Đà Nẵng: Huỳnh Đức Thơ lại thoát nạn!

 • Bởi Khách
  06/12/2017
  0 phản hồi

  Lê Nguyễn Hương Trà


  Ông Huỳnh Đức Thơ,
  chủ tịch Đà Nẵng. Ảnh: Trương Sỏi.

  Giờ nói tiếp chuyện Đà Nẵng!

  Thành phố này cũng đang diễn ra Kỳ họp thứ 6, HĐNDTP khóa IX (2016-2021). Có mấy chất vấn về tư cách chủ tịch của ông Huỳnh Đức Thơ được hơm ta!?

  Như đã biết, hai nhân vật chóp bu thời hậu ông Bá Thanh là Nguyễn Xuân Anh và Huỳnh Đức Thơ. Với bản án của Đảng, Xuân Anh bị kỷ luật lột sạch mũ áo; riêng ông Thơ - bị đến hai tầng kỷ luật Đảng và chính quyền nhưng hiện vẫn tại vị. Như đã phân tích ở các bài trước, việc ông Thơ vẫn ngồi tiếp tục lãnh đạo Đà Nẵng đã vi phạm Quy định 98-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

  Tuy nhiên theo trí nhớ tui, đây không phải lần đầu ông Huỳnh Đức Thơ thoát nạn. Bữa nay rảnh kể lại nghe chơi, ha!

  ---//-----

  Núi Phước Tường từng nổi tiếng với dự án “Thành phố trên đồi”, thuộc địa bàn P. Hòa Phát và Hòa An (Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Với tổng diện tích hơn 4.500.000m2 là đất rừng và đất nông nghiệp, từ 2002 – 2005 được cấp cho một số tổ chức, cá nhân với mục đích trực tiếp sản xuất nông lâm nghiệp.

  Cuối năm 2010, do hiện trạng xuống cấp; các tổ chức, cá nhân còn bị tố cáo v/v sử dụng đất sai mục đích. UBND Đà Nẵng đã ra quyết định 99/QĐ-TTTP thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, quản lý và sử dụng đất tại núi Phước Tường.

  ---

  Vắn tắt cho dễ hiểu chút!

  Trong kết luận thanh tra do ông Phan Tấn Tuyền, chánh TT ký, tại khoản 2.8.6 ghi vầy:

  - Ngày 20.3.2005, ông Nguyễn Văn Hùng, ông Huỳnh Đức Thơ và bà Hoàng Châu Âu có đơn xin đề nghị giao đất nông nghiệp có xác nhận của UBND X.Hòa Phát. Mục đích mụt nhọt là trồng rừng!

  - Ngày19.7.2005, ông Hùng, Thơ và bà Châu Âu được cấp 268.393m2 làm lâm nghiệp, sử dụng 50 năm đến 7/2055. Nên nhớ, theo Điều 54 Luật đất đai thì mấy ca này NN không thu tiền sử dụng đất nhé!

  - Đến 27.4.2009 ông Hùng, Thơ và bà Châu Âu ủy quyền cho ông Bùi Thái Bình và bà Võ Thị Vân được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất cho Công ty VTI với giá 13.419.650.000 đồng.

  VTI chính là chủ đầu tư dự án "Thành phố trên đồi", TGĐ công ty này sau đó đã thế chấp một số giấy chứng nhận QSDĐ rừng tại Phước Tường để vay tiền ngân hàng và nhiều người; sau đó biến mất để lại khoản nợ hàng chục tỉ.

  (Coi các kết luận dưới mấy khúc gạch đít màu xanh hình)

  ----

  Theo kết quả xác minh của thanh tra Đà Nẵng, thì ông Hùng - làm nghề cơ khí, là em vợ ông Nguyễn Tấn Dũng (Bí thư Hòa Phát); bà Châu Âu là em ruột ông Hoàng Tấn Thành (cán bộ địa chính P. Hòa An). Ông Huỳnh Đức Thơ là Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn – cả 3 đều không biết trồng rừng là giè, không thuộc đối tượng được giao đất ^-^

  Ngày 25.4.2011, UBND ra chỉ đạo xử lý, chuyển hồ sơ qua Cơ quan CSĐT Tp.Đà Nẵng; trong đó có việc liên quan các cá nhân đã bán đất rừng và VTI.

  -

  Trong thời điểm thanh tra đất rừng, ông Thơ đang ngồi ghế GĐ Sở KHĐT. Hổng biết thanh tra làm ăn kiểu gì mà sau đó ổng lên luôn Phó CT Thành phố (2011 – 2016). Tháng 1.2015, HĐND Đà Nẵng họp bất thường và ông Thơ được bầu làm Chủ tịch thành phố và 2016 tái đắc cử, ngồi luôn đến giờ mặc …bão táp phong ba tình đời đen bạc ;)
  ---

  Túm quần đùi lại, ông nội Huỳnh Đức Thơ là ca điển hình cho các trường hợp sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn được luân chuyển, bổ nhiệm lên chức vụ cao hơn của hệ thống Đảng cầm quyền!

  Thơ còn hai năm tuổi nữa thôi, nhưng nên xin về sớm giữ lại chút danh dự. Ô kê salem!?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi