Mất an toàn thông tin cá nhân do đâu?

 • Bởi Admin
  21/11/2017
  0 phản hồi

  Trần Công Vỹ

  Các diễn đàn Việt Nam đang nóng lên đề tài chính phủ yêu cầu các ông lớn Google, Facebook đặt máy chủ ở VN. Lý do được đưa ra là "Vấn đề An toàn thông tin". Viện lý do % người dùng Mạng xã hội (MXH) ở VN cao và người dùng ít ý thức trong vấn đề bảo mật thông tin các nhân.

  Trời ạ, các ông nói huỵch toẹt ra luôn đi chứ dấu dấu diếm diếm làm gì? Các ông không muốn người dân tố cáo, chia sẽ những sai phạm của các ông, của những người phục vụ trong băng nhóm các ông chứ các ông lo gì cho lợi ích của người dân? Những thông tin bạo lực, khiêu dâm... nó có từ khi internet mới ra đời chứ không phải từ khi có MXH.

  Còn các ông lo người dùng mất thông tin các nhân? Trời ạ. Tôi sử dụng nick facebook này từ năm 2009, nhưng có ai qua trang face này biết số điện thoại của tôi chưa? Thế mà hàng ngày, tôi nhận được hàng mấy chục các cuộc gọi, nhắn tin mời chào mua đất, mua các sản phẩm tài chính, bảo hiểm, mời mọc các dịch vụ qua điện thoại, mua những sản phẩm dịch vụ trời ơi đất hỡi mà tôi nào có quan tâm. Vậy thông tin sđt của tôi ở đâu mà những tay bán hàng kia có? Tôi dám chắc thông tin của tôi bị lộ là do:

  1. Khi tôi đăng ký kinh doanh: ĐM các ông. Tôi đăng ký kinh doanh phát là sđt, thông tin email, ... của tôi nó chình ình trên trang thông tin của các ông và hàng trăm site thông tin liên kết khác. Các ông bảo mật thông tin người dùng như shit mà còn đi răn người khác.

  2. Tôi đăng ký cho con đi học phát là ngay ngày mai, các dịch vụ bảo hiểm, dạy kèm, các trường anh ngữ... gọi điện tới tấp. Thông tin đó do đâu họ có?

  3. Nhiều dịch vụ khác cũng liên quan tới việc bắt buộc phải khai báo thông tin cá nhân khác cũng share thông tin khách hàng một cách tự nhiên mà nhiều lúc ấm ức không chịu được.

  Nếu các ông "có lòng" nghĩ tới việc bảo vệ thông tin cho người dùng thì chính các ông phải tự siết cấp dưới của mình, tự răn mình rằng lợi ích của người dân cũng chính là lợi ích của mình mà bảo vệ cho tốt.

  Nếu các ông muốn Facebook, Google... đóng thuế, ok, đó là việc đương nhiên. VN là đất nước có chủ quyền và họ kinh doanh phải đóng thuế. Nhưng các ông lợi dụng bất cứ lý do gì để bịt miệng người dân, kiểm soát người dân, cắt đi những dịch vụ hữu ích đối với xã hội, cắt đi sợi dây liên lạc giữa VN với văn minh thế giới, biến VN thành ốc đảo như Bắc Triều thì tội lỗi của các ông với dân tộc là không nhỏ đâu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi