Vụ án "Đào Minh Quân"

 • Bởi Admin
  27/12/2017
  7 phản hồi

  Trương Nhân Tuấn

  Dân Luận: Đối với Dân Luận điều sai trái lớn nhất trong vụ này là kêu gọi bạo động, khủng bố với hy vọng thay đổi chế độ, trong khi điều này chỉ mang lại tác dụng ngược (khiến người ta căm ghét, sợ hãi những người đấu tranh đòi thay đổi xã hội nói chung). Còn theo đuổi mục tiêu gì, khôi phục VNCH hay xây dựng một nhà nước mới, miễn là đấu tranh ôn hòa và bất bạo động, thì đó là quyền của họ.

  Cuối năm không muốn viết những lời "xui xẻo" nhưng vấn nạn "Đào Minh Quân" của người việt hải ngoại, nếu không giải quyết được "tận gốc rễ", thì sẽ tiếp tục còn những người Việt ngây thơ trong nước vô tù oan uổng.

  Gọi là "vấn nạn Đào Minh Quân", ông này là một người bệnh hoạn về tâm lý ở trình độ sắp điên cuồng, tạm gọi là hội chứng "hoang tưởng chính trị".
  Hoang tưởng là vì ông này từ lâu đã tự xưng là "thủ tướng" của cái gọi là "chính phủ lâm thời VNCH".

  Vấn nạn là vì những hành vi, lời nói "hoang tưởng" của ông này có khả năng thuyết phục và thu hút được một số người bồng bột ở trong nước. Họ đi theo ông này để làm những điều mà thế giới bây giờ goi là "hành vi khủng bố".

  Theo tôi, nếu những người (nghe nói là khoảng 70 người) đang bị truy tố ở VN về tội "khủng bố", bị tòa tuyên án "có tội", thì người có tội nặng nhứt trong vụ này là ông Đào Minh Quân, sau đó là những tòng phạm "live stream" loan truyền những điều bịp bợm trên Facebook.

  Quan niệm về "khủng bố" ở VN hay ở các nước Mỹ, Âu... đều có chung nội dung, chung quan niệm. Vì vậy khi một người, một tổ chức... bị kết án về tội "khủng bố" ở VN thì bản án này có giá trị tương đương ở các nước Mỹ, Âu...

  Tức là theo tôi, ông Đào Minh Quân (và các tòng phạm tuyên truyền live stream trên Facebook) bị khép vào tội xúi giục, hay "đầu não", chủ trương "khủng bố".

  Theo tôi, để được án "giảm khinh", thân nhân, gia đình.. các "nạn nhân" đã nghe theo lời xúi giục của ông Đào Minh Quân... cấp thời làm đơn kiện ông này, (có thể thông qua tòa Đại sứ Mỹ ở VN).

  Cộng đồng người Việt hải ngoại không thể để những ngưòi hoang tưởng, điên cuồng, hay bịp bợm... về chính trị tiếp tục lộng hành như múa gậy vườn hoang.

  Chúng ta, người Việt hải ngoại tiếc nuối Việt Nam Cộng Hòa vì thực thể này đã thể hiện như là một chế độ chính trị ưu đẳng so với chế độ CS tồi dở và tàn ác hiện thời. VNCH là quá khứ êm đẹp và huy hoàng của nhiều người. Nhưng ta phải ý thức rằng thực thể VNCH đã "chết".

  Người ta không thể làm "sống" lại một cái gì đó đã chết. Nhưng người ta có thể "kế thừa" và phát huy những "cái hay", cái đẹp" của chế độ này. Bằng những cách như giới thiệu đến những người Việt sinh sau một nền giáo dục nhân bản, một chế độ chính trị dân chủ đa nguyên, một nền kinh tế tư bản thị trường...

  Từ rất lâu tôi đã (hao hơi tổn sức) cổ võ cho việc "hòa giải quốc gia" để nhà nước CHXHCNVN hôm nay "kế thừa" VNCH. Tôi có đề nghị một số điều như sách sử từ nay bỏ tiếng "ngụy" đối với các chiến sĩ VNCH cũng như tu bổ lại các nghĩa trang lính VNCH. Tôi cũng đề nghị Nhà nước ra chính sách "bồi thường" tượng trưng cho các nạn nhân của chế độ cộng sản (từ Nhân văn giai phẩm cho tới vụ án Xét lại chống đảng, từ vụ Cải tạo công thuơng nghiệp cho tới vụ tù cải tạo...) để giải tỏa những hàm oan...

  Mục đích để làm chi ? Từ rất lâu tôi cũng (hao hơi tổn sức) giải thích rằng chỉ khi nhà nước CHXHCNVN hiện tai "kế thừa" được danh nghĩa VNCH thì lúc đó nhà nước CS mới có đủ "tư cách" pháp lý để đi kiện TQ trước một Tòa quốc tế về vấn đề chủ quyền HS và TS...

  Dĩ nhiên ý kiến của tôi đã được nhiều người chia sẻ. Nhưng dứt khoát không hề có tư tưởng "tái lập lại nền cộng hòa", như các học giả về Biển Đông khác đã chủ trương.

  Vài hàng nói lại cho rõ để trở lại "vấn nạn Đào Minh Quân". Theo tôi, danh dự của những người tranh đấu cho một đất nước VN tốt đẹp hơn đang bị ô uế. Đảng CSVN chỉ chờ dịp này đề "bó chùm" tất cả những người tranh đấu cho dân chủ, cho nhân quyền... vào một giỏ Đào Minh Quân.

  Theo tôi, các luật gia VN ở Mỹ nên giúp đỡ thân nhân những người bị bắt, kiện ông Đào Minh Quân ra trước Tòa nước Mỹ vì tội xúi giục (hay tổ chức cho) người khác làm "khủng bố". Đây là phương cách hữu hiệu nhứt để giảm án cho những con người đã dại dột nghe lời một tên hoang tưởng bệnh hoạn đã đến mức trầm kha. Và đó cũng là cách để giải quyết một "vấn nạn" mà lâu nay như mụt nhọt làm đau đớn cả tập thể người Việt hải ngoại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="ten ung ho "]Còn nếu hải ngoại không đòi thì chứng tỏ hải ngoại ủng hộ bạo lực khủng bố, phe dân chủ trong nước cần cẩn thận.[/quote]

  vớ va vớ vẩn, ấm a ấm ớ , ngớ nga ngớ ngẩn, ngây nga ngây ngô, ấm ớ hội tề

  Phản hồi: 

  [quote="ủng hộ ông Tuấn"]Chính quyền có thể nhân danh những vụ này để đàn áp trên diện rộng, và dân sẽ càng ngày càng thơ ơ hơn với phong trào, vì họ sợ khủng bố.[/quote]

  Này, chiến sĩ giai, nhà sản đêk càn nhân danh đứa nầu sất. nhá. Bỏn chỉ cần nhân đảng là xong tất.
  Coi, từ nẳm đến chừ, nhà sản đã thủ tiêu bao nhiêu thần dân xứ lừa, trước vụ nì, hử? Trong đời chiến sĩ, chiến sĩ có nghe qua những vụ như CCRĐ, NVGP, Mậu Thân 68, pháo kích, quăng lựu đạn, đắp mô xe đò, ám sát, chặt đầu thần dân miền Nam.... níu chưa nghe qua, thì tiến hành ngay tức thì một cuộc truy tầm tài liệu qua in tờ nét nhá. Nhà sản là bọn khủng bố, đỉnh điểm nhá.
  CBN

  Phản hồi: 

  Chúng ta chưa từng nghe những gì mà những người bị cáo buộc khủng bố nói. Chúng ta chỉ được nghe những gì đảng CS cầm quyền nói về họ. Một kịch bản sau đây có thể được dàn dựng bởi đảng CS.
  Để đánh lạc hướng sự chú ý của dân chúng trong những vấn nạn đất nước do đảng CS tạo ra trong quá khứ và hiện tại, nhân viên tình báo CS giả dạng tự xưng là những người của tổ chức Đào minh Quân , kích động những người nhẹ dạ cả tin, khai thác sự bất mãn chống đối CS và sắp đặt kế hoạch để gài bẫy họ. Nếu quả thật như vậy thì họ chỉ là những nạn nhân đáng thương, vì quá bức xúc trước tình hình đất nước, rơi vào bẫy của những kẻ gian ác. Nên nhớ CS là bậc thầy trong việc hướng dẫn dư luận quần chúng và những âm mưu thủ đoạn thì họ có thừa.
  Đây cũng chỉ là một trong những giả định và mọi người nên cẩn trọng đánh giá vụ việc.

  Phản hồi: 

  Không hiểu vì sao cả hai ông T.N. Tuấn và P.L.V. Các đều tin và dựa vào bản cáo trạng của toà án csVN nhất là trong vụ án chính trị. Bác Ba Lúa tặng cho chữ "non dạ" rất hay.

  csVN cũng thường rêu rao cho rằng Đảng VT chủ trương khủng bố trong thời kỳ hiện nay. Nhưng chính quyền Mỹ với ưu tiên chống khủng bố tại sao không làm khó dễ VT, mà trái lại thỉnh thoảng còn mời lãnh đạo VT đến để tham khảo.

  Trong vụ ĐMQ, nếu thật sự rõ ràng chủ mưu cho một số người VN gây bạo lực thì tại sao csVN không nhờ đến Interpol can thiệp, hay yêu cầu chính quyền Mỹ dẫn độ ông ta về VN?

  Phản hồi: 

  hết thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn lại đến thủ tướng thần kinh đào Minh Quân, cả hai đều xúi giục bạo lực đốt nhà, ném bom xăng... Châu điên giờ đây lại đi theo làm tay sai cho giặc Hán. Ấy vậy mà bà con trong và ngoài nước vẫn còn có người u mê nghe theo bọn này. Kỳ thay!

  Phản hồi: 

  Trương Nhân Tuấn viết một bài với giá trị bằng ZERO.

  Tại sao? Đơn giản là vì ông này dựa trên giả định là Việt Cộng nó nói thật, và mấy anh chị này thật sự làm những gì mà phiên toà Cộng Sản tuyên bố kết tội.

  Nên nhớ rằng chính Việt Cộng (pháo kích) mới là một tổ chức khủng bố đẫm mấu nhất trong lịch sử Việt Nam. Sự thât này miễn bàn cãi.

  Phản hồi: 

  Ông Tuấn nói rất đúng. Hải ngoại nên đòi chính quyền cộng sản phối hợp với chính quyền Mỹ bắt mấy trùm khủng bố. Nếu chính quyền cộng sản không làm thao tác đó thì chứng tỏ họ dựng chuyện cho Đào Minh Quân và bà Lisa Phạm. Còn nếu hải ngoại không đòi thì chứng tỏ hải ngoại ủng hộ bạo lực khủng bố, phe dân chủ trong nước cần cẩn thận. Nói chung, những người đấu tranh ôn hoà trong nước đang gặp vô vàn khó khăn. Chính quyền có thể nhân danh những vụ này để đàn áp trên diện rộng, và dân sẽ càng ngày càng thơ ơ hơn với phong trào, vì họ sợ khủng bố.

  Phản hồi: 

  Biết Đào Minh Quân là hề và vĩ cuồng, ấy thế mà ông Tuấn lại tốn nhiều giấy mực cho sự kiện này thay vì tìm hiểu và phân tích 16 ngừoi bị tội khũng bố, liệu họ có bị vu khống. Nhà nước csVN vu khống họ đã đành, không lẽ trí thức như ông Tuấn lại cũng a dua, hời hợt như thế ư. Buồn!