Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phủi trách nhiệm trong vụ thuốc ung thư giả

 • Bởi Admin
  23/04/2018
  6 phản hồi

  Phẫn Nộ


  Chú thích ảnh: Phạm Văn Tân (ngồi bên trái) trong buổi công bố nước mắm truyền thống nhiễm Asen

  Những ngày gần đây, dư luận vô cùng bức xúc trước việc làm táng tận lương tâm của Công ty Vinaca, khi bọn mất nhân tính này làm thuốc ung thư giả từ than tre để lừa đảo, kiếm tiền trên nỗi đau của người bệnh. Điều đặc biệt nguy hại là sản phẩm rởm của Công ty này lại được Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (đơn vị trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cấp Giấy chứng nhận Thương hiệu, sản phẩm bán chạy nhất Việt Nam, dịch vụ chất lượng và uy tín. Chính vì cái danh hiệu này mà bọn tội phạm mới dễ dàng lừa được nhiều người dân (bọn chúng in biểu trưng danh hiệu này lên vỏ hộp thuốc để quảng cáo).

  Chương trình thời sự của VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam đã nêu vấn đề này trên bản tin Chuyển động 24h ngày 16/4/2018. Bản tin nêu khách quan, trung thực sự việc. Ấy vậy nhưng các lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (cơ quan mà cách đây 4 năm đã bị nhà báo Trực Ngôn gọi là bọn trí thức xôi thịt và tố cáo trên 12 kỳ báo đăng trên Dân Luận) nhảy nhỏm lên phản đối, mắng lại VTV1 là nói sai sự thật.

  Ngày 18/4, Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ký Công văn số 247/LHHVH gửi VTV1 và Trung tâm Tin tức VTV24 với những lời lẽ quanh co, phủi toẹt trách nhiệm. Không những thế, còn “nói hộ” cho đơn vị trực thuộc làm sai trái là Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế. Xin trích Công văn 247 để bạn đọc thấy sự lươn lẹo của những kẻ trí thức xôi thịt này:

  “Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định bản tin tối chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên kênh thời sự tổng hợp VTV1 ngày 16/4/2018 nêu tên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có vai trò tổ chức, cấp các giấy chứng nhận Thương hiệu, sản phẩm bán chạy nhất Việt Nam, dịch vụ chất lượng và uy tín cho Công ty VINACA là không chính xác, vì Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam không có chủ trương, chỉ đạo hay tổ chức các hoạt động này”.

  Sau đó, Công văn 247 quy trách nhiệm cho Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế là đơn vị tổ chức hoạt động trao chứng nhận, nhưng cũng không quên “nói hộ” Viện này: “Theo báo cáo của Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế, ngày 4/2/2018, Viện tổ chức Chương trình Gala doanh nghiệp, doanh nhân và lễ công bố Giấy chứng nhận. Chương trình này không phải là trao giải thưởng, vinh danh và tôn vinh…”. Công văn 247 cũng không quên nói một câu hài hước muôn thuở: “Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã chỉ đạo Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế NGHIÊM TÚC RÚT KINH NGHIỆM”.

  Thật không còn gì để nói về sự che đậy mất nhân tính của lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, mà đại diện là ông Phan Văn Tân, kẻ đã được các cán bộ ở chính cơ quan này đặt biệt hiệu là “dốt mà làm to”. Xin hỏi ông Tân: đơn vị cấp dưới của ông làm sai, ông nói không biết, ông “không chủ trương” họ làm sai, liệu có thể chấp nhận câu trả lời ráo hoảnh vậy không? Ông ăn lương nhà nước để quản lý, nay cấp dưới làm bậy mà lại nói là không biết gì, vậy lương đó nhân dân đóng thuế mất oan với các ông à?

  Ông Tân dựa vào đâu mà dám khẳng định việc làm của Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế là “không phải là trao giải thưởng, vinh danh và tôn vinh” cho sản phẩm thuốc ung thư rởm của VINACA? Nhân dân chúng tôi không có đầy đủ thông tin, họ chỉ thấy một cơ quan trí thức lớn như Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, với toàn các ông lãnh đạo bằng cấp cao sang như Giáo sư - Viện sỹ Đặng Vũ Minh (Chủ tịch); Tiến sỹ Phạm Văn Tân (Phó chủ tịch, kiếm Tổng thư ký); Tiến sỹ Phan Tùng Mậu (Phó chủ tịch, phụ trách Ủy ban kiểm tra), Tiến sỹ Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch… nên họ tin vào những thứ chứng nhận do các đơn vị trực thuộc của tổ chức các ông đưa ra. Có thể kết luận các ông đã tiếp tay cho bọn làm hảng giả, giết hại người dân.

  Nhân đây cũng xin hỏi về trách nhiệm của ông Phan Tùng Mậu. Là Phó chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông đã thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thế nào mà để cho một đơn vị cấp dưới làm ăn bậy bạ bao nhiêu năm mà không biết? hay ông đã được ăn tiền rồi nên lờ đi? Có thể lắm, vì cán bộ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam không lạ gì tư cách của ông, họ đã từng nhận xét: “ông Phó chủ tịch Phan Tùng Mậu la liếm nhặt từ cái phong bì một trăm trở đi, không hội nghị nào ông không có mặt để lấy phong bì, tuần chay nào cũng có nước mắt”. Liệu có thể quy ông Mậu vào tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng hay không?

  Xin nhắc lại, đây không phải là lần đầu tiên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tay cho việc làm sai trái, bậy bạ, phản khoa học. Còn nhớ năm 2016, ông Phạm Văn Tân đã cùng với Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng (là một hội thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) chủ trì buổi họp báo “đổ vạ” cho nước mắm truyền thống nhiễm Asen, khiến cho hàng ngàn hộ dân làm mắm điêu đứng (chúng tôi xin gửi kèm bức ảnh ông Tân chủ trì họp báo, ông Tân ngồi bên trái bức ảnh), nhưng nhờ chạy chọt nên ông Tân thoát tội và vẫn tiếp tục được làm Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, để tiếp tục gây họa cho nhân dân, cho đất nước.
  Củi là đây, thưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

  Phẫn Nộ

  P/S: Trưa ngày 22/4, chương trình thời sự của Trung tâm Tin tức VTV24 đã đưa Công văn 247/LHHVN lên trên sóng, trong đó có phỏng vấn luật sư, khẳng định tiên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phải chịu trách nhiệm liên đới, chứ không thể phủi trách nhiệm được.

  Từ khóa: phẫn nộ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vụ lớn đùng này,thế mà chìm xuồng đấy các bác ạ, mấy thằng lãnh đạo Liên hiệp hội KHKT Việt nam vẫn vô can. Pháp luật như cục cứt. (Nghe nói chúng nó mất 500 triệu chạy chọt).

  Phản hồi: 

  Lũ khốn nạn, táng tận lương tâm, chỉ vì vài đồng bạc mà chứng nhận bậy bạ, tiếp tay cho ma quỷ. Ngân sách nhà nước mỗi năm chi gần 50 tỷ đồng cho Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam để làm những việc này đây. Dẹp hết các tổ chức ăn bám này đi cho dân nhờ.

  Phản hồi: 

  Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam còn một vụ lùm xùm nữa, đó là vụ ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đi trao bằng "Đại sứ thiện chí vì Sự nghiệp phát triển Nông thôn mới" (danh hiệu bậy bạ cũng do một đơn vị trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vẽ ra để bán) cho Lê Thị Hằng là một kẻ lừa đảo. Nhờ cái danh hiệu được trao này mà Hằng đã đi lừa được hàng ngàn nông dân số tiền hàng trăm tỷ đồng. Chỉ khổ người nông dân, đã nghèo lại bị lừa lọc, mà kẻ tiếp tay là bọn lãnh đạo lưu manh giả trí thức này.
  Còn chờ gì nữa, hốt ổ bọn xooithijt này đi chodaan nhờ, bác Trọng ơi.

  Phản hồi: 

  Bọn khốn nạn, táng tận lương tâm này phải cho vào lò hết. Bắt lũ lãnh đạo Liên hiệp hội Việt nam vào tù đi cụ Tổng ơi.