Quốc hội giá 1.5 triệu đô la Mỹ, Tổng bí thư giá bao nhiêu?

 • Bởi Admin
  06/10/2017
  5 phản hồi

  Trương Nhân Tuấn


  Bị cáo Châu Thị Thu Nga xin khai tiền "chạy" đại biểu Quốc hội - Ảnh: MAI HOA, Tuổi Trẻ.

  Bà Châu thị Thu Nga ra tòa xin khai số tiền 1,5 triệu đô la Mỹ mà bà đã chi ra để chạy đại biểu quốc hội. Vấn đề là ông chủ tọa phiên tòa đã vịn lý do “nội dung này không nằm trong vụ án” nên đã không cho phép bà Nga phát biểu trước tòa. Rõ ràng vụ này ông chủ tọa đã vi phạm hiến pháp (khoản 3 điều 102) “bảo vệ công lý là nhiệm vụ hàng đầu và xuyên suốt của Tòa án nhân dân”.

  Nghĩ cũng tức cười, ông Trọng bất chấp luật quốc tế, bất chấp tập quán ngoại giao, bất chấp những thiệt hại cho VN (vì sự trừng phạt của Đức và Châu Âu)... ông đã cho điệp viên VN qua Đức bắt cóc TX Thanh. Mục đích chỉ nhằm buộc TX Thanh khai tên những người tòng phạm (đã làm thất thoát khoảng 260 triệu đô la).

  Thì vụ án này, không cần công an tra khảo. Cũng không cần điệp viên bắt cóc dem về. Bà Châu Thị Thu Nga “chân thành khai báo” là đã xuất ra một triệu rưởi đô la mua ghế đại biểu quốc hội.

  Vấn đề là chủ tịch phiên tòa đã không bảo vệ mà còn bịt miệng công lý, ngồi xổm lên hiến pháp, không cho sự thật có dịp lộ ra ánh sáng.

  Ông chủ tọa phiên tòa đã “vì đảng quên thân”. Một lời bà Thu Nga lộ ra là cả cái đảng của ông Trọng phải đội quần!

  Vụ “đốt lò” chống tham nhũng của ông Trọng chỉ là tuồng cải lương rẻ tiền, treo đầu heo bán thịt chó.

  Tra khảo TX Thanh cho tới chết chưa chắc đã tìm ra dấu vết tham nhũng hay lạm dụng quyền lực.

  Luật trước kia không cấm ngân hàng đầu tư tròng tréo. Bên Mỹ cũng vậy. Những tay tài phiệt “lợi dụng kẻ hở của pháp luật”, làm những điều luật không cấm. Rốt cục đã làm ngân hàng phá sản, đưa cả thế giới vào khủng hoảng sâu sắc. Riêng bản thân của họ thì béo nục.

  TX Thanh “làm những điều mà luật không cấm”, thì nếu thất bại, gây thiệt hại lớn lao cho đất nước, thì ông này cũng không có tội gì hết. Hôm trước có người góp ý với tôi việc này. Hiển nhiên tôi đồng ý với bạn, trách nhiệm ở đây là trách nhiệm của những người làm luật, tức quốc hội.

  Nhưng vụ bà Thu Nga nhân chứng, vật chứng đều hội đủ. Chỉ cần bà Nga nói ra, có thể ông Trọng, hay bà Ngân (đù) sẽ vào tù vì tội tham nhũng, mua quan bán chức.
  Vì vậy làm sao chủ tọa phiên tòa có thể cho bà Nga nói ? Cái ghế của ông ngồi chắc cũng không kém trị giá cái ghế đại biểu QH của bà Nga. Ngay cả công an đứng đường cũng trị giá hàng tỉ đồng. Bà Nga trở thành trái bom thúi.

  Ông Trọng, bà Ngân (đù) đang họp bàn chuyện lớn, hội nghị TƯ 6. Họp hành cái gì, nhà đã dột từ nóc. Điều mà người ta chưa biết là cái ghế thủ tướng giá bao nhiêu? ghế tổng bí thư giá bao nhiêu?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu nhớ không lầm thì cái thời 1.5 tr. ấy, Tập Phú Trọng đang là Chủ tịch Đại trại chủ QH ? Sau này mới đến “Nhị trại chủ” Sinh Hùng lên ngôi ! Thế thì 1.5 tr. ấy, nếu hổng “trên sàn” thì cũng “ lọt xuống nia” …đâu đấy mà thôi !
  Thế nào đi nữa thì theo “Nguyên tắc Rừng“ của “luật pháp XHCN” do PVĐồng ấn định : “ ( phải) Không có tham nhũng ở cấp cao “ ! Rằng, “Trên” không bao giờ sai , chỉ có dưới sai" mà thôi ! Do đó “Nuôi béo để mổi làm thịt” , các vị “thực quan cấp thấp, cấp trung” cũng như những “anh thư hào kiệt yêu nước” đều là những “ con tin chính trị” của bọn “đảng ta” gồm 15 ông trùm Mafia “ ở trên Top . Tùy theo tình hình Xã hội, ban giao quốc tế …để mua chuột dư luận, hoặc đánh đấm triệt hạ nhau, mà họ sẽ sử dụng “bọn con tin” nào ! ( Như vừa rồi đánh bọn Dũng X thì dùng con tin “tù nhân lương tâm “ sẽ không thích hợp )

  Làm “thực quan Việt cộng” mà muốn cho “Tay khỏi dính chàm” thì chỉ có một cách : Lặn ngụp toàn thân trong “bể chàm” , khi ấy chẳng ai còn phân biệt chân tay mặt mũi có dính chàm hay không !
  Vâng, “không có tham nhũng ở cấp cao”, chỉ có ở bọn cấp dưới , nên :

  Một tên ,hai tên, lại ba tên
  Lùng sục moi ra, Lú...đốt đền !
  Tến bốn, tên năm vừa bị bắt
  Tượng vàng kịp giấu, thật là…hên !

  He he

  Phản hồi: 

  [quote]ghế tổng bí thư giá bao nhiêu?[/quote]

  Nhưng người bán là ai? Phải biết rõ kẻ đó để trả tiền chứ!
  Hay là số tiền sẽ được chia ra trả cho nhiều người? Và họ là những ai?

  Phản hồi: 

  Theo thông tin lề đảng : “…Quốc hội Việt Nam khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) có 496 đại biểu, được bầu vào ngày 22 tháng 5 năm 2016, trong đó có 2 người tự ứng cử và trúng cử, 21 người (chiếm tỉ lệ 4,25%) không phải là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, còn lại 475 người là đảng viên. Trong số 475 đảng viên đại biểu quốc hội có hơn 100 vị là ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam…”
  --------

  Khóa XIV, chốt kho có 496 “mặt hàng Đại bỉu”!
  Nếu lấy theo “giá thị trường, tính …sa cạ” mặt hàng “đại bỉu QH phổ thông” là 1,5 tr. đôna / 1 vị đại bỉu QH, thì sẽ cần chi ra khoảng 744 tr đôla, tiền “lót thảm” lẻn vào QH VNXHCN.
  Nhưng tính vậy không thực tế, vì riêng “100 vị Ủy viên TW”, vốn đã là các “Đại trại chủ” hoặc, tệ ra cũng “phó Trại chủ”, dĩ nhiên các ông/bà trùm mafia này, thãm đã lót sẵn, thường chỉ có Thu vào, chứ không cần Chi ra ! Như vậy,“thị trường đại biểu QH” giãm đi 100 ghế, chỉ còn 396 ghế, do đó “vốn luân chuyển nội bộ” chỉ vào khoảng 396 x 1,5 tr = 594 tr. đô na.
  Lấy số đó, chia ra ta có “lãi cổ đông” của 100 vị trại chủ là 5,94 tr. đô na / mỗi vị .

  Kết luận:
  Công ty Quốc Hội ( Vô trách nhiệm Vô hạn)với CEO Kim Ngân- dù không có vốn nhưng "kinh doang" sẽ luôn luôn lãi khẵm,lãi an toàn, lãi đều đều …bởi không phải chịu các rũi ro kinh doanh thông thường , như “biến động thị trường, suy thoái kinh tế…” hay thiên tai, địch họa.

  Giá cả đã rõ, nvì vậy, khi mua món hàng “ Quốc hội XV XHCN”- ngài Tập Cận Bình chỉ phải chi khoảng 3,8 tỉ Nhân Dân tệ thôi ! Với Tập hoàng đế, đó sẽ không phải là con số to tát gì ( Chưa nói còn có thể giãm giá chắc chắn khoảng 5.8 % , tính theo tỉ lệ “tự ứng cử” & “không đảng viên” (23/496). Vi số này không phải “đảng viên CSVN” nên làm sao biết đút lót hay ăn tạp? ).

  Tuy vậy, vấn đề của Tập đại đế là thỏa thuận thứ “giá đặc biệt” của 100 vị trại chủ kia ! Tiền nào của đó, ghế to ngồi cao thì giá phải cao , hàng tốt hữu dụng trung thành thì phải tranh thủ ( nhất là chức TBT phải đầu tư cũng hơi tốn kém một tí ). Vả lại,còn khó khắc ở chổ, các “mặt hàng cao cấp” ấy…cạnh tranh rất khốc liệt, luôn triệt hại nhau dữ dội, nên giá cả lên xuống thất thường , rất khó xác định !

  Do đó, nếu “Nhất thể hóa” , gôm về một mối , như dòng họ Kim ở BTT thì – mua đứt bán đoạn một lần …sẽ ít phức tạp hơn , chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm cũng cao hơn ! Quý “khâm sai đại thần “ nào của đại quốc, đang ngồi dự thính ở ĐH 6 lần này, cần lưu ý để hồi kinh tấu đạt chiến lược sắp tới, lên với Tập đế nhé ! Hè hè !

  Phản hồi: 

  DÂN VIỆT NAM CÒNG LƯNG NUÔI BÁO CÔ BỘ MÁY ĂN BÁM CHÂN TAY CỦA ĐẢNG CS:
  "bà Phạm Chi Lan còn tiết lộ nhiều chuyện chia ăn hút mồ hôi nước mắt nhân dân của các Tổ chức do Đàng lập ra, ngoài chuyện biên chế cũng ngập đầu trong các cơ quan này.

  Bà nói: "Theo Dự toán chi ngân sách Trung ương năm 2016 được Bộ Tài chính công khai trên website của bộ này thì, tổng chi cho các cơ quan trung ương của 6 tổ chức chính trị - xã hội tới 1.503,740 tỉ đồng, gồm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (92,435 tỉ đồng); Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (551,505 tỉ đồng); Trung ương Hội LHPN Việt Nam (158,685 tỉ đồng); Hội Nông dân Việt Nam (346,515 tỉ đồng); Hội CCB Việt Nam (80,830 tỉ đồng); Tổng LĐLĐ Việt Nam (273,770 tỉ đồng). Nếu tính luôn cả dự toán ngân sách cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thì tổng chi lên đến 1.615,710 tỉ đồng."

  Nhưng không phải chỉ có bấy nhiêu thôi mà Bà Lan còn cho biết: "Tuy nhiên, đây mới là phần thông tin chi cho các hội, đoàn thể được công khai. Còn rất nhiều hội đặc thù, ở cả Trung ương và địa phương cũng được ngân sách tài trợ một phần, nhưng chưa được công khai trong dữ liệu của Bộ Tài chính, từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đến Hội Đông y, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi, Hội Người mù và rất nhiều hội đoàn khác."