Quan oan

 • Bởi Admin
  12/01/2018
  4 phản hồi

  Dương Quốc Chính

  Mấy hôm nay xử anh # và các anh em, chả biết có phải chiến dịch không mà có rất đông anh em FBker giật tút thương cảm, khóc lóc sầu bi cho thân phận bọt bèo của nguyên UV BCT, hận chế độ bạc bẽo... Chuyện này không lạ, vì ai cũng có tính 2 mặt, có cái hay cái dở, nhưng cứ phạm luật, phe cánh lại yếu, thì bị đập thôi. Đã là dân 1 nước toàn trị, nhất là lại làm quan, thì cứ phải xác định là tù nhân dự khuyết, có gan ăn cắp thì có gan chịu đòn.

  Nếu so về độ hào sảng, vì anh em, thì chắc anh # còn thua anh 5 Cam xa. Về quyền biến, tài năng trong "nghề" cũng vậy. Anh 5 cũng suýt nhất thống giang hồ, đâu phải đơn giản. Người yêu quý, chịu ơn anh 5 cũng nhiều lắm, khéo còn nhiều hơn người chịu ơn anh #. Nếu xét độ bất công của pháp luật, khiếm khuyết của chế độ, thì anh # cũng chả oan bằng anh 5. Nếu VN là Mỹ, ngành cờ bạc được công nhận, thì khéo anh 5 đã thành doanh nhân thành đạt.

  Như vậy, cần hiểu là, khen mặt tốt của 1 người không hề làm giảm mặt xấu của người đó. Mà tốt 50 năm, xấu chỉ 5 phút, thì vẫn đi tù hoặc bị tiêm thuốc là thường, sao phải thắc mắc? 1 số người cãi cho anh # bằng cách bảo "Bọn kia cũng thế, sao không bị bắt?". Ngụy biện thấy rõ mà sao nhiều người vẫn tin? Thằng khác cũng phạm tội đâu có nghĩa là bạn sạch tội?

  Anh # khai là làm theo chủ trương của BCT, của thủ tướng, thì cũng chả mấy ý nghĩa. Cứ đổ cho cấp trên như thế thì chắc tội lỗi là do vua Hùng hết cả, chả ai làm sao.

  Làm quan ai mà chả có vết, không có mới lạ, nên cứ xác định là ra tòa là dính án hết, nên anh em muốn thoát án thì cố gắng đừng để phải ra tòa. Nhiều AEQL bị đánh đập, phải đi tù là tốt cho sự phát triển, vì nó tạo ra lực lượng đối lập, anh em mà hòa thuận thì mới chết dân.

  Mong anh thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng của đảng và nhà nước. Phe cánh của anh nên kiềm chế cảm xúc, hãy biến đau thương, tổn thất, thành hành động CM. Thế nào là hành động CM thì anh em tự biết nhé.

  Chả thấy ai thương các anh Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức đẹp trai, vợ hoa hậu, đang là LS nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, giàu có mà bỗng dưng đi tù.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hiện nay, trung với nước hay với Đảng đều chết, chỉ có trung với nước ... Trung Quốc là sống sung sướng .. như bác Trọng.

  Phản hồi: 

  Một cái nhìn từ một người Mỹ, nhưng yêu VN và cô này làm về tài chính. Trích đây tham khảo
  [quote="Phương Thơ"][/quote]
  Giai đoạn Đinh La Thăng, Phùng Đình Thực làm Tổng quản trị CEO PVN, và so sánh ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

  Đầu tiên là tôi đã tò mò xem lại một số hồ sơ của của 3 nhân vật Thăng, Thực, Trọng thì có nhiều chuyện ly kỳ khó tin nổi.

  Trước hết trong kinh tế học, trong nghiệp vụ đầu tư và kinh doanh thì cho dù ở VN những ai lèo lái các tập đoàn kinh tế mũi nhọn mà nhất là dầu khí neo vào tỷ giá hối đoái, đặc biệt là đồng USD định giá trị hầu hết các hợp đồng giao dịch dầu khí thì quả nhiên Đinh La Thăng và Phùng Đình Thực là nạn nhân đau đớn nhất, có lẽ nếu hai ông này sống ở nước khác thì nay khi về hưu thì sẽ được tận hưởng những ưu đãi mà chính phủ họ trao tặng trên mình đầy huy chương. Còn ông Tổng Trọng có lẽ không làm lên tích sự gì cả. Bởi vì xét yếu tố trích dẫn: “Ông Phùng Đình Thực, sinh ngày 12/5/1954, tốt nghiệp Học viện Hoá dầu Bacu (Liên Xô cũ) chuyên ngành khai thác dầu khí năm 1977. Ông là tiến sĩ khoa học về công nghệ dầu khí biển, từng đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (1993-1996); Chánh Kỹ sư Vietsovpetro (1997-2001); Tổng Giám đốc Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (2001-2005). Và từ tháng 6/2009 ông Thực giữ vị trí Tổng giám đốc Petrovietnam cho tới ngày nghỉ hưu từ ngày 01/6/2014”, và bị bắt vì lý do khá khoc hiểu. Nguồn tham khảo trên trang chủ của PVN, của Bộ Công thương quản lý, có lẽ họ chưa thể xóa bài hay gỡ xuống theo chỉ thị của Bộ TT&TT, đó là nguồn dẫn: http://petrovietnam.petrotimes.vn/tu-binh-nhi-den-tu-lenh-ky-i-35145.html , và đây nữa: http://petrovietnam.petrotimes.vn/tskh-phung-dinh-thuc-duoc-bo-nhiem-giu...

  Vào những năm 1977- 1983, Tiến sĩ khoa học Phùng Đình Thực đã phải mưu sinh kiếm sống là kiếm ra tiền để Nguyễn Phú Trọng khi đó còn lo bận học. Vì giai đoạn đó Phùng Đình Thực “Công tác tại Công ty Dầu khí I – Thái Bình với các chức vụ: Kỹ sư, Kíp trưởng sản xuất, Đốc công khai thác khí, Phó quản đốc phụ trách kỹ thuật.
  - 1983-1987: Phó trưởng phòng kỹ thuật khai thác dầu khí XNLD Vietsovpetro (VSP).”. Nguồn dẫn ở trên.

  Trong khi Nguyễn Phú Trọng từ năm 1973-1976 là còn bận Nghiên cứu sinh Khoa Kinh tế - Chính trị tại Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), Chi Uỷ viên.

  Giai đoạn từ tháng 9/1980-8/1981 thì ông Trọng còn bận học Nga văn tại Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc.

  Giai đoạn từ tháng 9/1981-7/1983, thì Tổng Trọng vẫn còn lật đật là Thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ (nay là Tiến sĩ) Khoa Xây dựng Đảng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Liên Xô,… đó là tôi trích dẫn lược giản hồ sơ Tổng Trọng, nguồn dẫn ở đây: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tieu-su-tong-bi-thu-nguyen-phu-tron...

  Bây giờ Tổng Trọng lên trên đỉnh cao quyền lực thì quả là chuyện khó tin, bởi những người chưa bao giờ nêm mùi trải nghiệm cuộc sống thực tế, nhưng có thể ra những quyết sách thông qua Bộ Chính trị mà khiến người khác gánh thay, mà càng gánh nặng tội cao thì Trọng lại càng được tung hô cao hơn nữa thì rất đáng lo ngại.

  Trở lại hồ sơ nghiệp vụ kinh tế và đầu tư dầu khí mà Thăng, Thực đang bị đày dưới 9 tầng địa ngục thì có nhiều cảnh bi hài. Đó là ông Thăng đã rất can đảm nói ra những sự thua lỗ hay chỉ định liên quan đến đầu tư của PVN nó do chủ trương lớn của Bộ Chính trị. Trong khi tờ báo VietNamNet, viết bài ở đây với lời tựa “Thực hư thông tin Bộ Chính trị chỉ đạo chỉ định thầu nhà máy nhiệt điện”. Nguồn dẫn: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/xet-xu-dinh-la-thang-thuc-hu-t... , là có vẻ tờ báo này bênh vực Bộ Chính trị, khốn nỗi thì ai cũng biết là tờ báo này đại diện cho phe Trọng.

  Thời Đinh La Thăng làm dầu khí, hay Phùng Đình Thực làm Tổng quản trị CEO PVN thì tỷ giá hối đoái đồng tiền VND sụt giá rất mạnh là đi ngược chiều với chính nó. Bởi vì các nước khác tương đồng với VN tính từ giai đoạn lâu lắm rồi là cả chục năm thì đồng tiền nội tệ của họ tăng được trên bình quân 30% giá trị và đồng USD sụt giá nặng nề bởi vì vào tháng 4/2008 chỉ số USDX rơi xuống mức giảm giá tồi tệ nhất của nó khi chỉ số này tính cho giá trị đồng USD chạm đáy còn 71,58, tức là nó tính cho rổ tiền đồng Euro (EUR), Yên Nhật (JPY), Bảng Anh (GBP), đồng đô la Canada (CAD), Krona Thụy Điển (SEK), Franc Thụy Sĩ (CHF). Nó cho biết đồng USD đã giảm 28,48%. Thậm chí năm 2009 – Đồng USD giảm 20% so với đồng EUR,... nhưng khốn nỗi đồng bạc VND không tăng mà còn giảm giá mạnh vì bất ổn kinh tế và dự trữ ngoại hối quá mỏng. Cộng thêm việc điều hành kinh tế VN tạo ra 4 cái đỉnh lạm phát trên 2 con số. Đó là năm 2007-lạm phát của VN tăng tới 12,6%. Năm 2008-lạm phát bốc lên trời là gần 20%, rồi năm 2010-2011 thì tỷ lệ lạm phát này lần lượt là 11,75%-18,14% (đó là thống kê đi từ chính thức chứ thống kê ngoài thì nó còn cao hơn).

  Đối dự trữ ngoại hối của VN là tôi hết sức thận trọng là vào năm 2010, thì khối dự trữ ngoại hối này của VN rơi xuống mức thấp tệ hại là chỉ còn 12,9 tỷ USD, nó kém cả năm 2008, khi dự dự trữ ngoại hối VN thời đó đã đạt mức 24,1 tỷ USD rồi, mà cái GDP năm 2008 của VN chỉ có 99 tỷ USD/24,1 tỷ USD là rất cao.

  Đó là chuyện bi kịch là vào hai năm là từ năm 2010-2014 thì VN lần lượt buộc phải chào bán giấy nợ để huy động 2 tỷ USD để làm cái gì đó thì không ai rõ. Cụ thể năm 2010 – Đây là lần phát hành trái phiếu quốc tế thứ hai của VN đi vay trên thị trường Singapore để huy động 1 tỷ USD cũng có hạn kỳ 10 năm và lợi suất trái phiêu là 6,755% - 6,955%, lần thư ba là vào ngày 07/11/2014, Bộ Tài chính VN đã phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ra thị trường vốn quốc tế với tổng khối lượng 1 tỷ USD, mà theo diễn giải của Bộ Tài chính là: "mức lãi suất cố định 4,8%/năm, thấp hơn mức dự kiến là 5,125%/năm". Hãy nhớ rằng trước đó vào năm 2005, thì chính phủ VN cũng đã lần đầu tiên đi vay 750 triệu USD, vay trong hạn kỳ 10 năm với lợi suất là 7,125% trên thị trường tài chính New York (đã đáo hạn trả nợ).

  Đó là bi hài kịch cho VN, và những kẻ cầm cương lèo lái cái PVN này cũng quả là tài giỏi là không làm ra sự phá sản như các nước bắt chước đi theo mô hình kinh tế XHCN như VN, đó là đại tập đoàn dầu khí khổng lồ quốc doanh xứ Venezuela, là PDVSA - Petroleos de Venezuela S.A., suýt vỡ nợ trái phiếu dồn dập phải thanh toán vào năm 2017 khoảng 9,5 tỷ USD mờ ảo và mờ ám, và PDVSA suýt vỡ nợ vì được chủ nợ hoãn chuyển vào trái phiếu đáo hạn năm 2020 là thanh toán 5,3 tỷ USD trái phiếu đáo hạn đó. Vì ảnh hưởng các khoản nợ tích lũy của lạm phát, vì thực tế xứ Venezuela này trong mươi năm thì có 4 lần đồng bạc Bolívar bị bứt neo nặng nhẹ khác nhau là không thể giữ được tỷ giá hối đoái cố định bảo hiểm của họ theo đồng Venezuelan Bolívar là 1 USD = 6,3 VEF (Bolívar). Thực tế trong tháng 5/2017 thì tổ hợp ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã mau mắn mua khoảng 2,8 tỷ USD trái phiếu của Venezuela với giá rẻ mạt, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cũng mua một chút trái phiếu Venezuela để kiếm lời lớn.

  Đó là trường hợp cho VN là bởi vì đại công ty PDVSA cũng đã là cỗ máy hái ra tiền là có thể từ năm 2006-2017, là PDVSA đã đóng góp bao nhiêu trăm tỷ USD, có lẽ khoảng 210 tỷ USD để cáng đáng nuôi bộ máy kinh tế XHCN kể từ khi Hugo Chavez lên cầm quyền, với chính sách kinh tế kiểu Chavismo, theo đặc sản xã hội chủ nghĩa như ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đeo đuổi. Khốn nỗi Tổng thống Hugo Chavez, hay Nicolás Maduro hiện tại thì họ có lương tâm hơn là không truy cùng tận diệt các đồng chí điều hành dầu khí của họ bị thua lỗ, có lẽ họ không đâu đá phe phái ý thức hệ với nhau, và cùng chung xuồng chịu trận chung.

  Về hồ sơ PDVSA của xứ Venezuela và PVN của xứ VN thì tôi đã phân tích rồi và không nói nữa, nhưng tôi kết luận ngắn gọn là đối với các nước XHCN là việc một tập đoàn kinh tế như dầu khí PVN chẳng hạn hay các công ty khác của TQ như 3 tập đoàn dầu khí năng lượng PetroChina, Sinopec và China National Offshore Oil Corporation (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc),… thì trong những ngày tháng tăm tối giá dầu hạ giảm vừa qua thì nếu họ tạo ra 1000 đồng thu về cho ngân sách và ngân khố mà để nợ 50 đồng, hay cao hơn một chút đó là khá rồi và cũng chả ai truy cứu trách nhiệm họ làm gì, nó khác với sự khắt khe và khắc nghiệt lời ăn lỗ chịu hoặc phá sản như các công ty dầu khí Mỹ, Âu châu,…

  Vì TQ, VN hay Venezuela thì nó do đảng định hướng chỉ định nên người ta cũng vì thế mà kín tiếng là cũng không quá mạnh tay với các Tổng quản trị CEO các công ty dầu khí đó, vì nó do chính phủ đó hay thò bàn tay vào can thiệp, thí dụ như trường hợp TQ phá giá đồng tiền của họ Bắc Kinh bất ngờ thò bàn tay vào can thiệp thị trường tài chính như việc trong ba hôm từ ngày 11, 12 và 13/8/2015, chế độ Bắc Kinh chỉ thị cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phá giá đồng bạc Chinese Yuan Renminbi (RMB) tới 4,6%, và mấy tháng sau nó dội vào các tập đoàn dầu khí TQ là họ báo cáo là thua lỗ nặng nề về tỷ giá hối đoái, kể cả các khoản đầu tư ở xứ Venezuela, nhưng Tập Cận Bình và bộ sậu chop bu cũng kín tiếng là họ không vì đó mà “đả hổ diệt ruồi”, mà họ chỉ “đả hổ diệt ruồi những quan chức cấp cao cho tới cấp cò con liên quan tới chính trị tham nhũng thôi. Vì lỗi đó một phần do Bộ Chính trị và Tập Bình gây ra như VN cũng vậy, đó là quyết định kinh tế ấy của thượng tầng gây ra.

  (*) Tổng Trọng làm mất mặt đồng chí Trương Tấn Sang rồi, đó là hình ảnh dẫn nguồn hẳn hoi là ông cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN cho TSKH Phùng Đình Thực. Có lẽ một ngày nào đó cũng đến lượt Tổng Trọng cũng sẽ bị trả đũa thôi. Ôi thôi quốc tế họ muốn đầu tư vào VN thì cũng điên đầu và thận trọng là cái ông Tổng Trọng này tốt nhất nên dừng lại cái trò đấu đá này, vì những việc sai phạm này nó đã diễn ra quá lâu rồi là tốt nhất người ta nên đốt hết tài liệu đó đi, và quên nó đi mà lo đoàn kết lại để mà tính cái chuyện trước mắt và về dài sau này mà kinh tế VN đang phải lo nhiều thứ khi chu kỳ giảm phát kinh tế trên toàn cầu đảo ngược về lạm phát, đó là dễ thấy khi giá dầu thô đang nhúc nhích tăng lên mà cơ hội nắm bắt đầu tư giá cả theo chiều có nhiều lợi thế, nhưng rủi ro cũng nhiều.

  http://morganstanleyphuongtho.blogspot.com/2018/01/giai-oan-inh-la-thang...

  Phản hồi: 

  Trước kia thì hô hào "trung với nước", không biết chính xác là cái khẩu hiệu ấy đổi thành "Trung với Đảng" từ bao giờ? Người ta nói tốt cho anh chàng Thăng là vì người ta nghe theo lời giáo huấn "Trung với Đảng". Anh chàng Thăng là Đảng viên lại là Ủy viên Bộ Chính trị thì "Trung với Đảng" tức là Trung với anh chàng Thăng chứ sao? Đúng là như thế. Nói xấu anh chàng Thăng là xúc phạm danh dự cá nhân, là "thế lực thù địch". Đất nước ta có trên 4.000 năm lịch sử, gần 100 năm có Đảng CS, 29 năm có tem phiếu, như vậy người dan đã "trung với nước trên 4.000 năm, nhưng mới "trung với Đảng" chưa đầy 100 năm. Xét về quốc gia thì nay trên thế giới có gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, chỉ có 3 nước (Việt Nam, Lào, Cu Ba) và hai nửa nước (Trung quốc và Triều tiên) là nước CS. Xét trong nước thì dân số nước ta trên 94 triệu người, nhưng chỉ có hơn 4 triệu là đảng viên CS, nhưng trên thế giới và cả trong nước thì chỉ có Đảng CS theo chủ nghiã Mác Lê nin là vô địch, "dân chủ gấp vạn làn các nước tư bản." Những con sô nêu trên là đúng hay sai? TRước khi bị hạ gục thì anh chàng Thăng cũng "trung với Đảng" tức là Trung với chính anh ta, nay có người còn "trung" với anh ta thì là sai hay đúng? Tôi không có ý kiến mà chỉ nêu câu hỏi thôi.

  dâts nước ta c

  Phản hồi: 

  Nếu cứ bắt bất kì một đảng viên csvn nào từ chủ tịch xã trở lên đem ra luận tội thì bỏ tù được hết. Vì nếu không tham nhũng,hối lộ thì họ chẳng có được chỗ ngồi như vậy. Mà để có tuền chạy chức chạy quyền chắc chắn bọn này phải hà hiếp,cướp của dân bằng mọi cách,nhũng lạm ngân sách cũng là tiền thuế của dân. Mà chức càng cao thì tham nhũng càng lớn,tội ác càng nhiều. Chúng kết thành phe nhóm để tàn phá đất nước. Họ đều là những đảng viên csvn cả cho nên ông trọng liệu códdiệt nổi không vì ngay ông trọng liệu có trong sạch không vì chính ông đã noi:" đánh tham nhũng là ta đánh ta" trơ trẽn đến thế là cùng. Coi mấy vụ đại án cho vui thôi vì cán bộ csvn nào chết cũng là niềm vui cho nhân dân cả,càng nhiều càng vui thế thôi.