Nhật trao quyền chọn linh vật Olympic Tokyo 2020 cho học sinh tiểu học

 • Bởi Admin
  16/12/2017
  0 phản hồi

  Trúc Nguyễn


  Hoạt động bình chọn linh vật của học sinh tiểu học Tokyo ngày 11/12

  Trong vòng 10 tuần, từ ngày 11/12/2017 - 22/02/2018, 6,5 triệu học sinh của hơn 20.000 trường tiểu học khắp Nhật Bản, học sinh tiểu học các trường Quốc tế ở Nhật và học sinh tiểu học các trường Nhật Bản ở nước ngoài sẽ có cơ hội tham gia bình chọn Linh vật Olympic Tokyo 2020 mà mình yêu thích từ 3 bộ thiết kế Linh vật lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng, ban tổ chức công bố ngày 7/12.

  Sau khi tranh luận mỗi lớp có quyền bỏ một phiếu bình chọn một trong ba bộ linh vật nhận được đa số yêu thích của lớp đó. Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẳn mô hình linh vật 3D cho học sinh tiểu học các trường khiếm thị để bảo đảm các học sinh ở đây được tiếp xúc trực quan với mẫu linh vật trước khi đưa ra ý kiến bình chọn mẫu mà các em yêu thích.

  Được biết từ một cuộc thi phát động mới đây Ban tổ chức Olympic và Paralympic (Tokyo 2020) đã nhận được 2024 mẫu thiết kế gởi đến từ công chúng. Từ đó 3 cặp Thiết kế Linh vật, mỗi cặp gồm một Linh vật dành cho Olympic và một Linh vật dành cho Paralympic đã được lựa chọn và công bố ra công chúng ngày 7/12.

  Chủ tịch Ủy Ban Điều phối Olympic Tokyo 2020, ông John Coates trong chuyến thăm đến Tokyo hôm 11/12 đã đánh giá cao cách làm của nước chủ nhà: "Đây là cách làm rất sáng tạo trong việc thu hút sự quan tâm của công chúng đặc biệt là giới trẻ đối với sự kiện Olympic", ông phát biểu trong một cuộc đón tiếp tại Tokyo.

  Đại diện Ban tổ chức nước chủ nhà cho biết: "Chúng tôi khuyến khích trẻ em tham gia vào quá trình chuẩn bị Olympic Tokyo 2020 bằng cách trao cho các em quyền bình chọn linh vật của Thế Vận Hội. Bởi vì thông qua Olympic Tokyo 2020 chúng tôi muốn chuyển tải thông điệp "trẻ em chính là hiện thân của tương lai thế giới". Linh vật Olympic Tokyo 2020 cũng chuyển tải thông điệp "Đổi mới trong hài hòa", ngụ ý rằng sự đổi mới diễn ra khi yếu tố truyền thống của Nhật Bản và nhân tố mới của thời đại được kết hợp hài hòa với nhau.

  img_1736.png
  Mẫu A Olympic: Là một nhân vật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, có sức mạnh phi thường cho phép nó di chuyển đến bất kỳ nơi nào ngay lập tức, nó rất lực sĩ và biểu trưng tinh thần công lý. Mẫu A Paralympic: Có hình dạnh trái Hoa anh đào là nhân vật điềm tĩnh nhưng có sức mạnh phi thường. Nó có thể nói chuyện với gió và đá sỏi và có khả năng di chuyển đồ vật bằng cách nhìn vào chúng. Nó có lòng tốt và tình yêu thiên nhiên to lớn.

  Mẫu B Olympic: Nhân vật sinh ra từ lửa và đá sỏi. Nó có khả năng chạy rất nhanh và thích ngủ trưa dưới ánh nắng mặt trời, là hình tượng tiêu biểu cho sự hào hứng của lễ hội truyền thống NB, nó ban sức mạnh cho ai sờ vào chóp tóc của nó. Mẫu B Paralympic: Nhân vật được sinh ra trong không trung và gió. Cái bờm của nó thì được làm bằng mây, nó mang gió xuân đến cho mọi nhà và có thể làm cho cây chết nở hoa. Nó thích bay lượn trong không trung và biểu diễn vũ điệu quyến rũ của bốn mùa.

  Mẫu C Olympic: Là con cáo có xuất xứ trong các chuyện thần tiên NB, rất thân thiện và có khả năng làm lãnh đạo. Nó di chuyển như ngọn gió, luôn đi theo cỗ vũ kích thích tinh thần thi đấu cho các lực sĩ. Mẫu C Paralympic: Là con gấu trúc dùng ngọn lá gắn trên đầu để có thể thay đổi hình dạng. Nó tiêu biểu cho sự ung dung và rất lực sĩ. Mang linh hồn của rừng nó theo dỏi cổ vũ và chúc tụng các lực sĩ.

  Trúc Nguyễn

  (Nguồn: Theo Thông cáo báo chí ban tổ chức Olympic Tokyo 2020)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi