Hủy thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 thì được gì nhỉ?

 • Bởi Hồ Gươm
  07/11/2017
  6 phản hồi

  Nhạc sỹ Tuấn Khanh

  Bão Damrey ập tới. Khánh Hòa có lẽ là một trong những nơi chịu thiệt hại trực tiếp, nặng nề nhất. Nhà nhà ngập lụt, người chết và mất tích, ruộng vườn tan hoang... Trong thời điểm đó cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 vẫn nỗ lực diễn ra hoành tráng trên VTV, cũng như ngay tại Diamond Bay City, Nha Trang.

  Nhiều ý kiến bất bình nói rằng sự kiện ấy không thích hợp để vui vầy giữa thảm cảnh mà hàng chục ngàn người Việt phải gánh chịu. Nhưng cũng có ý kiến từ phía nhà đài, và không ít người ủng hộ, nói rằng hủy cuộc thi hoa hậu đó thì cũng đâu được gì.

  Quả thật, hủy cuộc thi đó thì đâu được gì, thậm chí là mất rất nhiều!

  Chỉ cần một lần chứng kiến hậu trường của các chương trình TV nhà nước phối hợp với các nhà tài trợ, các nhãn hàng... Bất kỳ ai cũng có thể hiểu rằng việc Ban tổ chức, nhà đài cố thực hiện cho được chương trình Hoa hậu Hoàn vũ đó, bất chấp giữa lúc những cơn bão ập vào từng ngôi nhà, từng con đường... là điều không thể cưỡng lại. Là điều phải làm. Đơn giản, là vì tiền.

  Giờ vàng đã định, hợp đồng quảng cáo đã ký, tiền tài trợ đã nhận... Mọi thứ đã lên khung. Chỉ cần trễ vài tiếng đồng hồ thôi cũng đã khiến cho những người làm truyền hình nhà nước ôm hận vì tiền tuột khỏi tay, mọi kế hoạch dang dở.

  Cứ làm cho xong đã, còn kết quả như thế nào thì mặc kệ. Bởi điều quan trọng là mọi nguồn tiền đã định cần được luân chuyển hợp lý, đúng ngày đúng giờ. Đâu vào đấy. Toại lòng nhau. Vui như hội.


  Hủy chương trình để làm gì nhỉ

  MC Phan Anh nói cũng có lý của anh ta. Hủy chương trình để làm gì nhỉ?

  Dời hay hủy hương trình thì cũng đâu để làm gì, bởi vì từ lâu nay, việc thực hiện một show truyền hình cũng giống như bất kỳ công việc kiếm tiền nào khác trên đất nước này, lợi nhuận và làm giàu là tiêu chí tối thượng, vượt qua mọi giá trị khác như danh dự, nhân tính hay tổ quốc.

  Ban tổ chức và nhà đài cần gì văn hóa hay tình người khi có thể làm giàu, kiếm ra nhiều tiền, thậm chí ngay trong điều kiện thời tiết khó khăn nhất? Cũng giống như nhà máy thủy điện vẫn xã lũ và phẩy tay khi nước dâng bất ngờ và dân chúng chết chìm. Không phải lợi ích và quy trình là nguyên tắc tối thượng hôm nay đó sao?

  Tiền - không phải thuốc ung thư giả, biệt điện biệt phủ của các quan chức, phá rừng, phá núi, lấp biển, xả thải... - chính là ý nghĩa khiến các quan chức, bè phái nắm tay cùng nhau nhảy múa ngày đêm như những hội lên đồng ghê tởm nhất?

  Tiền - không phải lúc này muốn chạy ra nước ngoài, tìm một quốc tịch khác, không muốn sống bị xiềng xích bằng hộ khẩu, không muốn con cái mình bị nhồi nhét nền giáo dục cải cách ngu xuẩn và bị ép buộc tư duy Mác Lê Nin... - làm được như vậy, rõ là người ta phải cần rất nhiều tiền, đúng không?

  Đừng quên hôm nay mạng người cũng được bồi thường bằng tiền, án oan cũng được trả lại bằng tiền. Đánh chết người trong đồn công an cũng được bù đắp bằng tiền. Bị Trung Quốc đâm tàu bắt giữ cũng cần tự điều đình chuộc lại bằng tiền. Đừng quên tất cả ở Việt Nam lúc này là tiền - tiền - tiền.

  Tiền thật quan trọng. Vậy thì hủy Chương trình thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 để làm gì nhỉ? Khi nơi đó người ta cũng làm ra tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chỉ khi ta xác định được ta là ai, đứng ở đâu, thì ta mới có thể biết được ta đã mất hay được gì.
  Ranh giới giữa Lương tâm, Lương tri và tiền tài vật chất rất mỏng manh.
  Khi vật chất quyết định tất cả thì con người không còn, không muốn suy nghĩ, sẽ không tự vấn Lương tâm, điều ta (đã) làm đúng hay sai, miễn là ước muốn có vật chất, tiền tài được đáp ứng.
  Đó chính là nguyên nhân làm suy thoái Đạo đức làm Người, Đạo đức làm Công dân.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Không thể tưởng tượng nổi một miền Trung tang hoang như sau một vụ nổ nguyên tử, thì một lũ người một lũ ngợm đi khoe mông, khoe vú!! Bộ Văn hóa có còn một chút tình người nào không?
  Cái thằng nói câu " hủy Chương trình thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 để làm gì nhỉ?" có nhìn thấy bao nhiêu người dân đói, khổ, mất nhà mất sạch ruộng vườn không? Mày chỉ nhìn thấy mông với vú mấy con chân dài thôi hay sao?

  Phản hồi: 

  Nếu ban tổ chức tuyên bố:tất cả lợi nhuận sẽ được dùng vào việc cứu trợ nạn nhân bảo lụt,thì may ra nhận được chút cảm thông

  Phản hồi: 

  Giá mà các thí sinh thể hiện nét đẹp nhân cách , cùng nhau tẩy chay cuộc thi , thì chắc các nhà dân chủ phải trố mắt ra mà thán phục .

  Phản hồi: 

  Đó là chủ trương lớn của đảng và nhà nước , tàn phá đạo đức , tàn phá nhân cách , để lũ ngợm nứng lên nhảy múa với y phục thòi kỳ đồ đá đậm đà bản sắc dân tộc giúp bà con vùng lũ quên đi những tang thương trước mắt .
  Làm sao mà hủy được chứ .