Luật... chống lại loài người!

 • Bởi Admin
  03/11/2017
  2 phản hồi

  Trương Huy San

  Nếu ai bỏ phiếu thông qua một đạo luật khiến cho người dân Việt Nam không thể tiếp cận được với mạng xã hội, với Facebook, Google... thì lịch sử sẽ không coi bọn họ là bảo thủ hay dốt nát mà là như những tên tội phạm chống lại loài người, chống lại cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh của 90 triệu người dân Việt Nam.

  Định kỳ, Google, Facebook... đều có các báo cáo về sự can thiệp (gỡ link, gỡ bài) của các quốc gia. Chúng ta không ngạc nhiên khi tên tuổi của Bộ Thông tin VN dưới thời Trương Minh Tuấn sẽ được nhiều lần nhắc đến trong những báo cáo như thế (dù Bộ TTTT không phải là tác giả của dự luật này nhưng với những việc ông Tuấn đã làm và nếu bây giờ im lặng thì cũng là đồng lõa). Và, chỉ không lâu nữa, khi các vụ án tham nhũng lớn được phanh phui, chúng ta sẽ giải thích được vì sao nhiều quan chức lại coi minh bạch là kẻ thù của họ.

  Năm 1997, khi quyết định mở cửa cho internet với nguyên tắc "quản lý được tới đâu thì phát triển tới đó", các nhà lãnh đạo VN và ngay cả nhóm vận động cho internet cũng không hình dung được "những thông tin xấu, chống phá chế độ" lại được tung lên với quy mô như thế. Nhưng, những lợi ích mà internet đưa lại cho đất nước lớn đến nỗi, ngay chính Bộ chính trị thời bị coi là bảo thủ đó (2001) vẫn phải mở ra bằng chủ trương, trình độ quản lý phải theo internet chứ không phải để internet theo trình độ quản lý.

  Chính tôi cũng nhiều lần trở thành nạn nhân của internet. Những kẻ giấu mặt đã thường xuyên bịa đặt các loại thông tin, vu khống và bôi nhọ tôi. Nhưng, trong tôi, chưa bao giờ xuất hiện bất cứ ý muốn nào đòi "quản lý" internet. Bọn xấu, cho dù giấu mặt hay trâng tráo xuất hiện chưa bao giờ là số đông. Những gì mà internet mang lại là một không gian, nơi, người Việt Nam được tiếp cận với rất nhiều giá trị đặc biệt là tự do; những giá trị mà chính quyền chưa có khả năng mang về cho dân chúng.

  Tôi có thể đoán biết sự sợ hãi của những người ủng hộ một đạo luật có thể trao cho họ quyền kiểm duyệt cả internet và mạng xã hội. Nhưng, quý vị đừng nên tư duy ngắn hạn như vậy. Đừng vì chỉ để bảo vệ những đồng tiền nhớp nhúa, đừng vì để bảo vệ những cái ghế đang lung lay. Tôi biết, có vị chỉ còn ít tháng nữa là phải về hưu. Đừng tước đoạt nốt những giá trị tự do mà rồi chỉ ít lâu nữa thôi quý vị cũng sẽ là một thường dân cần nó.

  Báo chí cần công bố tên tuổi những người chấp bút đạo luật này. Báo chí cũng cần công bố tên tuổi những người đã phát ngôn, sẽ biểu quyết ủng hộ đạo luật này. Đừng nghĩ đơn giản những việc quý vị đang làm chỉ "gật" theo quán tính như trước giờ. Quý vị đang có một cơ hội cho thấy, quyết tâm của quý vị là bảo vệ hay chống lại thế giới văn minh; là xếp Việt Nam ở thứ hạng nào trên bản đồ của thế giới!

  Theo FB Trương Huy San

  “MẤT MẠNG”

  Đây là cách người ta quản lý và phát triển đất nước ư? Khó có thể nào tin nổi chuyện này lại đang được định hình trong Dự thảo Luật An ninh mạng 2018 vừa được hoàn thiện để trình ra quốc hội bàn luận, sửa đổi và thông qua. Trong đó có nội dung buộc các chủ sở hữu như của Facebook, Google phải đặt máy chủ tại Việt Nam nếu muốn được phép cung cấp dịch vụ mạng (điện tử).

  Không có những không gian mạng và kết nối với thế giới thì chúng ta quay về thời kỳ đồ đồng và khi nhận ra thì có lẽ nhân loại đã bỏ trái đất đi sống ở một hành tinh khác rồi.

  Những quy định này đã vi phạm vào Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền 1948 (Điều 19) và Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 1966 (Điều 19) đối với quyền được tiếp cận thông tin. Mâu thuẫn với Hiến pháp 2013; Luật Tiếp cận thông tin và Luật Giáo dục, Luật Bảo vệ quyền lợi trẻ em, Luật Thương mại đã được ban hành.

  Luật pháp ban hành ngày càng tệ và có xu hướng đi ngược lại tiến trình phát triển văn minh của nhân loại.

  Chẳng lẽ thiên đường là có thật?

  Thế giới thì vẫn ngày càng tiến lên, còn chúng ta chết vì sự ngu dốt của chính chúng ta mà thôi.

  Theo FB Luật sư Luân Lê

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Báo chí cần công bố tên tuổi những người chấp bút đạo luật này. Báo chí cũng cần công bố tên tuổi những người đã phát ngôn, sẽ biểu quyết ủng hộ đạo luật này.[/quote]

  Thực sự TRương Huy San không biết ai là kẻ đứng sau cái đạo luật "chống... lại loài người" đó, sao?
  kẻ đứng sau cái đạo luật đó cũng là kẻ đứng sau những đạo luật khiến "công an thấy người ta gánh bún đi bán thì lấy chân dẫm vào thúng bún của người ta, tức la đảng đéo cho dân ăn, nghĩa là chính quyền tàn ác đến man rợ", đó là việt cộng hồ chí minh và đồng bọn mao-ít bắc-kỳ "Lao động", bọn con đẻ của TRung cộng,

  mà đúng thế, đúng là cha (trung cộng) và con (việt cộng), hãy so sánh cái "đạo luật an ninh mạng" của nhà cầm quyền việt cộng hồ chí minh với đạo luật tương tự của trung cộng, người ta thấy có khác gì nhau đâu cơ chứ!

  Một "ca" "khải silk":

  Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam ‘Made in China’?
  http://baotiengdan.com/2017/11/04/du-luat-an-ninh-mang-hang-viet-nam-mad...

  Phản hồi: 

  Người mình (chính quyền nhà mình) từ xưa cho đến nay đều mắc căn bệnh khi làm sai, ai phát hiện ra cái sai thì lại kết tội cho người ta, sau vài chục năm phát hiện ra cái sai thì thế giới dã tiến xa ta rồi. Khi nhận ra sai thì không dám nhận vì sợ mất danh dự, không cải chính cho người ta. Căn bệnh ấy gọi là căn bệnh ngu lâu là "đặc sản" của những người CS, luôn luôn cho mình là đúng, điều này thể hiện sự độc tài và ngu xuẩn.
  Họ làm sai thì họ thù ghét người phát hiện ra cái sai, đặc tính này cũng biểu hiện sự giấu dốt, sợ sự thật vì sự thật bộc lộ, tố cáo những cái dốt nát cuả họ. Có ai nhớ lại những gì thời kỳ bao cấp không? Nếu nhớ thì nên ôn lại cái thời kỳ "đán tự hào" ấy cho lớp trẻ biết đẻ mà cô gắng tu dưỡng, phấn đấu vươn lên. Tôi còn nhớ vào điều khái quát cái thời kỳ "rực rỡ hào hùng" chống Mỹ ấy:
  -Cám tự do buôn bán vì sợ tự phát tiến lên CNTB, người nông dan đem mấy can gạo ra thành phố bán thì bị quản lý thị trường tịch thu gạo ngay.
  - Công an tháy người ta gánh bún đi bán thì lấy chân dẫm vào thúng bún của người ta, tức la đảng đéo cho dân ăn, nghĩa là chính quyền tàn ác đến man rợ.
  - Các cửa hàng bán nước chè trước cửa thì trương lên cái bảng ngay ngoài cửa "Cửa hàng tôi cam két không bán hàng cho người nước ngoài".
  Thực hiện chính sách bần cùng hóa nhân dân cho dễ trị thì sau vài năm nhà nước lại thực hiện đổi tiền một lần và đổi tỷ lệ 10 ăn một.
  - Để thực biện chính sách quàn lý nhan khẩu, dễ dàng bắt linh thì nhà nước coi lương thực là vũ khí đối với dân, quản lý lương thực thật chặt, đéo cho dân ăn.
  Có lẽ bây giờ nên đề xuất ai đề ra chủ trương chính sách thì phải ghi rõ, để sau này phát hiện ra sai lầm thì phải chịu trách nhiệm cụ thể, phải CAM KẾT RÕ RÀNG không để một người sai, cả triệu người chịu rồi xoa tay.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Báo chí cần công bố tên tuổi những người chấp bút đạo luật này. Báo chí cũng cần công bố tên tuổi những người đã phát ngôn, sẽ biểu quyết ủng hộ đạo luật này.[/quote]

  Osin mơ rồi đấy.
  Nhà báo nào ở VN dám làm điều này?
  Liệu cá nhân Osin có dám làm không?

  Tôi tin chắc rằng Osin sẽ có được danh sách những người này, như những chuyện thâm cung bí sử của nhà nước và đảng "ta" Osin còn có, thì danh sách này chẳng là cái đinh gì!

  Nguyễn Jung