Trả giá vì "gã hề chính trị"

 • Bởi Admin
  26/12/2017
  6 phản hồi

  Phạm Lê Vương Các


  Ông Đào Minh Quân, thủ tướng tự phong của "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời".

  Các hoạt động bạo động vũ trang, phá hủy tài sản, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của bất kỳ ai đều đáng bị lên án và không thể biện minh cho bất kỳ mục đích gì.

  Thúc đẩy một xã hội dân chủ tiến bộ không thể tiến hành bằng phương pháp khủng bố, phá hoại và các hình thức huỷ hoại các giá trị nhân bản của con người.

  Đây không phải là thời điểm thập niên 70-80 của thế kỷ trước để chấp nhận cho một hình thức đấu tranh hoạt động vũ trang nhằm thay đổi chế độ.

  Thế giới giờ đã thay đổi, một xã hội mở, dưới thời đại Internet và xu thế toàn cầu hoá, sự thù địch về ý thức hệ dần được thu hẹp, các bất đồng đang được giải quyết bằng phương pháp đối thoại trong hoà bình. Hình thức đấu tranh bạo lực được thay thế bằng phi bạo lực là xu hướng tất yếu và là chuẩn mực chung của nhân loại.

  Nhưng đáng tiếc vẫn còn đó những người thiểu số tiếp tục duy trì một hình thức đấu tranh bạo động vũ trang bị nghiêm cấm theo luật lệ quốc tế hiện hành. Vụ án có tới 15 người ở VN bị bắt và truy tố khi tham gia “nhóm hành động” của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” do ông Đào Minh Quân làm “thủ tướng” là một ví dụ mới nhất.

  Tôi không đủ thông tin để đánh giá cáo trạng của Viện Kiểm Sát truy tố 15 người này ra Toà án TP.HCM vào sáng nay 26/12/2017, về tội “khủng bố chống chính quyền nhân dân” là có tương xứng với hành vi hay không? Nhưng chỉ xét trên yếu tố gia nhập, thiết lập quan hệ hay ủng hộ lực lượng Chính phủ “tự phong” của ông Đào cho thấy họ là những người không thể theo cùng thời đại và tự huỷ hoại tương lai của mình một cách vô dụng.

  Nói một cách sỗ sàng thì có thể gọi đây là “đám người thần kinh, ảo tưởng chính trị”.

  Nhìn những gì ông “thủ tướng” Đào Minh Quân thể hiện, nhiều người cho rằng ông ấy là một kẻ bịp bợm chính trị, nhưng đối với tôi thì ông ta chỉ là một “gã hề chính trị”.

  Vì Chính phủ do “Đào thủ tướng” điều hành không cần đến sự dối trá và lừa phỉnh một cách tinh vi để khó nhận diện, mà lại phô trương nó ra một cách kệch cỡm và khôi hài.

  Nhưng thật khó hiểu khi vẫn có người chui vào sân khấu của “gã hề chính trị”, tham gia vào vai diễn phụ quần chúng nhưng đã phải trả giá thật sự bằng bi kịch của cuộc đời.

  Điều đó cho thấy, sự kiếm khuyết về nhận thức chính trị của một bộ phận hoạt động đấu tranh chính trị tại Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại.


  kết luận của cáo trạng truy tố ra toà

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  ĐMQ có điên khùng hay hoang tưởng hay không thì chưa rõ, nhưng không loại trừ khả năng có những kẻ cò mồi giúp chính quyền giăng bẫy để bắt những người nhẹ dạ nhưng nôn nóng trong việc loại trừ sự cầm quyền của đảng CSVN. Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung đều là những người có kiến thức mà cũng bị lọt vào lưới của bọn cò mồi thuộc đảng CSVN. Người Việt ở Mỹ chắc còn nhớ Nguyển Phương Hùng, vốn tự xưng là đại uý nhẩy dù VNCH, từng xách súng de doạ những cửa tiệm chạp phô của người Việt bán băng nhạc Thuý Nga (không nhớ số) bị cho là làm lợi cho CSVN khoảng đầu thập niên 1990s, sau này được gọi là "nhà báo" và lập ra trang web KBC hải ngoại, để cuối cùng thì được bọn cầm quyền trong nước chào đón nồng nhiệt.

  Bản tin từ RFA (link do còm sĩ RFV post) rất đáng chú ý vì cho thấy đã có 9 người ở Bình Định đã bị bắt và kết án tù tổng cộng hơn 80 năm về "tội rải truyền đơn kêu gọi ủng hộ chính phủ quốc gia VN lâm thời" của ĐMQ. Mà cái tên Đào Minh Quân này nghe sao hao hao như Nguyễn Ái Quốc hay Hồ Chí Minh, he he he.

  Tôi đồng ý với PLVC ở chỗ trong thời đại hiện nay, việc đấu tranh cho dân chủ ở VN không thể dựa vào bạo lực. Lý do đơn giản là không một tổ chức nào của người Việt không CS có đủ sức mạnh quân sự để đương đầu với CSVN. Ngoài ra, việc xử dụng vũ lực trong đấu tranh dân chủ dứt khoát sẽ không được sự ủng hộ của các cường quốc có nền dân chủ cao trên thế giới cũng như của các tổ chức nhân quyền quốc tế, vốn từng lên án các chính sách vi phạm nhân quyền của VN hiện nay và từng hỗ trợ cho các nhà đấu tranh bất bạo lực từ trước tới nay.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Các hoạt động bạo động vũ trang, phá hủy tài sản, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của bất kỳ ai đều đáng bị lên án và không thể biện minh cho bất kỳ mục đích gì.[/quote]

  Điều nói trên hoàn toàn đúng, tuy nhiên chỉ là đúng, chỉ được nói như trên, kẻ nào cũng đồng thời lên án những hành động khủng bố, hành động tội ác của việt cộng hồ chí minh & việt cộng lê duẩn, bọn cộng sản VNDCCH, bọn cộng sản mao-ít bắc kỳ "lao động", con đẻ của trung cộng, lén lút xâm nhập VNCH hoạt động bạo động vũ trang, phá hủy tài sản, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của hàng triệu người Nam, giết hại giáo sư, sinh viên, ký giả VNCH,

  quân khủng bố cộng sản của nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác/dân chủ cộng hìa bìm bịp mệnh danh "VNDCCH" do Trung cộng dựng nên, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, xuất phát từ địa bàn bắc thuộc ở phía bắc vỹ tuyến 17, lén lút vượt vĩ tuyến 17 xâm nhập VNCH, đã cùng với tay sai, bọn nam kỳ phản bội , đại loại như Võ thị Thắng , Huỳnh Tấn Mẫm, Võ văn Kiệt, Lê Hiếu Đằng, Đào Hiếu, Hoàng phủ nGọc Tường, Ngọc PHan, Nguyễn Đắc Xuân, từng

  hoặc tổ chức, hoặc tự tay thực hiện, những cuộc khủng bố người Nam, chôn sống hàng ngàn người dân Huế, quăng lựu đạn vào nơi họp chợ, rạp chiếu bóng ở VNCH, gài mìn trên quốc lộ VNCH giết hại người Nam,

  bắn súng cối vào trường tiểu học VNCH giết hại các học sinh cấp 1 bé nhỏ chỉ vì các em có cha mẹ là công dân, quân nhân, công chức VNCH, chỉ vì không đe doạ ngăn cấm được cha mẹ các em

  bắn hoả tiễn vào các khu dân cư trong Sài gòn

  bắn đại bác vào sau lưng hàng chục ngàn người Nam trên quốc lộ 1 chỉ vì họ bỏ chạy về với chính quyền VNCH, không ở lại với lũ giặc "giải phóng" tàn ác, tay sai Trung cộng, vừa từ miền bắc vượt vỹ tuyến 17 mang cái cờ búa liềm ngồi trên đầu cái "cờ tổ quốc" (sic) & cờ đỏ sao vàng vô nam, phá hủy tài sản, cướp đất cuả người Nam, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người Nam

  *****

  Chỉ là bịp bợm, đạo đức giả, lá mặt lá trái, "chuẩn đúp", quý các nhà trí thức bả chó, quý các nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà chuyên ngành tung hô bả chó hồ chí minh, trong khi "lên án bạo lực" lại làm ngơ hành động bạo lực & khủng bố của bọn cộng sản VNDCCH & bọn cộng sản bắc kỳ mao-ít "Lao động" & việt cộng hồ chí minh & lê duẩn, thúc đẩy một xã hội dân chủ tiến bộ bằng phương pháp khủng bố huỷ hoại các giá trị nhân bản của con người, bằng 2 sư đoàn lính hồ chí minh, đàn áp chính trị, khủng bố thảm sát 6000 người dân Quỳnh Lưu 1956, bằng giam cầm, bỏ đói trí thức mở miệng ở địa bàn bắc thuộc mới do hồ chí minh rước trung cộng vào Thăng Long & hà nội từ sau bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, phủ lá cờ búa liềm lên miền bác VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, áp đặt ách cai trị "chuyên chính vô sản" lên miền bắc VN, biến Hà nội ngàn năm văn vật thành hà nội đỏ khốn khổ dưới lá cờ đỏ sao vàng & "cờ tổ quốc" (sic) nằm dưới đít cờ búa liềm

  thậm chí còn coi là "chấp nhận đựọc", bịp bợm tung hô là "chống mỹ" hành động tội ác của bọn cộng sản mao-ít bắc kỳ "lao động" thảm sát hàng triệu, hàng triệu người Nam,

  bịp bợm tung hô là "yêu tổ quốc", là "thóng nhất", là "giải phóng miền nam" hành động tội ác phản dân hại nước của bọn cộng sản mao-ít bắc kỳ "lao động" và lực lượng vũ trang của chúng, đạo quân viễn chinh cộng sản VNDCCH, khủng bố thuê cho giặc tàu, phục vụ giặc tàu phủ lá cờ búa liềm tội ác lên Việt Nam, mở rộng kéo dài địa bàn bắc thuộc mới, từ Hà nội đỏ xuống dưới vĩ tuyến 17,

  Phản hồi: 

  Cái gọi là Mặt trận giải phóng miền Nam Việt Nam cũng đã là một chính quyền tự phong.

  [quote="Tên tác giả"]Điều đó cho thấy, sự kiếm khuyết về nhận thức chính trị của một bộ phận hoạt động đấu tranh chính trị tại Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại.[/quote]

  PLVC đánh đồng chuyện những người bị nhà nước CHXHCNVN kết tội với nhận thức chính trị của một bộ phận hoạt động đấu tranh chính trị tại Việt Nam lẫn hải ngoại.
  Tất cả mọi người đều có quyền đi theo, thực hiện lý tưởng bản thân. Khôn dại, thành công, thất bại, thần kinh, ảo tưởng... vân vân và vân là bi kịch của từng cá nhân.
  PLVC hãy đọc lại lịch sử VN thời kháng Pháp và thời "chống Mỹ cứu nước".
  PLVC nghĩ sao về đám Sv ở miền Nam VN, trước 1975 đã ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng sản về bọn a dua phản chiến, bọn này có thuộc loại ảo tưởng và thần kinh về chính trị về một CNXH tốt đẹp," tự do dân chủ "gấp vạn lần tư bản"?
  "Đảng của ông Hồ" có một may mắn là miền Nam đã thất thủ, nhưng những người theo "đảng của ông Hồ" có chắc rằng họ đã không ngây thơ, ảo tưởng (chính trị) về một chế độ "tốt đẹp" hơn chế độ ở miền Nam trước năm 1975? Sự thật lịch sử VN 70 năm nay là câu trả lời.
  Và chính quyền Hà Nội của ông Hồ và đảng CSVN là một lũ đại bịp, từ trong trứng nước!

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/nine-sentenced-with-state...

  Chín người bị án tù với cáo buộc lật đổ
  Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định vào ngày 28 tháng 12 vừa qua tuyên phạt 9 người tổng cộng 83 năm tù giam với các cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ và ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’.

  Mạng báo Zing.net loan tin cho biết nhóm bị buộc tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam gồm Huỳnh Hữu Đạt, 47 tuổi ở Bình Định, Tạ Tấn Lộc, 42 tuổi ở Sài Gòn, Nguyễn Quang Thanh, 34 tuổi ở Quảng Nam, Nguyễn Văn Nghĩa 39 tuổi ở Tiền Giang, Nguyễn Văn Tuấn 33 tuổi ở Thái Bình.

  Nhóm bị buộc tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ gồm Phạm Long Đại, 21 tuổi ở Gia Lai, và ba người ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định gồm Đoàn thị Bích Thủy, 45 tuổi, Trương thị Thu Hằng, 33 tuổi, Trần thị Bích Ngọc, 23 tuổi.

  Hai người bị tuyên án cao nhất 14 năm tù là Nguyễn Quang Thanh và Tạ Tấn Lộc. Huỳnh Hữu Đạt chịu 13 năm tù. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 3 đến 12 năm tù.

  Ngoài ra tòa còn tuyên hình phạt quản chế 3 năm sau khi thi hành xong án tù.

  Theo cáo trạng thì vào ngày 16 tháng 2 năm ngoái, Huỳnh Hữu Đạt cùng các thành viên khác in và tiến hành rải truyền đơn tại thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nội dung truyền đơn bị cho là chống phá đảng và nhà nước Việt Nam hiện nay.

  Những điều khoản 88, 79 trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam lâu nay bị các tổ chức nhân quyền quốc tế cho là mơ hồ, được chính phủ Hà Nội vận dụng nhằm trấn áp những tiếng nói bất đồng.

  Phản hồi: 

  Ối xời ơi, "đừng nghe ... mà hãy nhìn ..."

  Tụi Việt Cộng là trùm khủng bố ở Miền Nam Việt Nam. Những bản luận tội của cái đám khát máu Miền Nam, xuất thân lò Pac Bo, chỉ đơn giản là chụp mũ vu khống, tào lao bí đao.

  Ai mà nghe nó, tưởng lời nó nói là thật, thiệt là khờ dại.

  "Đừng nghe .. mà hãy nhìn ..." nhé Phạm Lê Vương Cát.

  Phản hồi: 

  [quote="Phạm Lê Vương Các"]Các hoạt động bạo động vũ trang, phá hủy tài sản, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của bất kỳ ai đều đáng bị lên án và không thể biện minh cho bất kỳ mục đích gì.

  Thúc đẩy một xã hội dân chủ tiến bộ không thể tiến hành bằng phương pháp khủng bố, phá hoại và các hình thức huỷ hoại các giá trị nhân bản của con người.

  Đây không phải là thời điểm thập niên 70-80 của thế kỷ trước để chấp nhận cho một hình thức đấu tranh hoạt động vũ trang nhằm thay đổi chế độ. [/quote]

  Thời 70-80 hay kể cả thời HCM, đấu tranh mà thủ tiêu, khũng bố thì nhân loại không ai chấp nhận được, bởi con người có nhận thức về đạo đức và luân lý, nên không thể phân biệt thời nay thời kia, thời internet hay thời viết trên lá.

  Đào Minh Quân đúng là ảo tưởng về chính trị thật! nhưng những chuyện khôi hài ông ta đang làm với chính quyền chỉ năm ba con người "tao trưởng mày phó", nhưng chính quyền HCM thuở ban đầu mặc quần xà lõn, chân đất thì không khôi hài ? hơn nữa chính quyền Đào Minh Quân lại ở hải ngoại thì đây là chuyện vui đùa của một nhóm người không lẽ là chuyện thật mà tốn bút mực.

  Là một luật sư, Phạm Lê Vương Các phải hiểu rằng, chưa có tội khi toà chưa phán, một xứ sở dân chù tự do, kẻ phạm pháp đều có luật sư bào chữa và được tiếp cận từ giây phút dầu, nhưng VN thì thế nào, Phạm Lê Vương Các phải rõ vấn đề này hơn ai hết, và trong chuyện này dù toà có phán tội thì nó cũng tuơng tự như án của Mẹ Nấm, tôi không so sánh nhóm người này với tư cách Mẹ Nấm, bởi hành động và việc làm hoàn toàn khác nhau, tôi chỉ nói điểm chính là toà án nhà nước cs, muốn đỏ thì đỏ muốn xanh thì xanh.

  Kết án họ là khũng bố chỉ ngay thời điểm này là muốn làm loãng dư luận vụ tổng Lú đốt lò Nhôm, hơn nữa những chuyện như đốt xe ở Đồng Nai lại là chuyện tranh ăn của phe nhóm công an Đồng Nai Biên Hoà khi không thể chia nhau được khối tài sản này sau khi đã được tiêu thụ gần hết, nên phe nhóm khác cần phi tang. Nếu khũng bố là thật của nhóm người này thì tiếng tăm gì, thành tích gì với cái lò xe bị ăn cướp này từ người dân của bọn công an, hỏi là trả lời.

  Chắc cũng vì vô tình, nên bài viết này của Phạm Lê Vương Các mới thấy còn rất non dạ.