Đôi bên cùng có lợi

 • Bởi Admin
  16/10/2017
  1 phản hồi

  Thiện Tùng

  Nhà báo Phạm Chí Dũng nghi “Có thỏa thuận ngầm tại hội nghị Trung ương 6”. Tôi cho rằng nếu có thỏa thuận ngầm thì xảy ra trước hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 chớ không phải tại hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6.


  Khai mạc Hội nghi TW Đảng lần thứ 6

  Trước hội nghị TW Đảng lần thứ 6, dư luận từ chính giới cho rắng hội nghi lần thứ 6 nầy như là đại hội giữa nhiệm kỳ, chính yếu là bàn về nhân sự theo mô hình “nhứt thể hóa”. Không ngờ, chương trình nghị sư lại đặt nội dung chính yếu thành thứ yếu, khiến cho hội nghị lần thứ 6 của Đảng tuột xuống dưới mức bình thường, không mấy ai còn quan tâm.

  Từ sự lạ thường ấy, khiến không chỉ người viết suy luận: Theo lời hứa ở Đại hội 12, ông Trọng chỉ làm đảng trưởng nửa nhiệm kỳ, hội nghị lần 6 là thời điểm ông phải thoái vị.

  Tìm đâu ra người miền Bắc có lý luận để thay cho mình, ông muốn ở lại “phục vụ” cho Đảng, cho dân đến hết nhiệm kỳ. Bằng mọi cách, ông đem Trịnh Xuân Thanh về, thải hắn vào lò lửa làm mồi để đốt đối thủ. Khi phát hiện ra, củi khô, củi tươi quá nhiều, với cái lò cỏn con của ông không thể đốt hết chúng. Từ đó ông Trọng mới ngộ ra:

  - Củi tươi phần lớn nằm trong Ban chấp hành TW Đảng. Nếu xem họ là những địch thủ thì, ở hội nghị nầy, ai bầu cho mình tiếp tục làm đảng trưởng?

  - Nếu đốt hết chúng thì ông sẽ làm đảng trưởng với ai? Đảng của ông sẽ ra sao?

  Thượng sách là “thỏa thuận ngầm trước hội nghi lần thứ 6” theo hướng đôi bên cùng có lợi?

  Về việc nầy thể hiện rõ trong văn kiện hội nghị: “Ai đã trót nhúng chàm thì sớm tự giác gột rửa”, và “Từ nay bất cứ ai vi phạm kỷ luật sẽ bị xử lý nghiêm” – Có nghĩa là bỏ hết chuyện cũ, chỉ tính tội từ hội nghị 6 nầy về sau, ai phạm tội sẽ xử nghiêm, và tắt lửa lò?

  Thế là kết quả như mong muốn: ông Trọng tiếp tục làm đảng trưởng đến hết nhiệm kỳ và miễn truy cứu trách nhiệm gây khó về ngoại giao trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Còn các đồng chí thì cứ yên tâm mà làm việc?

  Vì chưa tin suy nghĩ mình là đúng, người viết cho những dấu hỏi ở mỗi đoạn mang tính chất tham khảo.

  15/10/2017
  Thiện Tùng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  HNTU6 bế mạc , màn diễn vở đánh chuột nhưng đừng để vỡ bình của ông Trọng đã hạ , đôi bên chuột và ông Trọng đều có lợi . Thế là Phần A vở " cùng nhau cải cách ... " của ông Nguyễn Trung ( cải tạo ĐCSVN thành Đ. của dân tộc ) cũng hạ màn . Dân Việt thì nói " Ông Trọng chia lợi với chuột chứ Dân Việt có lợi gì với lũ chuột ".
  Lê Xuân Nhân