Phan Văn Anh Vũ bị bắt ở Singapore?

 • Bởi Admin
  31/12/2017
  1 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Dân Luận: Theo tin từ blogger Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), thì Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ tại Singapore và phía Việt Nam đang tìm cách đòi dẫn độ về Việt Nam. Xin đăng tải nội dung thông báo trên blog Người Buôn Gió để độc giả tham khảo:

  TIN CHÍNH THỨC VỀ PHAN VĂN ANH VŨ

  KHẨN CẤP CẦN LIÊN HÊ VỚI CÁC HÃNG THÔNG TẤN QUỐC TẾ. MONG SỰ CHIA SẺ VÀ CUNG CẤP NGUỒN TIẾP CẬN VỚI CÁC HÃNG TRUYỀN THÔNG CŨNG NHƯ CƠ QUAN QUỐC TẾ.

  Ngày 21 tháng 12 năm 2017, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh sang Singapore. Đây là chuyến xuất cảnh trong nhiều chuyến xuất cảnh của Phan Văn Anh Vũ đến Sing.

  Nhận được tin Vũ xuất cảnh, cơ quan an ninh điều tra A92 bất ngờ trong cùng ngày ấp đến khám xét nhà Phan Văn Anh Vũ vào lúc chiều tối, đến sáng hôm sau ngày 22 tháng 12, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An ra lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ vì tội '' tiết lộ bí mật quốc gia''.

  Ngày 28 tháng 12, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh khỏi Sing sang Mã Lai, tại cửa khẩu bên Sing, hải quan Sing đã giữ Vũ lại vì lý do hộ chiếu có vấn đề.

  Cơ quan an ninh Việt Nam đã dùng biện pháp kỹ thuật và thông báo cho Sing hộ chiếu Vũ đang dùng là hộ chiếu giả. Mặc dù Vũ đã dùng hộ chiếu này ra vào Sing nhiều lần.

  Hiện nay an ninh Việt Nam đang dùng những thủ đoạn trái pháp luật như làm hồ sơ giả của tội danh khác để đòi Sing để dẫn độ Vũ về Việt Nam.

  Phía nhà nước Sing muốn Vũ được xem xét theo đúng luật pháp Sing và theo công ước quốc tế mà Sing đã ký.

  Phát ngôn của luật sư Phan Văn Anh Vũ người Singapor cho biết, chiểu theo hiến pháp của Singapor việc tạm giữ Phan Văn Anh Vũ quá 72 tiếng, như vậy cần phải có một phiên toà xem xét Sing kết tội Vũ mới được trả về Việt Nam.

  Thông tin chính thức, Phan Văn Anh Vũ đã đệ đơn xin tị nạn tại một quốc gia phương Tây, đơn xin tị nạn đã được gửi và có luật sư nước sở tại đảm nhận vụ việc và gửi hồ sơ đến đại sứ nước đó tại Sing. Việc đưa Phan Văn Anh Vũ trở lại Việt Nam là vi phạm công ước quốc tế và sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Singapore khi thực hiện yêu cầu của an ninh Việt Nam.

  Tất cả những cơ quan báo chí quốc tế, cần tiếp xúc để làm rõ hơn thông tin này xin liên hệ với Email [email protected] hoặc điện thoại 004915237340327 để được cung cấp bằng chứng bắt giữ của Sing cũng như thông tin liên hệ với luật sư của Phan Văn Anh Vũ người Sing.

  Xin nhắc lại liên hệ: [email protected]

  hoặc điện thoại: 004915237340327

  Tất cả những ai gọi điện lúc này chỉ để hỏi han và không liên quan đến tiếp cận với hãng truyền thông , đều được đánh giá là cản trở, làm chậm thời gian. Các anh em, bạn bè không cần thiết không nên gọi hỏi chuyện.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ít nhất diễn biến này giải thích được một điểm khó hiểu: "cố ý tiết lộ bí mật quốc gia". Thì ra đây là chiêu "hình sự hóa" nhằm mục đích vận dụng luật pháp để dẫn độ Vũ nhôm từ Singapore!

  Cuộc chiến pháp lý bây giờ là giữa VN và Sing.

  Chắc chắn các luật sư của Vũ nhôm ở Sing thừa biết phải làm gì để chứng minh Vũ nhôm không phạm pháp ở VN.

  Bản thân Vũ nhôm cũng phải tập trung nguồn lực để trụ lại Singapore trước. Việc tỵ nạn chính tri ở một nước thứ ba vào lúc này rất khó, nên xếp chuyện này vào những cố gắng về sau.

  Từ TXT đến ĐLT rồi Vũ nhôm, luật pháp VN chỉ là tấm bình phong che chắn bên ngoài. Cũng thú vị khi chờ xem phía Singapore nhận thức vụ việc này theo hướng nào.