Karaoke Ruby và gia đình ông Võ Kim Cự

 • Bởi Hồ Gươm
  25/09/2017
  1 phản hồi

  Phạm Việt Thắng

  Karaoke Ruby vừa khai trương vài bữa nay. Trên mạng, người ta nói nhiều đến toà nhà này là của con gái ông Võ Kim Cự, cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.

  Nói Ruby là của con gái ông Cự hoàn toàn không sai. Nhưng nói rằng người có tên Võ Tú Hương, đại diện của công ty Đại Thành, đứng tên chủ sở hữu của Karaoke Ruby, là con gái ông Võ Kim Cự, thì hoàn toàn sai.

  Ông Võ Kim Cự có 2 người con. Con trai út tên là Võ Kim Sơn, công tác tại sở Tài chính Hà Tĩnh. Con gái là Võ Thị Thủy - Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh; chồng của cô Thuỷ là ông Trần Văn Hoá, phó giám đốc nhà máy nước Hà Tĩnh.


  Quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Võ Kim Cự ký bổ nhiệm con gái Võ Thị Thủy

  Khu đất mà nay là "lâu đài" Karaoke Ruby, trước đây là đất của vợ chồng ông giáo nghèo.

  Trong quy hoạch phát triển tây Hà Tĩnh, người ta "vẽ" ra một khu tài chính để thu hồi đất của vợ chồng ông giáo. Do được quy hoạch khu tài chính nên tập thể lãnh đạo tỉnh này lúc bấy giờ mới "đồng thuận" để chính quyền thu hồi đất.

  Sau khi thu hồi khu đất, quy hoạch khu tài chính tự nhiên biến mất, mà thay vào đó là khu vui chơi giải trí.

  Chị Võ Tú Hương, cư trú tại TP. Vinh (không có liên quan máu mủ với ông Cự), thông qua quan hệ bắc cầu, được phò mã "vời" vào tham gia dự án.

  Do vợ chồng ông giáo khiếu nại nên khu đất này mất tương đối nhiều thời gian mới xong thủ tục. Nay ông giáo đã qua đời vì bệnh ung thư nhưng vợ ông vẫn tuyên bố tiếp tục khiếu nại.

  Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, nói với chúng tôi rằng: "Vụ này bậy lắm, dân bức xúc lắm, khiếu kiện kéo dài...".

  Ông giáo đã qua đời, bà vợ tuyên bố kiện tiếp, nhưng Ruby thì cứ nghiễm nhiên khai trương hoành tráng!

  ....

  kc.jpg

  (Ảnh chụp trưa 22/9/2017)

  TOÀ NHÀ LIÊN QUAN CON GÁI VÕ KIM CỰ VÀ THỦ ĐOẠN NUỐT ĐẤT CỦA DÂN

  Toạ trên đường Hàm Nghi - thành phố Hà Tĩnh, toà nhà karaoke mang tên Ru By, to vật vã.

  Dù kiến trúc có vẻ thô vụng nhưng độ hoàn tráng thì khu vực Bắc Trung bộ phải ngã mũ.

  Khu đất vàng này, nếu không phải con gái ông Võ Kim Cự, người từng được làm chủ tịch và bí thư Hà Tĩnh (vì đã cách hết chức nguyên là, vốn là nên phải viết vậy kẻo phạm huý), thì không ai lấy được.

  Khu đất này xưa vốn là khu dân cư. Hà Tĩnh, dưới thời Võ Kim Cự đã phê duyệt quy hoạch làm khu tài chính.

  Dân nghe nói là khu vực công, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà nên đồng ý di dời nhường đất cho dự án.

  Nào ngờ khi đã dụ được dân, từ phê duyệt khu tài chính, khu đất vàng liền biến thành khu vui chơi giải trí. Mà cụ thể là toà nhà karaoke mang tên Ru By.

  Dân ức lắm, kiện mãi nhưng nào thấu.

  .....

  danluanm00005.jpg
  danluanm00006.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Một thằng ăn cướp cướp của người ta cái dây chuyền hoặc vài triệu hay trăm triệu... thì bị công ăn bắt bỏ tù, còn ông bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh cướp của người ta hàng trăm mét vuông đất thì nghiễm nhiên vẫn chễm chệ ung ung làm quan đầu tỉnh. Sao lại thế? Vì ông ta cướp theo đúng quy trình của Đảng CS.
  Chỉ có Đảng CS mới độc quyền cướp của người ta như thế. Đuổi người ta đi để cướp đất của người ta. Trên thế giới này chỉ tháy ở Việt Nam mới có chuyệ này, vì ở VN vẫn còn tồn tại Đảng CS.
  Đảnt CS thế này mà vẫn bắt người dan "trung với Đảng" tin Đảng thì tin làm sao được. Càng ngày số người tin vào Đảng càng ít đi, đến lúc nào đấy, chắc là không xa thì đeó còn ai tin Đảng.

  Làm quan dưới chế độ XCHCN sướng ghê. Chẳng biết cướp được đất của người nghèo để làm cho mình vinh thân phì da (gia) có phải là lý tưởng, là làm theo tư tưởng đạo đức tác phong Hồ Chí Minh không?
  Cướp đất của người nghèo như thế thì có phải là người cách mạng YÊU NƯỚC không? Người có lương tâm có hành xử như vậy không? Làm giầu trên sự đau khổ của người khác mà thấy sung sướng à?
  Con nhà quan mà có cách hành xử cho má như thế mà hàng ngày ăn cơm vẫn thấy ngon hay sao? Không được giáo dục thế nào là liêm sỉ hay sao?
  kHỐN NỖI MỌI THỦ ĐOẠN HÀNH SỬ CỦA QUAN ĐẦU TỈNH ĐỀU THEO ĐÚNG QUY TRÌNH CỦA NHÀ NƯỚC XHCN