Nhắc người đốt lò: Củi tươi, củi khô đã chất đống

 • Bởi Admin
  17/11/2017
  2 phản hồi

  Cảnh Điền

  Vấn nạn tham nhũng - thứ “giặc nội xâm” không chỉ tàn phá đất nước mà còn là một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của chế độ. Thế nhưng cuộc chiến diệt trừ tham nhũng từng được hô hào đầy quyết tâm, không nhân nhượng, không vùng cấm, xử lý nghiêm có lẽ đã “khựng lại”. Bởi, thực tế hành động hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố. Nói thẳng ra “nói một đằng, làm một nẻo”. Dẫn chứng là những vụ xử lý vấn đề tài sản cũng như sai phạm của quan chức (cả đương chức và về hưu) gần đây đang làm dân chúng bất bình, dư luận xã hội không đồng thuận. Điển hình nhất là vụ thanh tra tài sản của ông Phạm Sĩ Quý, nguyên giám đốc sở TNMT Yên Bái.

  Hẳn những ai quan tâm đến vấn đề nóng bỏng này điều nhận ra rằng thời gian gần đây những bài viết về chủ đề tài sản quan chức ít xuất hiện trên mặt báo hơn trước. Các trang mạng xã hội cũng không còn bình luận nhiều. Còn trên nghị trường Quốc hội một vài đại biểu cũng chỉ ý kiến này nọ cho có chuyện. Mới đây nhất báo Pháp luật Việt Nam có bài hồi âm đơn thư nghi vấn giám đốc sở xây dựng Phú Thọ có biệt thự siêu đẹp nhưng không lâu sau đó bài đã bị gỡ. Theo nội dung bài báo thì biệt thư siêu đẹp này không phải của ông Bùi Sơn Thủy – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ mà là của ông Phạm Thức –nguyên Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Phú Thọ, ông Thức là bố vợ ông Thuỷ. Hay như báo gia đình Việt Nam phản ánh ông Hà Trung Chiến, Bí thư huyện uỷ Mộc Châu (Sơn La) đang xây dựng ngôi “biệt thự” sang trọng với giá trị lớn nhưng cũng không thấy ai có ý kiến gì.

  Vậy còn những vụ khác thì sao? Ý nói là những vụ từng gây ồn ào dư luận, tốn giấy mực báo chí, như:

  - Biệt thự của gia đình thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an Yên Bái.

  - 6 lô biệt thự tại khu đất “vàng” của các quan chức Lào Cai.

  - Biệt thự 5 tầng của ông Trần Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

  - Biệt phủ ông Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh.

  - Biệt thự của ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

  - Biệt thự của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk

  - Biệt phủ của ông Phạm Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Kon Tum.

  - Biệt phủ của ông Bùi Cách Tuyến Nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT ở TP.HCM

  - Biệt Phủ của ông Nguyễn Phước Thanh - nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ở Bình Chánh, TPHCM (đứng tên con gái)

  - Lâu đài nguy nga lộng lẫy của ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý kinh doanh nhà TPHCM.

  - Nhà gỗ khủng của ông Khổng Trung, chi cục trưởng kiểm lâm Quảng Trị.

  - Biệt thự của ông Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh)

  - Khối tài sản khủng của hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

  Những quan chức trên, họ chỉ là những công chức làm công ăn lương, tiền đâu để xây cơ ngơi tiền tỷ?

  Biết là không hi vọng gì ở việc làm sáng tỏ nguồn gốc tài sản của những quan chức trên, vì qua kết quả thanh tra tài sản cũng như việc kỷ luật đối với ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, ông Phạm Sĩ Quý - nguyên Giám đốc sở TNMT Yên Bái thì chúng ta tự hiểu dù có thanh tra, kiểm tra cũng vậy. Nhưng cũng biên ra đây để nhắc nhỡ nhau rằng chúng ta không buông xuôi trong cuộc chiến này để mặc cho lũ sâu mọt tham nhũng phá nước, hại dân.

  Mùa đông đã đến, củi tươi củi khô đang chất đống, lòng dân cũng đang lạnh giá liệu người đốt lò có ngủ quên?

  Cảnh Điền

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Những gì liệt kê được chỉ là một mẩu của phần nổi tảng băng !
  Nếu nói “Củi cho ra Củi” , thì có thể tính đủ toàn bộ những thằng làm “nghề đảng” , từ “ngài” trưởng Thôn…lên đến tận 15 vị Trại chủ TW, tổng số khỏang trên ngàn mấy “anh em Củi” ! Không“quơ đũa cả nắm” , mà thực tế chuyện chạy chức quyền đã phổ biến từ lâu, khắp toàn quốc…từ chiếc ghế bé tí cho đến cái ghế QH $US 1.5 …, nếu không tính ngồi vào ghế để ăn cắp thì đã không có những cuộc đua dẫm đạp lên nhau, đưa cả dòng họ vào như ta thấy ! Hầu hết bọn “thực quan” này đều rất ngại “xòe tay ra”, ai nấy đều “dính chàm” kinh niên đến mức thành ra nghiện ngập . Tìm một “thằng nhà nghèo” trong đám này như mò kim đáy bể ,tìm bét con mắt không ra ! Đống củi người ấy, từ cấp thấp vài trăm tỉ, đến cấp cao vài ngàn tỉ… vẫn đang tiếp tục xếp chồng lên nhau ! Cùng nhau, Củi viên Việt cộng tạo ra một hình ảnh “nhà nước vô sản” khá kinh hoàng !

  Độc tài – tự biết mình phi nghĩa- nên muốn người ta “nghe theo và trung thành” , chúng buộc phải mua những thứ ấy bằng việc ban bố phân chia Quyền lực và nâng đỡ ưu đãi về Tài lợi. Ngồi không buôn nước bọt hô khẩu hiệu, vừa ăn vừa phá” thì đến núi cũng phải sụp ! Bà Thatcher rất tinh quái – bảo rằng (về chuyện “làm Kinh tế” thì) bọn XHCN có truyền thống “ Đến một lúc nào đó, bọn họ sẽ xài hết sạch tiền của người khác”. Khi tài nguyên bị khai thác hủy phá dến cạn kiệt, khi nợ công tăng dần tì lệ thuận với thất thu thuế …, khi hy vọng trong trò “ăn xin bị gậy” ở APEC đã bế tắt, các “Hiệp định Kinh tế” đểu chỉ thu về được có..chút nước bọt …vv- thì chính là cái “ lúc nào đó” mà bà Thatcher đã nói ! - Một ViNazuela xuất hiện !

  Trong khi đó, vẫn cứ phải nuôi dưỡng mãi mà nguồn thu vào không còn nữa, đến lúc thấy “đảng ta” nợ nần quá mạn, lòng “trung thành với đảng” lập tức bị…”biến dạng” - Lú thường gọi tránh sự “ biến dạng” thê thãm ấy bằng câu “Tự chuyển hóa, tự chuyển biến “ gì đó…Nhưng rồi, khi “đảng ta” thật sự kiệt quệ với đống nợ công khổng lồ, với các “hiệp định KT” mâu thuẫn với “định hướng XHCN” và cũng chỉ toàn nước bọt ghi nhớ, hứa hẹn trong khi ruột đã nát bét…thì bọn “đảng ta” đành phải đứng nhìn “lòng trung thành …ra đi không nói một lời từ biệt” ! Hô hô ! Tôi nghiệp ! Lú lão nhi lại vừa phải buông ra một câu báo động khác, về cái thực tiễn nhức nhối ấy : “Chán Đảng, khô Đoàn, nhạt Chính trị”…!
  Hic, giờ không còn “tự suy thoái, biết chất, tự chuyển hóa…” gì nữa cả , chỉ vì đã thấy “chán, khô, nhạt”…nên bọn "lâu la cuồng đảng" đang “quệt mõm bỏ đi” ! Thế thôi, rất đơn giản ! ( Chuyện “chán, khô,nhạt” này khó zử lý lắm đó nghe ông Lú, tôi chúc cho ông thành công cái chuyện này ..Tôi nói mà tôi nhìn cái mặt Lú , thấy ổng cũng vẫn …lú như lâu nay, chẳng khá hơn mà mấy ! Há há !).

  Tất cả chẳng qua là vì “đảng ta” hết tiền đấy thôi Lú ơi ! Lú có thấy bầy linh cẩu ăn mồi không ? Cả bầy tranh giành nhau dữ dội khi xác con mồi vẫn có tí da thịt, nhưng khi nó chỉ còn trơ ra bộ xương khô…thì không cần ai bảo, không còn tranh giành cắn xé nhau nữa ,từng con sẽ lần lược tự động lảng đi chổ khác ! Bọn thực quan của Lú và Tập, đều có “linh cẩu tính” như thế ! Trừ trường hợp TPP, CP-TPP …gì đó, vay được thêm chút “thịt mỡ”, thì chúng mới chịu tiếp tục “trăn trở , nhiệt tình, gương mẫu, sôi nổi góp ý, tôn thờ đảng ta…vv, như cũ ! Bằng không, thấy hết kiếm ăn được, bọn lâu la “thực quan”sẽ lập tức sổ toẹt, nhổ bọt, ỉa vào… cả XHCN, cả “đảng ta” lẫn Mac-Lê…

  Tình đời ấm lạnh ,nó vốn là thế Lú ạ ! Lú đã 73 cái xuân, lẽ nào không hiểu ? Hic ! Vả lại, lâu nay“bản chất lòng trung XHCN” vốn đã như thế, bọn ấy chưa từng “mê Đảng, yêu Đoàn, mặn mà với Chính trị …XHCN “ của Lú lắm đâu ? “ Đảng viên nhan nhãn, cộng sảng mấy thằng…tính luôn từ thời…Lenin” ? Buồn quá nhỉ ? Còn bọn kền kền gian thương thì tất nhiên bản chất vốn đã thế, cũng từ thời K.Marx luôn, chẳng phải loại “sống có lý tưởng” gì cho lắm ? Bản chất bọn tư bản hoang dã như J. Ma, Khaisilk …gì đó, cũng chẳng đổi khác mấy, so với thời bọn CS như Lú vì thế mà nổi lên tiêu diệt chúng… ( Chúng có “cuồng đảng” cũng chỉ vì túi tiền của chúng, chúng “cuồng” rất tỉnh táo, “cuồng” có tính toàn, bài bản rất có mục đích ! )
  ----------

  Tuy vậy, có lẽ vì”kiêu ngạo cộng sản”, nghe nói Lú gia vẫn ráng hô gào đồng bọn, cùng nhau chống lại “hiện tượng Chán, Khô, Nhạt” đang nở rộ ?! Hey dzà ! Lú thử nghĩ xem :

  Bây giờ thời buổi khó khăn, ăn cắp thì sợ bị đồng chí dòm ngó ganh ghét ra tay dùng “luật rừng”moi ra bắt nhốt- Còn ăn cướp (tức …”quy hoạch”) thì dân nổi loạn khắp nơi, ngày càng quyết liệt sống chết đổ máu đổi mạng, tiền lời kiếm được có khi không đủ trả tiền cộng cho bọn côn an, cơ động, du đãng, lưu manh…bảo kê ! Có chút của do “buôn chổi đót” dành dụm được, thì báo chí móc moi…”tiếp thị, quảng cáo” la làng khắp nơi nơi, vợ con dòng họ lây lan dính chum ! Hic …Lại còn bọn 15 con Trâu Bò cứ tìm cách húc nhau,nên bọn ruồi muỗi như chúng “sống nay chết mai” không biết thế nào mà lường trước ! … Chạy ra ngoài thì bọn Việt kiều săm soi, theo dỏi lý lịch dòng họ rồi “lên list”ton hót cho ủy ban Magnitsky. Thậm chí bỏ trốn sang nước khác cũng bị bắt về làm Dê tế thần …
  Than ôi ! …Trong tình cảnh ấy mà chúng không “ Chàn, Khô, Nhạt” …thì mới lạ !

  Cái “hay” trong cảnh này , là sớm muộn gì cũng xuất hiện một thằng Dũng X , thằng Phúc Y nào đó, lại tranh thủ …ra tay ! Sắp tới, cả ba bọn “Đảng ta”, “nhà nước XHCN ta” và “chính phủ XHCN ta” sẽ cùng …”vào cuộc” – Nhưng xem ra lần này, cắn giết nhau tận tình hơn, tranh giành mấy cái “Đặc khu vàng” gì đó…tức là vài nguồn lợi còn sót lại trên đất nước VN nát như tương ! Lú có Tập đại hoàng đế đứng sau lưng, nên mau mau chào giá với “Hoàng thượng” ngay đi ? Kẻo không, bọn kia chúng nó chào cho Nhật, Hàn,Mỹ, Úc…vv, thì lại không hay tí nào. Lại khi đã có “căn cứ địa” rồi, hổng khéo chúng quay lại diệt luôn cả “đảng ta” , làm VN thành Đa nguyên- Dân chủ thì bỏ mịa !
  Mất “đảng ta” Lú còn làm “vua” của ai đây ?

  Cho dù có chất thêm rơm hay đổ xăng vào đống củi giả tạo này thì cũng chẳng bao giờ được đốt ,chiêu trò kéo dài thời gian ,mị dân để tính mưu kế thoát khỏi sức ép dư luận này của người CS đã làm từ rất xưa nhưng vẫn được làm đi làm lại tại việt nam,và bao giờ cũng thành công tại vì dân tính người dân (nhắc lại là dân TÍNH ) vẫn chưa thay đổi,và sẽ mãi mãi dừng lại ở mức thoả hiệp.
  Vẩn như cũ là kết quả .
  Có lẽ ở Việt Nam thì mãi mãi đúng với câu nhà nước" CS của nước CHXHCHVN muôn năm ."

  Khúc củi già khô mục rữa xấu xa là thằng bán nước Nguyễn Phú Trọng. Dân Việt Nam hãy ném khúc củi này vào lò cho cháy thành tro.