Đất nước này có bao nhiêu Vũ Nhôm?

 • Bởi Admin
  23/12/2017
  2 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Chu

  taisanvunhom.jpg
  31 nhà đất có nguồn gốc công sản liên quan đến Vũ Nhôm. Ảnh: Tuổi Trẻ.

  Nhìn vị trí nhà Vũ Nhôm trên bản đồ thành phố Đà Nãng mà trào nghẹn.

  31 tòa nhà nguồn gốc công sản ở những vị trí đắc địa thuộc loại bậc nhất Đà Nẵng đã bị Vũ Nhôm cướp đoạt. Trong đó có 9 ngôi nhà bên sông Hàn thơ mộng! Bờ trái sông Hàn có bao nhiêu tòa nhà mà một mình Vũ Nhôm chiếm đoạt đến 9 tòa!

  Đất nước này có bao nhiêu Vũ Nhôm?
  Đất nước này có hàng ngàn Vũ Nhôm.

  Ai đã đẻ ra Vũ Nhôm?
  Thể chế này đã đẻ ra Vũ Nhôm.

  Thể chế này đã đẻ ra hàng ngàn những nhà tư bản cộng sản cướp đoạt như Vũ Nhôm. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ cướp đoạt tài sản công. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ bán đất đai công. Những nhà tư bản cộng sản giàu tên từ bán tài nguyên công. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ rút ruột tài chính công. Họ không mang lại cho đất nước một phân li trí tuệ công nghệ. Họ là những nhà tư bản cộng sản hoang dã.

  Cuộc chống tham nhũng của TBT Nguyễn Phú Trọng đang được nhân dân ủng hộ, khích lệ. Nhưng ông chỉ bắt được vài chục Vũ Nhôm. Ông có cố nữa thì cũng chỉ bắt được vài trăm Vũ Nhôm. Ông không thể nào bắt hết được cả hàng ngàn Vũ Nhôm đã, đang, và sẽ sinh sôi này nở từ thể chế. Cách duy nhất mà ông có thể tiêu diệt hết “giai cấp Vũ Nhôm” là thay đổi thể chế.

  Bao giờ thì hết “giai cấp Vũ Nhôm”?

  Câu hỏi dứt day những ngày cuối năm giá lạnh. Rét ngoài trời còn có áo mặc. Rét trong lòng chỉ nước mắt rơi. Đất nước ơi!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Núp đằng sau tấm bình phong chế độ CS để thao túng quyền hạn và chia chác tài nguyên thiên nhiên, dùng tiền thuế của dân để mưu cầu tư lợi là lý tưởng của hầu hết các quan chức quyền cao chức trọng đang ngồi chễm chệ trong bộ máy cai trị cầm quyền .
  Phải nói là những người CS chân chính đã tuyệt giống từ lâu ,tầng lớp mới chỉ là lũ lợi dụng danh ngĩa và tham tàn.
  Lũ này chiếm đến 99.99 % trong tổng số quan chức ,cộng với số rất đông cộng tác hưởng lợi từ bên ngoài với tư cách doanh nhân.
  Người dân cũng chẳng cần thông minh lắm khi nhìn ra bộ mặt thật của tầng lớp lãnh đạo cũng như chiêu bài mị dân dưới chiêu bài lý tưởng CS. Nhưng người dân lại chỉ biết sống cho mình với cái nhìn thiển cận nên cứ thế mà việc ai nấy làm miễn đừng đụng đến tôi .
  Và cứ thế ......đời cha đời con chia nhau mà sống ,như một giai cấp ngồi trên bất khả xâm phạm từ người dân,chỉ có bè phái giết nhau thì người dân hưởng được chút ít lợi ích về mặt....tinh thần,còn đâu lại vào đó.
  Cái chế độ và những người cai trị nó thế .
  Trường hợp Đ l Thăng và nhân điển hình của sự giả tạo trắng trợn của người lãnh đạo ,từ một người được ngưỡng mộ như là một minh quân đùng phát lộ bộ mặt xấu xa tận cùng.
  và còn bao nhiêu khi mà bộ mặt thật chưa bị lộ,số này đông như quân nguyên chúng mọc như cỏ dại từ hạt giống đỏ .
  Bao giờ thì dân học bài học này,hay cứ để thế hệ mai sau tính toàn còn mình thì lờ đi cho lành .
  Ở nước ta hiện giờ nó thế .

  Phản hồi: 

  [quote]Ai đã đẻ ra Vũ Nhôm?
  Thể chế này đã đẻ ra Vũ Nhôm.

  Thể chế này đã đẻ ra hàng ngàn những nhà tư bản cộng sản cướp đoạt như Vũ Nhôm. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ cướp đoạt tài sản công. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ bán đất đai công. Những nhà tư bản cộng sản giàu tên từ bán tài nguyên công. Những nhà tư bản cộng sản giàu lên từ rút ruột tài chính công. Họ không mang lại cho đất nước một phân li trí tuệ công nghệ. Họ là những nhà tư bản cộng sản hoang dã.[/quote]