Độc quyền hão huyền

 • Bởi Admin
  22/11/2017
  2 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Xứ này nó buồn cười nhố nhăng ở chỗ:

  Hồi xưa các ông cán bộ cấm dân đọc tiểu thuyết lãng mạn 30-45 (không xuất bản, không truyền bá, không dạy, chỉ nói xấu thì là cấm chứ còn gì), cấm hát nhạc vàng (đứa nào hát nhạc vàng bị đi tù) nhưng riêng các ông ấy tha hồ đọc, tha hồ hát.

  Ngày xưa các ông ấy đặt ra thứ phim tư liệu (thường là phim sex, phim có cảnh hở hang; phim đồi trụy của "bọn tư sản, đế quốc", phim của "chế độ ngụy quyền Sài Gòn thối nát") cấm chiếu, nhưng phải thường xuyên chiếu riêng cho các ông ấy xem.

  Ngày xưa các ông ấy bảo tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng, thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, cả nước ra trận nhưng hầu hết các ông ấy cho con đi học nước ngoài Liên Xô, Tiệp Khắc... (trừ vài cụ liêm chính như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt...).

  Ngày xưa các ông ấy cấm nghe đài địch (Sài Gòn, Hoa Kỳ, BBC...) nhưng các ông ấy nghe từng giờ, bảo để biết mình biết người mà đối phó với nó.

  Ngày xưa các ông ấy phân biệt tin do TTXVN lấy về hằng ngày từ các nguồn phải có bản tin riêng, đặc biệt, mật... chỉ các ông ấy mới có quyền đọc, luôn có dòng chữ không phổ biến, nhưng phải hạn biến cho các ông ấy.

  Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân, trừ một số ông muốn chỉ mình được dùng, còn lại phần lớn ngu internet, muốn người khác phải ngu theo mình.

  Nói chung, các ông ấy ảo tưởng, tự cho mình là thánh thần, là siêu nhân, là tinh hoa trời đất, là đỉnh cao trí tuệ, là chót vót mây xanh, có thuốc ngừa (không phải thuốc ngừa thai), không bị ô nhiễm, còn dân chúng là cỏ rác, bùn đất cả, dễ hư hỏng. Các ông ấy tự quy định mình phải khác mọi người, hơn mọi người, đối lập với số đông, ngay cả cống hiến, đóng góp cũng theo kiểu riêng của mình (con mày đi bộ đội, con tao đi nước ngoài, đều là đóng góp, các ông ấy lý luận thế).

  Nay thì internet, mạng xã hội đã sổ toẹt tất cả, khiến dân trí ngày càng cao, làm cho các ông ấy choáng váng, tức tối. Đó là lý do đám các ông ấy nói chung, các ông Vũ Đức Đam, Võ Văn Thưởng, Trương Minh Tuấn liên tục đăng đàn hằn học với mạng xã hội, với Facebook (phây búc), với Google (gu gồ). Tôi thương hại các ông ấy, cứ nghĩ là bậc "trí giả", ai ngờ trí giả thật. Điều duy nhất các ông có thể độc quyền được, đó là sự hão huyền, ảo tưởng.

  Tôi chỉ muốn khuyên các ông ấy rằng cuộc sống có quy luật của nó. Cản lại quy luật cuộc sống sẽ bị chính bánh xe của quy luật nghiền nát.

  Thông cào

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Tác giả viết : " Tôi chỉ muốn khuyên các ông ấy rằng cuộc sống có quy luật của nó. Cản lại quy luật cuộc sống sẽ bị chính bánh xe của quy luật nghiền nát."
  Có điều phải chú thích rằng những quy luật đó là những quy luật khách quan phổ biến , không phải là những quy luật chủ quan ngụy tạo .

  Trích dẫn:
  “…Nay thì internet, mạng xã hội đã sổ toẹt tất cả, khiến dân trí ngày càng cao, làm cho các ông ấy choáng váng, tức tối…

  .
  ------
  Vâng, thời @ ,dùng bàn tay dính chàm để …”bịt miệng toàn xã hội” là chuyện hoang đường ! Mà đã lỡ tức tối rồi thì…tức thêm tí nữa cũng hổng sao đâu , nhỉ ? Sổ toẹt phát về cái dzụ APEC vừa rồi cho vui :

  Trước APEC:
  +Bọn “đảng ta” chỉ huy “bắt giữ con tin”; “khủng bố tôn giáo”; “ve vuốt dân oan đang biểu tình”; nhá nhá củ cà rốt “bỏ hộ khẩu”, “tự do ngôn luận”…để đám còm sĩ câm bớt miệng lại…Cho phép phóng viên được vào dự họp “chất vấn QH” lấy tin (?) , nhằm trương ra tấm “pa-nô …Dân chủ / Minh bạch dõm” loè chơi
  +Bọn “đảng ta” lại ra tay tóm vài con Dê / con Ruồi…một công đôi việc ,vừa tiêu diệt đồng chí , vừa quảng bá “quyết tâm chống tham nhũng…”, rằng, “quý ông chủ kính mến, hãy cứ mang tiền vào VN XHCN chúng con mà đầu tư, vì từ rày chúng con sẽ thôi, không trộm cắp chia nhau nữa ạ ! “- Đồng thời, tất cả mười mấy bên “đảng ta” ngầm “hưu chiến”, củi nam lẫn củi nữ đều tạm dừng việc tụt quần,tóc váy, túm tóc, đập đầu đối thủ…Ai nấy đều lo mang bị gậy, xếp hàng dài ,giơ nón lá rách ra nhiệt tình hô gào…đón khách thập phương đến dự APEC…

  Trong APEC:
  Bị nói thẳng, bị bẻ mặt nhiều chuyện, còn “tiền bố thí” lại không kiếm được mấy…Buồn ! Đặc biệt, cái mơ ước cháy bỏng CP-TPP gì đó … mém bể ,may mà cuối cùng chưa chết lâm sàn nhưng mang một số phận mong manh gồm toàn những bãi nước bọt ngoại giao bất đắc dĩ ! Các khoảng” đầu tư trực tiếp” , những hiệp định “mì ăn liền”vốn mong sẽ ký ngay lấy tiền liền …thì, chỉ được mỗi họ Tập, một siêu cường nổi tiếng bủn xỉn bỉ lận nhất thế giới - còn ngoài ra, cũng lại toàn gặp“con ma nhà họ Hứa”…

  Ngày nay, các “nhà đầu tư quốc tế”, bước vào “đầu tư” ở VN XHCN lập tức liên tục va phải những bộ “mặt thớt XHCN”…nên từ “đầu tư” chuyển sang …”đầu hàng” , bỏ của chạy thoát thân. Ho biết rõ Việt cộng là một bọn mặt trơ trán bóng, chỉ thề thốt văng bọt nhưng không bao giờ tuân thủ, thực hiện…bất cứ nguyên tắc quy định gì, tham lam và liều lĩnh bạt mạng. Từ trên xuống dưới, mặt sẽ trơ trơ lì lợm sau khi đã nhận tiền…., Vì thế, nay họ dùng chiêu” gây ông đập lưng ông”, đã rút kinh nghiệm rồi , không việc gì phải vội: Làm ăn với VN XHCN , cứ phải “đầu tư nước bọt “trước, đó là mấu chốt … Muốn rót tiền vào phải đi kèm với các điều kiện bảo đãm cho tiền của họ rõ ràng chút đã ( tư pháp độc lập, kiểm toán quốc tế, kiểm chéo hai ba đường, phát triển XHDS, cho phép tự do ngôn luận, lập công đoàn độc lập…vv) mà Việt cộng cần chứng minh và thực hiện trước cho người ta thấy cái đã. Bộp chộp vội bỏ tiền ra là quê một cục với bà Thatcher ngay !

  Sau APEC:
  Thế là sau APEC, do đã phục vụ mục đích xong , không còn tác dụng nữa nên :
  Bọn “đảng ta” lại vờ “tha con tin” , vờ “hòa hoãn, không( cần) khủng bố tôn giáo” nữa …vv.Chuyện dễ hiểu mà ?
  Tuy vậy, khi “Khách” đã về hết rồi …bọn “đảng ta” lại lập tức…xăn tay áo, lao ngay vào nhau , tiếp tục tranh ghế, giành máng , móc mọi tố giác, đập nhau lộn bậy…Cự thể, trước mắt phải giành giật “bình sữa ngân sách", sau là các nguồn lợi khác còn sót lại. Sau APEC lần này, thấy ngay cảnh”mật ngày càng ít, ruồi ngày càng nhiều…” nên việc ẩu đả ,đánh chém XHCN này , sẽ rất chi …tận tình, sẽ “mày chết tao sống” sẽ rất chi “cạn tàu ráo máng” liên tục “ nâng lên tầm cao mới” - Không “thanh củi” nào còn có thể nương tay được, dù có muốn ! Huỳnh đức Thơ chỉ là màn …dạo đầu, làm nháp…

  Trích dẫn:
  ….Tôi chỉ muốn khuyên các ông ấy rằng cuộc sống có quy luật của nó. Cản lại quy luật cuộc sống sẽ bị chính bánh xe của quy luật nghiền nát…

  Luật đó có cả hai bên , một luật từ“ bên thù nghịch phản động” một luật cho…chính ”phe ta” ! Hì hì ! Nói về cái luật thứ hai mới khoái !
  Báo VnE vừa đăng “Quan chức nộp lại gần hết tài sản tham nhũng sẽ thoát án tử hình “ –Hô hô hô ! Căng nhỉ ? Nhưng….đừng hòng! Vì sao ? Vì ăn cắp, đánh cướp XHCN là một hệ thống, không phải một cá nhân…hệ thống thì làm sao “nạp hết lại tài sản” ( đến cá nhân lẻ tẻ mà cũng chỉ thu lại được có hơn 7 % sau hàng mấy năm “ điều tra để… điều đình, điều vốn …” ! ) . Hơn nữa, khi mỗi thực quan XHCN đã là một mắc xích trong mạng lưới, thì khi kẻ ấy bị lộ , cái việc “tử hình nó” đâu cần đợi đến trò “sân khấu pháp luật XHCN” …? Nhìn quan tòa ngắt lời không cho khai , nhìn cái chết âm thầm bí ẩn của Phạm quý Ngọ, Dương chí Dũng…thì biết. Luật Omerta XHCN của “mạng lưới đảng ta “ cũng khắc nghiệt có thua gì Mafia Ý ? Bọn chúng đâu có thiếu “đội thi hành án” chuyên trách ?

  Sự thèm khát tài sản của “ đồng chí bạn” có thể sẽ lên đến đỉnh điểm …Kẻ càng giàu, càng khó được an toàn với những “đồng chí tướng cướp XHCN ” đứng ngạy sát bên cạnh …Không chỉ bọn “đảng” đánh giết bọn “chính phủ”, hay bọn “nhà nước “ đập đầu bọn “đảng”…vv, mà sẽ không một vị “đại trại chủ” nào trong 15 ngài đại thủ lĩnh mafia XHCN , được bọn đồng chí để cho yên thân…Và, điều đặc biệt của lần hỗn chiến này là, bắt đầu thấy rõ ,bọn” Dưới” cũng có thể chơi mạnh tay luôn cả với”Trên” ! Bởi lâu nay, “dự án” nào lại không mang trong nó cái bản chất”trọng án “ , Cái quy trình cơ bản “ Dự án=> Tòa án=> Trọng án” lâu nay gần như là ...bất biến. Hà hà !

  Thế là đã đến lúc không còn “Trên-Dưới” xạo ke gì nữa , lúc này là lúc lộ nguyên hình , tỏ lộ đúng với bản chất Thổ phỉ XHCN của bè lũ bọn“đảng ta” ! Hey zà ! Đám “củi viên” tự mồi lửa vào nhau Lú ạ, tuy thắng lớn nhưng…Lú, vợ Lú và thằng em tỉ phú của Lú…vv, có lẽ cũng trong tầm ngắm của bọn ấy thôi ! ( Let forget your f…party, just take care your family…Lú nhé ! Chưa biết khi nào, nhưng đã tan rã thì cả hai “party lẫn family sẽ nát cùng lúc …)

  Cái gì đến sẽ phải ( đã) đến thôi ! Luật Trời mà ? Hic
  ---------------
  PS:
  Xin nhắn gởi một tí :
  Trong cơn “sóng to gió cả” sắp tới, quý phóng viên lại càng phải nhanh, nhạy, nhập cuộc rộng và sâu hơn …đồng thời, chắc chắn sẽ có lắm “thằng to đầu” làm khó, chơi bẩn quý vị (tất nhiên). Do đó, nhất cử nhất động , nên tính trước đến vài cái “back up plan”, nên share và save thông tin trên…MXH thì mới đặng…an toàn ! Hè hè