Tài sản quốc gia

 • Bởi Admin
  31/05/2018
  2 phản hồi

  Thạch Thảo

  Ngày cuối cùng tạm biệt năm học 2018 của trường Langham Creek high school tại Houston - Texas.

  Từng chiếc xe bus vàng lăn bánh đưa học sinh về nhà.Tổng cộng hơn 60 chiếc chỉ cho một trường!

  Hình ảnh ghi nhận chứng minh tại sao người ta thích nền giáo dục các nước tiên tiến trên thế giới.

  Học miễn phí. Xe bus miễn phí. Ăn miễn phí đầy dinh dưỡng ( nếu thu nhập gia đình thấp). Những miễn phí này từ ngân quĩ quốc gia, từ nguồn thuế quốc dân một cách rõ ràng.

  Giàu như nghèo, không phân biệt giai cấp, ai cũng có thể ngồi chung chiếc xe. Học đi đôi với hành.

  Thầy Cô đa số vui vẻ, nhiệt tình gần gũi, cuốn hút học sinh qua từng phương pháp truyền đạt. Họ được đào tạo chuyên nghiệp nên như là bạn thân của học sinh. Các em không cảm thấy chán khi đến trường bởi chất lượng dạy và học. Vui nhất về nhà, các em không phải lo sợ đi học thêm.

  Riêng Hoa kỳ, chương trình giáo dục thiết thực áp dụng cho đời sống. Học hữu ích cái gì cần thiết mang giá trị nhân văn và gắn liền sự trung thực.

  Văn hóa ứng xử của các em cũng là kết quả giáo dục từ trong ghế nhà trường. Các em không mất thời gian tiếp thu những giáo điều vô bổ, phi thực tế.

  Lương thu nhập giáo viên ổn định trung bình 40. 000 - 60 .000 USD trở lên /một năm. Họ được trân trọng ưu ái vì là người đảm trách đào tạo nhân tài cho đất nước. Đây cũng là chìa khóa quan trọng giúp Thầy Cô an tâm tập trung tâm - trí trên bục giảng.

  Một quốc gia tốt hay xấu là cứ nhìn vào trường học - nơi mà con trẻ là tài sản quốc gia. Người ta nâng niu trẻ khi còn bé. Các trường học sạch đẹp, khuôn viên rộng lớn, đi lạc là chuyện bình thường. Mỗi phòng, mỗi sân chơi, mỗi lãnh vực có sự đầu tư nghiêm túc tiêu chuẩn.

  Nhìn vào những phòng máy vi tính tốn kém, phòng thí nghiệm quy mô đủ nói lên cái tâm lẫn cái tầm xứ người.

  Vào trường học có thể đánh giá thực lực của quốc gia ấy như thế nào. Không nên nhìn bề ngoài hình thức đô thị, ánh đèn về đêm tòa nhà cao ốc mà bỏ qua nội dung chất lượng giáo dục. Đó mới chính là sự đánh giá chuẩn về tương lai nước nhà thông qua thế hệ trẻ.

  Một chính phủ vì Dân đúng nghĩa thì không thể tùy tiện làm theo ý mình. Bất kỳ đầu tư nào phải công khai minh bạch, cần hỏi ý kiến Dân trong chi tiêu (thông qua các vị dân biểu, các đại diện chính quyền, các cơ quan hành pháp).

  Sự đầu tư cho giáo dục hầu như được xếp hàng đầu trong ngân quĩ thành phố.

  Bí mật lịch sử Mỹ quốc đơn giản từ nhà trường. Chỉ thế thôi!

  Việt nam đang đi vào quỹ đạo hội nhập thế giới thì hãy bắt đầu từ cái nho nhỏ.

  Từ khóa: Thạch Thảo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Ta là nước XHCN tốt đẹp mà lại đi học cái nước tư bản rẫy chết hay sao? Nếu học nó thì còn gỉ là XHCN nữa? Lương giáo viên của Mỹ là 40. 000 - 60 .000 USD trở lên /một năm, học sinh lại không mất một đồng nào kể cả tiền ăn mà chỉ biết học thôi . Bao giờ ta mới tiến được bằng 1/10 nước tư bản rẫy chết?