“Nếu tôi có về thì đến lượt đệ tử tôi Trần Quốc Vượng”

 • Bởi Admin
  16/10/2017
  1 phản hồi

  Viet Ha

  Trung ương 6 cuộc ra mắt của Trần Quốc Vượng

  Đáng chú ý đầu tiên là trung ương 6 người đọc tờ trình đầu tiên là chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương Trần Quốc Vượng, báo cáo xin ý kiến trung ương về chương trình của làm việc của hội nghị trung ương. Ông Trần Quốc Vượng ý kiến trên cương vị thành viên thường trực Ban Bí Thư.

  Trước nay người ta thường nghe nói đến thành viên ban bí thư, đồng chí thường trực ban bí thư. Chưa mấy ai nghe đến cụm từ thành viên thường trực Ban Bí Thư. Đây là một sự sáng tạo quái đản trong nhiều sáng tạọ quái đản của Nguyễn Phú Trọng quyết định về nhân sự mà cả trung ương đảng đều phải trơ mắt nhìn. Đinh Thế Huynh đã khỏi ốm muốn đi làm lại phải lạy lục xin Trọng nhưng không được Trọng đồng ý. Việc đưa Trần Quốc Vượng thế chỗ Huynh qua cái gọi là ”tham gia thành viên thường trực” của Trọng cũng không cần qua trung ương.


  Ông Trần Quốc Vượng.

  Thường Trực Ban Bí Thư là một chức vụ cụ thể dành cho một người, nó không phải là một ban mà phải có những thành viên. Chỉ một cách chơi chữ của Trọng mà dễ dàng đưa được Vượng lên thay Huynh.

  Con đường thăng tiến của Trần Quốc Vượng khá nhanh, khi Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư lần thứ nhất vào năm 2011, Trọng đưa Vượng lên làm chánh văn phòng trung ương đảng, tức trợ lý cho Nguyễn Phú Trọng. Đến năm 2013 tại hội nghị trung ương 7 khoá 11 Nguyễn Phú Trọng đưa tiếp vào Ban Bí Thư. Sau đó đến đại hội 12 Trần Quốc Vượng được Trọng đưa vào Bộ Chính Trị và nắm chức chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương.

  Trước đây Vượng nắm chức Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân từ năm 2007 đến 2011. Trên cương vị viện trưởng này, Vượng năm giữ nhiều hồ sơ điểm yếu của các nhân vật trong đảng. Việc đưa Vượng về làm chánh văn phòng cho mình rồi đẩy lên làm chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương cho thấy Nguyễn Phú Trọng đã có những dã tâm, toan tính triệt hạ những đối thủ chính trị của mình để xây dựng quyền lực tập trung vào trong tay, ngay từ khi Nguyễn Phú Trọng ngồi được vào ghế tổng bí thư. Chỉ chưa đầy 2 năm vào bộ chính trị, nhân lúc Đinh Thế Huynh bị ốm Trọng đã đưa đệ tử ruột của mình là Trần Quốc Vượng làm thương trực ban bí thư, chức vụ thứ hai trong đảng.

  Theo lệ thì ứng cử viên tổng bí thư phải làm ít nhất 1 nhiệm kỳ ở Bộ Chính Trị, sau khi đưa Vượng lên làm Ban Bí Thư. Nguyễn Phú Trọng ra liên tiếp hai quyết định về nhân sự đảng là quyết định 89 và 90, trong đó quy định trường hợp đặc biệt thì không cần phải có trọn 1 nhiệm kỳ trong bộ chính trị vẫn có thể làm được tổng bí thư. Động thái này của Trọng nhằm đưa Vượng vào vị trí thế chỗ, nếu như giữa nhiệm kỳ 12 Trọng bị đe doạ phải rời ghế TBT cho người khác. Như một thông điệp cho các đối thủ nhăm nhe buộc Trọng giữ lời hứa về giữa nhiệm kỳ rằng, nếu tôi có về thì đến lượt đệ tử tôi chứ không phải ông.

  Trần Quốc Vượng còn là đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2016-2021, những sự việc bê bối ở Yên Bái không được ban kiểm tra trung ương xử lý, bởi vì Vượng chính là trưởng ban kiểm tra trung ương đương nhiên phải bịt các vụ việc này để giữ thế cho mình đi lên.

  Điều đáng chú ý thứ hai trong trung ương 6 lần này là uỷ viên Bộ Chính Trị, bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đọc tờ trình về đề án dân số. Vấn đề ngoại giao không là vấn đề quan trọng tại trung ương 6. Mặc dù đây là vấn đề cấp thiết và được dư luận quan tâm bức xúc sau những tuyên bố của bộ ngoại giao Đức vì vụ an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cùng với việc thủ tướng Hun Sen của Cam Pốt đưa ra quyết định thiếu thiện chí về 70 ngàn người Việt Nam sinh sống tại Căm Pốt, ngay sau chuyến đi thăm của Trọng đến nước này mấy ngày. Nguyễn Phú Trọng là người chịu trách nhiệm vì có những hành động lên quan đến sự kiện ngoại giao bi kịch trên, nhưng trơ trẽn và bất chấp chà đạp lên dư luận một cách nhạo báng, Trọng cho Bộ trưởng ngoại giao Phạm Binh Minh đọc tờ trình về đề án dân số.

  Cũng đáng chú ý là giữa bao nhiêu vấn đề trọng đại, trung ương lần này Nguyễn Phú Trọng đưa ra 5 mục cần thảo luận, trong đó 2 mục về sức khoẻ dân chúng và vấn đề dân số. Các vấn đề còn lại là kinh tế, nhân sự và chất lượng hành chính công. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được ưu ái điều hành thảo luận vấn đề tình hình kinh tế và ngân sách nhà nước, đây là vấn đề chuyên môn do Phúc phụ trách. Trên cương vị điều hành thảo luận vấn đề này , Phúc dễ dàng bịt mọi ý kiến chỉ trích và ca ngợi vống thành tích của mình lên. Được chuẩn bị từ trước cho phiên điều hành này có lợi cho mình, trước trung ương 6 họp vài ngày Phúc đã cho tổng cục thống kê đưa ra những con số đẹp mà khó ai có kịp thời gian kiểm chứng như tăng trưởng kinh tế 7,4%, đầu tư nước ngoài tăng 13% để các tay bồi bút của Phúc bám vào đó tung ra những bài ca ngợi thành tựu của Nguyễn Xuân Phúc ngay ngày khai mạc hội nghị trung ương 6.

  Việt Nam là một nước tập trung lớn vào ngành chăn nuôi, thuỷ hải sản và trồng trọt. Trong một năm qua đại thảm hoạ Formosa đã gây thiệt hại nặng về vào ngành thuỷ sản, tiếp đến là sự kiện của ngành chăn nuôi lợn bị hạ giá thảm khốc đến mức người dân tiêu cực đập chếp lợn đi chôn hoặc bỏ đói. Đồng bằng Tây Nam Bộ ngập mặn và hạn hán khủng khiếp ở đồng bằng sông Cửu Long, mực nước xuống thấp nhất trong nhiều thế kỷ qua, khiến vựa lúa lớn khổng lồ ở đây bị thiệt hại và các loại nuôi trồng nước lợ cũng thiệt hại nặng theo.

  Vậy con số 7,4 % tăng trưởng kinh tế mà các bồi bút gọi là thần kỳ liệu có đáng tin không?

  Các bồi bút của Nguyễn Xuân Phúc giải thích con số này trên căn cứ nào, phải chăng là căn cứ ảo tưởng đếm cua trong lỗ qua việc đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp mới. Tức các doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh, đã được dự tính số vốn đầu tư, số người lao động, số sản phẩm sẽ làm ra và đưa tất cả những dự tính đó vào con số tăng trưởng kinh tế. Chưa kể con số tăng trưởng còn đưa những dự án đầu tư FDI mà các nhà đầu tư Trung Cộng đang hứa hẹn vào con số báo cáo GDP của cả nước.

  Hội nghị trung ương 6 mới diễn ra được hai ngày, trong hai ngày này những người thuộc phe Nguyễn Phú Trọng như bản thân ông ta và các đệ tử Trần Quốc Vượng, Nguyễn Xuân Phúc đều có những lợi thế áp đặt mà có được. Đối với Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện độc tài áp đặt cuộc chơi và vấn đề thảo luận, với Trần Quốc Vượng đã có cuộc ra mắt chính thức trung ương như mọi thứ sắp đặt cho ông ta đã đương nhiên rồi. Còn Nguyễn Xuân Phúc ghi được điểm bởi tự mình được quyền viết kịch bản cho mình.

  Tâm điểm của hôi nghị trung ương 6 sẽ nằm ở vấn đề nhân sự là quyết định bổ sung người vào Bộ Chính Trị thay thế Đinh La Thăng, Đinh Thế Huynh và kỷ luật một số quan chức cấp cao nằm trong danh sách đối thủ của phe Nguyễn Phú Trọng. Trong lời khai mạc hôi nghị trung ương 6 sau khi đưa ra 5 điểm cần thảo luận , lúc cuối bài diễn văn khai mạc. Nguyễn Phú Trọng tiết lộ, ngoài những vấn đề đã nêu trên ra như đề án dân số, sức khoẻ, kinh tế và hành chính công được quyết định, còn có những vấn đề quan trọng khác được xem xét và quyết định vào cuối kỳ họp.

  Những vấn đề quan trọng này là gì mà không được tiết lộ trên báo chi như các vấn đề trên? Chắc hẳn đó là vấn đề kỷ luật và bổ sung nhân sự, những vấn đề được quyết định và xem xét khi Nguyễn Phú Trọng đích thân điều hành phiên bế mạc, sẽ không còn thời gian cho các đối tượng thanh minh, bào chữa cho mình, trung ương không kịp ý kiến về tư cách chuyên môn của những người được đề nghị bổ sung.

  Trung ương 6 phe Nguyễn Phú Trọng vẫn nắm chắc được quyền lực trong đảng, bằng những thủ đoạn trơ trẽn và đe doạ các uỷ viên trung ương khác trong đảng. Tất cả các uỷ viên trung ương đảng đều có vấn đề về tham nhũng, hối lộ, bằng cấp chuyên môn, quy trình bổ nhiệm, sai sót ở vị trí quản lý điều hành….chỉ có những uỷ viên nào nghe theo phe Nguyễn Phú Trọng hoặc có được sự trợ giúp từ Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đảm bảo không bị sờ đến.

  Còn lại những uỷ viên trung ương đảng không ngả theo phe Trọng và có quan điểm thần phục Trung Cộng đều lần lượt bị xử lý không vì tội này sẽ ra tội khác, bởi uỷ viên trung ương đảng có ai không phạm phải điều gì sai trái.?

  Nếu Trung ương Đảng toàn những kẻ trong sạch, có lẽ đã không còn Đảng Cộng sản để mà họp Trung ương nữa.

  VietFact
  14-10-17

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]“…Còn lại những uỷ viên trung ương đảng không ngả theo phe Trọng và có quan điểm thần phục Trung Cộng đều lần lượt bị xử lý không vì tội này sẽ ra tội khác, bởi uỷ viên trung ương đảng có ai không phạm phải điều gì sai trái.?”[/quote]
  -------------

  Chuyện chia lại ghế ngồi trong “mâm cỗ VN” thì tác giả nói chính xác, mà dân đen VN ngày nay cũng biết quá rõ. - Thằng nào thì cũng thế, “Độc tài toàn trị” là Lợi ích sống còn của “Đảng Tổ Mối”, mất nó là mất tất cả và lâm vào…nguy hiểm [em] ( Triết hề thú nhận :“là Tự sát” ) [/em] Sau cú lừa HP 2013, hiện nay rất nhiều “Hy vọng gia” chuyên nghiệp, chăm chú ráng tìm một tia hy vọng mong manh ở cái ĐH 6 gì đó ? Lắm vị lại theo thói quen, tự vẽ bánh vẽ, mời nhau cùng thưởng thức .. Ha !

  Gần thế kỷ nay, CT-XH VN XHCN vốn đã thế, thì nay việc gì dân đen VN phải lăn tăn ?! Có quan tâm, phân tích chỉ là để …”vạch mặt vở tuồng chèo, trò hể , cười vào mũi, nhổ vào mặt” bọn chúng. Tuyệt đối, chớ có dại mà dùng đó để ….”suy đoán” và “hy vọng” !

  Nhưng còn chuyện [em]“ có quan điểm thần phục Trung Cộng...” [/em] là bị Trọng xử ( ?) Hic, thì xin phép có nhận định khác :
  Dũng X từng đại thắng Lú lão tặc , bằng việc rộng rãi chia của mà “không kỹ luật một ai” –Ngày thắng lợi trước hơn 300 trang tội trạng, Dũng X không làm tới luôn thì đúng là một sai lầm, hối tiếc luôn rất muộn.[em] ( mà cũng có thể , Dũng bị lừa vì ngón khóc thút thít, rồi “ giả lú luồn trôn” siêu đẳng của Trong ?. Nay, Lú quật ngược lại được thế trận, chắc chắn sẽ không tha Dũng X- Trong Chính trị, Trần thủ Độ xưa đã bảo nhổ cỏ phải nhổ tận gốc kia mà ? )[/em]

  Với nội lực và sức mạnh bầy đoàn Dũng X, Quang, Thăng…vv và đám đảng viên sát thủ Côn an-Quân đội giàu có, được nâng niu, ưu ái dưới tay Dũng X – mà Trọng thắng được thì chỉ có một cách :[em] “Kẻ chống lưng cho Trọng chính là Tập hoàng đế và đám phản gián sát thủ của “ ngài” [/em] ! Vì thế, nói Trọng xử bất cứ ai “thân phục TQ” là một lần nữa, lại mắc bẫy vở diễn của Trọng và đám đồ đệ của y.
  Thử nhìn xem những biểu hiện “Đụng đến Tàu Tập là phải chết …” :

  + Khâm sai đại thần ngồi dự thính Quốc hội !
  + Trần đại Quang phát biểu về “hiểm họa chiến tranh biển Đông”, đi hô hào các nước trong khu vực đoàn kết chống lưỡi bò- Quang phải ra đi
  + Nguyễn bá Tỵ có kinh nghiệm chống Tàu…sang Mỹ thắc chặc “quan hệ ngoại giao” lúc biển Đông căng thẳng – Tỵ phải ra đi
  + Trương giang Long “ lộ bí mật quốc gia TQ” : Long phải ra đi.
  +Phạm Bình Minh- gốc Nguyễn cơ Thạch, người từng “cứng rắn với TQ” , vốn làm “thiên triều” ngứa mắt từ lâu. Nay lại hoạt động ngoại giao mạnh mẽ, ráo riết chống lưỡi bò, chụp hình mà dám cả gan nhìn “thượng quan TQ” như nhìn kẻ thù !.. Minh phải ra đi ! [em]( Bình Minh vừa được ngắm cảnh Hoàng hôn, chuyển sang nhiệm vụ dân số - vấn đề dân số hay canh phụ nữ đẻ thì cũng như nhau ) [/em]
  +Không loại trừ cả Nguyễn bá Thanh -kẻ có lần ăn nói xốc óc, phục hồi cái "tênTrường sa, Hoàng sa " trong thủ tục hành chính, xua tàu đánh cá VN ra gây khó cho quân của đại ca...Tập đế tất nhiên không ...vui mấy.
  ....vv.
  Tất cả những ai gây cản trở, khó khăn cho Thiên triều đều phải ra đi. Trong” lĩnh vực” này mới thực sự là “không có vùng cấm” kể cả bản thân Trọng, Vượng...vv .

  Trong nội bộ “bọn đảng” ngày nay – cũng không khác mấy những ngày xưa - Ai lên tiếng nghi ngờ “thiện chí của bọn giặc thù truyền kiếp“ là phải …hoặc ra đi, hoặc phải chết ! - Tập Phú Trọng với [srong]“ biển Đông không có gì mới” [/strong] là một kẻ có công to nhất ! Tập phú Trọng trung thành nên được cho phép kiêm nhiệm cả chức CT nước, có thể ra lệnh cho quân đội "bó giáo quy hàng" . Tập phú Trọng giữ toàn quyền mua bán nước VN XHCN …Tập phú Trọng sẽ được ở lại –Một bọn tài chủ “Võ kim Cự” được trọng dụng để lo vấn đề kinh tài . các “ tòa Đại sư”( tức phủ của Khâm sai đại thần cư ngụ mà theo dỏi, truyền đạt Thánh ý ) đang được gấp rút hình thành- Tọa lạc ở các thành phố chính HN-ĐN-SG [em]( Bọn đặc vụ TQ nơi ấy, sẽ túa ra khắp toàn quốc để đi thị sát xã hội, hoặc triệt tiêu lũ ngu dân, phiên quan tác loạn ơ xứ Giao chỉ ) [/em]

  Cái “giá mà Nguyễn cận Bình” bảo Tập phú Trọng trả để giúp triệt bỏ đám Dũng X , quả là không nhỏ ( đối với tương lai dân Việt !). Trò lén lút “Nhất thể hóa” này, tất nhiên bọn “đảng ta” sẽ nắm giữ tất tần tật, tha hồ mà tùy nghi thưởng phạt , giữ lòng trung của đám lâu la thực quan. Nhưng nắm chính quyền với thứ “kiến thức lý luận xây dựng đảng” từ trường đảng các loại, kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn…trống rỗng, thế thì “chỉ đạo” Kinh tế , Văn hóa, Xã hội…chắc chắn sẽ rất chi là vất vả ! Họ sẽ không đủ khả năng đeo bám sự phức tạp muôn mặt của kinh tế thị trường.

  Thứ Kinh tế phù hợp nhất với loại “ kiến thức” của họ là “Kinh tế tập trung”, là “Hợp tác xã”, Bao cấp…Tem phiếu…vv. [em] ( Có lần trong bài “ Thời của ăn cắp hợp pháp” của trang nhà, từng còm : “ Hình thái Chính trị luôn đi đôi với một hình thái Kinh tế thích ứng nhất của nó – Nền Kinh tế chỉ đạo-tập trung , tuy có thể sẽ …không còn cả “giấy chùi đít” nhưng, chính xác là thứ “hình thái kinh tế” phù hợp nhất của loại Chính trị Độc tài Toàn trị …hay gọi đơn giản là…Việt cộng ! He he )[/em] . Trong khi đó, Kinh tế thị trường tự do ( không có cuộn giấy “định hướng XHCN” sau mông đít ) là một hình thái khác , riêng phù hợp với các đặc thù của thể chế Dân chủ Đa nguyên…vv. “)

  Loại “kinh tế” ấy ( model Kinh tế của Bắc TT, Venezuela …), thứ nhất , vừa “dễ làm” vì chẳng có mấy chỉ số đo lường là phát triển hay không phát triển, chả có nợ công nợ tư chi cả, chẳng cần o bế bọn nhà đầu tư thiếu lập trường Mac-lê , chỉ cần có các “ chị Hai năm tấn quê ở Thái bình, và cán bộ thống kê đi đếm xác dân chết đói là đủ ! ). Thứ hai “cán bộ đảng viên ta “ khi ấy, tất nhiên không còn được “làm kinh tế” nữa , nhưng được tha hồ thi thố sở trường học từ trường đảng NA Quốc- dùng “nước bọt lý luận đảng” để tỏ ra “đảng ta vĩ đại và ta xứng đáng là lãnh đạo” !

  Nên chăng, đến lúc này đã có thể kết luận: sau “Nhất thể hóa” ắt sẽ là trở về với“ Kinh tế tập trung, kinh tế chỉ huy”? – Đảng viên “trân trín” khi ấy, lo đi xử phạt những ai còn“ Nợ cứt” , không có môi trường cám dỗ nên có thể sẽ không tham nhũng và tha hóa được nữa ?

  Và khi mà VN XHCN , với Chủ tịch vĩ đại duy nhất Kim phú Trọng- dân chúng VN đã đạt mức đói nghèo như BTT, thì đó là lúc Thiên triều có thể sử dụng cái “thằng chư hầu ấy” để bắt đầu cung cấp, vờ “ thử hỏa tiễn mang đầu đạn hột nhưng”, tha hồ đe nẹt bè lũ các quốc gia trong khu vực, cùng mấy thằng siêu cường đối thủ !
  Đối với đám Tập phú Trọng này, xin hãy biết rút kinh nghiệm- và với viễn cảnh ấy thì nên [strong] “ Thà tin rằng có, chớ ngờ rằng không “[/strong]