Văn nghệ cuối tuần - Soi Zú

 • Bởi Biên tập viên
  13/10/2017
  1 phản hồi

  Kiều Thị An Giang

  Hôm qua lần đầu tiên trong đời biết thế nào là đi soi zú.

  Số là, chị trông trẻ nhà mình trước đây; bây giờ là hàng xóm nhà mình.

  Chị lấy chồng Tây, sau khi lăn lộn với chồng Cộng, bồ Cộng, chị tuyên bố: Tao từ giờ không Cộng, Tây cho nó sướng cái thân!

  Sướng hay không sướng, sướng lúc nào và ở đâu thì mình chị biết, mình chỉ biết là chị có bộ giấy tờ ngon lành ở lại Đức. Ông này quãng 80 non tý, ngày cưới ở tòa thị chính phải ngồi xe lăn. Chị đẩy xe cho ông, choàng khăn voan trắng bồng bềnh như trinh nữ. Ai cũng mừng cho chị sớm trăm năm đầu bạc răng long.
  Chuyện giấy tờ xong xuôi thì anh chồng vào một đêm xấu trời ra đi không trăn trối. Chỉ để lại nguyên hàm răng giả trong cái cốc sứ Rosenthal đầu giường. Chị khóc rất chân thành, đoạn tang chừng hai tháng, chị thông báo, chị giật lại người yêu, đón anh sang đoàn tụ. "Tao giờ là người Đức, về làng con ngan già nhà nó lác mắt". Con ngan già là vợ cũ của anh.

  Khốn nỗi, anh vẫn còn phong độ lắm, chị bảo thế. "Gái trẻ nó bu quanh". Chị long lên. Thế là để cạnh tranh lành mạnh, chị trẻ hóa toàn thân. Lông mày cong vun vút. Môi chon chót đỏ. Tóc vàng chóe như râu ngô tháng chín. Và ngực.

  Mình bảo chị, thôi ngực thế được rồi. Mua cái coóc xê dày vào, cần thì độn hẳn hai cái, ai biết mình một đồng bánh dăm đồng lá. Chị nguýt, điên à. Mở ra hàng họ teo hết, chó nó thèm. Mình cãi, ô hay, sao gọi người yêu là chó? Nhẽ anh ấy mê cái bọc Silicon hơn hộ chiếu Đức?

  Chị nhất quyết nhờ mình xem trên mạng xem chỗ nào ngon mà rẻ. Chị cập nhật, làm ở VN rẻ nhưng hay chết lắm, nhỡ gặp phải ông Cát Tường thì phí đời. Ngực của tao là dứt khoát Made in Gemany, nhé.

  ------------------

  Không biết loằng ngoằng thế nào, cuối cùng mình quyết định đưa chị hàng xóm râu ngô đến viện thẩm mỹ ở Kudamm. "Chỗ này uy tín nhất đấy", bà bán hoa quả đầu phố nói như đinh đóng cột. "Chồng tao dùng chục năm nay rồi, nó bảo tốt hơn cả bưởi."

  Mới vào đến cửa, mùi sát trùng đã xộc ngay vào mũi. Độc hai màu trắng và tím, yêu ơi là yêu, tình ơi là tình, của hoa và của nội thất. Và chao ơi là phồng, là căng, nhức hết cả mắt.

  "Này cô em ơi, đúng chỗ rồi, ở đây toàn phồng tôm với bưởi. Loại ốc vít như chị em mình không có cửa". Chị như cá gặp nước, nhao ngay vào, bi bô với y tá bằng thứ tiếng Đức chỉ mình chị hiểu, trừ người Đức. Niềm vui tiệm cận zú quá lớn, khiến chị không làm chủ được cảm xúc. Đàn bà còn thế, huống hồ... cái giống kia?

  Chị đưa tờ khai đã làm sẵn qua online, mặt mũi cực hồi hộp như nộp đơn ra tòa thị chính xin lấy chồng. Nhưng phải đến khi chọn mẫu, cái sự hồi hộp của chị mới vút lên thành cao trào.

  Giọt lệ, bóng chày, nước biển, silicon, hết trơn đến nhám rồi xốp tổ ong, xếp đầy trên những cái khay pha lê cho quý bà lép kẹp chọn lựa. Cỡ cam cỡ bưởi cỡ lê cỡ táo.Thứ rò rỉ không ung thư, thứ ô tô chèn qua không bẹp, búa đập không vỡ. Cô ý tá căng phồng và thơm nức ý tứ ra ngoài, để hai khách hàng ngồi lại với thiên đường zú.

  "To nhất đi mày. Anh ấy thích to". Chị hớn hở. Thật đúng là người đàn ông mẫu mực.

  "Chỉ tổ gãy lưng, báu gì". Mình can.

  Chị bỏ qua bóng chày, nhưng nhất định bưởi, cương quyết chọn thứ ô tô chèn qua không vỡ. Nhìn chị mân mê quả bưởi tương lai, mắt long lanh như thể đó không phải là bưởi, mình không dám hỏi, đương kim chồng chưa cưới của chị có phải vận động viên đấm bốc hay không mà ác chiến thế.

  Mất toi gần nửa tiếng chọn lựa. "Cái gì, những 4 ngàn Eu cơ à? Quân giết người". Cô y tá phập phồng đôi gò silicon, tròn xoe đôi mắt nhìn chị độc thoại. Mình bảo: "Giá chung cả, thế chị tưởng bao nhiêu?" "4 ngàn tao mua được 4 cái ô tô. Thế này thì hoang quá. Hay mày bảo nó cho giả dần?".

  Mua ô tô giả dần. Mua nhà, mua đồ nội thất, và bây giờ là mua zú giả dần. Bảng lương đâu?

  Chồng mới chết, thủ tục thừa kế chưa xong. Thôi chị giả luôn đi. Quân giết người. Bốn ngàn, ở quê là cả tấn lợn hơi của tao. Đây được có hai cục silicon đeo vào cho đàn ông nó bóp.

  Cuối cùng, chị hạ chuẩn, bỏ qua hàng Mỹ Allergan chèn không vỡ sang hàng Pháp chuyên dụng Euro Silicone. 3 ngàn, vẫn cắt cổ. Mắt chị đuỗn ra, dài dại. Chị dỗi. Đúng ra chị giận mình đã không mặc cả nhiệt tình. "Mua ô tô tao còn mặc cả được, cần gì tiếng. Cứ giơ ngón tay ra. Nó bảo một ngàn tao giả năm trăm. Cuối cùng nó bán chín trăm rưỡi." Ô tô của chị, cái đề được thì không chạy. Cái chạy được thì mòn hết cả lốp lẫn phanh.

  "Chị đi mà mặc cả". Lần này thì mình dỗi.

  Theo truyền thống, chị sẽ cò kè đúng tinh thần hợp tác xã. Chả biết làm sao cho phải, mình đành chuồn ra ngoài.

  Đứng chưa ấm chỗ thì chị gọi, hồn nhiên và dõng dạc như đang ngoài đồng:

  "Mày vào dịch cho chị cái. Nó nói cái đéo gì chị không hiểu".

  Mình trố mắt, đang chán mà suýt phì cười vì chị trần như nhộng. Ngực chị vẽ thành từng khoang như chia ruộng hồi khoán sản, khoang nào khoang ấy nhăn nheo và phơ phếch như gò hoang bạc màu. Ông bác sĩ ba mươi năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ tay bút dạ, tay zú giả, miệng gọi mình vào thông dịch cho một ca bất đồng thê thảm về ngôn ngữ.

  Mình bảo chị mặc áo vào để vớt vát tý thẩm mỹ, cương quyết không nói gì cho đến tận lúc ra ngoài.

  -Sao thế, nó không làm à? Mẹ bố nó chứ, tao không biết tiếng nhưng tao có tiền. Mày bảo nó tao giả ngay và luôn, nhé. Muỗi đốt inox, 3 ngàn là cái đinh.
  - Chị cứ mặc áo. Ra ngoài em nói.

  - Mày cứ bảo nó đi. Thôi xí xóa vụ mặc cả. Không bớt thì thôi chứ.Tao giả tiền tươi, toàn tờ mới tinh. Vé tao đặt rồi. Zú zê chưa có thì bay làm sao, hử?
  Ra đến ngoài đường, mình mới nghiêm trang nói:

  - Ông ấy bảo là ngực chị có cái cục gì như cục u ấy. Lúc vẽ zú để phân lô phân vùng ông ấy mới biết vì bình thường nó không gồ lên. Nhất định chị phải đi khám u. Khám rồi, nếu không bị sao thì ông ấy mới cơi nới cho chị.

  - Cái gì? Tao... tao bị ung thư à?

  - Không. Mới chỉ biết là khối u thôi. Nắn vào mới thấy. Chị không đau à?

  - Cả năm có thằng nào zờ đâu mà biết.

  Chị hực lên, như muốn chửi cha cái bọn đàn ông không zờ chị, để đến nỗi bị u bị mê mà không hay.

  Mình thuỗn mặt. Ông chồng già của chị cả bộ ngọ nguậy gồm chân tay năm thứ thật thì đều bị liệt, còn hàm răng không liệt lại là của giả, chỉ nhay chứ không cắn được, nước non gì.

  Ra đàn bà bị u hẳn nhiên là lỗi đàn ông. Bọn này quan trọng thật chứ chẳng đùa.

  Chị vớt vát:

  - Hay làm tạm một bên thôi. Coi như...

  Chị vừa nói vừa nhìn mặt mình để dò phản ứng. May chị tự chuyển hóa diễn biến, bỏ dở sáng kiến làm zú một bên.

  - Này, mày đi soi zú với chị nhé. Chị sợ chết lắm. Công chị trông thằng Cún mấy năm cho mày...

  Chị chuẩn bị kể lể. Mình ôn tồn:

  - Em đi với chị. Không phải vì công chị trông Cún. Mà vì em cũng muốn biết thế nào là đi soi zú.

  ----
  (Còn nữa)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ừ thì cuối tuần ,cứ thư rãn phát đã. Chính trị Việt cộng mãi “không có gì mới” nên cũng chán :

  Nhớ, miền Nam xưa có bài hát , một thời rất phổ biến : “Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi “- Một sáng tác của Hoàng Thi Thơ . Nhưng, nghe nói “bản gốc” (Hi hi ) hổng phải như chúng ta biết ?! Và nhạc sĩ ấy vốn là một….nhà tiên trị, vì ban đầu ông gọi tác phẩm ấy là…. “ Chuyện tù chàng tham nhũng tên Thanh” lấy nghệ danh là Hoàng Thi Tham - “Bản gốc” ( chỉ mỗi EFG được nghe tác giả hát …he he ) ấy thế này :

  Ầm ỉ cả năm, chuyên một thằng, một thằng ….tham nhũng !
  Một đảng viên nòi thường ăn cắp dầu khí… kinh hoàng …
  Cuộc đời tham quan, thơm rồi thúi, thôi thì lắm trái ngang …
  Bao nhiêu “hoa hồng” trao chàng,
  Gom đô, thu vàng …quá nhàn…
  Chàng vẫn tham tàn

  Chàng trót nghe Thăng, theo cặp kè cùng phò…một thằng…. thằng ba Dũng !
  Tiền hỡi ơi tiền, thằng ba Dũng lại chỉ biết…chỉ biết có ..Tiền !
  Người đời cười chê đám Dầu khi , như một lũ Chó Heo
  Ăn chung ,chia phần riêng mình
  Mỗi khi thấy Tiền quên Tình…
  Thanh trốn một mình

  ĐK:
  Thanh ơi Thanh ơi Thanh…Thanh biết biết không Thanh ?!
  Khi ăn chia chung chi , phải sòng phẳng chi li.
  Nhưng phe mi ăn ngu, làm Lú tức con cu
  Thì Thanh đã biết, cớ sao Thanh ..tù

  ….. Trọng lú-Nam ca sĩ –hát chính, còn hát bè là Tô Lâm- Tay guitair, lăng xăng cà giựt cà giựt là Fu..c Niễng… vv, bộ Ngoại Giao Đức thì “chơi Trống rõ to “. Trong khi, Đinh #/ Dũng X …ngồi ghế khán giả, nghe hát mà liên tục….xúc động đến rơi lệ !
  He he