Khác gì những con vật

 • Bởi Admin
  23/05/2018
  1 phản hồi

  Luân Lê

  Hãy nhìn vào những sự việc sau để hiểu xã hội ta đang ở trong tình trạng như thế nào về thân phận con người và cách mà họ hành xử với nhau trong cuộc sống.

  Bác sỹ trẻ, bao công ăn học, trở thành người khoác chiếc áo blouse trắng để mang trọng trách cứu sống người khác. Nhưng rồi các đồng nghiệp của họ đã đối xử với cậu ấy như thế nào khi xảy ra sự cố nghiêm trọng trong công việc? Cậu ấy đã phải gánh chịu trách nhiệm cho sự việc mà không do mình tạo nên, cậu ấy bị hãm hại, và cậu ấy đứng trước các cáo buộc thực sự bất nhân nhắm vào mình nhằm đẩy cậu ấy vào cảnh tù tội. Vậy thử hỏi, những vị bác sỹ khác có thấy lo lắng và sợ hãi để khiến cho mình phải lên tiếng bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý hay không, hay sau bao năm ăn học trong cái xã hội suy đồi này các vị đã “sống chết mặc bay” như một nghĩa vụ cao cả rồi? Các bác sỹ có muốn tự cứu lấy thân phận của mình trước một sự lỏng lẻo và bất an báo động như thế không hay sẽ chờ ngày tới lượt mình chịu tội thay cho những kẻ (thông qua cơ chế) làm ăn bất lương khác?

  Cảnh một bà bảo mẫu dùng hết sức bình sinh để nhấc bổng đứa trẻ lên trên không với cái bóp cổ rất mạnh đang siết lại như khiến tôi nghẹt thở theo đứa bé đang ở trong bức hình đáng kinh hãi này. Làm sao mà những đứa trẻ có thể sống đàng hoàng và phát triển được với một sự chăm bẵm dã man và tàn ác đến mức như thế? Vì đồng tiền và sự nghèo đói khiến những phụ huynh phó mặc cho những kẻ mà mang hình người nhưng dạ thú chăm sóc ư? Và vì mải mê kiếm sống mà phó thác tất cả cho những con người mà chẳng có kiến thức hay nền tảng gì dưỡng dục con mình ư? Bạn có thấy những đứa trẻ được đối xử chẳng khác gì một con vật hay không? Phải chăng mạng người đúng là không quan trọng, chuyên môn chẳng là cái thá gì và những đứa trẻ thì cần được yêu thương theo kiểu roi vọt như thế là xứng đáng để mới có thể nên người? Ai còn ủng hộ cảnh bạo lực để huấn dục đứa trẻ? Ai còn muốn dung dưỡng cho những hành động hành hạ hay cưỡng bức về mặt thể xác và tinh thần của những đứa trẻ theo cách phải nghiêm khắc và trừng phạt nữa, sau tất cả những sự việc như bắt quỳ gối hay uống nước giặt giẻ lau? Kẻ nào còn muốn nhân danh yêu thương để bạo hành những tâm hồn trẻ thơ nữa, ngoại trừ khi bọn họ lại muốn tạo ra những loài ác quỷ mang hình hài con người.

  Chúng ta đang đối xử với nhau từ người trưởng thành cho tới những thế hệ tương lai như những con vật, chẳng khác một chút gì hết. Và bao giờ thì các người dừng lại để tâm mà lo lắng về thân phận của chính mình trước sự tha hoá và suy mạt của xã hội này chưa? Nền tảng con người và văn hoá là gì vậy? Chúng ta sống vô phương, vô đạo, vô dạng và vô pháp đến khi nào nữa?

  Và chúng ta vẫn ngày ngày phải đối mặt với những tình trạng chi phí, thuế má ngày càng tăng lên nhưng chất lượng cuộc sống thì nghịch đảo theo chiều ngược lại. Và quan trọng hơn cả là con người ta đã sống quá tàn ác với nhau mà vượt qua mọi sức tưởng tượng của mỗi chúng ta.

  Luật sư Lê Công Định: Phiên tòa xét xử vụ án "vô ý làm chết người" do chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tại Tòa án nhân dân TP Hòa Bình, ngày càng trở thành một sự kiện lớn của ngành tư pháp Việt Nam, bởi những gì đã và đang diễn ra trong vụ án này nghiễm nhiên bộc lộ toàn diện bộ mặt thật của nền công lý cộng sản.

  Trong vụ án này, người ta có thể thấy cách cơ quan điều tra giúp thủ phạm thật nguỵ tạo chứng cứ để đổ tội cho bị cáo/bác sĩ Hoàng Công Lương thế nào, thấy sự bao che cố tình của các cơ quan nhà nước giúp thủ phạm tẩu thoát khỏi sự truy cứu trách nhiệm và khỏi nước ra sao, thấy sự cấu kết giữa tòa án và cơ quan điều tra trong việc luận tội bị cáo một chiều thế nào, và thấy sự trơ trẽn vi phạm thủ tục tố tụng hình sự của chủ tọa phiên tòa ra sao.

  Điều đáng nói là tất cả những vấn nạn trên đều diễn ra công khai, không cần che giấu nữa. Nếu trước đây những trò hề công lý đó vẫn được các quan chức tư pháp tìm cách phủ nhận và bưng bít, thì ngày nay họ công nhiên làm rồi thách thức dư luận.

  Tòa án nhân dân TP Hòa Bình quả thật đang nhổ vào mặt Ban cải cách tư pháp trung ương đứng đầu là Chủ tịch nước, đang dẫm chân lên Nghị quyết cải cách tư pháp của đảng cầm quyền, và đang biến hệ thống tư pháp nước này thành hố xí công cộng để các quan tòa tự do và ung dung đại tiện.

  Từ khóa: Luân Lê

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xã hội ta đang ở thời kỳ bệnh hoạn nghiêm trọng, trước đây đxã có vài cụ CM lão thành cảnh báo là ung thư đang di căn hết thuốc chữa, nay thành sự thật , mọi giá trị đang bị đảo ngược. Ba ngành quan trọng, mấu chốt của xã hội là giáo dục, y tế và pháp luật đều xuống cấp trầm trọng, cái nọ liên quan đến cái kia, tát cả đếu hỏng bét cả rồi. Phải thay bàng cái cơ chế xã hội khác thì mới cứu vãn được.