VietnamNet ca ngợi đại gia xẻ thịt cá trong danh mục sách đỏ

 • Bởi Admin
  11/02/2018
  1 phản hồi

  Khải Đơn

  27858433_10212657103996352_961240726090680178_n.jpg

  CÁ KHỦNG À?

  Có 2 điều tôi cần nói trong bài này:

  1. CON CÁ TRA DẦU: mà các bác đang ca ngợi là nên nấu món gì, xẻ thịt ra sao, thịt dày cỡ nào. Con đấy nó nằm trong sách đỏ của IUCN, hạng mục cực kỳ nguy cấp (CR - Crititcally Endangered), còn 2 cấp nữa là tới tuyệt chủng trong thiên nhiên (EW) và tuyệt chủng (EX).

  Con cá này nổi tiếng ở hồ Tonle Sap, sông Mekong. Vào thập niên 1970, ngư dân địa phương bắt đầu nhận thấy loài này ít xuất hiện. Trong các sách ảnh về sông Mekong, con này chỉ còn thấy theo dạng huyền thoại. Cũng theo cái sách đỏ IUCN này thì số lượng cá tra dầu giảm xuống khoảng 80% trong 21 năm sau đó (tính từ năm 1990).

  Năm 1996, họ đưa nó vào nhóm “bị đe dọa”, và tới năm 2003, nó được xếp vào nhóm “cực kỳ nguy cấp” (CR).

  Còn sách đỏ IUCN, nó là danh sách về tình trạng bảo tồn và đa dạng của động vật và thực vật thế giới, nó đã update 50 năm rồi. Các bác muốn đọc cái con 120kg đó là con gì xin hãy vô đây: http://www.iucnredlist.org/details/15944/0

  2. VUI LÒNG HÃY BIẾT NÓ LÀ CÁI GÌ TRƯỚC KHI TƯỜNG THUẬT: Các bác Vietnamnet ạ, khi chúng ta không chết đói, cũng chả bị chết khát, và các bác có một bản tin đại gia mua một con cá khủng nằm trong nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao, thì tôi xin các bác, hãy vui lòng tường thuật một cách có tri thức và bớt xôi thịt hơn dùm tôi.

  “Theo anh Mạnh, nếu chỉ lên món chuyên cá, con cá tra này cũng chế biến được tầm vài chục mâm cỗ với đủ các món như nướng, om măng,…”

  “Các thớ thịt rắn chắc, đầu bếp phải dùng cưa máy để pha thịt”

  “Con cá tra nặng 120kg, giá hơn 100 triệu đồng được đại gia Việt săn lùng để ăn Tết”

  Bản tin này được tường thuật để ca ngợi một người giàu có, có những 100 triệu để đi mua MỘT CON CÁ KHỦNG về om măng, nướng muối ớt. Thật là cao quý.

  Trong cả cái tiểu vùng sông Mekong này, có lẽ tôi chỉ thấy một mình các bác nghĩ rằng đi tóm cổ một con cá sắp toi hết mẹ trên con sông này, mang về nướng thịt, là hành vi của người văn minh.

  Nó là cá, ko phải thuỷ quái, ok?

  Xin lỗi, tôi không thể tha thứ cho cái kiểu ngu ngốc này!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Không xẻ cá quí, cá cấm, không là cs, không là đại gia đỏ đảng cấp nhưng ngu hơn lợn , Sorry lợn nhé! lũ này còn tệ hơn và chưa đẵng cấp bằng Lợn.

  Nên gửi bài này và bài ca ngợi của Viêtnamnet đến IUCN để họ giải quyết. Đề nghị DL lưu lại trước khị gỡ xuống.

  Nguyễn Jung