NÓNG: Hé lộ biệt phủ trăm tỷ của giám đốc Công An Đà Nẵng do Vũ Nhôm tài trợ?

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  20/04/2018
  0 phản hồi

  Dân Luận Tổng hợp

  DL - Vào tháng 12/2017 trong lúc dư luận đang nóng lên tin đồn Vũ Nhôm thoát ra nước ngoài, Dân Luận nhận được bài viết "Vì sao công an Đà Nẵng để lọt Vũ Nhôm" của một nhân vật tự xưng là "Một sĩ quan an ninh Đà Nẵng chính nghĩa". Bài viết đặt nghi vấn về căn biệt thự ở khu Euro Village của Giám Đốc CA Đà Nẵng - ông Lê Văn Tam và sự liên quan đến việc để Vũ Nhôm trốn mất. Bẵng đi 4 tháng sau khi Vũ Nhôm bị bắt trở lại thì bất ngờ người ta lại tiếp tục ồn ào đặt dấu hỏi về khu biệt thự triệu đô này của ông đại tá CA Lê Văn Tam. Phải chăng sự thật biệt thự trăm tỷ của Giám Đốc CA Đà Nẵng là do Vũ Nhôm tài trợ? Phải chăng có sự đổi chác trong giới quan chức để Vũ Nhôm trốn thoát trong lúc đó? Để rộng đường dư luận nắm rõ thêm thông tin, chúng tôi xin đăng lại bài viết cũ đã đăng kèm theo cận cảnh hình ảnh của căn biệt thự và thông tin được cập nhật mới nhất về sự kiện này.

  VÌ SAO CÔNG AN ĐÀ NẴNG ĐỂ LỌT VŨ NHÔM?

  Dư luận những ngày này đang sôi lên vì Vũ Nhôm đã trốn thoát. Nhiều người đang đặt vấn đề trách nhiệm của Bộ Công an, đặc biệt là Công an Thành phố Đà Nẵng, nơi mà Vũ Nhôm đăng ký thường trú.

  26001114_1525836794132327_6267924486391473552_n.jpg
  Khu Euro Village (Làng Châu Âu) sang trọng bậc nhất ở thành phố Đà Nẵng. Biệt thự hơn 500m2 của Đại tá Giám đốc CA TP Lê Văn Tam nằm trong khu này.

  Đại tá Lê Công Thạnh - nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) thẳng thắn đặt câu hỏi: “Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?”

  Trước câu hỏi về trách nhiệm, đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, giải thích chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp. Và sau khi Bộ có quyết định truy nã thì theo nghiệp vụ lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phải thực hiện.

  Tuy nhiên theo Báo Thanh Niên, thì việc tiến hành điều tra Vũ Nhôm diễn ra đã lâu, do đó nếu Công an TP Đà Nẵng viện dẫn lý do “chỉ là đơn vị phối hợp” để né tránh trách nhiệm thì thật là chưa thỏa đáng.

  Chưa biết sự tình thế nào, song có một chi tiết đáng chú ý liên quan tới người đứng đầu ngành Công an TP Đà Nẵng hiện nay, Đại tá Giám đốc Lê Văn Tam, cần được lưu tâm. Hiện ông Tam đang sống trong khu Euro Village (Làng Châu Âu) sang trọng bậc nhất của thành phố. Biệt thự của ông Tam có diện tích hơn 500m2, với giá thị trường vào khoảng 50 triệu/m2, nên chỉ riêng giá trị đất (25 tỷ VND) đã biến ông Tam thành một trong những người cán bộ triệu phú đô-la của chính quyền thành phố. Điều này lâu nay gây dư luận âm ỉ trong ngành công an, cũng như toàn thể hệ thống chính trị thành phố, khi mà nhiều chiến sĩ, công chức chật vật ở nhà thuê vì không thể mua được nhà với đồng lương ít ỏi, thì người đứng đầu ngành công an lại sở hữu một bất động sản giá trị cao tới cả triệu đô la Mỹ như thế.

  Thêm nữa, đây là một khu vực biệt lập (subdivision), ra vào có trạm gác kiểm tra. Không rõ điều này có phần nào ảnh hưởng tới chất lượng điều hành, việc sâu sát cơ sở, nắm chắc quần chúng của Giám đốc Lê Văn Tam, dẫn đến việc Vũ Nhôm có thể trốn thoát dễ dàng như vậy hay không?

  Một sĩ quan an ninh Đà Nẵng chính nghĩa gửi tới Dân Luận

  CỰC NÓNG GIỮA "TÂM BÃO”: HÉ LỘ BIỆT PHỦ TRĂM TỶ ĐỒNG CỦA ĐẠI TÁ, GIÁM ĐỐC CÔNG AN ĐÀ NẴNG LÊ VĂN TAM CÓ PHẢI DO VŨ NHÔM "TÀI TRỢ"???

  Đây là những hình ảnh về biệt phủ của gia đình ông Lê Văn Tam mà chúng tôi đã điều tra theo nguồn tin riêng, được biết trị giá căn biệt thự này hơn 100 tỷ đồng (tính giá khởi điểm cách đây vài năm trước, nếu giá thị trường hiện nay thì gấp nhiều, nhiều lần con số trên) do Vũ nhôm biếu tặng. (???) (Tin đồn do Vũ nhôm “tài trợ” cần được các cơ quan chức năng vào cuộc thanh kiểm tra thực hư có đúng hay không?).

  Biệt phủ rộng khoảng chừng 1000m2 trong Làng biệt thự Euro Village, một bên sông Hàn, bên cầu Nguyễn Văn Trỗi, TP Đà Nẵng. Đây là khu đất đắc địa, đất kim cương trong top nhất của Đà thành hiện nay. Đất 1m2 tính giá thấp nhất cũng đã là 60 triệu đồng, vị chi 1000m2 là 60 tỷ đồng (đó là mới chỉ tính sơ sơ giá gốc ban đầu của dự án khu biệt phủ này cách đây mấy năm, nếu tính giá thị trường như bây giờ- khi Đà Nẵng đang “lên cơn sốt đất” thì tổng trị giá biệt phủ ông Tam đã nhảy lên cao vọt, cao ngất ngưởng). Biệt phủ nghe nói xây hết hơn 40 tỷ đồng nữa (đó là tính giá vật liệu, giá nội thất của 2 năm về trước khi ông Tam mới xây); cộng lại là khoảng trên 100 tỷ đồng. Biệt phủ nguy nga, lộng lẫy. Nội thất bên trong toàn hàng "khủng", nằm giữa lòng thành phố đáng sống nhất Việt Nam, bên sông Hàn lung linh, huyền diệu.

  30171971_772620936264663_8106547052667181130_o.jpg
  Biệt phủ của ông Tam nằm trên đường Hoa Phượng 2, số nhà 26 và 24 (có 2 cổng, 2 số nhà). Ảnh Dương Hằng Nga.
  30425041_772621189597971_744594553684410881_o.jpg
  Biệt phủ của ông Tam nằm trên đường Hoa Phượng 2, số nhà 26 và 24 (có 2 cổng, 2 số nhà).Ảnh Dương Hằng Nga

  1 Giám đốc Công an của 1 TP đứng thứ 3 (sau Hà Nội và TP HCM), vậy mà đã ở nhà "khủng", đi siêu xe "khủng" rồi? Khoảng thời điểm gần cuối năm ngoái (2017), khi chúng tôi bí mật “xông” thẳng đến biệt phủ này để “mục sở thị”, còn hay rằng, ông Tam đi 1 chiếc xe siêu sang, vợ ông Tam đi 1 chiếc xe siêu sang riêng (là giáo viên nhưng "lấy danh" chồng mình, đứng "sân sau" cho nhiều công ty riêng để làm kinh tế, "càn quét" kinh khủng khiếp); con trai ông Tam làm ở Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng sở hữu 1 siêu xe "khủng"? Hay tin là vậy, không biết thực hư bao nhiêu phần trăm??

  Thử hỏi, với lương của 1 Giám đốc Công an TP, lương của 1 giáo viên, lương của 1 cán bộ Sở Xây dựng mỗi tháng là bao nhiêu, tổng thu nhập là bao nhiêu mà có được biệt phủ “khủng", xe "khủng" và chắc còn nhiều thứ "khủng" khác nữa???...

  30167486_772621042931319_1876511549268356782_o.jpg
  Ảnh: Dương Hằng Nga

  Không biết, anh Vũ nhôm ở trong nhà lao có khai hết chuyện "cung phụng" cho gia đình ông Lê Văn Tam cụ thể như thế nào như tin đồn? Hay chỉ là “tin đồn thất thiệt, thất thiệt bởi tin đồn” như cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng Trần Văn Minh đã... hênh toang lên tiếng trước bàn dân thiên hạ để rồi sau đó lại bị bắt giam?
  Hèn gì, tôi bị Công an Đà Nẵng mà người đứng đầu là Giám đốc Lê Văn Tam đã cấm tôi xuất cảnh vô căn cứ, vi phạm pháp luật. Hèn gì, Công an Đà Nẵng suốt gần cả 1 năm trời (năm 2017 từ sau khi tôi đăng đàn 8 kỳ báo phanh phui những sai phạm của Vũ nhôm tại dự án KĐT quốc tế Đa Phước- Vầng trăng khuyết Đà Nẵng) đã tới tấp lệnh triệu tập để "hỏi cung" tôi hàng chục lần, xem tôi chả khác gì tên tội phạm nguy hiểm. Hèn gì, Công an Đà Nẵng nghe đâu thời điểm đó, khi Nguyễn Xuân Anh còn làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, có thông tin đến tai tôi rằng, Công an Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát TP Đà Nẵng để muốn phê chuẩn... đòi bắt giam tôi. Hèn gì.... hèn gì.... và hèn gì.... Chuyện muốn tống cổ tôi vào tù cũng là "ý nguyện" của anh Vũ nhôm khi anh ấy đang còn ở... "đỉnh cao" của thế lực...

  Cho đến nay sai phạm pháp luật nghiêm trọng của Vũ nhôm đã rõ trắng đen, nhưng việc Công an Đà Nẵng làm theo “đơn” của Vũ nhôm, sai trái, vi phạm luật pháp khi cấm tôi xuất cảnh vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng rộng rãi, chưa công khai xin lỗi tôi, chưa bồi thường những thiệt hại nặng nề cả về thể chất lẫn vật chất cho tôi và gia đình tôi.

  1-15242164701691825692470.jpg
  Làng biệt thự Euro Village được mệnh danh là Phú Mỹ Hưng của Đà Nẵng. Đây là dự án do Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) phát triển và được mệnh danh là "mảnh đất Rồng thiêng", nơi trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp, thư giãn ngay chốn thị thành. Làng biệt thự có 3 cổng ra vào, mỗi cổng đều có bảo vệ túc trực 24/24. Người ra vào khu đều phải qua kiểm tra. Ảnh: Soha.vn

  Kính đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng các cấp bộ ngành, các cơ quan chức năng địa phương sở tại có liên quan vào cuộc thanh tra làm rõ vụ việc biệt phủ "khủng" này của Giám đốc Công an Đà Nẵng- Đại tá Lê Văn Tam. Làm công chức ăn lương tiền đâu ra mà nhiều khủng khiếp đến thế? Hay là tiền "lót bi" từ Vũ nhôm- người đang là kẻ tội phạm- như “tin đồn”?

  Và cũng kính đề nghị các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương làm rõ, truy trách nhiệm vụ việc Công an Đà Nẵng cấm tôi xuất cảnh sai phạm đến đâu? phải chịu trách nhiệm như thế nào? Cùng những việc làm "khuất tất" của Công an Đà Nẵng đã "hành" tôi "ra bã", truy xét tứ phía nhằm "uy hiếp" tinh thần tôi và gia đình tôi trong suốt năm 2017 vừa qua. Để trả lại danh dự cho tôi cùng sự yên bình cho gia đình tôi.

  P/s: Được biết, khi nghe có "động tĩnh", gia đình Đại tá Lê Văn Tam đã nhanh chóng gấp rút dọn về lại cư trú tại ngôi nhà cấp 4 cũ ngày xưa đã ở (hình như nằm trên đường Trần Quý Cáp, quận Hải Châu), trước khi chuyển đến sống xa hoa tại biệt phủ hàng trăm tỉ đồng. Và không biết ông Tam đã kịp “biến hoá” chuyển đổi sổ đỏ biệt phủ không đứng tên mình, không đứng tên vợ con mình, mà đứng tên người khác như bà con, bạn bè, họ hàng... nhằm “hợp thức hoá” sự truy xét...??? Và kiểm tra xem cà- vẹt mấy chiếc “siêu xe” có đứng tên các thành viên trong gia đình ông Tam không? Hay lại là đứng tên người khác để nói rằng sử dụng xe chỉ là xe mượn? Ở biệt phủ “khủng” chỉ là “ở mượn, ở nhờ”??? Hoặc đã đẩy bán “siêu xe” kịp thời rồi??? Sang tên, chuyển nhượng biệt phủ kịp thời rồi???


  Cận cảnh bên trong khu Euro Village. Ảnh Soha.vn

  Kiểu như để giả nghèo giả khổ. Để... chạy trốn khỏi "lưới vây" của thanh kiểm tra. Nhưng lưới trời lồng lộng, vải thưa sẽ không che được mắt thánh đâu, thưa ông Đại tá- Giám đốc Công an Đà Nẵng.

  Biệt phủ này, gia đình ông Tam đã “cư ngụ” trong nhiều năm qua là có thật. Còn việc có phải Vũ nhôm “tài trợ” hay không? hay tập đoàn nào, doanh nghiệp nào, đại gia nào khác “tài trợ”? hay là gia đình ông Tam chỉ... “ở nhờ”? hay ông Tam đi “vay mượn”, hay do tiền bạc chính công sức mồ hôi của 1 Giám đốc Công an phải... “chắt bóp” bao năm làm ra để xây lên biệt phủ này? Rất cần 1 cuộc thanh kiểm tra xác đáng.

  Theo FB Dương Hằng Nga

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi