Đọc nhanh vụ "Biệt phủ" Yên Bái

 • Bởi Admin
  23/10/2017
  2 phản hồi

  Đào Tuấn

  Trong kết luận thanh tra có một chi tiết đáng chú ý. Đó là nhận định hoạt động chuyển nhượng đất đai của bà Huệ, vợ ông Phạm Sĩ Quý là “kinh doanh bất động sản”.

  Cụ thể: Đã nhận chuyển nhượng 67.330.5m2, trong đó 1.500m2 đất ở, 1.328m2 đất nuôi trồng thủy sản, 9.081m2 đất trồng cây lâu năm. Và sau đó, có tới 13.581,8 m2 được chuyển sang đất ở, được tách thửa, và được bán lại cho 37 hộ dân.

  Bất cứ con bò nào cũng biết phải là ai thì một cá nhân mới xin chuyển đổi được tới 93% kế hoạch chuyển đổi đất của một phường.

  Bất cứ một con heo nào cũng biết giá 1m2 đất ở và 1m2 đất khác nó chênh như thế nào.

  Nhưng chỉ có những con gà mới tin đâu đó trong mấy chục ngàn m2 đất rừng kia có chỗ từng trồng... đót để ông giám đốc Sở đi buôn.

  Cái tồi nhất của bản kết luận dài 15 trang, nâng lên đặt xuống 6-7 tháng mới công bố, là đã không chỉ ra được sự tư lợi mà một cái ghế có thể đem lại.

  Cho nên, trong tương lai e là vẫn còn phải nghe dài dài chuyện buôn chổi đót, nuôi heo, chạy uber mòn đít thối móng tay.

  * * *

  Nếu tôi là anh Quý biệt phủ tôi sẽ không khai chỉ 1,9 tỷ mà sẽ cười nhạt mà rành rẽ thế này: Tất tật tiền bạc tao là bố mẹ tao cho.

  Đứa nào cắc cớ bố mẹ đi buôn chổi lấy đâu ra tiền tôi sẽ bảo đấy là ông bà tao cho, các cụ tao cho, các kỵ tao cho.

  Đằng nào cũng cứt rồi thì cho nó cái chóp luôn thể.

  Khai 1,9 tỷ các cụ cho là anh Quý đã được tư vấn cẩn thận, đúng sách rồi. Và sách này căn cứ vào đặc điểm lừng lẫy ở xứ ta. Đó là “tập quán” trữ vàng ống bơ phòng binh biến. Đấy, lịch sử mấy ngàn năm hết Tàu cướp bóc rồi đến Pháp, rồi đến Nhật rồi đến cải cách ruộng đất rồi đến cải tạo công thương nghiệp, rồi đến công trái... mà chưa biết giặc nào Bạch Hải Đường hơn giặc nào.

  Cho nên, các cụ cho là một lý do ảo diệu, không thể phản bác hay ho hơn rất nhiều so với buôn chổi, đánh giày, chạy xe ôm.

  Lỗi là tại Hùng King! Ảnh là người đầu tiên chấp nhận anh Sơn, một kiểm lâm lương ba cọc ba đồng mà lại có voi 9 ngà gà 9 cựa. (Lấy đâu ra nếu không phải là bố mẹ cho). Để giờ con cháu hậu sinh giờ phải nuốt một thực tế thối hơn cứt là trong 1 triệu người kê khai tài sản chỉ có 3 người không trung thực (giờ thêm anh Quý nữa là 4).

  Và trong cái đống 3 người không trung thực ấy lại chứa trong nó một đống cứt còn thối hơn: những tài sản khủng dù không trung thực ấy lại là từ buôn chổi đót, từ “các cụ cho”!

  Tôi nghĩ có khi huỷ mẹ cái quy định kê khai này đi, cách luôn cái chức King của anh Hùng. Như thế, vừa đỡ tốn cả triệu tờ giấy kê khai, đỡ hại não khi suốt ngày phải ngậm cứt xem tấu hài kiểu Yên Bái như này.


  Cách các cụ kiếm vàng ống bơ để lại cho con cháu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ông ADMIN, ông kiếm cho tui một ông cán to có mặt không giống Trư Bát Giới trình cho bạn đọc coi thử. Hoặc ai biết post lên dùm. Xin hậu tạ.

  Phản hồi: 

  Cục trưởng chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt công bố kết luận thanh tra, với nội dung đề nghị xử lý nghiêm minh Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái. Ảnh: Ngọc Thành

  Bình luận: Cục trưởng cục phòng chống tham nhũng trông như Trư Bát Giới thế này thì hy vọng gì :D