TNLT Trần Thị Nga bị lưu đày ở trại giam xa nhà

 • Bởi Admin
  05/03/2018
  0 phản hồi

  Dân Luận: Vậy là sau khi chuyển tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nam ra Bắc, giờ họ lại chuyển tiếp chị Trần Thị Nga từ Bắc vào Nam, nhằm hành hạ thân xác và tinh thần của chị và người thân. Điều này cho thấy phương thức đối xử tàn nhẫn với tù nhân lương tâm của chính quyền không phải là những trường hợp đơn lẻ, mà là những quyết định mang tính hệ thống.

  Theo facebook Lương Dân Lý, chồng của chị Trần Thị Nga thông báo cho biết cộng sản đã đẩy chị Nga vào tận Dak Lak để giam giữ với mức án 9 năm tù:

  "Thưa toàn thể Bà con ACE (những người vẫn luôn quan tâm đến Nga)

  Tình hình là sáng nay gia đình Tôi có đi thăm nuôi Trần thị Nga tại trại tạm giam công an tỉnh Hà nam nhưng đã ko thể gửi đồ được mà thay vào đó là nhận được thông báo Trần thị Nga đã chuyển vào trại giam ĐẮC TRUNG/ tỉnh DACLAK xa lắc tới 1700 km từ tuần trước..

  Từ Hà nội tới ĐẮC TRUNG xa hơn từ Hà nội tới GIA TRUNG. Như vậy là từ nay việc thăm nuôi Trần thị Nga của gia đình Tôi sẽ gặp muôn vàn khó khăn;

  ĐAKLAK là vùng cao nguyên có khí hậu khá khắc nghiệt, mùa hè có khi nóng hơn miền bắc và mùa đông có khi lạnh hơn miền bắc, nước sinh hoạt vùng DAKLAK cũng khan hiếm và bị ô nhiễm bởi các đại dự án gây ra,…. Tuy nhiên tất cả những điều trên còn chưa kinh khủng bằng chuyện BAN MÊ là thủ phủ của loài RỆP, nơi ở của người chưa cần bẩn mà chỉ cần chưa sạch là RỆP đã kéo đàn đến làm tổ rồi đêm đêm rủ nhau đi hút máu làm cho người ta có thể cả đêm ko ngủ được,

  Trước đây Tôi đã có dịp đi khám bênh ở bệnh viện tỉnh DAKLAK và đã thấy ở đó nhiều RỆP kinh khủng, đến lỗi bệnh viện có ghế mà phải đứng suốt vì ngồi vào ghế là RỆP bò vào người cắn ngay. Bệnh viện tỉnh mà còn thế thì trại tù đương nhiên tệ hơn rùi.

  Tôi lo cho Nga quá, nhưng hiện tại ko thể làm gì được, chỉ thông báo nhanh lên đây để Bà con ACE được biết vậy thôi".

  Mưu hèn kế bẩn thủ đoạn vô nhân tính cộng sản thường sử dụng đối với người tù nhân là cho lưu đày nơi xa xứ, gây bất lợi và tốn kém cho thân nhân của các tù nhân lương tâm (TNLT) nhằm triệt hạ tinh thần đấu tranh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi