Đinh La Thăng có là người liêm chính?

 • Bởi Admin
  11/12/2017
  0 phản hồi

  Trần Quốc Quân

  Tôi vẫn im lăng về vụ Đinh La Thăng tới giờ, nhưng gần đây thấy nhiều bạn nhận định về ông ta quá cảm tính nên đành phải lên tiếng.

  Quan điểm của tôi thẳng băng, không lắt léo, không bao che, công ra công, tội ra tội. Không thể lấy công này để lấp liếm tội kia.

  Về cơ bản Đinh La Thăng có tội, không những có tội mà còn tội rất to với nhân dân và đất nước. Đành rằng Đinh La Thăng từng có những lời phản bác dã tâm của Trung Quốc đối với Việt Nam, đành rằng Đinh La Thăng có làm được một số con đường, đành rằng Đinh La Thăng tận dụng tốt truyền thông trong những vụ ồn ào lội ao vớt bèo, trảm tướng giữa đường, giữa sân bay như Quan Công ngày xưa qua 5 ải chém 6 tướng. Nhưng những công đó của Đinh La Thăng hoặc chỉ được coi là tình tiết giảm nhẹ, hoặc phải coi là thủ đoạn đánh bóng bản thân, dứt khoát không thể đổi công lấy tội. Các điều khoản của luật pháp là thước đo công bằng và chính xác nhất tội phạm. Người tỉnh táo không thể để lẫn lộn các chuẩn mực về tình và lý.

  Nếu Đinh La Thăng là người liêm chính, thì dưới triều đại do ông ta lãnh đạo, PVN một Tổng công ty chỉ múc dầu lên bán không thể làm tứ tán tài sản của dân của nước nhiều kinh khủng như thế. Trưởng thành từ chuyên viên kế toán, lẽ ra Đinh La Thăng phải quản chặt chẽ từng đồng trong tài khoản bên nợ, bên có của công ty. Nhưng hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư khai thác dầu tại Venezuela bị mất trắng, hàng nghìn tỷ đồng thua lỗ tại các công ty con của PVN, hàng trăm tỷ đồng không cánh mà bay tại Ocean bank... là tội của ai nếu không phải từ sự chỉ đạo quyết liệt của Đinh La Thăng????

  Nếu Đinh La Thăng là người tài giỏi và thông minh thì đương nhiên tội của ông ta càng to, bởi biết mà vẫn cố tình làm trái. Bạn nào khen thế, thì khác gì hại nhau.

  Với tôi, tội của Đinh La Thăng với dân với nước chỉ đáng ở tầm vi mô, điều quan ngại ở tầm vĩ mô là sự thối nát của công tác tổ chức cán bộ. Trước Đại hội Đảng lần thứ 12, chẳng lẽ các đồng chí của ông không biết tội lỗi của ông? Tại sao biết mà ông ta vẫn được bầu vào Bộ Chính trị, vẫn được đảm trách cương vị Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, một địa phương chiến lược của cả nước. Tại sao phải sau bao nhiêu dàn xếp, đấu đá, tới 2 năm trời mới lôi được tội lỗi của Đinh La Thăng ra trước công luận?

  Nếu có lòng tự trọng, từ nay đừng ai nói với dân về sức chiến đấu của đảng nữa nhé! Ngượng lắm!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi