Nghe Sơn Tùng MTP nói chuyện chính trị

 • Bởi Admin
  12/05/2018
  0 phản hồi

  Dưa Leo

  Hãy tưởng tượng, một ngày nọ đột nhiên ca sĩ Tùng MPT bị cấm diễn, mọi clip nhạc của Tùng đều bị xoá, ai cũng bị cấm nghe nhạc của Tùng.

  Fan Tùng gào thét. Bao nhiêu người đặt câu hỏi tại sao tại saooo. Bao nhiu người nghe đc câu hỏi đó, lặng lẽ báo công an “thằng đó phản động, nghe nhạc cấm kìa”

  Đó là 1 ví dụ về chính trị :))))

  Chính trị gì cha nội? Ví dụ xàm lòn quá, đm hết chiện giỡn rồi hả? Đừng nói chuyện chính trị, tao không quan tâm chính trị vv và vv

  Đừng nóng, hãy nghe giải thích

  Chính trị là gì?

  Theo wikipedia

  Politics is the process of making decisions that apply to members of a group. It refers to achieving and exercising positions of governance—organized control over a human community, particularly a state

  Dịch

  Chính trị là quá trình tạo ra các quyết định tác động đến thành viên của tổ chức. Chính trị thường đc sử dụng để nói đến hoạt động của chính quyền.

  Nghĩa là sao? Dịch ra tiếng Việt dùm đi, nghe lùng bùng quá, phản động hả :)))

  Nói đơn giản, chính quyền kêu “xăng lên 5k từ 3h”, đó là chính trị. Chính quyền kêu “đất chỗ này sắp giải toả, bà con dọn nhà đi chỗ khác ngay”, đó là chính trị. Chính quyền kiu “cấm thằng ca sĩ này hát”, đó cũng chính trị luôn.

  Bạn không muốn nói tới chính trị cũng đc, nhưng điều đó không có nghĩa là chính trị để bạn yên. Thuế tăng lên thì bạn ít tiền hơn, phải làm nhìu hơn, cuộc sống khổ hơn. Phim bạn đang đợi ra rạp, đùng phát bị cấm chiếu, bạn phải đợi mấy tháng mới có bản HD. Ca sĩ bạn thích bị cấm hát, bạn quằn quại kệ mẹ bạn luôn.

  Đừng ảo tưởng rằng không muốn bàn về nó, nghĩa là bạn thoát khỏi nó, không phải đóng thuế, cả đời nhà không bị giải toả, nhạc nào của ảnh cũng đc nghe ahihi đồ’s ngốk’s

  Còn những kẻ hay comment “chuyện chính trị rắc rối lắm, mày làm gì có đủ trình độ bàn về nó”, đó là những kẻ lầm lẫn giữa chuyện đấu đá nội bộ với chuyện điều hành đất nước. Thái tử giết vua, công chúa hãm hiếp thái giám, hoàng thân đâm đít tể tướng, đó là tranh đoạt quyền lực nội bộ. Vua ban hành quyết định “tịch thu đất dân sung công chia cho quan lại”, đó mới là chính trị. Dân nổi điên dân bàn dân chửi chuyện đó, đó là bàn về chính trị. Chứ không có liên quan gì đến chuyện giết nhau của mấy thằng chó đẻ vua chúa gì cả, ok?

  Chính trị nó không phải là một thứ mơ hồ, kiểu, nói chính trị là phản động. Đất nước của mọi người dân, cho nên bất cứ khi nào người dân bàn về đất nước, về từng mặt nhỏ xíu như là giá li trà sữa sao dạo này lên quá, xăng tăng như lòn vậy, phim hay sao cấm, nhạc đã vậy sao không cho hát... đó đều là bàn về chính trị. Chỉ là không ai dán nhãn lên thôi :))

  Mà thường thì người ta chỉ mở miệng nói khi bị ảnh hưởng trực tiếp của chính trị thôi. Lúc đó thì đã quá trễ!

  #CYCAL

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi