Khải Silk: Trục lợi trên tinh thần dân tộc

 • Bởi Admin
  26/10/2017
  3 phản hồi

  Bạch Hoàn

  Gian thương Hoàng Khải đã lộ mặt là kẻ lừa đảo người tiêu dùng Việt Nam suốt gần 30 năm qua bằng cách nhập khăn lụa Trung Quốc vài chục ngàn đồng về Việt Nam gắn mác thương hiệu Việt Khaisilk Made in Vietnam rồi bán từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng mỗi chiếc.

  Ông ta đã trục lợi trên tinh thần dân tộc (tự hào thương hiệu Việt), đã móc túi người tiêu dùng bằng cách buôn gian bán lận. Ông ta đã móc túi của chính những người đã đặt niềm tin vào mình. Và bây giờ, khi sự thật phơi bày, ông ta đã tước đoạt niềm tin của người dân vào cái gọi thương hiệu Việt.

  Tôi tự hỏi còn bao nhiêu kẻ gian trá như Hoàng Khải? Còn bao nhiêu doanh nghiệp biến hàng Trung Quốc thành hàng Việt, lừa gạt nhân dân và phá hoại nền kinh tế như Khaisilk? Họ chỉ biết kiếm tiền mà bất cần biết đến pháp luật, bất cần biết đến lòng tự trọng của một người Việt, bất cần tương lai của cả dân tộc này!

  Các cơ quan quản lý thị trường, công an kinh tế đã làm gì trong suốt gần 30 năm qua? Tại sao lại để gian thương làm ăn bất chính ngang nhiên đến thế? Kinh tởm hơn là để đến mức một gian thương có thể luôn miệng dạy dỗ cách sống, cách kinh doanh, khoe mẽ đạo đức, khoe mẽ tiền bạc?

  Các cơ quan quản lý thị trường, công an kinh tế, nếu không muốn chứng minh mình là kẻ vô dụng, nếu không muốn cho dư luận hiểu rằng mình có tiếp tay cho những trọc phú buôn gian bán lận, ngay trong ngày hôm nay phải kiểm tra Khaisilk về việc buôn bán hàng giả (giả xuất xứ), làm rõ trong suốt 30 năm qua Khaisilk đã lừa đảo và "ăn cắp" được bao nhiêu tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

  Còn về phía người tiêu dùng, các anh chị chờ gì nữa mà không trả lại khăn, đòi lại tiền mà Khaisilk đã lừa các anh chị?

  * * *

  Tôi vừa nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo nóng đối với Cục quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Ban Bảo vệ người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh... phải lập tức vào cuộc kiểm tra, làm rõ vụ việc khăn lụa "made in China" bị Tập đoàn Khaisilk gắn mác "made in Vietnam".

  Rõ ràng, việc hô biến sản phẩm Trung Quốc thành hàng Việt để trục lợi lòng tin và tiền bạc của người tiêu dùng là không thể chấp nhận được. Ông Hoàng Khải không thể chỉ xin lỗi một câu cùng vài lời bao biện. Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Pháp luật cần xử lý để đảm bảo tính nghiêm minh, đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp, bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt vẫn kiên trì làm ăn chân chính, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và quan trọng là cả uy tín quốc gia.

  Những gian thương như Hoàng Khải và khăn lụa Khaisilk cần phải trả giá.

  22728879_2008556382724940_7398852060948689936_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có gì mà nhặng xị cả lên vậy! Đây là tên gian vặt trong vô số những tên Việt gian đủ loại khác thôi mà.

  Phản hồi: 

  Fashion viết :
  Hoàng Khải"xứng đáng" bị truy tố trước pháp luật vì tội lừa đảo người tiêu dùng hàng chục năm qua.Rõ là dân Việt có tính hay lừa nhau đủ mọi cách.Lần này Khaisilk bị tiêu rồi !

  Dĩ là sẽ tiêu... nhưng câu hỏi là tại sao có thể lừa người tiêu dùng hàng chục năm mà nay mới bị phát giác?

  Còn chuyện "dân Việt có tính hay lừa nhau đủ mọi cách" là chuyện thường ngày ở huyện. Chắc có lẽ ở VN là phải như vậy. Bằng chứng là ở VN có rất nhiều người vẫn được tôn thờ hay vẫn vinh thân giàu có dù đã lừa xương máu cả dân tộc.

  Phản hồi: 

  Hoàng Khải"xứng đáng" bị truy tố trước pháp luật vì tội lừa đảo người tiêu dùng hàng chục năm qua.Rõ là dân Việt có tính hay lừa nhau đủ mọi cách.Lần này Khaisilk bị tiêu rồi !