Những cú đá vào tương lai

 • Bởi Admin
  04/10/2017
  2 phản hồi

  Luật sư Luân Lê

  Tôi thực sự phẫn nộ trước hình ảnh thằng trưởng công an xã ở Đắk Lăk hung hãn đá tung những thúng rau, thau cá của những người dân nghèo khổ đang bày bán ở chợ. Nó đi vòng quanh và chỉ chỏ, lớn giọng với những người phụ nữ, người già ở đó để dẹp cho sạch cái lề đường đất gồ ghề vốn là nơi buôn bán thường ngày cho bà con ở nơi này.

  Những cú đá đầy sức mạnh, những cái chỉ tay đầy quyền uy, những cái hằn giọng đầy côn đồ. Nó đang nhân danh thực thi công vụ để phá hoại tài sản và thực phẩm của người dân một cách đầy thoả mãn và với niềm háo hức của kẻ đang hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

  Một loại vô giáo dục nhưng có thể làm trưởng công an xã, một loại côn đồ vô pháp nhưng lại nắm quyền để hà hiếp người dân.

  Nếu những thúng rau, mẹt cá đó là của mẹ, vợ hay con cái nó đem ra chợ bán hàng ngày thì nó cũng sẽ đá văng như thế, hay khi những người thân của nó chịu cảnh tượng đó mà nó trông thấy trước mắt, nó sẽ làm gì?

  Thằng khốn nạn.

  Mở mắt ra là nhìn thấy vô số những cảnh tượng chỉ có ở những loài thú vật mới có những hành xử man di ấy.

  Mở mắt ra là thấy những bất công chồng chất mỗi ngày. Mở mắt ra là thấy chúng nó chạy chọt chỗ này chỗ kia. Mở mắt ra là thấy nó đua nhau mua bằng cấp, lo lót để có chức có quyền. Mở mắt ra là thấy đủ thứ phí tăng lên mỗi ngày, mà đủ thứ lo lắng, nào là thực phẩm độc hại, môi trường ô nhiễm, tắc đường, ngập lụt, tai nạn giao thông, trộm cướp, giáo dục đủ thứ tệ nạn, con người hành xử bạo lực với nhau, thói đạo đức giả, luật pháp bị xem thường, thuốc giả, hàng giả và thành tích giả hủy hoại con người. Tham nhũng huỷ hoại quốc gia. Và sự thờ ơ của con người giết chết những điều tốt đẹp đang từng ngày thoi thóp chờ đợi những lương tri kịp tỉnh thức lại.

  Mở mắt ra mà nhìn nó vu cho phụ huynh lên tiếng phản ánh việc lạm thu là âm mưu chính trị. Mở mắt ra để thấy chúng nó tham nhũng rồi bỏ chạy đi sống đời sung túc và để lại cho đất nước những món nợ công khổng lồ còn chúng nhởn nhơ như một kẻ qua đường. Mở mắt ra để thấy nó làm sai thì rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc với đủ loại sai phạm và đủ loại mức độ kinh hoàng. Mở mắt ra để thấy dân vừa hé miệng lên tiếng trước các bất công là sẽ có cuộc gặp công lực ngay tức thì.

  Mở mắt ra là thấy đủ cảnh chướng tai gai mắt, đủ chuyện phẫn nộ, đủ nỗi xót xa diễn ra chẳng chút giật mình nhìn lại nào của những lũ người vô tri và vô cảm trong xã hội này.

  Mở mắt ra mà nhìn cho rõ cái thực trạng đang chình ình không còn thiếu thứ gì để trở thành một tấn bi kịch nữa.

  Và nhắm mắt lại, để mà thấu những cảnh nghịch đời cứ mỗi ngày một phơi bày và hiển hiện trên quê hương trong hiện tại.

  Và cũng hãy nhắm mắt lại để rọi về tương lai phía trước xem thế nào nếu còn chút trăn trở hay lo lắng nào đó cho vận mệnh những đứa con lớn lên mỗi ngày ngay bên cạnh mình.

  Từ khóa: Luân Lê, công an

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết của Luân Lê hay quá. LL đã nói dùm cho dân đen. Rồi chúng sẽ nói "kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh ngiệm", nhưng thất ra chúng muốn nói "con tự do" của ông đây. Làm éo gì nhau!!

  Phản hồi: 

  Ngoài tội ác “chết trong đồn Côn an” có chủ đích khủng bố toàn dân, thì loại “chuyện thường ngày ở huyện” của lũ Côn an Việt cộng diễn ra thường xuyên & khắp nơi “ Không yêu anh thì anh đánh cho vỡ mặt: …” – “ Trưởng công an xã “sút” tung hàng hóa của dân khi đi dẹp chợ ..”-… Ngày nay, khái niệm “Đại uý Côn an” hay “Đại…bàng Côn đồ” thật khó phân biệt !.

  Nguyên nhân "vì sao nên nổi" thì đã có lắm phân tích trên mạng.
  Và mọi “phát hiện” đều quy về cái gốc rễ nằm ở chủ thuyết Mac-Lê , loại thuyết chủ trương , dùng Dối trá và Bạo lực giành chiến thắng !
  Bọn lâu la như thằng này, hay thầy trò hai thằng "đại úy Côn an Mạnh" trong bài "Không được yêu thì đâp cho bể đầu" ở trang bên, là đại diện tiêu biểu của những thành phần bất lương ,vô học, lổ mảng rừng rú nhất của xã hội VN . Và chúng phải đủ…”tính cục súc” như thế , mới được lọt vào mắt…”đỏ ngầu” của bộ Côn an Việt cộng ! Đó cũng là một “nét truyền thống” của “đảng ta”, vì từ khi ra đời, Việt cộng đã trọng dụng, nuôi dưỡng thứ “công cụ chuyên dùng” ấy để trị dân, chẳng phải là mới đây !

  Ngày nay, sau khi đã “chiến thắng” cả “lũ đế quốc” lẫn “dân tộc”, “đồng bào”, “đồng chí”…vv rồi – thì để hiểu vấn đề vì Bạo lực vẫn gia tăng, lại càng thêm đơn giản ! Hic.

  Vì bọn Việt cộng đầu não đang nhận ra, ngày càng rõ, cơn phẫn nộ khủng khiếp bị đè nén của toàn dân. Đồng thời, bọn sai nha lang sói “chỉ biết còn Đảng còn mình” hôm nào, ngày nay cũng nhận ra ,tầm quan trọng sống còn : “Chỉ có còn Mình ,mới còn Đảng” ! Bọn du đãng áo vàng, áo xanh ấy, thừa biết, các” Trên “ngày nay “Quá giàu nên rất sợ chết”, đang hoàn toàn bám vúi vào bọn chúng để có thể tồn tại trước cơn phẫn nộ của toàn dân. Vì thế, hiện tượng “kiêu binh” của lực lượng sai nha, cùng Tội ác kinh hoàng của chúng , sẽ ngày càng tăng mãi…sẽ nhanh chóng lên đến đỉnh điểm. Điều ấy hoàn toàn có thể khẳng định mà không sợ nhầm lẫn, sai trật !
  Nhất là trong mội xã hội “XHCN mafia “ người dân đã và đang ngày càng bế tắc ,đói nghèo tràn lan.

  Do đó, “Tội ác nở rộ của Kiêu binh” sắp tới đây , sẽ chính là “mồi lửa” chắc chắn nhất, của một sự “thay đổi vĩ đại nào đó” ! ( Không phải từ “Trên”, từ “XH Dân sự” , từ ảnh hưởng quốc tế”hay từ”phản tỉnh”…các loại !)
  Theo "bản tính" phần lớn dân Việt và theo lịch sử VN , sự ” thay đổi”bằng những cuộc cách mạng bạo lực, luôn luôn đến trước mọi “thay đổi” chính trị nước bọt, hay chủ thuyết “hàn lâm, học viện”...! Lực lượng ủng hộ Dân chủ -đa nguyên hay quý bác Tương Lai, Nguyễn Trung…vv có chạy đua, cũng còn khuya mới mong bắt kịp “tiến độ thay đổi” do lũ Sai nha Lang sói “ Phải kính trọng dân” này tiến hành !

  Khác nhau duy nhất là, bọn “Nha trảo Côn an” sẽ cần nhiều, rất nhiều máu mới …khiến “Kách mệnh bạo lực” lần này “thành công tốt đẹp” ! Hic
  God bless you- Viet Nam !