Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư - Cái kết nào cho Hòa Thân phiên bản Việt?

 • Bởi Admin
  19/12/2017
  3 phản hồi

  Ngọc Hà

  Dân Luận: Chúng tôi vừa nhận được bản tin liên quan đến đấu đá nội bộ của Đảng CSVN, xin đăng lên để rộng đường dư luận. Tuy nhiên do không có điều kiện kiểm chứng, mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

  Để bắt đầu, tôi mượn câu chuyện Hòa Thân, nhân vật khét tiếng với danh xưng “đệ nhất quan tham”. Của cải mà Hòa Thân tham ô, nhận hối lộ thì không một tên quan tham nào trong lịch sử Trung Quốc qua được. Lòng tham vô đáy của Hòa Thân tựa như đại dịch khiến quan lớn, quan bé đều bị “lây nhiễm” và ra sức tham nhũng.

  Sở dĩ Hòa Thân có thể làm mưa làm gió là nhờ sự sủng ái kề cận của Càn Long. Là người mưu mô, nịnh nọt, tâm kế lanh lợi rất vừa ý Càn Long. Và đặc biệt, Hòa Thân lại còn có một biệt tài rất cần thiết cho hoàng đế, đó là quản lý túi tiền. Là sủng thần kề cạnh Càn Long, Hòa Thân có đủ quyền lực để cất nhắc người này, hạ bệ người kia. Quan lại đều biết nguyên tắc "không hối lộ, không gặp mặt" của Hòa đại nhân, thay nhau dâng lên những báu vật hiếm lạ để đút lót.

  Được Hoàng đế che chở, đại tham quan này không chỉ lén lút mua quan, bán chức, "rút lõi" ngân khố, thì những cống vật từ các địa phương dâng lên Hoàng đế trước nhất đều qua tay Hòa Thân chẳng khác nào "cướp giữa ban ngày". Tiền của từ mọi nơi chảy vào kim khố của hoàng đế, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của cuộc sống xa hoa dâm đãng của Càn Long và Hòa Thân.  Hồ Mẫu Ngoạt và hình mẫu Hòa Thân.

  Trở lại Việt Nam hiện nay thì có thể nói Hồ Mẫu Ngoạt là một mẫu người gần giống với Hòa Thân nhất. Với đầy đủ yếu tố từ tính cách kín đáo đến khả năng giao dịch và địa vị kề cận Tổng Bí thư, đã tạo cho Hồ Mẫu Ngoạt có được siêu quyền lực trong hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay.

  Hồ Mẫu Ngoạt sinh ngày 15/7/1956, quê quán Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đã từng kinh qua các vị trí trong Văn phòng Trung ương Đảng như: Phó Văn phòng Trung ương Đảng - Phụ trách Văn phòng Trung ương Đảng. Năm 2008, Hồ Mẫu Ngoạt được lệnh trên “luân chuyển” đi địa phương về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, như một nấc thang cần thiết để tiến cao hơn. Tháng 10/2010, Hồ Mẫu Ngoạt được rút về Triều làm Phó Chánh Văn phòng Trung ương phụ trách nhiều mảng quan trọng trong đó có tài chính. Nhờ khả năng nịnh nọt tốt, tháng 01/2011, tại Đại hội XI, Hồ Mẫu Ngoạt chui được vào BCH Trung ương. Sau đó, ngày 01/8/2011 Hồ Mẫu Ngoạt được tiến cử làm Trợ lý - Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư. Tại Đại hội XII, dù được đề cử vào BCH Trung ương, nhưng Hồ Mẫu Ngoạt cùng với Đào Mộng Dung, Thuận Hữu đều thất cử vì ăn tiền quá nhiều gây bức xúc cho các ủy viên TW. Tuy vậy, Ngoạt vẫn tiếp tục nắm giữ chức vụ Trợ lý, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư.

  Hồ Mẫu Ngoạt thường xuyên tháp tùng Tổng bí thư đi công cán các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương. Và một điều ít người biết là, để ngăn chặn “hiểm họa đe dọa sự tồn vong của Đảng”, Hồ Mậu Ngoạt đã tham mưu cho Tổng Bí thư đẻ ra “Nghị quyết TW 4 về chỉnh đốn đảng” để củng cố quyền lực, là công cụ để chặt chém bất cứ quan lớn quan bé nào, và gây ra bao lỗi phiền toái cho đảng viên cả nước. Từ đó, Hồ Mẫu Ngoạt đã lợi dụng chức vụ và vị trí luôn kề cận Tổng Bí thư để kiếm trác và trở thành trung tâm của chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy kỷ luật. Cụ thể:

  Trước nguy cơ bị đưa vào lò với hàng loạt sai phạm từ thời làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế TW đã phải đi đêm và đưa hối lộ cho Hồ Mẫu Ngoạt 5 triệu USD, nhờ nói với trên tránh bị kỷ luật. Giống Hòa Thân, Hồ Mẫu Ngoạt là loại người ăn tạp, cứ có tiền là sẽ xong việc, và lo liệu cho Nguyễn Văn Bình là sẽ không bị kỷ luật, mà nếu có thì cũng mức nhẹ nhất. Và kết quả thực tế hiện nay, cũng không thấy Tổng Bí thư nhắc nhở Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra sai phạm của Nguyễn Văn Bình nữa. Điều đáng nói là, số tiền 5 triệu USD này, cũng không phải là tiền túi của Nguyễn Văn Bình, mà là tiền huy động từ các đệ tử ở các ngân hàng thương mại đã từng được ông Bình ban ơn trước đây.

  nguyen-van-binh-lo.jpg
  Nguyên thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình, người bị cho là dính vào vụ lùm xùm nhận hoa hồng từ công ty in tiền polymer Úc.


  Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại nhiều dự án, đặc biệt là Lê Thanh Thản (đại gia điếu cày của tập đoàn Mường Thanh) cấu kết với Thân Đức Nam (lúc còn làm ở Cienco 5) ăn chọn 1500 tỷ tiền của Nhà nước tại Khu đô thị Thanh Hà. Trước sức ép của dư luận, Lê Thanh Thản đã 2 lần mò tìm đến và đưa cho Hồ Mẫu Ngoạt tổng cộng 6 triệu USD và tất nhiên Hồ Mẫu Ngoạt cam kết lo liệu cho Lê Thanh Thản sẽ không bị khởi tố. Không biết Hồ Mẫu Ngoạt làm cách nào, mà Bộ Công an sợ không dám khởi tố Lê Thanh Thản, bất chấp ông Thản vi phạm pháp luật nghiêm trọng và sức ép dư luận. Mỗi lần, báo chí đưa tin sắp bị khởi tố, Lê Thanh Thản đều rất bình thản, vì đã có Hồ Mẫu Ngoạt che chắn.

  Trước buổi họp Trung ương ngày 6/10 vừa qua, về việc bầu bổ sung ghế Uỷ viên Ban Bí thư khoá XII. Hồ Mẫu Ngoạt đã cấu kết và nhận tiền của 2 ông đồng hương Nghệ An là Phan Đình Trạc (sinh năm 1958, Trưởng Ban Nội chính) và Nguyễn Xuân Thắng (sinh năm 1957, Giám đốc Học viện Chính trị) để giành vé chui vào Ban Bí thư. Hồ Mẫu Ngoạt đã nhận của ông Trạc 3 triệu USD, nhận của ông Thắng 1 triệu USD. Và kết quả cả ông Trạc và ông Thắng đều đã vào Ban bí thư.

  Hiện tại, Phan Đình Trạc là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Phan Đình Trạc từng phát biểu: "Ai tham nhũng cũng phải xử lý, song cần chọn những vụ việc, vụ án trọng điểm để xử lý trước”. Không biết ai sẽ giúp ông chọn vụ hối lộ trắng trợn này để xử lý ?

  tracongthang.jpg
  Ông Phan Đình Trạc và ông Nguyễn Xuân Thắng được Hồ Mẫu Ngoạt đưa vào Ban Bí thư khóa XII


  Nhiều cán bộ, nhân viên trong Văn phòng trung ương đang bức xúc và bàn tán về tham ô tham nhũng liên quan đến Hồ Mẫu Ngoạt. Đã có nhiều đảng viên cao cấp phản ánh việc này đến một số lãnh đạo cấp cao, nhưng tất cả đều chìm trong im lặng. Trong đó, một số cán bộ đã phản ánh việc ông Hồ Mẫu Ngoạt đến ông Trương Tấn Sang, vì họ thấy ông Tư Sang tuyên bố rất mạnh về chống tham nhũng. Nhưng thật chớ trêu thay, Nguyễn Văn Bình lại là người đưa hối lộ cho ông Trương Tấn Sang 500 nghìn USD, đổi lại ông Sang không đề cập, thúc giục việc xem xét kỷ luật ông Bình nữa. Thậm chí ông Sang còn công khai khen ông Nguyễn Văn Bình về việc mua 03 ngân hàng 0 đồng là sáng tạo.

  Như chúng ta biết, có lần Càn Long hỏi Hoà Thân: "Khanh là trung thần hay gian thần". Hoà Thân đáp: "Thần không phải trung thần, cũng không phải gian thần. Thần là nịnh thần". Vua Càn Long hỏi tại sao, Hoà Thân lại tiếp tục đáp: "Trung thần rồi cũng sẽ bị giết. Gian thần càng bị giết. Chỉ có nịnh thần là sống lâu nhất"! Trong suốt cuộc đời làm vua Càn Long không hề hạ lệnh giết Hoà Thân dù biết hắn tội ác tày đình. Càn Long để cho Hòa Thân vơ vét của cải, sau thì để cho con trai Gia Khánh lên ngôi, làm một mẻ tịch thu tiền, của cải về, củng cố ngai vàng. Hòa Thân cũng chỉ là con cờ trong tay Càn Long. Khi hết giá trị lợi dụng, Càn Long cũng không ra tay giết Hòa Thân mà để con mình giết, tránh tổn hại danh tiếng. Vậy liệu khi nào thì Hồ Mẫu Ngoạt sẽ có kết cục như vậy?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  vụ công ty in tiền polymer là Lê Đức Thúy chứ không phải Nguyễn Văn Bình. Đưa thông tin không kiểm chứng.

  Phản hồi: 

  Mới đầu nghe nói đảng trưởng Phú Trọng là nhân vật tương đối "sạch" về tiền bạc, cũng không phe phái hay vây cánh, mình không tin. Nhưng rồi nhớ lại lúc tranh chức đảng trưởng cách đây mấy năm ông Trọng lý lẽ rằng ông xứng đáng vì ông là người Bắc và ông biết lý luận.

  Mình không biết người miền Bắc và biết lý luận có ý nghĩa gì với chức vụ đảng trưởng, chỉ biết hai thứ này không liên quan tới làm ăn kinh tế hay điều hành doanh nghiệp.

  Không điều hành doanh nghiệp là không liên quan tới đồng tiền, không phải chiụ áp lực lời/lỗ, không chịu áp lực của những thế lực ngầm.

  Tiến lên tới chức đảng trưởng mà không liên quan tới những thứ này thì "sạch" là dĩ nhiên rồi.

  Nhưng "sạch" là một chuyện còn sáng suốt lại là chuyện khác.