Luật Đặc khu để rước giặc vào nhà, các anh chị hãy làm gì đó để ngăn chúng lại. Làm gì cũng được, viết bài, chụp ảnh, ... miễn là đừng ngồi im, mũ ni che tai. Và quan trọng nhất là đừng tuân lệnh đàn áp đồng bào mình nếu họ xuống đường biểu tình phản đối. Họ làm vậy là để bảo vệ Đất nước, bảo vệ mảnh đất Tổ Tiên ngàn đời để lại, và cũng là bảo vệ các anh chị, các thế hệ mai sau của chúng ta. Hãy là một người Việt tử tế và yêu nước, đừng yêu Đảng!

  Xin nhắn gửi đến toàn thể Nhân dân Việt Nam, kiều bào ở nước ngoài: đồng bào hãy hành động, đoàn kết và xuống đường biểu tình phản đối cộng nô bán nước cho giặc. Hoặc là bây giờ, cho đến trước ngày 15.6, hoặc là không bao giờ cả! Một vài người xuống đường chúng có thể cản, nhưng vài nghìn rồi vài chục nghìn người, thì không thế lực đen tối, phản tiến bộ nào có thể ngăn cản được. Dư luận quốc tế, các nước văn minh sẽ ủng hộ, và đặc biệt là Công an, Quân đội sẽ phải đứng về phía Nhân dân. Tôi biết nhiều anh chị em sỹ quan, rất nhiều người có tâm, trăn trở với vận mệnh Đất nước và họ sẽ sẵn sàng ủng hộ Nhân dân khi có cơ hội. Chúng ta biết rằng sự phẫn nộ ở trong Nhân dân đã lên rất cao, và chỉ cần một đốm lửa nhỏ sẽ làm bùng lên đám cháy đốt ra tro chế độ độc tài phản dân hại nước.

  Mẹ Việt Nam cần sự dấn thân của tất cả chúng ta!

  Kính thư,
  Một sỹ quan yêu nước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  lãnh đạo tỉnh thành : TƯ đảng, BCT

  https://chantroimoimedia.com/2018/06/02/duoi-con-mat-nguoi-nhat-trung-qu...

  Dưới con mắt người Nhật: “Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian?”
  Thực Hiện
  Bureau CTM Media - Á Châu -
  02/06/2018

  (An Ninh Quốc Phòng) – Bài viết dưới đây mượn lời của một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:

  ***
  Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt. Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:
  - Quảng Cáo -

  Thói quen bành trướng của người Trung Quốc đã có từ xa xưa, quốc gia này luôn lăm le xâm chiếm nước Việt, điển hình là sự kiện An Dương Vương mất nước đã bắt đầu thời kỳ Bắc thuộc kéo dài 1000 năm trong lịch sử Việt Nam, đến khi Ngô Quyền đánh thắng giặc trên sông Bạch Đằng. Rồi thì hàng loạt cuộc chiến tranh biên giới khác kéo dài từ xưa cho đến nay, tham vọng bành trướng của người Trung Quốc vẫn cháy rực không ngừng. Quốc gia phía Nam luôn là mục tiêu mà người Trung Quốc nhắm đến, tuy nhiên các bạn không dễ dàng bị ức hiếp và xâm lược.
  Âm mưu của người Trung Quốc sử dụng trên Biển Đông được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”, nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn.

  Từ thời xưa, người Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực xâm phạm bờ cõi Việt Nam, điều này vẫn kéo dài cho đến ngày nay và họ sẽ tiếp bước thế hệ cha ông tiếp tục sự nghiệp bành trướng. Âm mưu của người Trung Quốc được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”. Nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn, toàn bộ. Chiến thuật này không chỉ áp dụng tại Biển Đông – từng bước độc chiếm các bãi cạn và đảo nhỏ, củng cố yêu sách chủ quyền Trung Quốc trên Biển Đông, mà còn được áp dụng trong âm mưu xâm lược trên đất liền Việt Nam.
  (và cả thâu tóm kinh tế, tài nguyên, đất đai châu Phi, Nam Mỹ, châu Âu, ...)

  Kế hoạch “tích tiểu thành đại” của Trung Quốc gồm nhiều hành động nhỏ: từ việc thâu tóm và biến các công ty Việt Nam thành công ty Trung Quốc, tăng cường sự hiện diện của người Trung Quốc tại Việt Nam; cho tới việc đẩy mạnh đầu tư lớn trên khắp đất nước, đặc biệt là khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế – nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây của dải đất hình chữ S (bề rộng chỉ khoảng 40km).
  Con đường bê tông dẫn vào khu dự án nghỉ dưỡng 5 sao trên đèo Hải Vân – nơi có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự của Việt Nam

  Việc di dân âm thầm xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam là bước nhỏ tạo bàn đạp để người Trung Quốc đồng hóa cũng như gây nhiễu trật tự xã hội tại đất nước các bạn. Trên dải đất hẹp nhất của Việt Nam, họ muốn dần thay thế người Việt bằng người Trung Quốc nhằm phục vụ cho âm mưu chia cắt Việt Nam và mưu chiếm Biển Đông. Bởi vì từ căn cứ quân sự Du Lâm của Trung Quốc trên đảo Hải Nam đến Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) của đất nước các bạn chỉ khoảng 320 – 350km theo đường chim bay. Do đó, họ dễ dàng thực hiện âm mưu chia cắt hai miền Nam Bắc trên cả về đường bộ lẫn đường biển.

  “Mất đất là mất nước”, người Trung Quốc đã lợi dụng điểm này để thực hiện âm mưu xâm lược của họ. Cách đây không lâu, họ không tiếc tay chi mạnh tiền thuê đất đầu nguồn trồng rừng của Việt Nam nằm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với thời gian thuê dài hạn là 50 năm. Những vùng đất đầu nguồn đều có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng đối với Việt Nam, việc dễ dàng cho Trung Quốc thuê đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ thực hiện mưu đồ “xâm chiếm”.
  Tập đoàn Innov Green (Hồng Kông, Trung Quốc) được cấp phép thuê đất 50 năm trồng rừng nguyên liệu tại Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Nam, Lạng Sơn, Kon Tum

  Mới đây nhất là việc lên kế hoạch xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine (Huế) nằm ở khu vực đèo Hải Vân – nơi có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự của Việt Nam. Năm 2013, tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý cấp phép gần 200ha đất ở khu vực đèo Hải Vân cho một công ty Trung Quốc để thực hiện Dự án xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine với tổng mức đầu tư lên đến 250 triệu USD.

  Theo thông tin mà tôi biết, nơi này có liên quan đến quân khu V và quân khu IV của Việt Nam, nếu chiếm được đèo Hải Vân tức là chiếm được Đà Nẵng. Từ Đèo Hải Vân nếu “lấn chiếm” sang Đèo Ngang thì Vịnh Bắc Bộ chắc chắn sẽ bị chia cắt, Trung Quốc khi đó hoàn toàn đủ sức đe dọa an ninh quốc gia của Vịệt Nam. Đây là binh pháp có từ tời xa xưa, từ lợi dụng kinh tế nhắm đến mục tiêu quốc phòng, tung hỏa mù khiến cho địch mất phương hướng, đây là điều người Trung Quốc đang hướng tới.

  Nhưng lạ thay, các vị chủ tịch huyện tỉnh của Việt Nam có lẽ chưa được học binh pháp này. Trung Quốc chỉ cần vung tiền mua đất để đầu tư thì các bạn đã nhanh chóng cắt đất cho thuê mà không mảy may nghi ngờ. Dĩ nhiên mưu đồ này không thể qua mắt được các vị tướng lĩnh quân đội. Âm mưu bị vạch trần và kế hoạch của người Trung Quốc thất bại ngoài ý muốn.
  Việt Nam không đồng ý với đề xuất đưa 1000 xe cùng 1500 người Trung Quốc vào Việt Nam “nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam – Trung Quốc” trong tháng 12/2014. Có lẽ, các bạn đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn trước âm mưu của Trung Quốc.

  Việt Nam không đồng ý với đề xuất đưa 1000 xe cùng 1500 người Trung Quốc vào Việt Nam “nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam – Trung Quốc” trong tháng 12/2014. Có lẽ, các bạn đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn trước âm mưu của Trung Quốc.

  Nhưng các bạn nên nhớ, Trung Quốc sẽ không từ bỏ kế hoạch thâm độc của mình và tôi lo ngại rằng vẫn còn nhiều vị Chủ tịch tỉnh sẵn sàng cấp phép cho các dự án nhanh chóng để đạt được cái mà họ gọi là “lợi ích chung của cộng đồng, cũng như vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và quốc gia” (nhưng thực ra là lợi ích của riêng họ). Không mấy khó khăn khi thuyết phục những vị lãnh đạo này, họ có vẻ khá dễ dãi và nhìn nhận sự việc quá đơn giản, trong khi người Trung Quốc thì quá thâm độc!

  Mới đây, chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) đã đề nghị phía Việt Nam cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người Trung Quốc du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, viện cớ là “nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam – Trung Quốc” trong tháng 12/2014.

  Yêu cầu của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng Việt Nam. Có lẽ, các bạn đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn trước âm mưu của Trung Quốc khi cố tình đề nghị được phép đi lại tự do từ 5 cửa ngõ của Việt Nam. Thông qua việc đưa một số lượng lớn người Trung Quốc đi khắp đất nước này, họ dễ dàng do thám tình hình, cài người Trung Quốc vào người Việt Nam, gây nguy hiểm cho chính người Trung Quốc để có cớ bắt bớ Việt Nam,… Những điều như vậy chẳng phải rất dễ dàng xảy ra nếu đề nghị trên được chấp thuận hay sao?

  Một điểm khiến tôi cảm thấy lạ nhất đó là khi âm mưu của Trung Quốc bị vạch trần, lãnh đạo của các tỉnh thành Việt Nam lại dễ dàng phủi bỏ trách nhiệm quanh co biện minh cho quyết định sai lầm. Dường như các vị ấy chưa từng được học về “nhận sai và sửa sai”, nếu như ở đất nước chúng tôi, thì ngay lập tức các lãnh đạo của chúng tôi sẽ tạ lỗi trước người dân và xin từ chức.

  Thiết nghĩ nếu Việt Nam vẫn còn nhiều vị quan chức dùng lý do “lo lắng cho lợi ích chung của cộng đồng” (thực chất là của riêng họ) và cố tình lờ đi “sự an nguy của đất nước” thì âm mưu xâm lược Việt Nam của người Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Mai Phạm – 20/12/2014

  Phản hồi: 

  Tôi biết công an là bảo vệ đảng chứ không phải bảo vệ đất nước, và nhân dân nhưng đảng đã lộ nguyên hình là lũ bán nước, vậy công an cũng phải bảo vệ bọn bán nước hay sao? 99 năm sau lũ cs con cháu nó đã an cư lạc nghiệp bên các nước Âu-Mỹ, con cháu dân nghèo trong đó có con cháu các anh bị bọn Tầu hành hạ, không cho học tiếng Việt, bắt ép phụ nữ phá thai như ở Tây Tạng,..., để đồng hoá, các anh nghĩ sao ?

  Phản hồi: 

  Bài này hay, lý luận sắc sảo, văn phong trong sáng, dế tiếp thu, dễ thuyết phục. Nhưng khó được những quan chức cháp nhận, vì máy lý do sau đây:
  1- Những chế độ độc tài thường không phục tiện, không thực sự càu thị. Khi họ làm thì họ bịt tai mà làm, đéo cần nghe ai bàn ra tán vào hay chửi rủa, đéo cần lẽ phải và đạo dức. Có khi họ dùng những thủ đoạn man rợ nhất, Hitle cũng vạy mà Stalin cũng vậy.
  2- Tình hình nước ta không (không được phép) do nhan dan ta quết định, cũng không do Đảng ta quyết định mà DO BÀN TAY TRUNG QUỐC CHỈ ĐẠO LÚC MỀM LÚC CỨNG.
  3- Đảngr ta chỉ việc chấp nhận theo lệnh của Trung quốc.
  4- Đảng ta được lãi quá to khi coi Tổ quốc là món hàng để kinh doanh
  5- Đảng có sân sa vững chắc.
  Hiện nay Đảng dang ở phe thiểu số, số lượng đảng viên chỉ chiếm khoảng hơn 3% dân số, tứa khoảng trên dưới 4 triêu người trên tổng sô gần 100 triệu dân. Đảng chỉ là một tổ chức quần chúng không do người này lạp ra thì người khác lập ra. Nước ta là nước độc tài độc đảng nên nhiều người chưa giác ngộ chính trị, cứ tưởng Đảng CS độc tôn thạm chí thần thánh hóa đảng. Còn ở các nước nhièu đảng thì người ta coi đngr nào cũng như đngr nào. Ở các nước tư bản thì vãn có Đảng CS, thậm chí có tới hai Đảng CS như Ấn độ và Canada. Ai muốn tôn thờ đảng nào thì tôn thờ, đéo tôn thờ thì thôi, chẳng ai bảo là phản đọng. Chỉ có phản bộ tổ quốc mới bị buộc tội thôi.
  Nếu Đảng cho là dân tin mình, mình đủ sức để dân tin thì hãy thử trưng cầu dân ý xem sao? Đảng đéo dám đâu.
  Hãy làm cho những người cầm súng đừng gây tội ác với nhân dân, phải giống như một bà mẹ người Nga khuyên lính xô viết đừng bắn vào nhân dân, thế mà những binh lính xô viết nghe theo đấy. Còn lực lượng vũ trang của ta có học tập Thiên An môn như Trung quốc hay không? Nay lại thêm lực lượng cờ đỏ thì hãy trông gương Hồng vệ binh Trung quốc ấy, sau khi đạt yêu cầu thì Đảng CS Trung quốc lại vứt mẹ Hồng vệ binh vào nhà vệ sinh.

  Phản hồi: 

  VN đang có tranh chấp lãnh hải, lãnh thổ ở biển Đông với tập đoàn bá quyền, bành trướng nước lớn cs Tàu của Tập Cận Bình và đồng bọn.
  Quần đảo Hoàng Sa của VN đang bị bọn bành trướng nước lớn cs Tàu xâm chiếm và quân sự hóa biển Đông.

  Cần tránh việc các tập đoàn tài phiệt Tàu gián/trực tiép làm gián điệp từ các đặc khu, khống chế kinh tế, uy hiếp an ninh quốc gia.

  Cần dứt khoát không cho thuê đất 99 năm, nguy cơ trở thành nhượng địa vì không thể kiểm soát, mà chỉ cho thuê đất tối đa 30 năm và cứu xét hợp đồng, gia hạn nhiều lần 10 năm.
  Đất đai là của toàn dân, cần thông qua trưng cầu dân ý toàn dân và từng vùng

  Chúng ta chống, phản đối chính sách bá quyền, xâm lấn nước lớn của đảng cs Tàu, của chính quyền Tàu.
  Chúng ta KHÔNG chống người dân Trung Quốc

  Các anh chị em trong quân đội và công an VN, cần cảnh giác cao độ trong việc dẹp bỏ các hành vi gián tiếp bán nước.

  http://www.atimes.com/article/a-chinese-colony-takes-shape-in-cambodia/

  A Chinese colony takes shape in Cambodia

  China-backed US$3.8 billion project at Koh Kong is emerging as a closed economy exclusively for Chinese workers, capitalists and visitors

  By Andrew Nachemson Phnom Penh, June 5, 2018 4:17 PM (UTC+8)

  An aerial view of Tianjin Union Development Corporation's Koh Kong project in Cambodia. Image: Cambodia Constructor's Association

  While Prime Minister Hun Sen often portrays himself as sole protector of Cambodia’s sovereignty, China is at work building a port, airport and virtual city on 45,000 hectares of Cambodian land with the premier’s express permission.

  In 2008, China’s Tianjin Union Development Group (UDG) was granted a 99-year lease to around 20% of the kingdom’s total coastline at the modest price of US$30 per hectare.

  Cambodia’s Constructors Association has estimated the so-called “Pilot Zone” project’s total cost at US$3.8 billion and that a yet-to-be-built airport will be designed to handle 10 million visitors per year.

  Ostensibly a tourism venture known as Dara Sakor Beachside Resort, the project in many aspects already resembles a Chinese colony. Portrayed by the government as an economic boon for Cambodians, critics say the project is shaping into a closed economy exclusively for Chinese workers, capitalists and visitors.

  The amount of land leased is more than three times the legal limit under Cambodian land law, which caps land concessions at 10,000 hectares. The concession also includes land that was previously protected from development within the Botum Sakor National Park but was made available for private purchase by a royal decree.

  Local villagers and environmental activists have come into frequent dispute with the Chinese company, claiming UDG has made use of Cambodian military police to enforce its claim. Some locals say they have been violently forced off their land by security forces, with homes dismantled and burned to the ground, according to a report by Licadho, a local human rights group.

  UDG did not respond to Asia Times’ requests for comment on the project and nongovernmental organizations’ (NGOs) allegations of abuses.

  Hun Sen often touts Chinese investment as key to Cambodia’s development. His recent crackdown on political dissidents, culminating with the dissolution of the main opposition party, led many Western nations to either withdraw or threaten to withhold aid that previously contributed the lion’s share of Cambodia’s national budget.

  As much of the international community condemns his lurch towards full-blown authoritarianism, Hun Sen has countered that he can always rely on China’s financial support even if the West imposes sanctions or withdraws its aid and investments.

  But if the Koh Kong project is a model, Cambodia could be sacrificing its long-term economic interests – and perhaps even its sovereignty – while Beijing leverages its strong influence to use Cambodia as a base for its wider strategic objectives in Southeast Asia and beyond.

  A recent report by American nonprofit analysis outfit C4ADS warned that the Koh Kong port is seemingly part of a wider Chinese scheme to eventually establish naval strongholds throughout the region.

  The report, entitled “Harbored Ambitions”, examined Koh Kong as one of its three prime examples of the plan due to the project’s remarkable size.

  While UDG is ostensibly a private firm, the report notes that Chinese Communist Party members have taken a vested interest in the project, with cadres periodically visiting the site for progress reports.

  Zhang Gaoli, chairman of the Leading Group for China’s Belt and Road Initiative (BRI), sponsored the project from its inception. But while it’s clear that the Koh Kong project is important to Beijing, it’s less clear how it will benefit Cambodia.

  “While the development in Koh Kong province has the potential to advance China’s domestic and international interests, it has come at the expense of the local population, the environment and potential future income for Cambodia,” the C4ADS report states.

  Bates Gill, a professor of Asia-Pacific security studies at Macquarie University in Sydney, said the Koh Kong case has “very familiar echoes of other projects in the region and around the world.”

  He said that because Chinese entities generally employ Chinese labor, rather than a win-win for the host country of big infrastructure projects, “Chinese entities profit the most.”

  Gill said China could be pursuing both economic gain and strategic influence with the Koh Kong project, saying the two motives “are not necessarily mutually exclusive.”

  “Given how influential China is already in Cambodia, I am not sure this particular project is going to add all that much more or make all that much difference,” he added.

  Critics of the project say UDG shape-shifted between being a Cambodian and Chinese company to secure its land rights. UDG was originally registered as a foreign entity before remaking itself as Cambodia UDG in order to secure the lease. It then reverted back to being a Chinese-owned company shortly thereafter, according to reports.

  Security analyst Carl Thayer said the project was in line with other BRI projects such as the Hambantota port in Sri Lanka, military facilities in Djibouti and a 99-year lease over a port facility at Darwin, northern Australia.

  He said the Koh Kong port is of marginal significance at present, but its influence would be greatly enhanced if a proposed canal in Thailand is built that would significantly shorten and reroute Middle East to Asia shipping routes.

  China has long been trying to resolve its so-called “Malacca dilemma”, a potential strategic chokepoint between Malaysia and Indonesia the US Navy or other hostile power could potentially block in a conflict scenario.

  A massive amount of China’s exports and imports, including as much as 80% of its fuel imports, currently pass through the narrow strait. One proposed solution to China’s Malacca dilemma is a canal in Thailand, which if ever built the Koh Kong port would strategically sit across from.

  While the Thai canal, first broached in the 16th century, is still a pipe dream, Thayer noted that “China has so much money to throw around” and the terms of the agreement with Cambodia were so favorable that it made sense to establish a potential future stronghold in the area anyway.

  “Chinese money is flowing wherever it can [in the region],” he said. “Having a military base [at Koh Kong] doesn’t make sense,” Thayer said, while adding it “bears watching.”

  The most provocative suggestion in the C4ADS report is that the Koh Kong port, which will be deep enough to house frigates and destroyers, could be used in future as a military base.

  The report acknowledges that there is no evidence of this yet, but that the “tourism” component of the project seems to be giving rise to more of a self-sustained Chinese city than a resort.

  “Today, the Pilot Zone’s master plan imagines building a nearly complete economy, with medical treatment centers, condominiums, resorts and hotels, manufacturing facilities, a deep-water port, and an international airport,” the report says.

  Bonnie Glaser, a Southeast Asia expert with the Washington-based Center for Strategic and International Studies, suggests China would likely use any opportunity it can to gain strategic advantages in the region.

  “China is investing in many ports, and most are likely for commercial purposes. If there are opportunities to use them for military purposes, then I think China will do so. But that doesn’t prove it has a strategic plan,” she said.

  Exiled former opposition leader Sam Rainsy has seized on the Koh Kong deal as proof that Hun Sen is selling out national interests.

  “He is also violating the Constitution and the 1991 Paris Accords with his secretive policy in giving control of Cambodia’s territories to a foreign power,” Rainsy said in an email to Asia Times.

  While China and Cambodia have attempted to present the Koh Kong development and investment as a “win-win” for both sides, Rainsy said it’s really a “win-win-lose” – whereby Chinese investors and Cambodian officials “win” and the Cambodian people are “the big loser.”

  Alejandro Gonzalez-Davidson, head of the environmental NGO Mother Nature, concurs that the project has not benefitted grass roots Cambodians.

  Mother Nature works extensively in Koh Kong in areas where local officials have allegedly pillaged previously protected natural resources.

  Two activists were arrested for exposing damaging sand-dredging in the province in 2017, while Gonzalez-Davidson, a Spanish national with a decade of experience of environmental activism in Cambodia, was forcibly deported in 2015 after Hun Sen ordered he leave or be removed.

  Gonzalez-Davidson said the government originally presented the investment – which he refers to as a “scam” – as a project that would bring thousands of local jobs and turn Koh Kong into Cambodia’s version of Hong Kong. Instead, many of the local people have been evicted and their livelihoods destroyed, he said.

  “It could very well mean that Cambodia’s future sovereignty and independence is jeopardized, but for the local communities who were forcibly evicted off their land it is more straightforward: their land and surrounding resources were stolen from them through deceit, violence and fraud.”

  Phản hồi: 

  Còn cái đảng cộng sản Vịt ngan này thì bán cho TQ cũng đáng. Annamit ạ!
  Bán ngay, ở với ĐCS Việt nam thì còn chó dại hơn

  Phản hồi: 

  Luật đặc khu mà cuốc hội của đảng (không hề là Quốc hội của Nhân dân) mà có điều khoản như thế này: "Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân của những quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam đầu tư trực tiếp, gián tiếp qua các tổ chức, cá nhân của những quốc gia khác. Nếu bị phát hiện, toàn bộ tài sản đã đầu tư của các tổ chức, cá nhân đó sẽ bị Nhà nước Việt Nam tịch thu sung công quỹ" thì OK ngay.
  Câu này cũng không hề có chữ Trung quốc nào. Còn không có điều khoản tương tự, thời hạn là 99 năm hay 1 ngày, tấy cả các điều còn lại cũng đều được hiểu là cộng nô bán nước cho tàu, hợp thức hóa hiệp định Thành đô và các văn bản bán nước của tên trùm bán nước Nguyễn phú trọng..