Đừng “tự sướng” về Cách mạng tháng Mười Nga nữa!

 • Bởi Khách
  08/11/2017
  3 phản hồi

  Thanh Hồ

  Miền trung lũ lụt đang tàn phá, khắp nơi mênh mông nước, người chết, của mất. Nỗi đau ấy mấy ai cầm lòng cho được. Thế nhưng ở Nha Trang cuộc thi “Hoa” gần cái “Hậu…” vẫn diễn ra mặc dù tỉnh đã có chỉ đạo dừng. Hà Nội còn tưng bừng náo nhiệt hơn nữa, tỷ phú Jack Ma “chém gió” khiến nam sinh viên Học viện ngoại giao phải chắp tay quỳ lạy như với tổ tiên làm mất mặt “quốc thể”, và đặc biệt là lễ kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với hơn 3.500 đại biểu tham dự, trong đó có các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước.

  Có lẽ, những lời phát biểu khen ngợi, ca tụng về cách mạng tháng Mười không phải lên tận “mây xanh” như người ta thường châm biếm nữa mà có khi lên tới mặt trăng, sao hoả luôn rồi. Nào là: Chấn động thế giới, bước ngoặt lịch sử, xoá áp bức bất công, mở ra thời đại mới, chế độ dân chủ kiểu mới, nhà nước công nông đầu tiên, thắp đuốc soi đường…

  Trong khi ở nước Nga, quê hương của cách tháng Mười vĩ đại ấy lại “im ắng” đến lạ thường, không diễu hành, không hội thảo, không mít tinh, báo chí cũng im lặng. Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba và cả Venezuela đang hấp hối cũng không buồn nhắc tới. Chắc chỉ có xứ ta là “tự sướng” hoành tráng, long trọng.

  Thật đúng như câu tục ngữ “mồ cha không khóc, khóc tổ mối”.

  Tất nhiên một sự kiện trọng đại như thế, các tờ báo lớn trong nước cũng không thiếu các bài viết ngợi ca cách mạng tháng Mười Nga: Cách mạng tháng Mười Nga - cuộc cách mạng rung chuyển thế giới (Vnexpress.net), Bài học của Cách mạng Tháng Mười Nga là vô giá (Tiền phong), Nước Nga và dấu mốc 100 năm Cách mạng Tháng Mười (baotintuc.vn), Cách mạng tháng Mười Nga - Dấu mốc chưa bao giờ bị lãng quên (baoquocte.vn), Cách mạng Tháng Mười rọi sáng con đường cách mạng Việt Nam (Thanh niên) 10 ngày rung chuyển thế giới: Bản hùng ca về Cách mạng tháng Mười Nga lịch sử (vtv.vn)…

  Các bài viết trên chỉ mang đến cho người đọc những thông tin cũ rích nhai đi nhai lại, những lời khen, ca tụng nghe đến nhàn chán. Tuyệt không có một từ nào nói về mặt trái của cuộc cách mạng. Muốn nhìn nhận một cách khách quan về cách mạng tháng Mười Nga thì nghe người Nga nói, cụ thể là bài viết sau trên Dân Luận. Còn để hiểu hơn nữa về Lênin và cách mạng tháng Mười Nga thì hãy đọc cuốn “Thất bại lớn” của Zbigniew Brzezinski (Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Jimmy Carter).

  Thực tế, những gì diễn ra ở nước Nga sau cách mạng rất khủng khiếp chứ không phải như những gì chúng ta được học trong sách vở. Khủng bố trở thành phương tiện để giải quyết các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội - “Về nguyên tắc, chúng ta chưa bao giờ từ bỏ khủng bố và không thể từ bỏ nó” đó là câu nói nổi tiếng của Lenin.

  Nếu nói cuộc cách mạng tháng Mười Nga đã mở ra một thời đại mới, thì đó là thời đại của khủng bố, phá hoại, chết chóc, đói nghèo và lạc hậu. Vậy thì có gì phải ca ngợi? Bằng chứng là CNXH chỉ riêng ở Nga và Trung Quốc đã khủng bố đến chết (bằng nhiều cách) khoảng 140 triệu người. Trong danh sách 10 nhà độc tài khét tiếng của thế kỷ 20 thì có đến 5 cái tên: Vladimir Lenin, Joseph Stalin, Mao Trạch Đông, Pol Pot, Fidel Castro, họ chẳng phải là những lãnh tụ của các nước XHCN đó sao. Đó chưa nói những kẻ độc tài còn lại như Adolf Hitler, Benito Mussolini cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của học thuyết học thuyết Marx-Lênin và tư tưởng cách mạng tháng Mười.

  Thật không thể hiểu nỗi tại sao những thứ thế giới đã vứt vào sọt rác lịch sử mà xứ ta lại cứ mãi mê muội, nhầm lẫn. Thật không tai hoạ nào bằng.

  Còn đối với Việt Nam thì không cần phải phân tích. Cứ nhìn lại lịch sử đất nước 70 năm qua và thực trạng đất nước hiện nay các bạn sẽ tự có kết luận.

  Thanh Hồ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chẳng hiễu những nhà lãnh đạo CS có não trạng như thế nào mà một là muốn nổi tiếng, hai là làm trò lố bịch, chảng giống nước nào. Trên thế giới có nước nào tổ chc]s kỷ niệm CM tháng 10 Nga nưÃ đâu vì CM Nga đẻ ra Liên xô thì Liên xô đã bị người Nga khai tử từ năm 1991 rồi.
  Nay ta còn dựng lại cái thây ma để sướng. Nhưng thực sự là tôi cũng thấy SƯỚNG THẬT. Đó là nhờ ơn LIên xô sụp đổ ta mới được như ngày nay, hội nhập khối Asean va bắt tay với thế giới tư bản. SƯỚNG QUÁ đi chứ lị, cái sướng nữa là do cái khảu hiệu mà do chính người CS Việt Nam thông minh đã tiên đoán trước:
  "LIÊN XÔ NGÀY NAY LÀ VIỆT NAM NGÀY MAI"
  BAO GIỜ CHO ĐÉN NGÀY MAI ĐẺ TOÀN DÂN TỘC TA XUỐNG ĐƯỜNG MÚA HÁT "KHÔNG CÓ BÁC HỒ..."...

  Phản hồi: 

  Đương nhiên là họ (nhà nước và đám cơ hội ) vẫn phải tự sướng và đề cao tất tần tật những "cái " dính líu đến chủ ngiã CS là tấm bình phong mà họ núp bóng vì quyền lợi cá nhân cho họ ,và cho tương lai con cháu họ. (ít nhất là cho đến khi mãn nhiệm kì .)
  Đương nhiên là họ chẳng xấu hổ khi diễn vai tuồng tự sướng vì đó chính là cứu cánh để bảo vệ nguồn lợi béo bở . Cái việc làm vừa có tiền vừa có quyền thì tội gì mà buông bỏ khi cái tem nhãn CS vẫn được mặc nhiên chấp nhận ở cái xứ mạnh ai nấy sống,cá lớn cứ đớp cá bé chả việc gì phải lăn tăn .
  Dân là chủ mà dân chẳng hó hé thì đầy tớ vẫn cứ thế mà làm .

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Nào là: Chấn động thế giới, bước ngoặt lịch sử, xoá áp bức bất công, mở ra thời đại mới, chế độ dân chủ kiểu mới, nhà nước công nông đầu tiên, thắp đuốc soi đường…[/quote]

  Bọn quan (vô) lại ở VN vô liêm sỉ đến tận cùng. Chúng không phải là Người nữa.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Sự thoái hoá về Đạo đức làm Người, Đạo đức làm Công dân ở VN rất đáng được lo ngại, thế mà lại có những bài viết của lũ bồi bút, mặt trơ, trán bóng tiếp tục cổ võ những bài viết ca tụng "cáh mạng" tháng 10 Nga. Hành động này gián tiếp ca ngợi bạo lực dối trá, tiếp tay đẩy lùi các giá trị Đạo đức, Văn hoá Nhân bản.

  Nguyễn Jung