VN daily: 25% trầm cảm, 30% dân số rối loạn tâm thần

 • Bởi Admin
  16/05/2018
  6 phản hồi

  Đào Tuấn

  Hôm nay quảng cáo mấy cái tin mà chúng mình không thể không đọc, bởi ít nhất, nó có tác dụng giải trí, thư giãn trong một ngày Paris chảy mỡ như này.

  Đầu tiên là 2 lô tôm bị trả lại vì có chứa chất Standard plate (tra gúc đi, đừng lười). Trước đó, cá thu muối, cá thu ngâm, ớt đỏ và cả thanh long đều bị “trả về địa phương” vì dính chất cấm.

  Phải lạc quan mà cầu chúa cho đứa khác ăn chứ không phải mình. Ở ta không có khái niệm tiêu hủy. Huống chi Cục Tiệp từng bảo rồi: “có thể luộc lên là ăn được”. Ăn mà có làm sao đã có chị Tiến lo:

  http://vneconomy.vn/hai-lo-tom-cua-viet-nam-bi-phat-hien-chua-chat-cam-2...

  PCT QH vừa bảo bà “Thương bà con cô bác. Làm thế nào để bà con không phải về Hà Nội khiếu kiện?".

  Xúc động phết. Năm 2017, có tới 415.382 lượt công dân đi khiếu tố. Tức là gần nửa triệu trên tổng số 90 triệu người. Nếu tính bình quân Thủ Thiêm 70 trường hợp thì có lẽ còn mấy trăm cái Thủ Thiêm nữa cơ. Muốn dân đỡ khổ, đỡ phải về Hà Nội thì lại còn phải xem cái lò thôi:

  http://vneconomy.vn/lam-the-nao-de-ba-con-khong-phai-ve-ha-noi-khieu-kie...

  Tin tức có tính giải trí nhất hôm nay là phát ngôn của GS Trần Ngọc Thêm, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Ngôn ngữ học.

  GS Thiêm vừa bảo trường hợp, chắc cũng giáo sư- ông Nguyễn Đức Tồn đạo văn của học trò là có thật. Việc đạo văn đã khiến ông Tồn trải qua 7 năm hồ sơ xét giáo sư không được thông qua, tuy nhiên cuối cùng đến năm 2009 vẫn được thông qua vì....tinh thần nhân văn và lòng vị tha.

  Bá đạo đến từng củ tỏi.

  Giá mà GS Thêm được đưa về Thủ Thiêm còn các bác Sài Gòn về Hội đồng giáo xư thì có phải chúng mình dậy thì thành công rồi ko:

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/ong-nguyen-duc-ton-dao-van-n...

  Trong khi dư luận còn đang mải bắt cướp, chào xã giao hay ấu dâm, Bộ Vặt Lông xuất kỳ bất ý gửi tờ trình quyết ý tăng max thuế bảo vệ môi trường trong xăng dầu.

  Nguyên do: giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam đứng vị trí 47 từ thấp đến cao trong tổng số 167 quốc gia và thấp hơn 120 nước.

  Cùng với xăng dầu, than đá, dung dịch HCFC, túi nilon, cũng được Bộ vặt lông đề xuất vặt thêm từ 1.000 đồng đến 10.000 đồng, tuỳ loại.

  Nguyên do: xăng, dầu, mỡ nhờn, than đá, túi nilon… trong quá trình sử dụng gây tác động xấu đến môi trường.

  Lỗi là tại bọn Mỹ. Chả liên quan mẹ gì suốt ngày cảnh báo Sing với Paris mấy trăm ngày ô nhiễm đỏ:

  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bo-tai-chinh-quyet-tang-kich-khung-thue-...

  Cho nên, muốn khỏi trở thành 1 trong 30% dân số mắc rối loạn tâm thần, phải xem Chạy ngay đi của Sếpss hay Bùa yêu của Bích Phương. Ở đó có hàng ngoại: Mai Thái cực xinh và Nhilo Đinh lai Nga cực ngầu.

  Từ khóa: Đào Tuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tốt nhất là Lúa nói gì thì mặc Lúa, giống như những người vô văn hóa, thiếu lịch sự, thường gặp ở đầu hè góc phố, nói chỉ mất sức lao động

  Phản hồi: 

  [quote="DÂN QUÊ"]Thế Lúa có tin ...[/quote]
  Dek tin bởi chưa ngu, bởi nói ri ri hay nghe gì gì cũng cần phải có dữ kiện và thống kê và trên cơ sỡ khoa học, chứ cứ "nghe nhà nước nói" thì loại này hoặc ngu nên miễn bàn vì nước đổ đầu vịt hay loại này thuộc loại quá điếm như "trạm thu giá", bằng mọi giá bán trôn nuôi nhà nước.

  Phản hồi: 

  Lúa hỏi thì Quê trả lời: Con số hơn 4 triệu là do đài truyèn hình nước ta công bố. Thế Lúa có tin là 235% người tràm cảm cảm và 30% người rối loạn tâm thần là căm cứ vào đâu mà thống kê chính xác không? Cách đây mấy tháng thì đài báo công bố có 18% người rối loạn tâm thần

  Phản hồi: 

  [quote="Dân Quê"]Đó là chưa kể đến số người bị chất độc da cam gây thiểu năng trí tuệ mà số người này lên tới hơn 4 triệu[/quote]

  Tui không tranh luận bài chủ mà chỉ hỏi ộng Dân Quê, thống kê và dữ kiện về 4 triệu người bị ảnh hưởng chất độc da cam, ông lấy ở đâu ? và nếu có thống kê dữ kiện thì liệu thống kê này có thật.

  Nói thiệt với Dân Quê nhen, bỏ cái tật ăn vạ đi ! chẳng ai bằng người trong cuộc, ngày bọn Mỹ chơi da cam, Lúa tui anh hùng còn ra nhìn bọn máy bay Mỹ nó xịt và còn hít hà bởi có biết da cam là gì, chẳng khác gì người Việt chơi cà phê pin con ó hiện nay. Nhưng nhờ ơn trời nay chưa chết vì da cam và còn anh hùng lao động tốt và con cháu học hành thành công , không đứa nào tâm thần cả, bác sĩ thì có bác sĩ, kỹ sư thì có kỹ sư ...

  Phản hồi: 

  [quote= FB Đào Tuấn]30% dân số rối loạn tâm thần[/quote]
  Cái này là fake news/click bait.
  Ông Nguyễn Doãn Phương nói là khoảng 30% dân số đã từng trải nghiệm một vấn đề tâm thần nào đó trong trong suốt cuộc đời (*). Ai mà chăng có lúc nào đó trong đời mình gặp chuyện gây chấn động tâm lý? Nếu hiểu theo như vậy thì tỷ lệ ấy cũng không thấp lắm ngay cả ở Nhật, Mỹ, Canada vv.
  (*)
  http://english.vietnamnet.vn/fms/society/176129/annual-suicide-rates-in-...

  Phản hồi: 

  Trước khi có topic, xin hỏi tác gải Đào Tuấn: Ông viết : "Bá đạo đến từng củ tỏi.|. Vậy "Bá đạo" là gì? Hình như ông dùng từ này trong trường hợp này không đúng thì phải. Số người mắc bệnh tâm thần như thế thì dân tộc mình có thông minh không? Đó là chưa kể đến số người bị chất độc da cam gây thiểu năng trí tuệ mà số người này lên tới hơn 4 triệu, tương đương với số đảng viên, khoảng 3,45% dân số. Lại cần nêu một điều hiện ra trước mắt là trong số những người mắc bệnh tâm thần chiếm 3,5% dân số thì đại đa số là người lãnh đạo, kể cả ở trình độ cán bộ cao cấp (quan to.). Có thể tóm tắt tình trạng của những loại người này như sau:
  - Một là loại người thần kinh bẩm sinh tức là thiểu năng trí tuệ;
  - Hai là loại người bị thoái hóa tư duy, thoái hóa tư duy có thể là do tuổi tác, nhưng cũng có thể do trí não "không được tập thể đục", tức là do trí tuệ không được rèn luyện, điều này có nguyên nhân xã hội, tức là không được phản biện, không được nghĩ theo chiều định hướng. Tình trạng này đã có từ lâu: một người nói giống cả triệu người, cả triệu người nói theo một người. Trên nói sao thì "vẹt" lại, đéó cần suy nghĩ gì khác. Nói khác có khi vạ miệng, mắc tội vào thân, có khi bị chụp cho cái mũ phản động. Thoái hóa tư duy thường biểu hiện là nói năng thiếu lô gic, lúc nhớ lúc quên, dùng từ không đúng khái niệm, xem các quan chức hay nói "có biện pháp căn cơ" thùi rõ. "Căn cơ" có nghĩa là chắt chiu, không vung tay quá trán chứ không phải căn cơ là căn bản, cốt lõi. Nêu một thí dụ nhỏ để chứng minh thôi, chứ nêu hoạnh các quan chức nói sai thì có thể hoạnh cả ngày không hết. Nhiều khi họ nói mà họ đéo hiểu nói cái gì.