"Tết này mẹ vẫn vắng nhà"

 • Bởi Admin
  09/02/2018
  0 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Hôm nay đã là 23 tháng Chạp, chỉ còn chưa đầy 7 ngày nữa là đến Tết cổ truyền. Nằm trong chăn ấm, em nghĩ về chị trong nhà giam lạnh lẽo.

  Lần đi thăm này cô nói chị bệnh lắm, mặt chị sưng lên, huyết áp của chị thì cao bất thường. Cô chỉ được nhìn chị qua tấm mica, không được lại gần, không được ôm chị, cô không biết tay chị đang nóng hay là đang lạnh.

  Em nghe cô kể lại mà giọng cô buồn, khan đặc lại, em nghĩ cô đã khóc nhiều lắm khi nghĩ về con gái. Ở cái tuổi mà đáng lẽ ra phải được hưởng niềm vui của sự an nhàn thì cô phải gồng mình để đương đầu với cả một hệ thống chính trị toàn trị.

  Em thương Nấm và Gấu nhưng lúc này đây, em cũng chỉ có thể thương môi thương miệng. Em không thể nào thay chị ở cạnh để chăm lo cho các con. Chắc Tết năm nay cũng như năm ngoái, các con chỉ ở nhà và chờ cho qua Tết.

  Chị chưa bao giờ hối hận những việc mình làm. Ngay cả khi chị biết rõ bản án 10 năm được ấn định cho mình, chị vẫn kiên quyết quyết định và khẳng định trước tòa, chị không có tội. Chúng ta không sai thì tại sao phải cúi đầu trước cái ác?

  Em đã luôn cố gắng lên tiếng và đấu tranh để chị được tự do trên quê hương mình. Thế nhưng mỗi khi nghĩ về sức khỏe của chị, mỗi lần ngồi và nhớ lại những câu Gấu hỏi "Tý Quỳnh đi đâu rồi cô Tiến?", "cô Tiến nói Tý Quỳnh về với Nhật Minh", em lại không thể chịu đựng được. Ánh mắt như sắp trào nước mắt của Nấm khiến em thấy sợ hãi. Mỗi lúc như vậy, em chỉ mong mình có thể gặp được chị để khuyên chị hãy ra đi, nếu có thể.

  Em luôn đứng bên chị, ủng hộ chị, tôn trọng mọi quyết định của chị.

  Nhật Minh nhớ mẹ, Bảo Nguyên ở độ tuổi này rất cần mẹ, cô Lan đã quá già và cần có con gái bên cạnh. Em tin phong trào lúc này cũng cần những người đầy nhiệt huyết như chị ở bên ngoài. Em muốn mẹ Nấm ở ngoài để cùng lên tiếng với chúng em.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi